SEC yêu cầu một phiên tòa, phạt tiền cho vay bằng muối, ban hành thư không hành động và chiến thắng đối với Kik

Nhiều người đã ví thế giới của blockchain và tiền điện tử như ‘miền tây hoang dã’. Tuy nhiên, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) đang cố gắng hết sức để văn minh hóa lĩnh vực này bằng cách giữ mọi người làm việc. Mặc dù cơ quan quản lý thường bị phỉ báng vì lập trường của mình đối với nhiều tài sản kỹ thuật số, nhưng cơ quan này lại đóng một vai trò quan trọng trong việc nâng cao trách nhiệm giải trình giữa những người tham gia thị trường.

Tuần vừa qua là một tuần bận rộn đối với SEC và blockchain. SEC đã thắng kiện Kik, đưa ra lời giải thích đối với các dịch vụ ATS không lưu giữ, phạt Salt và đệ đơn kiện một công dân Thụy Điển vì đã quảng cáo và bán chứng khoán chưa đăng ký.

SEC chiến thắng Kik

Trong một trận chiến tòa án đang diễn ra, bắt nguồn từ một ICO được tổ chức vào năm 2017 bởi Kik, các tuyên bố của SEC về vi phạm chứng khoán đã được minh oan. Phán quyết rất được mong đợi của Thẩm phán quận chủ tọa của Hoa Kỳ, Alvin Kellerstein, đã chứng kiến ​​tòa án cai trị có lợi cho SEC.

Khoảng 55 triệu đô la trong số 100 triệu đô la được huy động trong ICO của Kik là từ các nhà đầu tư có trụ sở tại Hoa Kỳ, do đó, sự kiện này đã rơi vào tầm ngắm của SEC. SEC tin rằng ‘Howey Test’ áp dụng cho ICO Kik, dẫn đến việc các token được coi là chứng khoán. Với việc SEC hiện đang thành công, một thỏa thuận có thể sẽ đạt được trong những tuần tới.

Trong khi nhiều công ty đã bị SEC nhắm đến vì vi phạm quy định chứng khoán, thì ứng dụng nhắn tin Kik, là một trong số ít công ty đã chống trả. Kết quả là một trận chiến tòa án bắt đầu vào năm 2019.

Quyết định này chống lại Kik đại diện cho chiến thắng cao thứ hai tại tòa án của SEC trong năm nay, so với các ICO trong quá khứ. Đầu tiên là một trường hợp mang tính bước ngoặt chống lại Telegram, mà chúng tôi đã đề cập trước đây TẠI ĐÂY.

Thư Không hành động

Không phải mọi hành động do SEC thực hiện đều mang tính chất trừng phạt. Trong trường hợp này, SEC đã cung cấp văn bản làm rõ cho Cơ quan quản lý ngành tài chính (FINRA) về vai trò không giám sát của hệ thống giao dịch thay thế (ATS) trong việc giải quyết các giao dịch bảo mật tài sản kỹ thuật số. Bức thư là sự làm rõ của Tuyên bố của nhân viên chung về việc môi giới-đại lý lưu ký chứng khoán tài sản kỹ thuật số do SEC phát hành vào ngày 8 tháng 7 năm 2019.

Người môi giới-đại lý đang tìm cách vận hành ATS đã cho biết rằng họ muốn tuân theo “quy trình ba bước” trái ngược với “quy trình bốn bước” đối với dịch vụ khớp lệnh của người mua và người bán không lưu giữ; họ khẳng định rằng quy trình bốn bước “làm tăng rủi ro hoạt động và giải quyết”. SEC khuyến nghị không có hành động cưỡng chế nào đối với người kinh doanh môi giới ATS sử dụng quy trình ba bước miễn là những điều sau đây cũng được đáp ứng:

  1. Nhà điều hành nhà môi giới – đại lý duy trì vốn ròng tối thiểu 250.000 đô la;
  2. Các thỏa thuận giữa nhà điều hành nhà môi giới-đại lý và khách hàng của họ nêu rõ rằng nhà điều hành nhà môi giới-đại lý không đảm bảo hoặc có trách nhiệm giải quyết các giao dịch;
  3. Nhà điều hành nhà môi giới-đại lý đã thiết lập và duy trì các quy trình được thiết kế hợp lý để đánh giá xem liệu một bảo mật tài sản kỹ thuật số có được cung cấp và bán ban đầu theo tuyên bố đăng ký hiệu lực hay không hoặc miễn đăng ký có sẵn và liệu có bất kỳ giao dịch thứ cấp nào về bảo mật tài sản kỹ thuật số trên hoặc qua ATS được thực hiện theo một tuyên bố đăng ký có hiệu lực hoặc một sự miễn trừ đăng ký có sẵn;
  4. Mặt khác, các giao dịch chứng khoán tài sản kỹ thuật số tuân thủ luật chứng khoán liên bang.

