Peter Hofmann, Giám đốc điều hành của Custodigit – Loạt bài phỏng vấn

Peter Hofmann, Giám đốc điều hành của Giám hộ, một liên doanh giữa Swisscom và Sygnum cung cấp giải pháp lưu ký cấp nhà đầu tư nhắm mục tiêu đến các tổ chức tài chính được quản lý.

Peter cũng là quan sát viên của Hội đồng quản trị tại Metaco SA và là người cố vấn cho London & Đối tác. Anh ấy đã từng làm việc ở một vị trí cấp cao khác trong ngành dịch vụ tài chính cho các công ty như Cap Gemini, KPMG, IBM, PostFinance và một số công ty khởi nghiệp trước đây.

Ông có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực giao thoa giữa các dịch vụ tài chính, công nghệ và đổi mới trong các vai trò khác nhau.

Custodigit được thành lập bởi Swisscom và Sygnum vào năm 2018. Bạn có thể bắt đầu bằng cách trình bày chi tiết Swisscom và Sygnum là ai không? 

Swisscom AG là một nhà cung cấp viễn thông lớn ở Thụy Sĩ có trụ sở chính đặt tại Bern. 51% cổ phần của Swisscom thuộc sở hữu của chính phủ Thụy Sĩ. Swisscom tích cực hỗ trợ không gian fintech ở Thụy Sĩ và tin rằng ngành tài chính sẽ thay đổi đáng kể trong 10 năm tới do sự xuất hiện của các mô hình kinh doanh đột phá trong các công ty khởi nghiệp fintech. Swisscom hết lòng tin rằng trong tương lai lĩnh vực tài chính sẽ phụ thuộc rất nhiều vào việc sử dụng trí tuệ nhân tạo kết hợp với công nghệ blockchain. Swisscom sở hữu 75% Custodigit.

Sygnum là ngân hàng Tài sản kỹ thuật số được quản lý đầu tiên trên thế giới có trụ sở chính tại Thụy Sĩ và Singapore và hoạt động trên toàn cầu. Sygnum đã nhận được giấy phép ngân hàng Thụy Sĩ vào tháng 9 năm 2019 và ngân hàng cho phép khách hàng của mình đầu tư vào tài sản kỹ thuật số một cách an toàn và thuận tiện với sự tin tưởng hoàn toàn. Các dịch vụ do Sygnum cung cấp bao gồm lưu ký cấp tổ chức do Custodigit xây dựng, với cổng tài sản kỹ thuật số fiat, môi giới, dịch vụ ngân hàng B2B và các khoản vay lombard. Vào ngày 18 tháng 9 năm 2019, các giao dịch khách hàng đầu tiên của Sygnum đã được ghi lại công khai trên hai blockchain quan trọng nhất, Bitcoin và Ethereum.

Bạn là Quản lý cấp cao tại Swisscom từ năm 2009. Tại sao Swisscom tin rằng đã đến lúc thích hợp để vào không gian lưu ký và khởi chạy Custodigit?

Swisscom đã nghiên cứu không gian tài sản kỹ thuật số trong vài năm. Vào năm 2017, tất cả chúng ta đã chứng kiến ​​nhu cầu gia tăng trong không gian tiền điện tử, sự bùng nổ ICO và sự trì trệ của thị trường vào đầu năm 2018. Mặc dù không gian không được quy định nhưng nó đã mô tả rõ ràng khả năng của công nghệ và cách thức hoạt động của nó. có thể đơn giản hóa cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Swisscom và chúng tôi, chúng tôi tin tưởng mạnh mẽ rằng tương lai nằm trong không gian tài sản kỹ thuật số và đến năm 2027, tài sản kỹ thuật số sẽ đại diện cho một phần quan trọng trong GDP toàn cầu. Ngoài ra, chúng tôi nhận thấy sự quan tâm ngày càng tăng từ các tổ chức tài chính như ngân hàng và các nhà quản lý tài sản, những người muốn tham gia vào không gian tài sản kỹ thuật số. Tại Đức, BAFIN với các sáng kiến ​​quy định hiện tại của mình cũng đóng vai trò như một điểm kích hoạt khác cho thị trường. Theo như chúng tôi đã nghe, hơn 55 người chơi bày tỏ sự quan tâm của họ đến giấy phép Crypto mới. Nếu chúng tôi phân tích cơ sở hạ tầng thị trường tài chính tài sản kỹ thuật số hiện tại, chúng tôi nhận thấy rằng thiếu cơ sở hạ tầng thị trường cấp thể chế và không hiệu quả. Tầm nhìn của Custodigit là hỗ trợ thiết lập cơ sở hạ tầng thị trường cấp thể chế cho tiền điện tử cũng như tài sản được mã hóa.

