Báo cáo của Kraken nêu bật Giá trị nội tại của Bitcoin so với Tài sản Truyền thống

Việc xác định giá trị nội tại của một tài sản không phải lúc nào cũng là một công việc dễ dàng. Mặc dù một số tài sản có thể bị cắt giảm, nhưng có những tài sản, chẳng hạn như Bitcoin, đã khiến các nhà đầu tư bối rối kể từ khi nó được tạo ra.

Kraken, sàn giao dịch tiền điện tử phổ biến có trụ sở tại Hoa Kỳ (và ngân hàng mới được cấp phép), gần đây đã phát hành một báo cáo, nói về khái niệm giá trị nội tại và cách nó áp dụng cho Bitcoin.

Thay vì cố gắng xác định giá trị thị trường của Bitcoin có giá trị như thế nào, Kraken đã dành thời gian để giải thích rõ nguồn gốc của giá trị này – bất kể con số đó có thể là bao nhiêu.

Giá trị nội tại là gì và tại sao nó lại quan trọng?

Việc xác định giá trị nội tại rất dễ dàng – đó là giá trị thực của một tài sản dựa trên các đặc điểm cơ bản của nó. Điều khó là xác định những đặc điểm và đặc điểm của tài sản có giá trị trên thị trường mở hay không. Với các nhà đầu tư khác nhau thèm muốn những đặc điểm khác nhau, điều này thường có thể gây tranh cãi.

Giá trị nội tại không phải là thước đo chính xác về giá trị tổng thể của tài sản nhưng nó là một chỉ số quan trọng cần xem xét. Điều quan trọng cần lưu ý là giá trị nội tại của tài sản không phải lúc nào cũng trùng khớp với giá trị thị trường của nó – khi hai số liệu này chênh lệch nhau rất nhiều, các cơ hội sinh lời sẽ xuất hiện cho các nhà đầu tư hiểu biết.

Về cơ bản, giá trị nội tại mang lại sự tin cậy hoặc ‘xác thực’ giá trị thị trường của tài sản, cho phép các nhà đầu tư xác định xem tài sản đó bị định giá cao hơn hay thấp hơn.

Giá trị đích thực của Bitcoin

Giá trị nội tại thường là lập luận ‘đi đến’ của những người gièm pha tài sản kỹ thuật số, chẳng hạn như Bitcoin. Những cá nhân này thường lưu ý rằng không có tài sản cơ bản nào đóng vai trò là nền tảng cho giá trị của Bitcoin. Do đó, họ tin rằng Bitcoin giữ rất ít giá trị nội tại, nếu có. Tuy nhiên, tâm lý này ngày càng trở nên không được ưa chuộng khi các nhà đầu tư trên khắp thế giới bắt đầu thay đổi quan điểm của họ về giá trị dựa trên.

Nếu Bitcoin không đạt được giá trị từ một tài sản cơ bản, thì nó đến từ đâu? Kraken lưu ý các lĩnh vực chính sau đây làm ví dụ về giá trị nội tại của Bitcoin.

  • Nội dung không liên quan
  • Tính bất biến
  • Phi tập trung
  • Sự khan hiếm
  • Tiện ích
  • An toàn về mặt mật mã

Mặc dù nhiều loại tài sản có thể chia sẻ một hoặc hai đặc điểm với Bitcoin, nhưng nó là duy nhất ở khả năng cung cấp toàn bộ danh sách trước.

Thường được so sánh

Khi đánh giá trường hợp sử dụng chính của Bitcoin, thường có hai nhóm. Đầu tiên xem tài sản kỹ thuật số như một kho lưu trữ giá trị, tương tự như vàng. Những người khác xem nó như một loại tiền tệ, tương tự như USD. Bất kể góc độ nào được thực hiện, những tài sản được so sánh phổ biến này có được giá trị nội tại của riêng chúng ở đâu?

Vàng thường dễ đánh giá hơn vì nó sở hữu những đặc điểm giá trị hữu hình. Nó được sử dụng trong thế giới thực trong lĩnh vực điện tử, có nguồn cung khan hiếm và thường được chấp nhận như một tài sản ổn định.


