Taras Kulyk, SVP của Phát triển Kinh doanh Blockchain tại Khoa học cốt lõi – Chuỗi cuộc phỏng vấn

Taras Kulyk là Phó Chủ tịch Cấp cao về Phát triển Kinh doanh Blockchain tại Khoa học cốt lõi. Sự nghiệp của ông Kulyk ngày càng thăng tiến nhờ các vai trò ngày càng cấp cao trong lĩnh vực tài sản kỹ thuật số, ngân hàng đầu tư và công nghệ. Anh ấy đã xây dựng và lãnh đạo các nhóm tham gia vào việc vận hành và phát triển cơ sở hạ tầng khai thác tài sản kỹ thuật số trên khắp thế giới. Ngoài ra, ông đã thúc đẩy và quản lý các mối quan hệ với các nhà lãnh đạo công nghệ quan trọng trên toàn cầu bao gồm Samsung và Ennoconn. Trước khi làm việc trong lĩnh vực tài sản kỹ thuật số, Taras là nhân viên ngân hàng đầu tư phụ trách lĩnh vực Truyền thông và Công nghệ với TD Securities.

Điều gì ban đầu đã thu hút bạn đến với blockchain và tài sản kỹ thuật số?

Ban đầu, tôi bị thu hút bởi blockchain và tài sản kỹ thuật số, bởi tiền đề rằng công nghệ cơ bản được xây dựng dựa trên khả năng nó phá vỡ tài chính và trao đổi giá trị, giống như internet làm gián đoạn thương mại và hầu như toàn bộ cách sống của chúng ta. Trở thành một phần của loại thay đổi công nghệ này ngay từ giai đoạn đầu không chỉ thú vị mà còn là một trải nghiệm giáo dục về “sự phá hủy sáng tạo”.

Bạn có thể thảo luận về cách bạn chuyển đổi từ ngân hàng đầu tư sang khai thác bitcoin không?

Đã dành gần 3,5 năm trong lĩnh vực ngân hàng đầu tư, bao gồm các lĩnh vực khai thác truyền thống (vàng, PGM, quặng sắt, đồng, v.v.) và TMT, với BMO Capital Markets và TD Securities, tôi đã quyết định rằng thay vì ở lại và tìm kiếm một vai trò ngày càng cao trong lĩnh vực ngân hàng, để thử sức mình trong lĩnh vực công nghiệp; đặc biệt là blockchain.

Tôi đã tìm thấy một vai trò Phát triển Kinh doanh ở Toronto khi làm việc với Decentral, người tạo ra ví nóng Jaxx. Chúng tôi đã ở giữa cơn sốt ICO năm 2017 và đủ may mắn được làm việc và gặp gỡ nhiều nhóm đáng chú ý trong hệ sinh thái tài sản kỹ thuật số. Nhiều người không nhận ra điều này, nhưng Ethereum được thành lập và tạo ra ở Toronto, Canada.

Từ Decentral, tôi được tuyển dụng vào một văn phòng gia đình tư nhân để phát triển đội tàu khai thác toàn cầu của họ khi họ tìm cách tiếp xúc với không gian tài sản kỹ thuật số thông qua cơ sở hạ tầng và khai thác bitcoin. Phần còn lại, như họ nói, lịch sử…

Vị trí địa lý của các mỏ kỹ thuật số của Core Scientific ở đâu?

Core Scientific hiện có các mỏ / cơ sở lưu trữ kỹ thuật số đặt tại năm trung tâm dữ liệu – hai ở Bắc Carolina, hai ở Georgia và một ở Kentucky.

Những tài sản kỹ thuật số nào hiện đang được khai thác?

Khách hàng của Core Scientific hiện có thể khai thác BTC, BCH, ETH, ETC, SiaCoin, Zcash và nhiều loại tiền thay thế khác. Khách hàng của chúng tôi chủ yếu sử dụng SHA256 ASIC, nhưng chúng tôi có một đội ngũ GPU rất lớn và đang phát triển cũng như các ASIC không phải SHA256 mới hơn.

Thường có sự thiếu rõ ràng về quy định xung quanh việc khai thác kỹ thuật số, loại quy định nào là cần thiết để khuyến khích hơn nữa các nhà đầu tư tổ chức tham gia?

Trong vài quý qua, chúng tôi đã thấy các nhà hoạch định chính sách làm rõ nhiều quy định hơn về tiền điện tử. Đáng chú ý nhất là vào tháng 7, Văn phòng kiểm soát tiền tệ (OCC) đã thông báo trong một bức thư diễn giải rằng các ngân hàng và hiệp hội tiết kiệm được liên bang quản lý hiện có thể cung cấp dịch vụ cho các công ty khởi nghiệp tiền điện tử ngoài việc quản lý giám sát các khóa mật mã liên quan đến tiền điện tử thay mặt cho khách hàng.

Mặc dù đây là một bước đi đúng hướng, nhưng có một số điều bổ sung mà chính phủ nên làm để hỗ trợ ngành công nghiệp khai thác kỹ thuật số. Cụ thể, giảm hoặc loại bỏ thuế quan đối với phần cứng khai thác tài sản kỹ thuật số, giảm bớt gánh nặng thuế để khuyến khích đầu tư trực tiếp nước ngoài từ nước ngoài vào các nhà khai thác tài sản kỹ thuật số có trụ sở tại Hoa Kỳ và tạo ra các động lực để khuyến khích lĩnh vực khai thác kỹ thuật số tập trung vào việc sử dụng các nguồn năng lượng tái tạo cho nhu cầu năng lượng.


