Dự án TON đóng cửa như dự án của SEC

Người kiểm tra.

Giống như nhiều nơi trên thế giới, chúng tôi đã theo dõi và báo cáo về tình hình phát triển xung quanh Telegram so với SEC, trong nhiều tháng nay.

Sau một cuộc chiến dài, Giám đốc điều hành Telegram, Pavel Durov, đã công bố rằng công ty đang từ bỏ cuộc chiến chống lại SEC và đóng cửa trên TON.

“Tôi viết bài đăng này để chính thức thông báo rằng sự tham gia tích cực của Telegram với TON đã kết thúc.”

Khinh thường Hoa Kỳ.

Nếu một điều được làm rõ trong thông điệp do Pavel Durov đưa ra, thì đó là một mức độ coi thường nhất định đối với các cơ quan quản lý ở Hoa Kỳ. Ở góc độ bên ngoài, đây là một suy nghĩ có thể hiểu được.

Khi đề cập đến quyết định của tòa án Hoa Kỳ cấm bán mã thông báo GRAM trên toàn cầu (không chỉ trong biên giới Hoa Kỳ), Pavel Durov có những điều sau đây để nói.

“Quyết định này của tòa án ngụ ý rằng các quốc gia khác không có quyền quyết định điều gì tốt và điều gì xấu cho công dân của họ”.

Anh ấy tiếp tục

“… Chúng tôi, những người bên ngoài Hoa Kỳ, có thể bỏ phiếu cho tổng thống và bầu quốc hội của chúng tôi, nhưng chúng tôi vẫn phụ thuộc vào Hoa Kỳ về tài chính và công nghệ (may mắn là không phải cà phê). Mỹ có thể sử dụng quyền kiểm soát của mình đối với đồng đô la và hệ thống tài chính toàn cầu để đóng cửa bất kỳ ngân hàng hoặc tài khoản ngân hàng nào trên thế giới. Nó có thể sử dụng quyền kiểm soát của mình đối với Apple và Google để xóa các ứng dụng khỏi App Store và Google Play. Vì vậy, có, đúng là các quốc gia khác không có chủ quyền đầy đủ đối với những gì cho phép trên lãnh thổ của họ. Thật không may, chúng tôi – 96% dân số thế giới sống ở nơi khác – phụ thuộc vào những người ra quyết định được bầu bởi 4% sống ở Hoa Kỳ. “

Dòng thời gian

Có lẽ cách tốt nhất để hiểu dòng thời gian, các sự kiện xung quanh xuyên suốt câu chuyện này là nhìn lại các bài viết trước đây của chúng tôi.

Có thể cho rằng, vụ việc kích động, làm gia tăng căng thẳng giữa Telegram và SEC, bắt đầu từ tháng 9 năm 2019. Vào thời điểm này, một email đã bị rò rỉ, cho thấy khả năng Telegram phân phối mã thông báo GRAM sớm hơn so với kế hoạch ban đầu..

GRAM Token – Phát hành sớm Telegram Mulls


Mặc dù các vấn đề quy định xảy ra trước ngày 12 tháng 10 năm 2019, nhưng vào ngày này, SEC đã đệ trình lệnh cấm đối với Telegram và công ty con của nó, TON. Vào thời điểm đó, đại diện từ SEC đã tuyên bố: “Hành động khẩn cấp của chúng tôi hôm nay nhằm ngăn chặn Telegram tràn ngập thị trường Hoa Kỳ với các mã thông báo kỹ thuật số mà chúng tôi cho rằng đã được bán bất hợp pháp…”.

SEC đưa ra hành động khẩn cấp, tạm dừng phát hành ‘Gram’

Kể từ thời điểm này, một cuộc chiến khốc liệt đã xảy ra sau đó, với việc SEC duy trì lập trường rằng token GRAM thực sự là chứng khoán. Trên đường đi, Telegram đã trải qua một số chiến thắng nhỏ. Vào tháng 1 năm 2020, họ đã thuyết phục thành công chủ tọa phiên tòa từ chối quyền truy cập của SEC vào hồ sơ ngân hàng đầy đủ của Telegram. Những nỗ lực này của SEC đã thúc đẩy những lời lẽ mạnh mẽ từ Telegram, ví các nỗ lực của SEC với một ‘chuyến thám hiểm câu cá’

