Stephen McKeon, Cố vấn Chiến lược Trưởng của Học viện Mã thông báo Bảo mật – Loạt bài phỏng vấn

Stephen McKeon là Cố vấn Chiến lược Trưởng của Học viện Mã thông báo Bảo mật. Ông cũng là một PGS. Giáo sư Tài chính tại Đại học Oregon và Đối tác tại Quỹ Hợp tác.

Lần đầu tiên bạn quan tâm đến công nghệ blockchain là khi nào?

Tôi biết đến Bitcoin lần đầu tiên vào năm 2013, nhưng tôi đang bận rộn làm việc cho một công ty khởi nghiệp và nhiệm kỳ nên tôi không có nhiều thời gian để nghiên cứu. Phải vài năm sau đó, khoảng thời gian Ethereum ra mắt, tôi đã gặp lỗi và gặp sự cố. hố.

Mối quan tâm này đối với blockchain đã ảnh hưởng như thế nào đến chiến lược đầu tư của bạn cho Quỹ cộng tác?

Quỹ hợp tác có lịch sử đầu tư vào các công ty làm cho thế giới tốt đẹp hơn bằng cách phá vỡ các ngành công nghiệp khai thác cũ. Nhiều phân khúc của ngành tài chính phù hợp với mô tả này, vì vậy đầu tư vào blockchain là một phần mở rộng tự nhiên của luận điểm đã được thiết lập của chúng tôi.

Bạn không chỉ là đối tác của một quỹ đầu tư mà còn là giáo sư tài chính tại Đại học Oregon. Cái nào đến trước và bạn thấy mình như thế nào trong những vai trò này?

Vai trò học thuật được đặt lên hàng đầu bởi một cú sút xa. Tôi tham gia chương trình Tiến sĩ tài chính tại Purdue năm 2007 và bắt đầu học tại Đại học Oregon vào năm 2011 sau khi lấy bằng. Một trong những điều thu hút tôi đến với học viện là khả năng thiết kế chương trình nghiên cứu của riêng tôi và điều này đã tạo cơ hội để hướng tới các blockchain vào năm 2015.

Vai trò của Collaborative bắt đầu cách đây khoảng một năm khi họ quyết định khởi động một nỗ lực chuyên dụng xung quanh các blockchain. Tôi đã biết người sáng lập, Craig Shapiro, trong gần 20 năm – chúng tôi đã gặp nhau khi bắt đầu sự nghiệp của mình ở San Francisco trong thời kỳ đỉnh cao của sự bùng nổ dot com. Anh ấy biết tôi đang nghiên cứu về các blockchain được tiếp cận khi họ đang tìm cách bổ sung thêm kiến ​​thức chuyên môn về miền xung quanh không gian mới nổi này.

Bạn là cố vấn cho Học viện mã thông báo bảo mật, một trong những tiếng nói hàng đầu tại điểm giao thoa giữa blockchain và chứng khoán tài chính và bạn đã xuất bản “Luận văn về mã thông báo bảo mật” phác thảo quan điểm của bạn về thị trường mới nổi của mã thông báo bảo mật. Bạn có thể chia sẻ với chúng tôi lý do tại sao mã thông báo bảo mật lại khiến bạn hào hứng như vậy không?

Điều tôi hào hứng là khái niệm chứng khoán thông minh, nơi chúng tôi có thể lập trình logic và điều kiện trực tiếp vào chính chứng khoán. Mã thông báo chuỗi khối không phải là cách duy nhất để đạt được tầm nhìn này, nhưng chúng dường như là con đường tốt nhất để làm điều đó theo cách có thể tương tác và nơi những người tham gia thị trường có động lực để áp dụng. Mang những tính năng này vào chứng khoán sẽ mở rộng không gian thiết kế về cách chúng ta nghĩ về tài chính và đầu tư, điều này thật thú vị.


Bạn tin rằng loại chứng khoán nào được cung cấp tốt nhất bởi mã thông báo bảo mật?

Vì mã thông báo chỉ là một trình bao bọc kỹ thuật số, chúng có thể được áp dụng cho hầu hết mọi thứ. Theo một nghĩa nào đó, nếu nó có giá trị, nó có thể được mã hóa. Điều đó nói lên rằng, một số tài sản có tính dẫn điện cao hơn những tài sản khác. Mã thông báo bảo mật đầu tiên là một quỹ mạo hiểm, Blockchain Capital, được thúc đẩy bởi mong muốn tạo ra một thị trường thứ cấp cho phép các nhà đầu tư có được thanh khoản mà không buộc phải mua lại quỹ. Chúng tôi cũng đã thấy một số ví dụ về vốn chủ sở hữu và bất động sản. Một trong những trường hợp sử dụng tốt nhất trong tâm trí tôi là trái phiếu. Các luồng thanh toán được đặt trước, khiến chúng đặc biệt dễ mã hóa và chúng không phải chịu các giới hạn nhà đầu tư giống như các loại tài sản khác. Blockchain Credit Partners đang thực hiện một số công việc thú vị trên mặt trận này.