Với lĩnh vực chứng khoán kỹ thuật số đang phát triển nhanh chóng, đây là một phần làm rõ đáng hoan nghênh của SEC.

Salt Fined bởi SEC

Nền tảng cho vay dựa trên blockchain phổ biến Muối đã được SEC đánh giá cho ICO năm 2017 của nó và nó đã được xác định rằng các vi phạm chứng khoán khác nhau đã diễn ra.

Trong một chủ đề lặp lại giữa các ICO đã hoàn thành vào năm 2017, trung tâm của các vi phạm có mục đích bắt nguồn từ việc giao tiếp giữa Salt và các nhà đầu tư. Cụ thể hơn, Salt chỉ ra rằng các nhà đầu tư có thể mong đợi thu được lợi nhuận từ khoản đầu tư của họ.


“… Salt Tokens đã được cung cấp và bán dưới dạng hợp đồng đầu tư, và do đó là chứng khoán, theo thử nghiệm được đặt ra trong SEC v. WJ Howey Co., 328 US 293 (1946) và các trường hợp tiếp theo thảo luận về thử nghiệm đó… Một người mua trong đợt cung cấp Salt Tokens sẽ có một kỳ vọng hợp lý là thu được lợi nhuận trong tương lai dựa trên những nỗ lực của Salt, bao gồm cả việc Salt phát triển hoạt động kinh doanh cho vay bằng cách sử dụng tiền thu được từ việc bán Salt Tokens. ”

 “Salt đã vi phạm Mục 5 (a) và 5 (c) của Đạo luật Chứng khoán bằng cách chào bán và bán các chứng khoán này mà không có tuyên bố đăng ký được nộp hoặc có hiệu lực với Ủy ban hoặc đủ điều kiện để được miễn đăng ký với Ủy ban. “

Do đó, SEC đã áp dụng các khoản tiền phạt và các bước khác nhau để Salt tiến lên phía trước, sau đây chỉ là một vài ví dụ về những.

  • $ 250.000 hình phạt dân sự
  • Mã thông báo SALT phải được đăng ký dưới dạng chứng khoán
  • Cung cấp cho người tham gia ICO khoản tiền hoàn lại cho các khoản đầu tư của họ

Trước khi SEC công bố những phát hiện này, Salt đã gửi ‘Đề nghị dàn xếp’. Như vậy, người ta cho rằng Salt sẽ tuân theo những áp đặt này, đặt câu chuyện này vào gương chiếu hậu.

Có vẻ như kết luận của câu chuyện này là một sự phát triển đáng hoan nghênh của các nhà đầu tư, vì cả hai, vốn hóa thị trường và giá của các mã thông báo SALT đã tăng vọt trong vài giờ sau thông báo.

SEC yêu cầu một phiên tòa, phạt tiền cho vay bằng muối, ban hành thư không hành động và chiến thắng đối với Kik

Gian lận Thụy Điển

Trong trường hợp chỉ mới bắt đầu, SEC vừa đệ đơn lên Tòa án Quận phía Đông của New York, buộc Roger Nils-Jonas Karlsson phải chịu trách nhiệm về các hành động chào bán và bán chứng khoán chưa đăng ký trong quá khứ cho các nhà đầu tư, cũng như chiếm đoạt một phần lớn số tiền đó. SEC đã mô tả trường hợp này là “một vụ lừa đảo cung cấp dịch vụ trực tuyến toàn cầu lớn nhắm vào hàng nghìn nhà đầu tư bán lẻ”.

Karlsson đã lừa đảo hàng nghìn nhà đầu tư để thu được khoảng 3,5 triệu đô la tài sản kỹ thuật số. Những người tham gia tin rằng họ đang đầu tư vào một công ty tiềm năng cao có tên là Eastern Metal Securities (EMS). Karlsson không chỉ hứa hẹn lợi nhuận không thực tế khi đầu tư, mà còn biển thủ quỹ, mua bất động sản cá nhân ở các nước như Thái Lan..

Trong hồ sơ của mình, SEC hy vọng Karlsson sẽ phải chịu trách nhiệm thông qua một phiên tòa của bồi thẩm đoàn.

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch

SEC là một cơ quan quản lý có trụ sở tại Hoa Kỳ. Nó có nhiệm vụ đảm bảo thị trường vốn công bằng và minh bạch, thông qua việc tạo ra và thực thi các quy định dựa trên chứng khoán.

Chủ tịch, Jay Clayton, hiện đang giám sát hoạt động của công ty.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
Adblock
detector
map