Lời kêu gọi ngành công nghiệp tiền điện tử từ chối những kẻ cực đoan

Không thể phủ nhận rằng Bitcoin có một lịch sử đen tối, chỉ trong năm 2019 hơn 1 tỷ đô la bằng Bitcoin đã được sử dụng trên dark web. Những khoản tiền này đã được sử dụng cho nhiều mục đích – một số tốt, một số xấu. Thật không may, trong một số trường hợp, nó được sử dụng để buôn bán ma túy, khiêu dâm trẻ em và thậm chí thuê sát thủ, chẳng hạn như trường hợp ở California nơi một người phụ nữ trả 12 Bitcoin để chồng cũ bị ám sát.

Các loại tiền điện tử dựa trên quyền riêng tư như Monero và Zcash trước đây có liên quan đến các mục đích bất lợi. Các loại tiền điện tử này có các trường hợp sử dụng trong đó quyền riêng tư là quan trọng và chúng tôi hỗ trợ người dùng tự do quyết định khi nào và ở đâu nên sử dụng các loại tiền điện tử này cho các mục đích hợp pháp. Tuy nhiên, ngành công nghiệp đã dành nhiều năm làm việc không mệt mỏi để hợp pháp hóa tài sản kỹ thuật số. Các chuyên gia đã đến đại hội để thảo luận về giá trị của ngành, những người khác đã ủng hộ các trường hợp sử dụng tích cực như kiều hối, và trong nhiều trường hợp, các cá nhân được tạo cơ hội để ngân hàng ở những khu vực có chính phủ chuyên quyền.

Tuy nhiên, ngay cả sau tất cả lịch sử được chia sẻ này, bao gồm cả những năm đấu tranh dành riêng cho việc hợp pháp hóa ngành công nghiệp này, chúng ta có thể gặp vấn đề. Sau các cuộc tấn công gần đây vào Đồi Capitol bởi một đám đông cuồng nhiệt những người ủng hộ Trump và cuộc đàn áp tiếp theo từ phương tiện truyền thông xã hội đối với những kẻ khủng bố trong nước, đã có sự quan tâm trở lại của một số thành viên của cộng đồng tiền điện tử nhằm thúc đẩy các sản phẩm tiền điện tử được sử dụng bởi những kẻ cực đoan, những người theo thuyết âm mưu , và những kẻ khủng bố trong nước. Trong một số trường hợp, sự thúc đẩy chỉ đơn giản là bơm một mã thông báo mà sau này họ định bán, trong các trường hợp khác, nó là để hỗ trợ một dự án mà họ đam mê.

Bạn có thể thấy các ví dụ về điều này trên tất cả các nền tảng truyền thông xã hội như Twitter – Tweet thúc đẩy các dịch vụ của nền tảng lưu trữ phi tập trung Filecoin để nó có thể lưu trữ các trang web như Parler thường xuyên được những kẻ cực đoan và những người ủng hộ QAnon đang cố gắng lật đổ Hoa Kỳ. Chính phủ tiểu bang. Đây là lý do tại sao Amazon chấm dứt thỏa thuận của nó với Parler và xóa trang web / ứng dụng khỏi nền tảng lưu trữ đám mây của nó.

Những người khác đang thúc đẩy các loại tiền điện tử dựa trên quyền riêng tư như Zcash, Monero và Dash, trong trường hợp những cá nhân nguy hiểm tương tự này cần phải chuyển tiền xung quanh mà cơ quan thực thi pháp luật thông báo để mua vũ khí bất hợp pháp hoặc các dịch vụ khác được sử dụng cho mục đích đen tối.

Điều trớ trêu là nhiều người trong số những cá nhân này đang đẩy các mã thông báo quyền riêng tư lại không hiểu cách tiền điện tử được theo dõi trên blockchain và thực tế là Monero hiện đang bị FBI theo dõi. Nếu xu hướng này tiếp tục, các sàn giao dịch sẽ bị áp lực để xóa các mã thông báo này và điều này sẽ dẫn đến việc các mã thông báo tương tự này giảm giá trị một cách hợp lý, điều đó thật đáng tiếc.

Câu hỏi cần được đặt ra là “tại sao”? Tại sao một số thành viên của cộng đồng cảm thấy cần phải liên kết với những kẻ cực đoan bạo lực hoặc Dark Web? Thực sự có bất kỳ số tiền nào có thể biện minh cho những hậu quả tiêu cực của những hành động này?

Theo quan điểm hoàn toàn ích kỷ, càng có nhiều mối liên kết tiêu cực mà ngành chia sẻ, thì ngành càng không có khả năng được chấp nhận rộng rãi, các khoản đầu tư của các quỹ mạo hiểm và sự chấp thuận của SEC đối với ETF Bitcoin.

Ngành công nghiệp này không cần phải là pháo đài cuối cùng cho những ai yêu cầu các dịch vụ phi tập trung để che giấu các hoạt động bất chính của họ. Chúng ta cần sát cánh cùng nhau và nói với những kẻ cực đoan rằng chúng ta không muốn liên kết với chúng. Chỉ khi ngành công nghiệp hợp tác để đẩy lùi những kẻ lừa đảo, những kẻ hối hả và những kẻ cực đoan, cuối cùng chúng ta mới có thể được cộng đồng toàn cầu chấp nhận rộng rãi. Nếu chúng ta muốn được thị trường chấp nhận thực sự, thì chúng ta cần đóng vai trò của mình.

Nhiều người sẽ khẳng định rằng để bảo vệ Tu chính án thứ nhất là lý do tại sao chúng ta cần kích hoạt những người bất đồng chính kiến ​​này. Thật không may, chính những người này đã không hiểu Tu chính án số 1 thực sự có nghĩa là gì, đây là cách nó được viết trong Tổ chức:

“Quốc hội sẽ không đưa ra luật nào tôn trọng việc thành lập tôn giáo, hoặc cấm việc thực hiện tự do tôn giáo; hoặc cắt bỏ quyền tự do ngôn luận, hoặc báo chí; hoặc quyền của người dân được tụ họp một cách hòa bình, và kiến ​​nghị Chính phủ giải quyết những bất bình. “

Tu chính án thứ nhất không quy định rằng các công ty tư nhân có nghĩa vụ phải cung cấp nơi nương tựa cho bất kỳ tổ chức nào đang lạm dụng các điều khoản và dịch vụ trên nền tảng của họ. Nếu ai đó sở hữu một nền tảng, thì việc chọn cách thức họ muốn kiểm soát nền tảng đó là quyền trong Bản sửa đổi đầu tiên của họ. Các cộng đồng có quyền yêu cầu trách nhiệm giải trình, yêu cầu có các điều khoản và điều kiện chống lại ngôn từ kích động thù địch và xóa người dùng vi phạm.

Tôi hy vọng rằng cộng đồng phi tập trung của chúng tôi có thể từ chối lời kêu gọi được sử dụng bởi những kẻ cực đoan. Cộng đồng này và thế giới xứng đáng được tốt hơn.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
map