Custodigit cung cấp quyền truy cập an toàn và lưu trữ tài sản kỹ thuật số thông qua giải pháp lưu ký cấp nhà đầu tư tổ chức. Tại sao điều này lại quan trọng đối với các tổ chức tài chính?

Các nhà đầu tư tổ chức liên tục bày tỏ sự quan tâm của họ đến không gian tài sản kỹ thuật số và một số ngân hàng đã bắt đầu thực hiện các bước cho phép họ cung cấp cho khách hàng của họ dịch vụ tiền điện tử. Phần lưu ký và giao dịch luôn là một thách thức đối với các nhà cung cấp dịch vụ tài chính. Custodigit cung cấp nền tảng ‘Ngân hàng trong hộp’ cấp thể chế cho các nhà cung cấp dịch vụ tài chính được quản lý, để họ có thể cung cấp Tiền điện tử cũng như Tài sản kỹ thuật số cho khách hàng của họ mà không cần đầu tư trả trước cao và đưa ra thị trường một thời gian ngắn. Đối với các tổ chức tài chính, điều quan trọng là họ phải có chức năng cần thiết để điều hành các quy trình kinh doanh của họ (ví dụ: Thanh toán) theo cách tự động nhằm đảm bảo quy trình kinh doanh hiệu quả, an toàn và tuân thủ. Để giảm rủi ro cho nhà cung cấp của họ, các tổ chức tài chính cần một nền tảng sẵn sàng cho doanh nghiệp được kiểm toán và cung cấp và vận hành bởi một tổ chức đáng tin cậy và ổn định. Đây chính xác là những gì mà Custodigit đang cung cấp cùng với Swisscom, người rất có kinh nghiệm trong việc vận hành cơ sở hạ tầng ngân hàng nhạy cảm với bảo mật cao.

Bạn có thể thảo luận về một số rủi ro an ninh mạng hiện đang tồn tại đối với các giải pháp lưu ký tài sản kỹ thuật số không?

Có nhiều rủi ro an ninh mạng khác nhau liên quan đến tài sản kỹ thuật số và hai trong số đó rất bắt buộc phải tính đến.

  • Lưu trữ khóa cá nhân: Nhiều người đam mê tiền điện tử lưu trữ khóa cá nhân của họ trên máy tính xách tay của họ. Tin tặc có thể dễ dàng truy cập thông tin này và một khi khóa bị đánh cắp, sẽ không thể lấy lại được tiền. Một khi bạn mất chìa khóa, bạn sẽ mất vĩnh viễn các khoản đầu tư của mình.
  • Các sàn giao dịch bị tấn công: Hiện tại phần lớn các sàn giao dịch tiền điện tử không được quản lý và do đó chúng không có mức độ giám sát và khả năng kiểm toán của chính phủ như các tổ chức được quản lý truyền thống. Trong vài năm qua, nhiều sàn giao dịch đã gây xôn xao vì vi phạm bảo mật. Coincheck đã có hơn 550 triệu USD tiền điện tử bị tin tặc đánh cắp. Bithub đã mất khoảng 30 triệu USD tài sản kỹ thuật số mà khách hàng nắm giữ. Custodigit đang hợp tác chặt chẽ với các chuyên gia bảo mật và kiểm toán để cung cấp nền tảng Tài sản kỹ thuật số cấp tổ chức và đang sử dụng cơ sở hạ tầng đã được kiểm chứng của Swisscom.

Một số biện pháp đã được Custodigit thực hiện để bảo vệ khách hàng khỏi những rủi ro an ninh mạng này là gì?

Tại Custodigit, chúng tôi rất coi trọng các vấn đề liên quan đến bảo mật. Custodigit không tiếc thời gian và năng lượng để xác định một khuôn khổ bảo mật đầu cuối phát triển một cái nhìn tổng thể về các rủi ro và thiết kế một cách có hệ thống các biện pháp đối phó dự phòng. Bất cứ khi nào có thể, Custodigit đã thông qua các tiêu chuẩn bảo mật cao nhất và tiến thêm một bước nữa để kiểm toán các thủ tục và cơ sở hạ tầng của mình (chứng nhận ISAE). Là một công ty, chúng tôi có nghĩa vụ tuân thủ khuôn khổ bảo mật nghiêm ngặt của Swisscom. Các chính sách mà chúng tôi đưa ra đảm bảo rằng không có cá nhân, nhóm hoặc tổ chức nào có thể xâm phạm đến tính bảo mật của tài sản: phân biệt rõ ràng các nhiệm vụ và trách nhiệm, kiểm tra 4 mắt tối thiểu cho tất cả các hoạt động quan trọng, kiểm soát thường xuyên các hoạt động cá nhân và lý lịch, khác thư viện mật mã để giải quyết các rủi ro liên quan đến các cuộc tấn công zero-day.