Bạn có thể giải thích quan điểm của mình về việc tuân thủ tự động và những lợi ích mà điều này mang lại cho các nhà đầu tư và cơ quan quản lý không?

Kinh doanh và buôn bán tài sản tài chính là những ngành được quản lý chặt chẽ và việc duy trì sự tuân thủ là một nguồn lực ma sát thực sự đối với các tổ chức. Hơn nữa, nó quy định cách thức mà chúng ta giao dịch tài sản vì chúng nằm bên trong những khu vườn có tường bao quanh. Bằng cách đặt logic bên trong bảo mật kiểm tra các yêu cầu quy định theo cách tự động khi nó di chuyển giữa các ví, chúng tôi có thể giảm bớt một số gánh nặng hiện đang tồn tại. Vẫn còn một chặng đường dài phía trước vì cần phải có danh tính kỹ thuật số phổ biến và an toàn để thực hiện đầy đủ tầm nhìn, nhưng đã có rất nhiều tiến bộ đã đạt được trong năm qua.

Bạn tin rằng tài sản số hóa sẽ yêu cầu khả năng tương tác của tài sản, bạn có thể giải thích suy nghĩ của mình đằng sau điều này?

Dòng yêu thích của tôi trong bài báo là “Luận điểm làm cơ sở cho ý tưởng rằng mọi thứ sẽ được mã hóa là dựa trên nguyện vọng rằng mọi thứ sẽ có thể tương tác với nhau”. Mọi người muốn mọi thứ kết hợp với nhau một cách liền mạch và chúng tôi chỉ đơn giản là không có điều đó ngày hôm nay đối với các tài sản có thể đầu tư. Một trong những hứa hẹn tuyệt vời của các giao thức blockchain là chúng tạo ra các tiêu chuẩn tạo điều kiện thuận lợi cho khả năng tương tác giữa các thành phần khác nhau.

Bạn cũng đã mô tả cách thức trong tương lai chứng khoán kỹ thuật số sẽ cung cấp các quyền tiếp cận duy nhất của nhà đầu tư. Bạn có thể giải thích thêm về những quyền của nhà đầu tư này sẽ như thế nào và chúng mang lại lợi ích như thế nào cho nhà đầu tư?

Nếu bạn đặt câu hỏi “quyền sở hữu là gì”, bạn sẽ nảy ra ý tưởng rằng quyền sở hữu là một tập hợp các quyền. Trong nhiều trường hợp, các quyền này được gộp lại, chẳng hạn như tôi có được cả quyền dòng tiền và quyền biểu quyết trong nhiều cổ phần đại chúng mà tôi sở hữu, nhưng tôi không có quyền truy cập vào trụ sở chính của họ. Tuy nhiên, mọi người coi trọng quyền truy cập và điều đó có thể có nhiều hình thức. Có thể đó là quyền tham dự cuộc họp thường niên, như trong trường hợp của Green Bay Packers, có thể đó là quyền truy cập vào một số loại giảm giá hoặc quyền truy cập sớm vào một sản phẩm trước khi ra mắt công chúng. Dù bạn có thể tưởng tượng trường hợp sử dụng nào đi chăng nữa, một khi các tổ chức đại chúng có nhiều khả năng hiển thị hơn trên bảng giới hạn của họ, điều mà họ không có ngày nay, họ có thể bắt đầu gắn các quyền bổ sung có thể có chi phí rất thấp cho tổ chức phát hành nhưng được các nhà đầu tư đánh giá cao.

Bạn nhìn thấy thị trường 5 năm ở đâu??

Mã thông báo bảo mật đã tăng từ 22 triệu đô la vào năm 2017, lên 442 triệu đô la vào năm 2018 và talley cho năm 2019 có thể sẽ là vài tỷ. Và không gian vẫn còn sơ khai. Có rất nhiều tài sản hàng nghìn tỷ đô la trên thế giới, nhiều tài sản trong số đó có thể sử dụng một bản nâng cấp CNTT như một mã thông báo bảo mật đại diện. Để trả lời câu hỏi 5 năm, người ta phải đưa ra giả định về tỷ lệ chấp nhận tổ chức vì đó là rào cản khiến không gian từ hàng tỷ đến nghìn tỷ.

Có điều gì khác mà bạn muốn chia sẻ với độc giả của chúng tôi không?

Đối với những độc giả muốn tìm hiểu thêm, Học viện Mã thông báo Bảo mật là một nguồn tài liệu tuyệt vời. Tôi khuyến khích họ xem trang web và đăng ký nhận bản tin hàng tuần. Ngoài ra, đối với những người ở khu vực NY, sẽ có một buổi gặp mặt miễn phí với đội ngũ diễn giả tuyệt vời vào tối ngày 26 tháng 9 tại Chelsea Piers, bạn có thể đăng ký qua securitytokenacademy.com.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
Adblock
detector
map