Tài sản kỹ thuật số dưới dạng tài sản

Trong một báo cáo kỹ lưỡng, được phát hành gần đây, đã được Cơ quan Tư pháp Vương quốc Anh (UKJT) tiết lộ rằng các tài sản kỹ thuật số được bảo vệ một cách thỏa đáng theo các luật chứng khoán hiện hành. Cụ thể hơn, tài sản kỹ thuật số thường được xem là tài sản.

Đây là một quyết định quan trọng vì nó cung cấp cho những người tham gia trong ngành sự rõ ràng pháp lý cần thiết liên quan đến tài sản kỹ thuật số, trong tương lai. Với nhiều người đặt nhiều kỳ vọng vào lĩnh vực chứng khoán kỹ thuật số đang phát triển, quan điểm rõ ràng của chính phủ là một lợi ích đối với việc cấu trúc các nỗ lực trong tương lai.

Những điểm chính

Trong khi tài liệu đi vào chi tiết hơn nhiều, nhóm đặc nhiệm đã có thể tóm tắt các quyết định của họ thành một vài điểm ngắn gọn. Sau đây là một đoạn trích từ tài liệu, cho thấy kết luận của họ.

‘Liệu luật pháp của Anh có coi một loại tiền điện tử cụ thể là tài sản hay không phụ thuộc vào bản chất của tài sản, các quy tắc của hệ thống mà nó tồn tại và mục đích mà câu hỏi được đặt ra. Tuy nhiên:

(a) các tập tin tiền điện tử có tất cả các dấu hiệu của tài sản;

(b) các tính năng mới hoặc đặc biệt được sở hữu bởi một số loại tiền điện tử — tính vô hình, xác thực bằng mật mã, sử dụng sổ cái giao dịch phân tán, phân quyền, quy tắc bằng sự đồng thuận — không khiến chúng trở thành tài sản; 22 Tuyên bố pháp lý về tiền điện tử và hợp đồng thông minh

(c) cũng không phải các tập tin tiền điện tử không đủ tư cách là tài sản như thông tin thuần túy, hoặc vì chúng có thể không được phân loại như những thứ đang sở hữu hoặc những thứ đang hoạt động;

(d) các tập tin tiền điện tử do đó về nguyên tắc được coi là tài sản;

(e) nhưng bản thân khóa riêng tư không được coi là tài sản vì nó là thông tin. ‘

 

* Đối với những người quan tâm đến việc đọc toàn bộ thông báo, hãy nhấp vào ĐÂY.*

Một cách tiếp cận khác biệt

Quá trình này, lên đến đỉnh điểm là quyết định coi tài sản kỹ thuật số là tài sản, mất khoảng 6 tháng. Trong thời gian này, các đại diện của chính phủ chỉ ra (d?) Rằng lực lượng đặc nhiệm đã thực hiện một cách tiếp cận khác với hầu hết.

Ngài Geoffrey Vos, Thủ hiến của Tòa án Tối cao Anh, chỉ ra rằng cách tiếp cận được thực hiện là tìm kiếm một cách để điều chỉnh các tài sản kỹ thuật số trong giới hạn của hệ thống hiện tại. Điều này trái ngược với các quốc gia khác đã tìm cách tạo ra các quy định mới cho một loại tài sản non trẻ, theo cách mà ông ấy ví là ‘làm việc ngược lại’.

Ban điều hành quyền lực Vương quốc Anh (UKJT)

Vương quốc Anh dựa vào nhiều ‘tổ chức công việc’ cố gắng mở đường cho việc số hóa lĩnh vực dịch vụ pháp lý. Ban điều hành quyền lực Vương quốc Anh (UKJT), là một trong những nhóm này.

Trong báo cáo, chỉ ra rằng UKJT bao gồm 8 cá nhân từ các cấp chính quyền khác nhau trong Vương quốc Anh. Các thành viên như sau.

  • Ngài Geoffrey Vos, Thủ hiến của Tòa án Tối cao Anh Quốc
  • Ngài Nicholas Green, Chủ tịch Ủy ban Luật của Anh và xứ Wales
  • Mary Kyle, City of London Corporation
  • Christopher Woolard, Cơ quan Quản lý Tài chính
  • Lawrenece Akka QC, Twenty Essex
  • Richard Hay, Linklaters LLP
  • Peter Hunn, Dự án Accord
  • Ngài Antony Zacaroli, Thẩm phán của Tòa án Tối cao

Bình luận

Được đặt tại Vương quốc Anh, Smartlands bị ảnh hưởng trực tiếp bởi quyết định về UKJT được thảo luận tại đây ngày hôm nay. Liên hệ với Securities.io, Smartlands CMO, Yaroslava Tkalich, đã phải theo dõi để nói về thông báo.

“Là nền tảng có trụ sở tại Vương quốc Anh đầu tiên chuyên về mã hóa các tài sản nền kinh tế thực trên chuỗi khối Stellar, Smartlands có chỗ đứng đáng kể về vấn đề này; với sự làm rõ của một hội đồng thẩm phán và các chuyên gia pháp lý, khoảng thời gian gần hai năm của chúng tôi biến thành một lợi thế chiến lược lớn trong nhiều năm tới. ”

Nói chuyện với Arnoldas

Trong khi Ilia Obraztsov hiện là Giám đốc điều hành của Smartlands, chúng tôi đã may mắn được phỏng vấn Arnoldas Nauseda trong những tháng gần đây, khi anh ấy giữ vị trí này. Arnoldas kể từ đó đã chuyển sang vai trò Chủ tịch, vì điều này sẽ cho phép tập trung nhiều hơn vào việc mở rộng chiến lược.

Loạt bài phỏng vấn – Arnoldas Nauseda

Trong những tin tức khác

Như đã nêu ở trên, có nhiều cách tiếp cận khác nhau đang được các quốc gia trên thế giới thực hiện, hướng tới tài sản kỹ thuật số. Các bài viết sau đây sẽ xem xét sâu hơn về hai, đặc biệt, liên quan đến lập trường của họ – Malta và Hoa Kỳ.

Tổng quan trực tiếp về Luật pháp kỹ thuật số ở Malta

Nhiều quốc gia bắt đầu cung cấp sự rõ ràng về quy định vào năm 2019

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me