Các cơ quan quản lý thực thi các hành động trừng phạt chống lại các dự án tiền điện tử khác nhau

Không thể tránh khỏi cánh tay mạnh mẽ của luật pháp trong thời gian dài. Tuần trước, nhiều thực thể khác nhau đã học được điều này đầu tiên, khi các cơ quan quản lý đưa ra một loạt hình phạt và hình phạt cho những hành vi xấu.

Từ tiền phạt, lệ phí pháp lý, các biện pháp phục hồi, v.v., đây là một tổng hợp các biện pháp trừng phạt được thực hiện trong tuần qua khi nghiệp chướng đã hiển thị đầy đủ.

Đầu tư vốn mạo hiểm

Trong số những gì tương đương với một chương trình Ponzi, Các khoản đầu tư mạo hiểm và đồng thau hàng đầu của nó đã thu hút được ít nhất 72 nhà đầu tư. Những kẻ đứng sau kế hoạch bị phát hiện đã tham gia vào nhiều hoạt động bất hợp pháp khác nhau. Chúng bao gồm việc sử dụng phương tiện truyền thông xã hội để đưa ra những tuyên bố gây hiểu lầm, biển thủ quỹ, v.v..

“Các bị cáo cuối cùng đã thu hút được 535.829 đô la từ những người tham gia nhóm, chiếm đoạt 450.302 đô la trong số tiền đó để sử dụng cho mục đích cá nhân và, trong một lần bắt chước kế hoạch Bernie-MadoffPonzi, để thực hiện thanh toán cho các thành viên nhóm nên nó có vẻ như là nhóm có lãi.”

Những người liên quan đã được CFTC thực hiện nhiệm vụ, với cơ quan quản lý đã chiến thắng.

Hành động trừng phạt – $ 900.604 USD (bồi thường 50%, 50% hình phạt dân sự) + phí pháp lý CFTC

Telegram

Gã khổng lồ ứng dụng nhắn tin, Telegram, gần đây đã buộc phải ngậm một viên thuốc đắng khi công ty chấp nhận thất bại khi nhượng bộ cuộc chiến chống lại SEC. Chà xát muối vào vết thương, Telegram giờ đã ra lệnh để trang trải các chi phí pháp lý liên quan đến một vụ kiện nhãn hiệu đối với các mã thông báo GRAM hiện đã không còn tồn tại của nó. Về cơ bản, Telegram vẫn đang phải trả giá cho một cuộc chiến đã thất bại từ lâu.

Vụ kiện, chứng kiến ​​cuộc chiến qua lại giữa Telegram và Lantah, xoay quanh quyền đối với biểu tượng mã cổ phiếu ‘GRAM’. Cả hai, bản gốc và bộ đồ ngược, hiện đã bị loại bỏ. Mặc dù vậy, có thể có lớp lót bạc đối với Telegram, vì các tòa án đã cho nó một con đường để bồi thường các chi phí pháp lý của chính nó.

“Telegram có thể đã phải trả một số khoản phí và chi phí để bảo vệ các tuyên bố phản đối của Lantah, nhưng bất kỳ giải thưởng nào cũng có thể là nhỏ. Tòa án cho rằng Telegram có quyền thu hồi phí và chi phí như một điều kiện khi bác bỏ các yêu cầu phản tố của Lantah. Telegram sẽ gửi hồ sơ về phí và chi phí trong vòng 30 ngày kể từ ngày đặt hàng này, ”

Hành động trừng phạt – $ 618.240 USD phí + $ 6737,35 USD chi phí

OneCoin

Mặc dù là một trong những trò gian lận lớn nhất mọi thời đại, nhiều người trong số những người chịu trách nhiệm về OneCoin sẽ không bao giờ chịu trách nhiệm về hành động của họ. Trong một quyết định chắc chắn là để cung cấp một số an ủi cho những người bị ảnh hưởng, Mark S. Scott, đã bị cấm ở Bang New York.


Mark S.Scott đóng một vai trò quan trọng trong vụ lừa đảo OneCoin, sử dụng tư cách cũ của mình là luật sư tại Locke Lord, giúp rửa khoảng 400.000.000 USD tiền quỹ – 50.000.000 USD trong số đó đã thuộc quyền sở hữu của anh ta.

