Michael Godsey, GM và Trưởng bộ phận Sản phẩm tại Infura – Loạt bài phỏng vấn

Michael Godsey là GM và Trưởng bộ phận Sản phẩm của Infura, trước đây là Nhà sản xuất và Giám đốc Sản phẩm trong ngành trò chơi điện tử làm việc trên các thương hiệu Call of Duty, Need for Speed ​​và EA Sports. Nền tảng giáo dục về Toán học và Thiết kế Trò chơi.

Câu chuyện nguồn gốc đằng sau sự ra mắt của Infura là gì?

Ethereum được tạo ra để trở thành một mạng lập trình mã nguồn mở, được xây dựng bởi các nhà phát triển dành cho các nhà phát triển. Giống như bất kỳ nền tảng mã nguồn mở nào, nó cung cấp cho các nhà xây dựng cơ hội tạo và duy trì tất cả các thành phần cơ sở hạ tầng để duy trì mạng hoạt động. Ethereum nhanh chóng trở thành blockchain số một, dựa trên hợp đồng thông minh và sự tăng trưởng của nó sẽ rất quan trọng đối với việc mở rộng thị trường blockchain rộng lớn hơn. Đó là những nhà phát triển Ethereum gánh vác một trách nhiệm to lớn.

Cần có các tiện ích cung cấp quyền truy cập đơn giản vào dữ liệu Ethereum và giảm rào cản gia nhập cho các nhà phát triển để thu hút nhiều người hơn xây dựng trên mạng.

Chúng tôi đã ra mắt công khai Infura vào năm 2016 tại Devcon2 ở Thượng Hải. Được tài trợ bởi Joseph Lubin và ConsenSys, nhiệm vụ của chúng tôi là chấp nhận thách thức về cơ sở hạ tầng Ethereum: loại bỏ gánh nặng của việc chạy và duy trì các nút Ethereum bằng cách cung cấp các API công khai, miễn phí. Chúng tôi cũng nhận thấy tiềm năng tích hợp trong tương lai giữa Ethereum và Hệ thống tệp liên hành tinh (IPFS) và thiết lập về việc cung cấp một đường dẫn truy cập đơn giản đến IPFS cùng với.

Infura ra mắt cách đây 4 năm (chỉ một năm sau khi Ethereum ra mắt) và gần đây đã vượt qua cột mốc ấn tượng 100.000 nhà phát triển trên nền tảng này, bạn có thể cho chúng tôi biết thêm một chút về những dịch vụ mà Infura cung cấp không?

Infura là một dịch vụ API Ethereum và IPFS được lưu trữ cho phép các nhà phát triển của bạn chạy các ứng dụng của họ mà không yêu cầu họ thiết lập nút Ethereum của riêng mình. Infura cung cấp các công cụ và cơ sở hạ tầng cho phép các nhà phát triển dễ dàng đưa ứng dụng blockchain của họ từ thử nghiệm sang triển khai theo quy mô – với quyền truy cập đơn giản, đáng tin cậy vào Ethereum và IPFS. Infura cung cấp năng lượng cho các ứng dụng lớn nhất trên Ethereum như Uniswap, MetaMask, Compound Finance và nhiều ứng dụng khác.

Infura cung cấp quyền truy cập API vào mạng Ethereum và IPFS. Tôi nghĩ hầu hết độc giả của chúng tôi đều quen thuộc với Ethereum, nhưng bạn có thể giải thích mạng IPFS (Hệ thống tệp liên hành tinh) là gì không và tại sao Infura lại chọn mạng này.

Hệ thống tệp liên hành tinh là một giao thức và mạng ngang hàng để lưu trữ và chia sẻ dữ liệu trong một hệ thống tệp phân tán. IPFS sử dụng định địa chỉ nội dung để xác định duy nhất từng tệp trong không gian tên chung kết nối tất cả các thiết bị máy tính. IPFS bắt đầu vào năm 2015 như một nỗ lực của Protocol Labs để xây dựng một hệ thống có thể thay đổi cơ bản cách thức truyền thông tin trên toàn cầu và mở đường cho một web phân tán, linh hoạt hơn. IPFS đã phát triển để hỗ trợ một loạt các trường hợp sử dụng khác nhau và đang cải thiện quản lý thông tin cho các ngành trên phạm vi phổ biến: từ làm gián đoạn ngành công nghiệp âm nhạc đến bỏ chặn bảo vệ rủi ro thời tiết cho kinh doanh nông nghiệp. Hiện tại, các dự án của Phòng thí nghiệm Giao thức bao gồm IPFS, các các giao thức và công cụ mô-đun hỗ trợ nó, và Filecoin, trong số những người khác.

