Phần thưởng giảm một nửa có thể làm giảm lợi nhuận khai thác nhưng tác động hạn chế đến các nhóm

Tổng quat

Giá bitcoin đã đứng vững trên mức 9500 khi thị trường chỉ còn chưa đầy 100 ngày nữa là diễn ra sự kiện giảm một nửa phần thưởng được mong đợi rất cao của bitcoin. Trong khi các nhà giao dịch có thể mong đợi một quỹ đạo giá tích cực khi giảm một nửa tiếp cận, các thợ đào có thể thấy mình trong một câu chuyện hoàn toàn khác, vì việc giảm một nửa có thể làm giảm lợi nhuận của họ và kích hoạt tỷ lệ băm tăng hình dạng. Tuy nhiên, một nghiên cứu mới từ OKEx cho thấy tác động của việc giảm một nửa phần thưởng đối với các nhóm khai thác có thể không còn nghiêm trọng như trước.

Động lượng tích cực

Bitcoin giảm một nửa phần thưởng chắc chắn sẽ là sự kiện được theo dõi nhiều nhất trong không gian tiền điện tử năm nay. Tâm lý tích cực xung quanh việc giảm một nửa đã phản ánh những biến động giá gần đây của tiền điện tử hàng đầu. Bitcoin đã tăng khoảng 30% trong tháng 1, khiến nó trở thành một trong những loại tài sản hoạt động tốt nhất trên toàn cầu. Tâm lý tăng giá đã chuyển sang giao dịch đầu tháng Hai. Chỉ trong sáu ngày đầu tiên của tháng Hai, bitcoin đã tăng thêm 5% giá trị và dường như đang trên đà đạt đến mức 10000.

Hình 1: Bitcoin đang trên đà đạt đến mức 10000 USD (Nguồn: OKEx; Tradingview)

Bài học lịch sử: Giảm một nửa trường hợp tăng giá BTC củng cố

Không có quả cầu pha lê nào để cho thị trường biết điều gì sẽ xảy ra sau khi bitcoin giảm một nửa sắp tới; tuy nhiên, hai lần giảm một nửa bitcoin trước đó có thể cho chúng ta manh mối về những gì có thể xảy ra sau khi sự kiện xảy ra.

Đợt giảm một nửa phần thưởng bitcoin đầu tiên xảy ra vào ngày 28 tháng 11 năm 2012, trong bối cảnh thị trường giảm giá sâu. Khi việc giảm một nửa bắt đầu có giá, BTC đã tăng từ ít hơn 5 USD lên hơn 10 USD trong sáu tháng trước khi giảm một nửa đầu tiên. Giá thậm chí còn tăng lên khoảng 200 USD trong sáu tháng sau khi giảm một nửa xảy ra.

Các thị trường cũng đã chứng kiến ​​những đợt tăng giá tương tự trong đợt giảm một nửa bitcoin thứ hai vào năm 2016. Giá BTC tăng mạnh từ 400 USD lên hơn 640 USD trong sáu tháng trước khi giảm một nửa thứ hai và giá đã đạt 105 USD trong sáu tháng sau đó, tăng 66%..

Mặc dù các thị trường vẫn chưa biết về việc bitcoin sẽ hoạt động như thế nào sau khi giảm một nửa vào tháng 5 sắp tới, nhưng tâm lý tích cực đối với bitcoin và thị trường tiền điện tử rộng lớn hơn ngày càng trở nên rõ ràng. Động lực tăng giá này có thể củng cố hơn nữa vì thị trường có khả năng đưa ra kỳ vọng cao hơn về việc giảm một nửa khi nó tiến gần hơn.

Tại sao có một nửa lông xù?

Việc giảm một nửa sắp tới có thể là xu hướng tăng giá của bitcoin; tuy nhiên, những người khai thác có thể có một quan điểm rất khác.

Trong một phiên họp AMA gần đây với Alina Yao, Phó Chủ tịch Kinh doanh và Giám đốc của OKEx Pool thừa nhận rằng “việc giảm một nửa có thể làm tăng nguy cơ giảm lợi nhuận khai thác và đồng thời tăng tỷ lệ băm”. Tuy nhiên, Yao cũng nói thêm rằng tác động của việc giảm một nửa đối với các nhóm khai thác có thể bị hạn chế do sự cải thiện nhanh chóng trong lĩnh vực này.

Khai thác mỏ vốn là một ngành có tính cạnh tranh cao. Để tiếp tục cuộc chơi, các nhà khai thác hồ bơi đã và đang cải thiện cơ sở hạ tầng và công nghệ, tăng cường hiệu quả của nó trước các cú sốc thị trường. Hơn nữa, dữ liệu cho thấy rằng việc giảm một nửa có thể không dẫn đến việc tăng tỷ lệ băm.

Tỷ lệ băm của Bitcoin đã được duy trì ở mức 27,6T trong khoảng 80 ngày trong sự kiện giảm một nửa đầu tiên vào tháng 11 năm 2012. Con số này đã không vượt quá 30T cho đến giữa tháng 2 năm 2013. Các thợ mỏ cũng đã chứng kiến ​​một mô hình ổn định tương tự trong lần giảm một nửa bitcoin thứ hai. Do đó, giảm một nửa có thể không phải là động lực chính của việc tăng tỷ lệ băm ngay cả trong thời gian giảm một nửa.

Phần kết luận

Chúng tôi đã xem xét tình cảm tích cực thể hiện như thế nào khi thị trường đang tiến gần hơn đến sự kiện giảm một nửa và các nhóm khai thác có thể cho thấy khả năng phục hồi tại thời điểm phần thưởng khai thác giảm đi một nửa. Động lực tăng giá được xây dựng xung quanh việc giảm một nửa có thể vẫn còn nguyên vẹn, ít nhất là đối với viễn cảnh trung hạn. Trên hết, những bất ổn toàn cầu, chẳng hạn như sự bùng phát coronavirus đang diễn ra và những căng thẳng địa chính trị khác, có thể làm tăng sự thèm ăn rủi ro trên toàn cầu và đó có thể là một động lực khác cho tiền điện tử hàng đầu.

KẾT THÚC

Về OKEx

Thị trường tiền điện tử đa dạng và lớn nhất thế giới, OKEx là nơi các nhà giao dịch tiền điện tử toàn cầu, thợ đào và các nhà đầu tư tổ chức đến để quản lý tài sản tiền điện tử, nâng cao cơ hội đầu tư và phòng ngừa rủi ro. Chúng tôi cung cấp giao dịch giao ngay và phái sinh, bao gồm hợp đồng tương lai, hoán đổi vĩnh viễn và quyền chọn, của các loại tiền điện tử chính, cung cấp cho các nhà đầu tư sự linh hoạt tuyệt vời trong việc xây dựng chiến lược của họ để tối đa hóa lợi nhuận và giảm thiểu rủi ro.

Liên hệ qua phương tiện truyền thông:

Vivien Choi

Email: [email protected]

@vivienchoi

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
map