Điều gì đang ngăn cản các nhà sản xuất điện thoại chấp nhận tiền điện tử toàn cầu?

Việc áp dụng tiền điện tử rộng rãi đặt ra một số thách thức bất kể ngành nào, khiến thị trường điện thoại di động không phải là ngoại lệ. Đã có một số nỗ lực được thực hiện để tăng việc chấp nhận tiền điện tử. Điều này bao gồm sự trợ giúp từ Mastercard, người đã tung ra thẻ thanh toán đa tiền tệ. Tuy nhiên, có vẻ như các nhà sản xuất điện thoại vẫn chưa hoàn toàn bị thuyết phục.

Trong thập kỷ qua, đã có sự tăng trưởng ổn định trong việc chấp nhận và sử dụng tiền điện tử, ngày càng tăng ở nhiều quốc gia khác nhau trên toàn cầu. Tiền điện tử, Bitcoin là loại tiền đầu tiên, được ra mắt vào năm 2009 và kể từ đó đã sinh ra một loạt các loại tiền điện tử khác, mở ra triển vọng mới cho giao dịch hàng hóa và đầu tư. Biểu đồ dưới đây cho chúng ta một đại diện chính xác về tỷ lệ phần trăm những người sở hữu và sử dụng tiền điện tử ở các quốc gia được chọn này.

Điều gì ngăn cản các nhà sản xuất điện thoại chấp nhận tiền điện tử toàn cầu?

(Nguồn: Statista)

Giao dịch tiền điện tử giảm thiểu phí giao dịch, cung cấp thanh toán không biên giới, quyền truy cập cho tất cả các bên liên quan và cung cấp giải quyết ngay lập tức. Sau khi sách trắng được xuất bản bởi Satoshi Nakamoto vẫn chưa được tiết lộ trong đó phác thảo việc sử dụng Bitcoin, không ai có thể dự đoán được cuộc cách mạng tiền điện tử sẽ trở nên phổ biến và thay đổi trò chơi như thế nào, và điều đó cũng xảy ra trong một khoảng thời gian ngắn như vậy..

Áp dụng tiền điện tử toàn cầu

Dựa theo Chỉ số chấp nhận tiền điện tử toàn cầu của Chainanalysis, Nga, Ukraine và Venezuela là ba quốc gia hàng đầu về việc áp dụng tiền điện tử vào năm 2020. Bảng dưới đây liệt kê 10 quốc gia hàng đầu đã áp dụng tiền điện tử vào năm 2020, cho thấy rằng các nước đang phát triển nằm trong số những người dùng phổ biến nhất, thúc đẩy việc áp dụng tiền điện tử bán lẻ với Ukraine dẫn đầu cách.

Điều gì ngăn cản các nhà sản xuất điện thoại chấp nhận tiền điện tử toàn cầu?

(Nguồn: Thông tin chi tiết)

Mặc dù Trung Quốc và Hoa Kỳ vẫn đang cung cấp một phần đáng kể giá trị giao dịch tiền điện tử trên toàn cầu, mười biểu đồ hàng đầu phản ánh cách các quốc gia nhỏ hơn đang sử dụng tiền tệ kỹ thuật số tích cực hơn đáng kể trong số 154 quốc gia đã được phân tích.

Mười hai quốc gia trong số đó có ít hoạt động tiền kỹ thuật số đến mức bị cho điểm 0, có nghĩa là tiền điện tử vẫn còn một chặng đường dài phía trước. Với suy nghĩ này, hãy cùng khám phá một số lý do tại sao các nhà sản xuất điện thoại có thể miễn cưỡng bước vào áp dụng tiền điện tử.

Nỗi sợ hãi về việc áp dụng tiền điện tử giữa các nhà sản xuất điện thoại

Mặc dù các nhà sản xuất điện thoại thông minh lớn đã liên tục bổ sung các tính năng tiền điện tử vào điện thoại của họ, nhưng dường như họ vẫn e dè trong lĩnh vực chấp nhận tiền điện tử như một phương thức thanh toán. Người ta tin rằng điều này phần lớn phụ thuộc vào, không chỉ sự gia tăng và giảm xuống của lãi suất tiền điện tử mà còn là nền kinh tế và sự ổn định của nó nói chung.

