OKEx để liệt kê DMG và CELO, củng cố lập trường đầy tham vọng về sự phát triển của DeFi

Valletta, Malta, ngày 15 tháng 7 năm 2020 – OKEx (www.okex.com), một sàn giao dịch tiền điện tử giao ngay và phái sinh hàng đầu thế giới, hôm nay đã thông báo rằng họ sẽ liệt kê thêm hai dự án DeFi mới nổi: Mã thông báo quản trị DMM (DMG) và Celo Gold (CELO), với các cặp giao dịch chống lại Tether (USDT) và Bitcoin (BTC).

Giao dịch giao ngay DMG sẽ bắt đầu lúc 3:00 sáng UTC vào ngày 17 tháng 7, trong khi tiền gửi DMG sẽ có sẵn bắt đầu từ 3:00 sáng theo giờ UTC ngày 16 tháng 7. Việc rút tiền sẽ bắt đầu lúc 3:00 sáng theo giờ UTC vào ngày 20 tháng 7. Đối với CELO, giao dịch giao ngay sẽ bắt đầu lúc 7:00 sáng UTC vào ngày 17 tháng 7. Tiền gửi và rút tiền sẽ có sẵn bắt đầu từ 4:00 sáng theo giờ UTC ngày 16 tháng 7 và 9:00 sáng theo giờ UTC ngày 20 tháng 6, tương ứng.

Sau khi liệt kê một trong những dự án phổ biến và hứa hẹn nhất trong không gian DeFi, Compound (COMP), quyết định mới nhất này của OKEx về việc bổ sung thêm hai dự án DeFi cho người dùng của mình củng cố lập trường lạc quan của sàn giao dịch về sự phát triển liên tục của ngành DeFi.

“OKEx từ lâu đã coi DeFi là một trong những hướng phát triển quan trọng nhất của blockchain và tiền điện tử. Từ thu nhập thụ động đến cho vay tiền tệ kỹ thuật số, với tư cách là một nhà đổi mới trong ngành, OKEx đã và đang mở rộng dấu ấn của chúng tôi trong lĩnh vực đang phát triển này ”, Giám đốc điều hành OKEx Jay Hao cho biết.

“Chúng tôi rất vui mừng khi thấy các dự án như DMG và CELO với những đột phá sáng tạo trong lĩnh vực cho vay và stablecoin vì chúng tôi tin rằng chúng đại diện cho hướng đổi mới trong tương lai của DeFi và blockchain.”

Stablecoin, cho vay và DEX thúc đẩy sự phát triển của DeFi truyền thống

Nếu sự phát triển của DeFi được chia thành nhiều giai đoạn, thì tháng 8 năm 2018 – khi khái niệm DeFi lần đầu tiên được đề xuất – đến năm 2019 sẽ là giai đoạn chớm nở của nó.

Vào tháng 8 năm 2018, Brendan Forster, người đồng sáng lập nền tảng cho vay tiền điện tử Dharma, đã xuất bản một bài báo có tên "Công bố De.Fi, Cộng đồng các nền tảng tài chính phi tập trung," chính thức công bố sự ra đời của DeFi.

Năm 2019 còn được gọi là năm đầu tiên của DeFi. Khi mọi người dần hiểu về blockchain, những ưu điểm của tính bảo mật mạnh mẽ, tính minh bạch cao và bảo vệ quyền riêng tư của DeFi cũng dần được công chúng biết đến..

Người đề xuất DeFi, Brendan Forster tin rằng DeFi nên có bốn đặc điểm chính: 1) được xây dựng trên blockchain, 2) thuộc lĩnh vực tài chính, 3) có mã nguồn mở và 4) có các nhà phát triển ổn định. Tuy nhiên, kể từ nửa đầu năm 2020, tất cả các sản phẩm tài chính dựa trên mạng blockchain, bao gồm tiền điện tử, hợp đồng thông minh, giao thức và DApp, có thể được gọi là DeFi.

Tại thời điểm này, một loạt các sản phẩm DeFi đã bắt đầu xuất hiện và sự gia tăng đột ngột của Hợp chất chắc chắn đã đẩy giai đoạn này lên cao trào.

Phân tích các ứng dụng DeFi theo loại. Nguồn: Nghiên cứu của OKEx

Mặc dù tỷ lệ cơ sở hạ tầng / công cụ phát triển (22%) và phân tích dữ liệu (17%) là tương đối cao, những gì thực sự nổi tiếng và thúc đẩy sự phát triển hơn nữa của DeFi là các ứng dụng tài chính, bao gồm stablecoin, cho vay và trao đổi phi tập trung – đó là cũng là những bản nhạc hứa hẹn nhất của DeFi.