Tòa án quận nói “Yêu cầu bị từ chối” với SEC

Telegram Giống Yêu cầu của SEC đối với một ‘Chuyến thám hiểm câu cá’

Tại thời điểm này, không chỉ các hãng tin tức đang chú ý đến tình hình. Tháng 2 năm 2020 đánh dấu lần đầu tiên một cơ quan quản lý bên ngoài được thăm dò ý kiến ​​của họ về tình hình. Trong trường hợp này, các tòa án đã liên hệ với CFTC, hỏi cách họ sẽ phân loại mã thông báo GRAM theo thông lệ tiêu chuẩn của họ. Mặc dù không bị tòa án trưng cầu, các nhóm bên ngoài, chẳng hạn như Hiệp hội Blockchain, cũng dành thời gian để cân nhắc tình hình.

CFTC đưa ra lập trường về phân loại mã thông báo GRAM

Hiệp hội Blockchain (BA) chỉ ra lỗi trong trường hợp ICO của SEC Telegram

Vào thời điểm tháng 3 năm 2020, các nhà đầu tư đã mệt mỏi với các thủ tục tố tụng. Giữa nhiều tháng tự hỏi điều gì sẽ xảy ra với dự án và đại dịch COVID-19 đang gia tăng, nhiều người đã chấp nhận khái niệm hoàn lại tiền.

Các nhà đầu tư Telegram Sẵn sàng hoàn lại tiền giữa Đại dịch COVID-19

Khi tin tức về sự quan tâm đến một khoản thanh toán được công bố, chỉ vài tuần sau, Telegram đã công bố cấu trúc đầu tiên của chương trình hoàn lại tiền cho nhà đầu tư tiềm năng. Mặc dù đây là tin tức đáng hoan nghênh đối với nhiều người, nhưng chỉ một thời gian ngắn sau đó, các nhà đầu tư Hoa Kỳ không đủ điều kiện cho khả năng này.

Telegram hoãn Phát hành mã thông báo GRAM và cung cấp tiền hoàn lại cho nhà đầu tư

Các nhà đầu tư Hoa Kỳ không đủ điều kiện nhận 110% Khoản thanh toán qua Telegram

Điều đó đưa chúng ta đến hiện tại, kết thúc một trận chiến kéo dài nhiều tháng mà cả hai bên đều giành được những chiến thắng nhỏ; Một quy trình chứng kiến ​​việc phân phối mã thông báo bị trì hoãn nhiều lần, ảnh hưởng từ bên ngoài và các chương trình hoàn tiền đã khiến nhiều người bị trật bánh.

Bài học kinh nghiệm

Bất kể bạn đứng về phía SEC hay Telegram, trong trường hợp này, nó đóng vai trò như một công cụ giảng dạy cho bất kỳ công ty nào đang suy nghĩ về một con đường tương tự.

Có lẽ, Telegram và dự án TON đã được lấy làm ví dụ về lĩnh vực tiền điện tử – hoặc có thể là SEC, Tòa án Hoa Kỳ đã thực sự vượt quá giới hạn của họ. Nhận thức dao động, tuy nhiên, lần này, Telegram được cho là đã sai.

Đối với những người muốn tìm hiểu thêm về điều gì phân biệt mã thông báo bảo mật với mã thông báo tiện ích, hãy nhớ xem xét đóng góp trước đây cho loạt bài ‘Người lãnh đạo tư tưởng’ của chúng tôi bởi Constantin Kogan của BitBull Capital.

Bài kiểm tra Howey: Ranh giới giữa Mã bảo mật và Mã thông báo tiện ích

Telegram

Telegram là một nền tảng nhắn tin phổ biến, có sẵn trên PC, iOS và Android. Dự án TON, là một nỗ lực được xây dựng dựa trên Telegram, sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho việc chuyển giao giá trị thông qua việc sử dụng mã thông báo GRAM. Mặc dù dự án này hiện đã ngừng hoạt động, Telegram vẫn tiếp tục hoạt động, phổ biến hơn bao giờ hết.

Giám đốc điều hành, Pavel Durov, hiện đang giám sát hoạt động của công ty.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
Adblock
detector
map