MicroStrategy để đi sâu hơn vào Bitcoin với khoản đầu tư bổ sung $ 550 triệu USD

Có vô số những người tin tưởng vào Bitcoin trên khắp thế giới. Mặc dù vậy, rất ít người chứng minh được niềm tin này hơn CEO của MicroStrategy, Michael Saylor. Điều này càng được nhấn mạnh với công ty gần đây sự thông báo rằng họ đang tìm cách mua một tài sản kỹ thuật số hàng đầu trị giá $ 550 triệu USD khác.

Tăng 550 triệu đô la

Để thực hiện giao dịch mua này, MicroStrategy có chỉ ra rằng nó hy vọng sẽ huy động được số vốn cần thiết thông qua việc bán các “ghi chú cao cấp có thể chuyển đổi”. Trạng thái MicroStrategy,

“Các ghi chú sẽ không được đảm bảo, nghĩa vụ cao cấp của MicroStrategy và sẽ chịu lãi suất 0,750% mỗi năm, khoản nợ phải trả nửa năm một lần vào ngày 15 tháng 6 và ngày 15 tháng 12 hàng năm, bắt đầu từ ngày 15 tháng 6 năm 2021. Các ghi chú sẽ đáo hạn vào ngày 15 tháng 12 năm 2025, trừ khi được mua lại, mua lại hoặc chuyển đổi trước đó… Các ghi chú sẽ được chuyển đổi thành tiền mặt, cổ phiếu của cổ phiếu phổ thông loại A của MicroStrategy hoặc kết hợp tiền mặt và cổ phiếu của cổ phiếu phổ thông loại A của MicroStrategy, theo cuộc bầu cử của MicroStrategy ”.

Bất chấp quy mô của đợt tăng này, MicroStrategy dự định chỉ tập trung vào việc tăng mức độ tiếp xúc với Bitcoin, tăng cường dự trữ ngân khố bằng tài sản kỹ thuật số chống lạm phát.

“MicroStrategy dự định đầu tư số tiền ròng thu được từ việc bán các ghi chú bằng bitcoin,”

Tiếp xúc Hiện tại

Như đã chỉ ra trước đây, quyết định huy động vốn với mục đích mua Bitcoin không phải là bước đột phá đầu tiên vào tài sản kỹ thuật số của MicroStrategy. Khoảng hai tháng trước, công ty đã tạo ra sóng gió với lần mua đầu tiên là 21.454 BTC. Không bằng lòng với những khoản nắm giữ này, công ty đã giảm gấp đôi khoản đầu tư của mình, mua thêm 16.796 BTC ngay sau đó.

Mặc dù vẫn chưa có dấu hiệu nào về việc MicroStrategy sẽ hợp tác với công ty nào để thực hiện giao dịch mua Bitcoin thực sự, nhưng mỗi giao dịch mua trước đây của công ty đều được Coinbase hỗ trợ.

Thời gian hoàn hảo?

Biện minh cho những động thái này, các giao dịch mua – tương đương khoảng 425 triệu USD tại thời điểm mua – đã tăng đáng kể về giá trị kể từ đó. Những khoản lợi nhuận khổng lồ này được cho là tương đương với khoảng 250 triệu đô la Mỹ vào thời điểm này. Sự trở lại đáng kinh ngạc trong một khoảng thời gian ngắn.

Mặc dù lợi nhuận khổng lồ được tạo ra trong giai đoạn đầu của khoản đầu tư này, nhưng tin tức gần đây về ý định tăng thêm 550 triệu đô la Mỹ của công ty để mua thêm BTC đã không được tất cả các nguồn bên ngoài đáp ứng nhiệt tình..

Điều này gần đây đã được hiển thị khi các nhà phân tích của Citi hạ cấp cổ phiếu MicroStrategy từ “trung tính” xuống “bán”. Những người chịu trách nhiệm cho sự thay đổi này chỉ ra rằng công ty đang thể hiện ‘sự tập trung không cân xứng’ vào tài sản kỹ thuật số.

Thời gian sẽ trả lời liệu Citi có đúng trong việc hạ cấp cổ phiếu này hay không. Mặc dù nó có thể đúng trong sự bối rối của nó do sự tập trung vào tài sản kỹ thuật số này, nhưng có một điều chắc chắn là – MicroStrategy tất cả đều dựa trên Bitcoin. Họ sẽ chìm xuống hoặc bay lên sau những quyết định này.


Chuyển đổi

Trong khi Citi có thể không bị thuyết phục về giá trị đằng sau quyết định huy động 550 triệu đô la Mỹ để mua Bitcoin, các nhà đầu tư nổi tiếng khác đã được chuyển đổi thành những người tin tưởng, cân nhắc khi di chuyển với một lập trường tích cực hơn.

Tỷ phú Ray Dalio gần đây đã bày tỏ niềm tin chung vào tương lai của các tài sản như Bitcoin khi ông hình dung ra một tương lai nơi các ngân hàng trung ương tiếp tục in tiền mặt, dẫn đến lạm phát không thể kiểm soát..

“Tôi nghĩ rằng bitcoin (và một số loại tiền kỹ thuật số khác) trong hơn mười năm qua đã tự khẳng định mình là lựa chọn thay thế tài sản thú vị như vàng, với những điểm tương đồng và khác biệt so với vàng và các kho lưu trữ của cải có nguồn cung hạn chế, di động (không giống như bất động sản). Vì vậy, nó có thể đóng vai trò như một chất đa dạng hóa vàng và các kho tài sản giàu có khác. ” – Ray Dalio

Mặc dù không bình luận trực tiếp về các quyết định của MicroStrategy, một nhà đầu tư nổi tiếng khác gần đây có dấu hiệu nóng lên với Bitcoin là Kevin O’Leary. Doanh nhân bí ẩn gần đây đã tuyên bố rằng nếu một ETF Bitcoin được SEC chấp thuận, anh ta sẽ phân bổ khoảng 5% danh mục đầu tư của mình – một con số bị kìm hãm bởi sự biến động hiện tại của BTC trong thời điểm hiện tại.

“Nếu đúng như vậy, nếu sáng mai chúng tôi thức dậy và SEC nói rằng bạn có thể tạo một quỹ ETF bằng bitcoin và chúng tôi nghĩ rằng bitcoin là một hệ thống thanh toán và kho lưu trữ của cải hợp pháp, không chỉ nó sẽ tăng lên mà còn cả bạn. Có rất nhiều người giống như tôi đầu tư vào nó… Tôi nói không sao, tôi sẽ cho nó trọng số 5% để bạn biết rằng tôi không thực sự muốn một phần đáng kể trong danh mục đầu tư của mình có số lượng biến động như vậy. ” – Kevin O’Leary

MicroStrategy

Được thành lập vào năm 1989, MicroStrategy là một trong những công ty kinh doanh thông minh hàng đầu thế giới.

Giám đốc điều hành, Michael Saylor, hiện đang giám sát hoạt động của công ty.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
Adblock
detector
map