Từ góc độ tổng tài sản được khóa trên giao thức DeFi, việc cho vay có lợi thế tuyệt đối. Năm dự án cho vay DeFi nằm trong top 10 của toàn thị trường. Trong số đó, Compound hiện là dự án có giá trị thị trường cao nhất của tài sản bị khóa, tiếp theo là Maker – người có mã thông báo quản trị cũng được liệt kê trên OKEx. Ngoài ra, Exchange Balancer phi tập trung cũng chiếm một vị trí trong top 10.

Nguồn: Nghiên cứu của OKEx

Thời kỳ DeFi hậu truyền thống: Sự đổi mới sẽ thống trị sự phát triển của DeFi

Khi chúng ta bước vào năm 2020, cuộc đua hướng tới DeFi bước sang một chương mới.

Jay Hao cho biết: “Trong khi DeFi đang phát triển nhanh chóng, chúng ta không nên bỏ qua những nguy cơ tiềm ẩn, về mô hình bảo mật và kinh tế, v.v..

“Bên cạnh đó, hướng phát triển của DeFi là thoát khỏi sự phụ thuộc vào cổ tức do khái niệm‘ blockchain ’mang lại và tập trung vào các kịch bản ứng dụng để giải quyết vấn đề không có ngân hàng theo hệ thống tài chính thế giới hiện có. Cho rằng, đổi mới là lối thoát duy nhất ”.

Khác với các dự án cho vay DeFi khác, DMM, nền tảng đằng sau DMG, cung cấp dịch vụ cho vay trực tuyến. Ví dụ, số tiền trong các khoản vay hiện được tạo ra bởi ô tô thế chấp ở Hoa Kỳ vượt quá 8,7 triệu đô la. Bằng cách cấy ghép mô hình cho vay được đảm bảo bằng thế chấp này, DMM dự kiến ​​sẽ cung cấp cho người dùng các dịch vụ cho vay tiền điện tử dưới hình thức thế chấp vật lý.

Tỷ giá DMM. Nguồn: DeFi Money Market

CELO đặt mục tiêu xây dựng một hệ thống tài chính toàn cầu, cung cấp các dịch vụ tài chính cho mọi người trên khắp thế giới – những người có thể không có tài khoản ngân hàng – thông qua điện thoại thông minh của họ.

Được thành lập trên một chuỗi công khai bằng chứng cổ phần mở, tính năng đáng chú ý nhất của CELO là giao thức nhận dạng nhẹ của nó, có thể ánh xạ mã băm của khóa công khai và số điện thoại di động, cho phép người dùng gửi CELO Dollars đến địa chỉ tương ứng với số điện thoại không có địa chỉ khóa công khai phức tạp. Vì vậy, bất kỳ ai có điện thoại thông minh đều có thể dễ dàng gửi tiền kỹ thuật số đến bất kỳ điện thoại thông minh nào khác ở bất kỳ đâu trên thế giới.

“OKEx đánh giá cao sự đổi mới của DMG và CELO trong DeFi, và chúng tôi cũng tin tưởng rằng ngày càng có nhiều dự án sáng tạo và thiết thực như vậy sẽ xuất hiện trong tương lai. Là công ty tiên phong trong ngành, chúng tôi rất sẵn lòng hợp tác với nó để thúc đẩy sự phát triển hơn nữa của DeFi, ”Jay Hao lưu ý.

KẾT THÚC

Về OKEx

Một sàn giao dịch tiền điện tử và phái sinh hàng đầu thế giới, OKEx cung cấp thị trường đa dạng nhất, nơi các nhà giao dịch tiền điện tử toàn cầu, thợ đào và các nhà đầu tư tổ chức đến để quản lý tài sản tiền điện tử, nâng cao cơ hội đầu tư và phòng ngừa rủi ro. Chúng tôi cung cấp giao dịch giao ngay và phái sinh – bao gồm hợp đồng tương lai, hoán đổi vĩnh viễn và quyền chọn – của các loại tiền điện tử chính, cung cấp cho nhà đầu tư sự linh hoạt trong việc xây dựng chiến lược của họ để tối đa hóa lợi nhuận và giảm thiểu rủi ro.

Liên hệ qua phương tiện truyền thông

Vivien Choi

E-mail: [email được bảo vệ]

@vivienchoi

Theo OKEx

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
map