Định nghĩa ‘Nhà đầu tư được Công nhận’ Được sửa đổi bởi Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC)

Trong suốt năm 2020, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã nhúng tay vào. Cơ quan quản lý không chỉ yêu cầu các công ty khác nhau thực hiện các hành động trong quá khứ mà còn nỗ lực kích thích thị trường đầu tư. Những nỗ lực này đã được thể hiện rõ ràng thông qua nhiều đề xuất sửa đổi các quy tắc và định nghĩa hiện hành.

Tám tháng sau khi đưa ra đề xuất sửa đổi và mở rộng định nghĩa về “nhà đầu tư được công nhận”, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch đã chính thức áp dụng những thay đổi này.

‘Nhà đầu tư được công nhận’ mới

Định nghĩa trước đây về một nhà đầu tư được công nhận là một thông điệp rằng bạn cần tiền để kiếm tiền; đối với cá nhân, giá trị ròng của họ phải trên 1 triệu USD và / hoặc thu nhập hàng năm trên 200 nghìn USD. Với những thay đổi mới đối với các nhà đầu tư được công nhận, SEC đã quyết định tăng cường nhấn mạnh vào ‘sự phức tạp về tài chính’ như một yếu tố xác định tính đủ điều kiện của bạn để đầu tư với tư cách là một nhà đầu tư được công nhận, bên cạnh các yêu cầu cũ vẫn được áp dụng. Chủ tịch SEC Jay Clayton nhận xét, “lần đầu tiên, các cá nhân sẽ được phép tham gia vào thị trường vốn tư nhân của chúng tôi không chỉ dựa trên thu nhập hoặc giá trị tài sản ròng của họ, mà còn dựa trên các biện pháp tài chính rõ ràng đã được thiết lập.”

Để một người chứng minh được “sự tinh vi về tài chính” của họ, SEC sẽ xem xét nhiều thứ khác nhau – mỗi thứ phải được nhà đầu tư chứng minh đầy đủ..

  • Kiến thức chuyên môn
  • Kinh nghiệm
  • Chứng chỉ

Bằng cách tập trung vào các đặc điểm nhà đầu tư này, và không chỉ có giá trị ròng, một số lượng đáng kể các nhà đầu tư, trước đây đã bị loại trừ, sẽ phù hợp với định nghĩa mới.

Ngoài việc mở rộng định nghĩa liên quan đến các nhà đầu tư cá nhân, SEC cũng đã quyết định đưa nhiều thực thể mới khác nhau vào phạm vi của mình. Sau đây chỉ đơn giản là một vài trong số những sửa đổi do SEC cung cấp,

  • thêm một danh mục mới cho bất kỳ thực thể nào, bao gồm các bộ lạc da đỏ, các cơ quan chính phủ, quỹ và các thực thể được tổ chức theo luật pháp của nước ngoài, sở hữu “các khoản đầu tư”, như được định nghĩa trong Quy tắc 2a51-1 (b) theo Đạo luật Công ty Đầu tư, trong vượt quá 5 triệu đô la và không được hình thành cho mục đích cụ thể là đầu tư vào chứng khoán được chào bán;
  • thêm “văn phòng gia đình” với tài sản ít nhất 5 triệu đô la được quản lý và “khách hàng gia đình” của họ, vì mỗi thuật ngữ được định nghĩa theo Đạo luật cố vấn đầu tư; và
  • thêm thuật ngữ “tương đương vợ / chồng” vào định nghĩa nhà đầu tư được công nhận, để những người tương đương với vợ / chồng có thể tổng hợp tài chính của họ cho mục đích đủ điều kiện là nhà đầu tư được công nhận.

Mặc dù những thay đổi này rất được hoan nghênh và sẽ làm cho việc đầu tư trở nên toàn diện hơn đối với một số người, nhưng nhiều người Mỹ vẫn sẽ không thể đầu tư nếu họ không đáp ứng các yêu cầu về tiền tệ, kinh nghiệm hoặc trình độ học vấn. Những trở ngại đáng kể đối với việc đầu tư một phần là những gì đã thúc đẩy sự trỗi dậy của thị trường tiền điện tử; rào cản gia nhập thấp hơn đã cho phép những người không đáp ứng định nghĩa nhà đầu tư được công nhận (ngay cả định nghĩa mới) đầu tư vào các công ty khởi nghiệp mà nếu không họ sẽ không bao giờ tiếp cận được. Thật không may, vì SEC từ chối điều chỉnh không gian tiền điện tử, các nhà đầu tư này tiếp tục đầu tư vào các công ty khởi nghiệp tiền điện tử rủi ro vì đây là một trong số rất ít các lựa chọn đầu tư cho các công ty khởi nghiệp có sẵn cho họ..

Đề xuất trước đây

Các sửa đổi đối với ‘nhà đầu tư được công nhận’ chỉ là một cách tiếp cận mà SEC đang thực hiện để hiện đại hóa cách tiếp cận của mình đối với thị trường vốn.

Trước khi COVID-19 trở thành đại dịch thay đổi cuộc sống như hiện nay, SEC đã thấy được giá trị của việc huy động vốn từ cộng đồng. Không có gì bí mật khi huy động vốn từ cộng đồng vốn cổ phần đang nhanh chóng trở nên phổ biến, với nhiều công ty khác nhau đã ghi nhận sự gia tăng đáng kể trong sự tham gia của nhà đầu tư, khi thế giới tìm ra con đường phía trước sau đại dịch. Do đó, SEC đã đưa ra quyết định sửa đổi các quy tắc xung quanh việc miễn trừ bản cáo bạch, hy vọng sẽ cấp khả năng tiếp cận vốn dễ dàng hơn cho các công ty khởi nghiệp trẻ.

Trong này đề nghị, Các hạn chế đối với các nền tảng huy động vốn cộng đồng sẽ được nới lỏng, chủ yếu bằng cách nâng giới hạn tiền tệ của các sự kiện tạo vốn huy động vốn từ cộng đồng. Khi lần đầu tiên được SEC đưa ra, chúng tôi đã xem xét kỹ hơn những thay đổi này có nghĩa là gì và liệu sự phấn khích có được đảm bảo hay không.

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch

SEC là một cơ quan quản lý có trụ sở tại Hoa Kỳ. Được giao nhiệm vụ thúc đẩy thị trường công bằng và minh bạch, SEC chịu trách nhiệm về việc tạo ra và thực thi các quy định xung quanh tài sản được coi là chứng khoán.


Trong những tin tức khác

Mặc dù mối quan hệ giữa SEC và thế giới blockchain đôi khi có thể căng thẳng, nhưng có một nhân vật đáng chú ý trong hàng ngũ của nó được biết là đang chấp nhận công nghệ – Ủy viên Hester Peirce.

Chúng tôi không chỉ may mắn có cơ hội phỏng vấn Ủy viên Peirce trong quá khứ, mà gần đây chúng tôi đã đưa tin về việc cô ấy tái đắc cử nhiệm kỳ thứ hai tại SEC. Với cuộc bầu cử lại này, chúng tôi hy vọng và mong đợi sẽ thấy nhiều tiến bộ hơn được thực hiện xung quanh việc xử lý các nỗ lực dựa trên blockchain.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
Adblock
detector
map