Ban giám khảo quyết định rằng Mark S. Scott, “… được lệnh từ bỏ và không thực hành pháp luật dưới bất kỳ hình thức nào ở Bang New York, với tư cách là chính hoặc với tư cách là đại lý, thư ký hoặc nhân viên của người khác; và người trả lời theo đây bị cấm xuất hiện với tư cách là luật sư hoặc cố vấn pháp luật trước bất kỳ tòa án, thẩm phán, công lý, hội đồng quản trị, ủy ban hoặc cơ quan công quyền nào khác, hoặc đưa ra ý kiến ​​khác về luật pháp hoặc ứng dụng của nó, hoặc bất kỳ lời khuyên nào liên quan đến vấn đề đó, hoặc giữ mình dưới bất kỳ hình thức nào với tư cách là luật sư và cố vấn pháp luật ở Tiểu bang này, ”

Hành động trừng phạt – Mark S. Scott bị tước quyền ở Bang New York

Centra Tech

Thông qua một loạt các tuyên bố sai lầm và hứa hẹn xung quanh đội ngũ và khả năng đằng sau thẻ ghi nợ tiền điện tử, được đặt tên là ‘Centra Card’, Robert Farkas đã có thể kiếm được các nhà đầu tư từ $ 25.000.000 USD.

Với tư cách là người điều phối đằng sau kế hoạch này, Robert Farkas xuất hiện trước tiên sẽ phải nhận một bản án khắc nghiệt, vì các công tố viên không chỉ buộc anh ta phải chịu trách nhiệm về hành động của mình mà còn sử dụng anh ta làm tấm gương cho những người khác suy xét về những hành động tương tự.

Công tố viên nhà nước, “Bản chất và hoàn cảnh” của hành vi phạm tội của Farkas và sự cần thiết phải áp dụng hình phạt chính đáng có ý nghĩa quyết định có lợi cho một bản án đáng kể là bị giam giữ… Một bản án giam giữ đáng kể cũng cần thiết để phục vụ các mục tiêu tuyên án là đủ sức răn đe hành vi phạm tội — trong điều này trường hợp, ăn cắp tiền từ những nạn nhân vô tội vì mục đích của chính mình (và của bạn bè) — và để thúc đẩy sự tôn trọng luật cấm hành vi đó. ”

Hành động trừng phạt – Được xác định

Hoạt động Egypt

Trong khoảng thời gian 2 năm, các nhà đầu tư Brazil, với tổng số tiền lên đến hàng chục nghìn, đã bị lừa hơn 200.000.000 USD trong một trò lừa đảo có tên là ‘Operation Egypt’. Sự gian lận này được thực hiện thông qua một loạt các công ty do người điều phối, Marcos Antonio Fagundes kiểm soát – mỗi công ty đều hứa hẹn lợi nhuận hấp dẫn cho các nhà đầu tư thông qua các khoản đầu tư chiến lược..

Tình huống này đòi hỏi sự hợp tác giữa chính phủ Brazil và DOJ của Hoa Kỳ, vì các khoản tiền bị biển thủ đang được giữ trong một sàn giao dịch có trụ sở tại Hoa Kỳ. Trong khi sàn giao dịch chưa được đặt tên, có lưu ý rằng họ đang hợp tác đầy đủ với các thủ tục thu giữ.

“… Fagundes bị buộc tội với một số vi phạm hình sự đối với luật pháp Brazil, bao gồm, trong số các tội danh khác, hoạt động của một tổ chức tài chính mà không được ủy quyền hợp pháp, quản lý gian lận tổ chức tài chính, chiếm đoạt và rửa tiền, cũng như vi phạm luật chứng khoán. Tòa án Brazil ban hành lệnh tịch thu chỉ đạo việc thu giữ tiền ảo tại Hoa Kỳ do Fagundes sở hữu hoặc kiểm soát ”.

Hành động trừng phạt – Thu giữ $ 24.000.000 USD giá trị tiền điện tử của DOJ

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
Adblock
detector
map