Trong hơn bốn năm hoạt động của Infura, chúng tôi đã nỗ lực cung cấp cho các nhà phát triển một đường dẫn truy cập đơn giản đến Ethereum và IPFS. Bằng cách thiết lập các API và Cổng IPFS công khai đầu tiên cùng với API Ethereum của chúng tôi, chúng tôi đã xây dựng một nền tảng Bộ phát triển Web3 để xây dựng các ứng dụng phi tập trung. Bằng cách hỗ trợ IPFS như một phần của việc cung cấp cơ sở hạ tầng của chúng tôi, chúng tôi đã cho phép lưu trữ tài liệu, nội dung nghệ thuật, nhạc, video, thông tin mạng xã hội, ảnh và hơn thế nữa cho hàng nghìn người dùng, chưa kể lưu trữ phân tán, an toàn cho mặt trước- kết thúc của một số dApp sớm nhất. Dịch vụ IPFS của chúng tôi hỗ trợ ghim và truy cập nội dung được ghim trực tiếp qua API Infura và cho phép người dùng truy cập dữ liệu được ghim trên mạng IPFS thông qua Cổng.

Dưới đây là một số lợi ích khác đi kèm với việc sử dụng Infura:

 • Một lượng lớn dữ liệu có thể được lưu trữ trên IPFS và chỉ cần băm của tệp có thể được lưu trữ trên Ethereum.
 • Infura cung cấp các API an toàn, đáng tin cậy, có thể mở rộng và dễ sử dụng để truy cập vào mạng Ethereum và IPFS. Các nhà phát triển không phải lo lắng về cơ sở hạ tầng của nút Ethereum hoặc nút IPFS. Điều đó do Infura đảm nhận.
 • Infura cung cấp các điểm cuối công khai có hỗ trợ TLS.
 • Mã có thể di động trên giao diện của Ethereum bằng JSON RPC, Web3.
 • Infura thực tế là con dao Quân đội Thụy Sĩ của nhà phát triển và cũng giúp nhóm triển khai thoát khỏi thách thức về các vấn đề khả năng mở rộng.

Infura có kế hoạch hỗ trợ các blockchain khác trong tương lai gần không?

Hiện tại, các API của Infura hỗ trợ chuỗi khối Ethereum (bao gồm mainnet và mạng thử nghiệm Ropsten, Rinkeby, Kovan và Görli) và các nền tảng Web3 khác như Hệ thống tệp InterPlanetary (IPFS). Nhiệm vụ của chúng tôi là hỗ trợ các nhà phát triển xây dựng các ứng dụng phi tập trung, nếu các nhà phát triển cho thấy nhu cầu ngày càng tăng đối với các mạng khác, chúng tôi sẽ rất nghiêm túc xem xét chúng. Sẽ thật tuyệt nếu biết độc giả của bạn đang yêu cầu các dịch vụ giống như Infura cho các mạng khác.

Bạn có thể cho chúng tôi biết tầm nhìn của bạn đối với Web 3.0 là gì không??


Vẻ đẹp của cách Infura nhìn vào Web 3.0 là chúng tôi muốn cung cấp cho hàng triệu nhà phát triển trên thế giới các công cụ để trả lời câu hỏi làm thế nào một lớp phi tập trung trên internet có thể thay đổi cách chúng ta tương tác với nhau. Chúng tôi nhận thấy các trường hợp sử dụng xuất hiện có tiềm năng lớn và chúng tôi sẽ tiếp tục cải tiến các công cụ tốt nhất có thể để cải thiện cơ hội thành công cho từng tầm nhìn của nhà phát triển của chúng tôi. Web 3.0 sẽ là một khái niệm rất rộng, nhưng về cốt lõi, chúng tôi tin rằng nó sẽ mang lại nhiều quyền lực và quyền tự chủ hơn cho người dùng cuối của các ứng dụng hiện đại.

Infura có lợi ích gì so với các đối thủ cạnh tranh?

Infura là nền tảng cơ sở hạ tầng web3 đáng tin cậy nhất trong hệ sinh thái Ethereum. Bối cảnh đối thủ cạnh tranh hiện tại bao gồm các công ty khác cung cấp API và các công ty khác cung cấp các nút như một dịch vụ. Những người tham gia được thêm vào không gian xác nhận rằng có nhu cầu thực sự đối với các sản phẩm và nền tảng giúp đơn giản hóa việc truy cập vào Ethereum. Infura là duy nhất ở chỗ chúng tôi có thể quy mô chuyên nghiệp để xử lý những thay đổi bất ngờ về lưu lượng người dùng hoặc khối lượng giao dịch và chúng tôi đã chứng minh là một kết nối ổn định và đáng tin cậy hơn với Ethereum so với hầu hết các nền tảng của bên thứ ba. Thủ tục thanh toán bài này để tìm hiểu cách Infura đã hỗ trợ một số trang web và ứng dụng lớn nhất trong Web3 và DeFi, bao gồm MetaMask Uniswap và Cryptokitties.

