Đập vàng: Bitcoin cuối cùng sẽ thay thế vàng?

Bitcoin hiếm khi lọt vào tầm ngắm vào lúc này và theo dõi một kết thúc mạnh mẽ cho năm 2020, nơi đồng tiền điện tử lớn nhất thế giới liên tục đánh bại mức giá cao nhất mọi thời đại của nó, đồng tiền này đã bắt đầu gây ra cuộc tranh luận về tính phù hợp của nó như một sự thay thế cuối cùng cho vàng như một vật lưu trữ giá trị. 

Tuy nhiên, các ý kiến ​​vẫn còn chia rẽ về tính phù hợp của tiền điện tử như một con đường để duy trì sự giàu có theo cách tương tự như kim loại quý.

Đập vàng: Bitcoin cuối cùng sẽ thay thế vàng?

Nguồn: Coingecko

Như biểu đồ trên cho thấy, Bitcoin đã phát triển từ nguồn gốc khiêm tốn chỉ một thập kỷ trước đây thành một hiện tượng. Mặc dù nó được đặc trưng bởi sự biến động nghiêm trọng của thị trường, nhưng tương lai có vẻ tươi sáng cho tiền điện tử khi mức độ chấp nhận cao hơn dường như chỉ ra giá trong tương lai cao hơn trong khi trao đổi tiền điện tử liên tục phát triển các tính năng mạnh mẽ hơn về bảo mật và khả năng sử dụng cho các nhà đầu tư. 

Đập vàng: Bitcoin cuối cùng sẽ thay thế vàng?

Nguồn: BullionVault

Mặc dù ít biến động hơn Bitcoin, nhưng chúng ta có thể thấy rằng giá trị của vàng cũng đã tăng đều đặn trong những năm gần đây, mặc dù không ở đâu có tỷ lệ tương tự như BTC. 

Chúng ta hãy xem xét kỹ hơn những gì trong tương lai có thể giữ cho đầu tư Bitcoin và liệu nó có thực sự có tiềm năng thay thế vàng như một phương tiện lưu trữ giá trị được ưa chuộng hay không:

Động lực xây dựng Bitcoin

Bitcoin đang gây ra rất nhiều sự phấn khích cho các nhà đầu tư cũng như các nhà phân tích thị trường. Rick Rieder, Giám đốc đầu tư thu nhập cố định của BlackRock lạc quan về vị trí tương lai của Bitcoin trong thế giới tài chính, và tuyên bố vào cuối năm 2020 trong một cuộc phỏng vấn của CNBC rằng tiền điện tử ‘ở đây để tồn tại.’

Trong khi sự chứng thực này từ BlackRock, một công ty quản lý đầu tư toàn cầu có trụ sở tại New York với gần 8 nghìn tỷ đô la tài sản được quản lý là dấu hiệu xác thực gần đây nhất cho tiền điện tử, các công ty khác cũng đang đổ xô vào sự cường điệu của Bitcoin. 

Một số chiến lược gia chỉ ra sự quan tâm của một số công ty quản lý tài sản lớn nhất thế giới, bao gồm JPMorgan Chase như một dấu hiệu cho thấy tiềm năng mạnh mẽ để một ngày nào đó Bitcoin có thể thay thế vàng trở thành lựa chọn đầu tư trú ẩn an toàn. 

ABC Money chỉ ra một xu hướng đã nổi lên nơi phân bổ ngân khố của công ty đang bắt đầu chuyển sang Bitcoin. MicroStrategy và Square là hai ví dụ đáng chú ý về điều này, với việc ban đầu đầu tư 425 triệu đô la vào Bitcoin trước khi công bố cung cấp trái phiếu chuyển đổi trị giá 400 triệu đô la, trong đó tiền thu được sẽ được chuyển vào mua BTC. Do nhu cầu quá lớn, đợt chào bán sau đó đã được nhân rộng lên tới 550 triệu đô la chỉ trong vài ngày. 


Khi nói đến kho bạc doanh nghiệp, BTC có thể là một trong số ít những ý tưởng đầu tư tốt hiện có. Trái phiếu chính phủ và trái phiếu doanh nghiệp mang lại lợi nhuận rất thấp so với lãi suất nợ ở mức cao nhất mọi thời đại. Ở những nơi khác, tiền mặt đang mất sức mua do lạm phát. Tuy nhiên, sự biến động trước đây khiến các nhà đầu tư sợ hãi việc mua Bitcoin và tiền điện tử đã giảm xuống mức thấp nhất mọi thời đại liên quan đến vàng. 

Trong những năm tới, có thể Bitcoin sẽ dần chiếm thị phần vàng như một nơi trú ẩn an toàn và lưu trữ tài sản của cải. Do sự khan hiếm được xác định và xác minh bằng toán học và các chỉ số mạng xung quanh sức mạnh băm và tài khoản đang hoạt động, có thể mang lại sức hấp dẫn lớn hơn cho các nhà đầu tư. 

Hơn nữa, với mức vốn hóa thị trường tương đối nhỏ của tiền điện tử và tỷ lệ chấp nhận tăng nhanh trên diện rộng, Bitcoin có thể mang lại một số lợi ích phần thưởng rủi ro hấp dẫn cho các nhà đầu tư. 

Khó khăn của việc bắt chước vàng

Bất chấp sự phổ biến ngày càng tăng của Bitcoin, vẫn có một số điểm tương phản rõ rệt giữa tiền điện tử và vàng. Một trong những điểm khác biệt lớn nhất đến ở dạng các trường hợp sử dụng giữa BTC và vàng

Mặc dù cả Bitcoin và vàng đều có thể được coi là vật lưu trữ giá trị, nhưng vàng có các trường hợp sử dụng thực tế khi sản xuất đồ trang sức và sản xuất hàng hóa trong các ngành công nghiệp điện tử và ô tô.. 

Mặc dù Bitcoin hoạt động trên công nghệ blockchain, cơ sở hạ tầng của nó thô sơ hơn so với các mạng blockchain khác có thể được tìm thấy trên Ethereum và các loại tiền điện tử khác, có nghĩa là, trên thực tế, vàng vượt trội hơn so với đồng tiền khi được sử dụng. 

 Sức lôi cuốn của Bitcoin có đủ mạnh không?

Vào cuối năm 2020, các chuyển động thị trường dường như cho thấy rằng nhiều tiền hơn đang bắt đầu chảy từ vàng và vào các tài sản kỹ thuật số. Vào tháng 11, giá vàng đã giảm 5% vào ngày thông báo rằng vắc-xin Covid đã được phát triển với tỷ lệ hiệu quả 90%. Tuy nhiên, tin tức này đã khiến Bitcoin tăng 2%. Trong những ngày và tuần sau đó, nhiều tiền hơn đã rời khỏi vàng và tham gia vào thị trường tiền điện tử. 

Nếu tiền đang rời khỏi vàng và chuyển sang Bitcoin, thì nền kinh tế có thể lạc quan hơn khi nhảy vào các giao dịch ‘mạo hiểm’ trong chứng khoán và tiền điện tử. Mặc dù điều này không làm cho Bitcoin trở thành nơi trú ẩn an toàn như một số nhà phân tích đề xuất, nhưng có khả năng nó cho thấy một dấu hiệu rõ ràng rằng các nhà đầu tư đang đánh thức tiềm năng của một đồng tiền đang giảm độ biến động của nó và giành được những người ủng hộ trên toàn thế giới.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
Adblock
detector
map