Kraken trở thành Ngân hàng tài sản kỹ thuật số được cấp phép đầu tiên của Hoa Kỳ

Trao đổi tài sản kỹ thuật số phổ biến, Kraken, đã được đưa ra đèn xanh để hình thành một ‘Tổ chức Lưu ký Mục đích Đặc biệt (SPDI)’. Việc chỉ định này sẽ cho phép Kraken phát triển một pháp nhân mới, được gọi là Kraken Financial, sẽ hoạt động như một ngân hàng được điều hành cung cấp các dịch vụ tài sản kỹ thuật số toàn diện như dịch vụ nhận tiền gửi, lưu ký và ủy thác.

“Tầm nhìn của Kraken là trở thành cầu nối đáng tin cậy của thế giới giữa nền kinh tế tiền điện tử trong tương lai và hệ sinh thái tài chính hiện tại của ngày nay”.

Kraken là công ty đầu tiên chuyên về tài sản kỹ thuật số nhận được trạng thái SPDI – một bước tiến đặc biệt đáng chú ý đối với Kraken và ngành công nghiệp blockchain nói chung.

Trở thành ngân hàng

Với việc trở thành ngân hàng đầu tiên thuộc loại hình này ở Mỹ, Kraken Financial dự kiến ​​sẽ đóng một vai trò quan trọng trong việc tiếp tục áp dụng các tài sản kỹ thuật số. Một số lợi ích khác bao gồm:

  • Kraken Financial có được lợi thế là người đi trước khi trở thành thực thể đầu tiên của loại hình này
  • Blockchain nói chung sẽ được hưởng lợi thông qua việc gia tăng ảnh hưởng, sự chấp nhận và sự phổ biến
  • Công chúng sẽ được hưởng lợi thông qua việc tăng cường khả năng tiếp cận các dịch vụ tài chính được xây dựng cho tương lai

Bản chất tư duy cầu tiến của các nhà quản lý Wyoming đã không bị những người chịu trách nhiệm về các dịch vụ Kraken chú ý. Trong khi nhiều quốc gia đã thực hiện một cách tiếp cận thận trọng hơn đối với việc áp dụng tiền điện tử, Wyoming dường như sẵn sàng tạo ra một con đường phía trước thông qua việc xử lý FinTech của mình.

“Chúng tôi rất vui khi được làm việc trong một trạng thái phù hợp với triết lý và giá trị của chúng tôi. Wyoming là một ví dụ hiếm hoi và sáng giá về cách các quy định chu đáo có thể thúc đẩy sự đổi mới cho các công ty FinTech. ” – David Kinitsky, Giám đốc điều hành của Kraken Financial

Khi Kraken Financial ra mắt lần đầu tiên, các dịch vụ sẽ chỉ được giới hạn cho nhóm khách hàng có trụ sở tại Hoa Kỳ. Công ty lưu ý rằng khả năng tiếp cận sẽ mở rộng theo thời gian để bao gồm các khách hàng quốc tế.

Dịch vụ mới?

Kraken đã làm việc chăm chỉ để đạt được mục tiêu này không chỉ đơn giản là vì danh hiệu. Bằng cách trở thành một ngân hàng điều lệ, giờ đây nó sẽ có thể cung cấp một loạt các dịch vụ mới một cách hợp pháp; mỗi điều trong số đó sẽ giúp công ty đạt được mục tiêu cuối cùng là kết nối tài chính truyền thống với thế giới blockchain và tiền điện tử. Sau đây chỉ là một số dịch vụ được hỗ trợ theo thời gian.

  • Công tác bắt giữ
  • Cổng thanh toán FIAT
  • Dịch vụ quản lý tài khoản

“Từ việc thanh toán hóa đơn và nhận lương bằng tiền điện tử đến việc kết hợp tài sản kỹ thuật số vào danh mục đầu tư và giao dịch, Kraken Financial sẽ cho phép khách hàng của Kraken ở Hoa Kỳ gửi ngân hàng liền mạch giữa tài sản kỹ thuật số và tiền tệ quốc gia.”

Nội dung mới?

Cùng với việc cung cấp các dịch vụ mới, Kraken cũng sẽ có khả năng hỗ trợ nhiều loại tài sản hơn. Cho đến nay, công ty chủ yếu xử lý tiền điện tử. Tuy nhiên, trong tương lai, Kraken lưu ý rằng khả năng chứng khoán vẫn được hỗ trợ. Với nguồn gốc của công ty xung quanh tài sản kỹ thuật số, có thể lý do hỗ trợ cho chứng khoán sẽ bao gồm chứng khoán kỹ thuật số / mã thông báo bảo mật,.

Hạn chế mới


Trong khi việc mở rộng các tài sản được hỗ trợ và các dịch vụ được cung cấp nói trên là một điều tích cực rõ ràng đối với Kraken, việc chỉ định mới của nó là một ngân hàng cũng đi kèm với việc tăng cường giám sát quy định.

Ngoài việc bây giờ phải tuân theo tất cả các quy tắc giống như một ngân hàng truyền thống, cần lưu ý rằng ngân hàng sẽ được yêu cầu duy trì 100% dự trữ tiền gửi tại mọi thời điểm. Điều này có nghĩa là ngân hàng sẽ không tham gia cho vay dự trữ theo tỷ lệ – cung cấp cho khách hàng quyền truy cập đầy đủ vào tiền của họ mọi lúc.

Kraken Financial

Được thành lập vào năm 2020, Kraken Financial có trụ sở chính tại Cheyenne, Wyoming. Công ty con này của Kraken sẽ hoạt động như một ngân hàng điều lệ, cung cấp nhiều dịch vụ khác nhau, được thiết kế riêng để kết nối tài chính truyền thống với các tài sản dựa trên blockchain.

Giám đốc điều hành, Dave Kinitsky, hiện đang giám sát hoạt động của công ty.

Trong những tin tức khác

Kraken luôn dẫn đầu trong thế giới blockchain. Công ty không chỉ là người đề xuất mạnh mẽ cho tài sản kỹ thuật số mà còn thực hiện nhiều hành động trong quá khứ để thúc đẩy lĩnh vực này. Chúng tôi đã đề cập đến một trường hợp như vậy, vì Kraken là thành viên sáng lập của ‘Hội đồng xếp hạng tiền điện tử (CRC)’.

CRC là một nhóm tự điều chỉnh – bao gồm các nhà lãnh đạo trong ngành như Coinbase, Circle, Bittrex, và Kraken – công ty đã tự giao nhiệm vụ giáo dục công chúng về phân loại tài sản. Để tìm hiểu thêm về những gì CRC thực hiện và cách họ thực hiện, hãy đảm bảo sử dụng phạm vi bảo hiểm trước đây của chúng tôi, TẠI ĐÂY.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
Adblock
detector
map