Mặt khác, USD không đơn giản như vậy, vì các đặc điểm của nó chủ yếu là vô hình. Các loại tiền tệ như thế này không còn được hỗ trợ bởi một tài sản vật chất – chúng thực sự chỉ là những mảnh giấy có giá trị bởi vì mọi người nói rằng chúng có giá trị hoặc vì mối liên hệ với cơ quan phát hành của chúng. Kraken lưu ý rằng nhiều người tin rằng sự ổn định kinh tế của chính phủ là thứ cung cấp giá trị cho đồng tiền của họ.

Điểm mấu chốt của những ví dụ này là giá trị có thể được tìm thấy ở nhiều hình dạng và kích thước. Chính vì điều này mà các phương pháp tiếp cận mới để xác định giá trị thực cần được thực hiện khi đánh giá các tài sản như Bitcoin. Mặc dù nó thường được so sánh với vàng và USD, liệu đây có phải là một cách tiếp cận thận trọng? Mỗi nội dung mang đến những đặc điểm riêng biệt cho bảng, đáp ứng các nhu cầu và mong muốn khác nhau.

“Mặc dù có khả năng không có hai cá nhân nào đạt được giá trị nội tại giống nhau đối với bitcoin, nhưng sự ra đời của bitcoin trong thời đại thông tin ngày nay đảm bảo một sự đánh giá lại một cách có phương pháp về khái niệm“ giá trị nội tại ”, cách cổ phiếu, trái phiếu, bất động sản, đồ sưu tầm và tiền tệ fiat được đánh giá cao và được nhận thức, và nơi tài sản kỹ thuật số giảm dọc theo phổ giá trị. “

Lời cuối cùng

Vào cuối ngày, không có lời cuối cùng nào về giá trị nội tại của Bitcoin. Kraken đánh cây đinh vào đầu khi nói rằng ‘giá trị nội tại nằm trong mắt của người bị xử lý’. Nói một cách đơn giản, không có câu trả lời dễ dàng – các nhà đầu tư khác nhau ưu tiên và đánh giá các đặc điểm tài sản khác nhau.

Hướng tới tương lai, chúng ta cần đánh giá và xác định đâu là ưu tiên của các thế hệ sắp tới. Liệu những lợi ích mà tài sản kỹ thuật số mang lại có lớn hơn FIAT, Gold, v.v. không? Một khi những ưu tiên trong tương lai này được xác định, chúng ta sẽ có một bức tranh rõ ràng hơn về việc liệu tương lai của Bitcoin có tươi sáng hay không.

Kraken kết thúc báo cáo của mình, nói rằng, “Mặc dù con đường phía trước của bitcoin là không chắc chắn, một điều chắc chắn là bitcoin có giá trị.”

Để tìm hiểu phân tích đầy đủ của Kraken về giá trị thực của Bitcoin, hãy nhấp vào ĐÂY.

Trở thành ngân hàng

Ngoài cái nhìn gần đây về giá trị nội tại của Bitcoin, Kraken đã có một vài tuần bận rộn. Sàn giao dịch phổ biến gần đây đã tạo ra làn sóng khi nó nhận được sự chấp thuận ở Wyoming để tạo ra sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số được cấp phép đầu tiên có trụ sở tại Hoa Kỳ. Sàn giao dịch này dự kiến ​​sẽ được gọi là ‘Kraken Financial’.

Với khả năng hoạt động như một ngân hàng điều lệ, Kraken Financial đã thực hiện các ý định / mục tiêu của mình trong tương lai.

“Từ việc thanh toán hóa đơn và nhận lương bằng tiền điện tử đến việc kết hợp tài sản kỹ thuật số vào danh mục đầu tư và giao dịch, Kraken Financial sẽ cho phép khách hàng của Kraken ở Hoa Kỳ gửi ngân hàng liền mạch giữa tài sản kỹ thuật số và tiền tệ quốc gia.”

Kraken

Được thành lập vào năm 2011, Kraken có trụ sở chính tại San Francisco. Trong thời gian kể từ khi ra mắt, nhóm tại Kraken đã phát triển và phát triển nền tảng của họ thành một trong những sàn giao dịch tiền điện tử phổ biến nhất thế giới.

Giám đốc điều hành, Jesse Powell, hiện đang giám sát hoạt động của công ty.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
Adblock
detector
map