Mỗi giao dịch được chấp thuận bởi nhiều cá nhân hoặc nhóm cá nhân.

Bạn có thể thảo luận về một số tính năng cốt lõi chính hiện có sẵn cho khách hàng Custodigit không?

Chúng tôi muốn nhấn mạnh rằng thị trường mục tiêu của chúng tôi được quản lý bởi các tổ chức tài chính như ngân hàng, sàn giao dịch, v.v. và nền tảng của chúng tôi cung cấp tất cả các chức năng kinh doanh cần thiết để cung cấp dịch vụ thị trường tài sản kỹ thuật số. Nền tảng của chúng tôi cho phép khách hàng mua, bán, chuyển vào / ra tài sản kỹ thuật số (end-to-end). Nó có thể được tích hợp với bất kỳ hệ thống ngân hàng lõi nào. Ngoài ra, chúng tôi hỗ trợ định tuyến lệnh thông minh đến các nhà cung cấp thanh khoản khác nhau như các nhà môi giới và sàn giao dịch. Từ góc độ bảo mật, hệ thống an ninh được đánh giá với các chứng chỉ ISAE 3402 và 3000 và ISO 27001 và 2000. Hiện tại, chúng tôi hỗ trợ các tài sản kỹ thuật số sau – BTC, ETH, XRP, BCH, ERC20. Nền tảng của chúng tôi có thể được gắn nhãn màu trắng với giao diện người dùng và API có thể thích ứng hoặc có sẵn dưới dạng dịch vụ SaaS.

Một số khách hàng hoặc ngân hàng mà bạn có thể thảo luận hiện đang sử dụng các giải pháp lưu ký Custodigit là gì?

Như bạn đã biết, hiện tại chúng tôi có Sygnum ngân hàng làm khách hàng. Họ đang sử dụng giải pháp đầy đủ của chúng tôi bao gồm cả quyền lưu ký và môi giới. Chúng tôi hiện đang đàm phán với các tổ chức tài chính được quản lý khác ở Châu Âu. Rất tiếc, chúng tôi chưa thể tiết lộ tên. Chúng tôi cũng đã ký một thỏa thuận với một trong những công ty tái bảo hiểm lớn nhất để cung cấp bảo hiểm cho các tài sản kỹ thuật số. Mục tiêu của chúng tôi là củng cố cơ sở của mình ở Thụy Sĩ và Đức và mở rộng ra toàn cầu.

Có bất kỳ loại hạn chế nào đối với loại tài sản kỹ thuật số mà Custodigit cung cấp dịch vụ lưu ký không? 

Hiện tại, chúng tôi hỗ trợ các tài sản kỹ thuật số sau: BTC, ETH, XRP, BCH, LTC, ERC20. Chúng tôi thường chọn nội dung kỹ thuật số dựa trên yêu cầu của khách hàng. Chúng tôi không có các hạn chế cụ thể; tuy nhiên trước khi cung cấp một tài sản kỹ thuật số trên nền tảng của chúng tôi, chúng tôi đã tiến hành thẩm định. Nếu chúng tôi tin rằng tài sản kỹ thuật số có thể dưới bất kỳ hình thức hoặc hình dạng nào làm tổn hại đến danh tiếng của chúng tôi trên thị trường, chúng tôi sẽ từ chối cung cấp nó. Dựa trên quan sát thị trường của chúng tôi, đó là những tài sản kỹ thuật số có liên quan cho các tổ chức tài chính. Hiện tại, Custodigit đang mở rộng là nền tảng theo hướng tài sản mã hóa.

Có điều gì khác mà bạn muốn chia sẻ về Custodigit không?

Chúng tôi là công ty có trụ sở tại Thụy Sĩ và chúng tôi tuân thủ mạnh mẽ các thông lệ của ngành ngân hàng Thụy Sĩ. Chúng tôi thực sự tin tưởng vào tầm quan trọng của danh tiếng và việc bảo vệ quỹ của khách hàng. Vì Swisscom là cổ đông lớn của chúng tôi, chúng tôi phải rất coi trọng khuôn khổ bảo mật và đảm bảo rằng tiền của khách hàng của chúng tôi được lưu trữ một cách an toàn. An toàn và quy định nằm trong DNA của Custodigit.

Cảm ơn bạn về cuộc phỏng vấn tuyệt vời, bạn đọc có nhu cầu tìm hiểu thêm hãy ghé thăm Giám hộ.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
Adblock
detector
map