Dường như cũng có một số lượng lớn các vấn đề về lòng tin đi kèm với việc sử dụng tiền điện tử, chẳng hạn như cần phải chèn quy định và phản ánh chúng để phản ánh các sản phẩm của họ đang được bán ở quận và danh tiếng của chính tổ chức. Quyền riêng tư và sự tin tưởng cũng như khả năng mở rộng sản phẩm của họ sẽ đi xa như thế nào khi sử dụng tiền điện tử cũng là một yếu tố khác được xem xét.


Nhiều nhà sản xuất lo ngại rằng sự gia tăng tích cực của tiền điện tử sẽ tự nhiên đi xuống, khiến họ mất lượng lợi nhuận đáng kể, đặc biệt nếu họ cho phép người tiêu dùng mua sản phẩm của họ bằng tiền kỹ thuật số. Liên quan đến tiền tệ fiat, có một mức độ biến động có thể hiểu được, được đại diện bởi toàn bộ nền kinh tế, nhưng rủi ro dường như ít lớn hơn nhiều.

Vào năm 2019, HTC đã ra mắt điện thoại blockchain của họ chỉ có thể mang theo tiền điện tử. Thật không may, những nỗ lực của họ đã không thành công, và vì vậy họ đã sửa đổi chiến lược của mình và bắt đầu chấp nhận tiền tệ fiat. Đây là một dấu hiệu rõ ràng cho thấy không chỉ sự miễn cưỡng của người tiêu dùng khi mua hàng bằng tiền điện tử mà còn do thiếu nhu cầu đối với nó.

Số liệu thống kê gần đây như những thống kê ở trên có thể giúp các nhà sản xuất điện thoại có niềm tin vào việc sử dụng tiền điện tử làm phương thức thanh toán cho sản phẩm của họ, nhưng chỉ ở những quốc gia cụ thể này, nơi có sự gia tăng và được cho là nhu cầu chấp nhận tiền kỹ thuật số.

Một thị trường điện thoại đình trệ cũng có thể là một vấn đề?

Trong một thị trường điện thoại vốn đã vấp ngã, đại dịch đã chứng kiến ​​mọi thứ từ tồi tệ trở nên tồi tệ hơn. Con số sụt giảm trong doanh số bán thiết bị cầm tay trong một thị trường vốn đã trì trệ chắc chắn không được hoan nghênh. So với trước đây, người dùng điện thoại thông minh đã không nâng cấp thiết bị cầm tay của họ khiến thị trường chậm lại.

Mặc dù sự cạnh tranh giữa các đối thủ vẫn còn gay gắt, nhưng loạt điện thoại ra mắt năm này qua năm khác đơn giản là không đủ để khiến người tiêu dùng muốn chi tiền, đặc biệt là khi nhiều người trong số họ cảm thấy thiết bị cầm tay hiện tại của họ vẫn còn rất nhiều tiền. Dựa theo Gartner, doanh số bán điện thoại thông minh toàn cầu giảm 20% vào năm 2020.

Điều gì đang ngăn cản các nhà sản xuất điện thoại chấp nhận tiền điện tử toàn cầu?

Thật không may, các số liệu trình bày trong bảng trên cho thấy một bức tranh rất ảm đạm cho thị trường điện thoại thông minh Nhìn chung trên tất cả các gã khổng lồ công nghệ trong năm 2020. Có thể hiểu, năm 2020 là một năm đầy thách thức theo nhiều cách, nhưng sự sụt giảm sự quan tâm cùng với thị trường vốn đã trì trệ cho thấy rằng hình thức phục hồi trong năm nay sẽ khó khăn. Vì lý do này, cũng có thể lập luận rằng các nhà sản xuất điện thoại không muốn tham gia vào đại dương tiền điện tử.

Tuy nhiên, mấu chốt của vấn đề này là thị trường trì trệ đã buộc các nhà sản xuất phải thúc đẩy đổi mới, nhằm tung ra những sản phẩm mới, tiên tiến hơn điện thoại thông minh với công nghệ tuyệt vời hơn. Với suy nghĩ này, tương lai của thị trường điện thoại thông minh có thể trông rất khác so với bây giờ, thúc đẩy họ nhảy vào áp dụng tiền điện tử.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
Adblock
detector
map