Chúng tôi cũng cung cấp cho các nhà phát triển một cổng IPFS đáng tin cậy, API Eth2 để kết nối trình xác thực với Eth2, Ethereum đầu tiên Tính năng tối ưu hóa khí để giải quyết những rắc rối trong việc quản lý giao dịch và hỗ trợ cho Filecoin mạng lưới. Nói ngắn gọn; Infura cung cấp nền tảng Web 3.0 đầy đủ tính năng duy nhất cho các nhà phát triển Ethereum.

Bạn thấy xu hướng dApp nào sẽ phát triển vào năm 2021?

 • Đối với Ethereum, chúng tôi mong đợi các quỹ đạo tăng trưởng theo cấp số nhân tiếp tục chồng chéo: bằng chứng cổ phần và khả năng mở rộng lớp 2 (cuộn lên và kênh trạng thái), khả năng sử dụng và bảo mật được cải thiện, nhiều giá trị hơn trong Tài chính phi tập trung mở và tăng cường áp dụng Enterprise Ethereum khi ngày càng nhiều tổ chức tham gia Web 3.0.
 • Tôi nghĩ rằng chúng ta có thể thấy một số công ty lớn có tên tuổi bước vào thị trường dựa trên công việc mà chúng ta đang làm. Tương tự, các công cụ và công ty tham gia vào không gian sẽ dẫn đến sự cải thiện tổng thể về khả năng sử dụng của các ứng dụng phi tập trung.
 • DeFi sẽ tiếp tục cải thiện và trở nên dễ tiếp cận hơn với cơ sở người dùng rộng lớn hơn và sẽ bắt đầu tương tác với tài chính truyền thống.
 • DeFi và giá trị do người khai thác trích xuất (MEV) sẽ tiếp tục giữ áp lực phí cao và buộc các ứng dụng khác như bỏ phiếu (DAO), đấu giá (NFT) và thậm chí cả thanh toán vào hệ thống cuộn lên lớp 2. Trong vòng bốn năm tới, chúng tôi hình dung Ethereum sẽ trở thành một phương tiện thanh toán rất cạnh tranh nói chung.
 • Tôi nghĩ rằng chúng ta sẽ thấy nhiều stablecoin xuất hiện và một loạt hoạt động xung quanh chúng nói chung. Chúng ta có thể thấy sự ra đời của các đồng tiền có độ biến động thấp xuất hiện, không được gắn vào một tài sản duy nhất, nhưng cố gắng duy trì giá trị ổn định thông qua việc cân bằng trên nhiều tài sản.
 • Chúng tôi tưởng tượng Bitcoin sẽ trông rất giống Bitcoin trong tương lai gần. Kho lưu trữ tường thuật giá trị có thể sẽ tăng cường hơn nữa và nó sẽ là một tài sản được khuyến nghị cho các nhà quản lý danh mục đầu tư để bao gồm.

Có điều gì khác bạn muốn nói với độc giả về?

Đầu tháng 12, chúng tôi đã mua lại bất kỳ. người gửi một nhóm gồm hai kỹ sư rất tài năng, Patrick McCrily và Chris Buckland, người đã xây dựng một dịch vụ chuyển tiếp giao dịch Ethereum không chỉ giúp quá trình gửi giao dịch dễ dàng hơn nhiều cho các nhà phát triển và người dùng cuối, mà còn ngăn họ bội chi phí mạng bằng cách chủ động quản lý khí liên quan đến việc gửi các giao dịch của họ.

Với việc mua lại này, chúng tôi đã đưa ra phiên bản alpha riêng tư của Giao dịch Infura (ITX), một cách đơn giản để gửi các giao dịch Ethereum. Sử dụng ITX giúp các nhà phát triển không cần phải đối phó với những phức tạp xung quanh việc quản lý phí xăng và bạn có thể yêu cầu quyền truy cập đây.

Các nhà phát triển sẽ có thể:

 • Gửi các giao dịch mà không phải lo lắng về việc đặt giá xăng phù hợp
 • Hưởng lợi từ cơ sở hạ tầng giám sát ITX đảm bảo các giao dịch được công bố lại với giá khí cạnh tranh thay vì bị mắc kẹt hoặc bị rớt khỏi nhóm mạng
 • Chỉ gửi các giao dịch đến Ethereum một lần và thanh toán lượng gas tối thiểu có thể được yêu cầu bởi các điều kiện mạng hiện tại để đảm bảo các giao dịch được khai thác thành công.
 • Thay mặt người dùng của họ thanh toán gas của một giao dịch.

Liên kết dành cho nhà phát triển:

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
Adblock
detector
map