Với sự quan tâm ngày càng tăng từ các nhà đầu tư tổ chức, việc tài sản kỹ thuật số ngày càng trở thành mệnh lệnh quốc gia cần được các cơ quan quản lý coi trọng. Tại Core Scientific, chúng tôi rất vui mừng về sự chấp nhận chính thống ngày càng tăng và tình cảm quy định đối với tài sản kỹ thuật số; và chắc chắn mong muốn được thấy Hoa Kỳ tiếp tục điều chỉnh các chính sách thân thiện với tiền điện tử của mình để cho phép đất nước chúng tôi tiếp tục đóng vai trò là người dẫn đầu thực sự trong ngành khai thác kỹ thuật số toàn cầu.

Có bất kỳ mối quan tâm nào về chuỗi cung ứng với các nhà cung cấp như Bitmain không?

Chúng tôi có quan hệ đối tác làm việc rất bền chặt với Bitmain Technologies. Bitmain đã vô cùng chuyên nghiệp và những chiếc máy mà chúng tôi thay mặt cho khách hàng của chúng tôi đặt hàng từ họ sẽ tiếp tục được giao một cách nhanh chóng và hiệu quả, không có quá nhiều sự chậm trễ trong giao hàng.

Chúng tôi đã hợp tác chặt chẽ với Bitmain trong ba năm qua, tung ra Học viện đào tạo kiến ​​đầu tiên bên ngoài Trung Quốc và tạo điều kiện cho việc mua kỷ lục 17.595 đơn vị Antminers S19 đầu năm nay. Gần đây hơn, Core Scientific cũng được đặt tên là hợp tác xã duy nhất của Bitmain trung tâm sửa chữa ở Bắc Mỹ. Core Scientific có mối quan hệ làm việc tuyệt vời với các nhà cung cấp của chúng tôi và không lo ngại về khả năng của họ để phục vụ chúng tôi và khách hàng của chúng tôi.

Làm cách nào để các nhà đầu tư có thể phòng ngừa rủi ro tốt nhất liên quan đến khai thác kỹ thuật số?

Các nhà đầu tư thực sự nên dành nhiều thời gian thực hiện thẩm định đối với các nhà khai thác mà họ đang tìm cách triển khai các khoản vốn đáng kể. Nếu không thể tìm thấy nhóm điều hành hoạt động trực tuyến… hãy suy nghĩ lại. Core Scientific đã vượt qua vài năm đánh giá kiểm toán bởi E&Y và tập trung vào việc cung cấp mức độ tín nhiệm mà lĩnh vực này cần để trưởng thành.

Bạn có thể thảo luận xem ai là những nhà lãnh đạo hiện tại trong không gian khai thác kỹ thuật số?

Trong khi Trung Quốc là nhà lãnh đạo không thể tranh cãi trong việc khai thác bitcoin, bản đồ khai thác bitcoin do Đại học Cambridge sản xuất gần đây đã chỉ ra rằng sự đa dạng hóa toàn cầu của hashrate khai thác đang gia tăng với các khu vực như Bắc Mỹ, Đông Âu và Trung Đông đang cạnh tranh để trở thành nhà lãnh đạo toàn cầu. Đặc biệt, Bắc Mỹ đã nổi lên như một trung tâm khai thác toàn cầu, do khí hậu địa chính trị lý tưởng, cơ sở hạ tầng năng lượng và sự quan tâm gia tăng về thể chế từ những người chơi như Digital Currency Group (DCG), người gần đây đã công bố khoản đầu tư 100 triệu đô la mở rộng sang ngành khai thác bitcoin ở Bắc Mỹ.

Core Scientific cũng cung cấp các dịch vụ loại blockchain bổ sung, bạn có thể thảo luận về những dịch vụ này là gì?

Mặc dù tại thời điểm này, tôi không thể thảo luận về các dịch vụ cụ thể mà chúng tôi cung cấp, tôi có thể nói rằng chúng tôi sẽ công bố một số dịch vụ mới thú vị trong tương lai gần.

Core Scientific cung cấp các giải pháp khoa học dữ liệu cho các công ty cần sử dụng học sâu. Bạn có thể thảo luận về cách Core Scientific có thể hỗ trợ các công ty trong lĩnh vực này không?

Tính toán hiệu suất cao và trí tuệ nhân tạo đã và đang hội tụ để tạo ra các giải pháp trải dài trên nhiều ngành công nghiệp từ thực hiện phân tích địa chấn trong lĩnh vực dầu khí đến tính toán các rủi ro phức tạp trên thị trường tài chính.

Tại Core Scientific, chúng tôi đã hợp tác với NVIDIA, nhà phát minh ra GPU, cũng như NetApp, công ty hàng đầu về dịch vụ dữ liệu đám mây, để cung cấp quyền truy cập miễn phí vào AI và cơ sở hạ tầng kỹ thuật dữ liệu cho nghiên cứu liên quan đến coronavirus mới tăng tốc GPU. Gần đây hơn, chúng tôi mua lại một số tài sản và công nghệ nhất định từ Atrio, một công ty dịch vụ đám mây điện toán đám mây hiệu suất cao và AI quan trọng đến hiệu suất cũng cho phép chúng tôi giúp các nhà nghiên cứu đẩy nhanh quá trình nghiên cứu bộ gen dựa trên AI để chống lại đại dịch.

Có điều gì khác mà bạn muốn chia sẻ về Core Scientific không?

Chúng tôi tập trung vào việc tiếp tục đẩy nhanh không gian khai thác tài sản kỹ thuật số ở Bắc Mỹ vì chúng tôi có nhiều thông báo thú vị được lên kế hoạch cho Q4 mà chúng tôi không thể chờ đợi để chia sẻ.

Cảm ơn bạn về cuộc phỏng vấn tuyệt vời, bạn đọc có nhu cầu tìm hiểu thêm hãy ghé thăm Khoa học cốt lõi.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
Adblock
detector
map