Luc Falempin, CEO của Tokeny – Loạt bài phỏng vấn

Luc Falempin là Giám đốc điều hành của Giải pháp TOKENY một nhà cung cấp phần mềm có trụ sở tại Luxembourg đang xây dựng một nền tảng end-to-end để phát hành, quản lý và chuyển các chứng khoán được mã hóa theo cách tuân thủ.

Antoine: Bạn có thể cho chúng tôi biết về nền tảng phát hành Tokeny và nó khác với các đối thủ cạnh tranh như thế nào?

Luc: Tại Tokeny, chúng tôi là công ty hàng đầu châu Âu về các nền tảng mã hóa. Chúng tôi cung cấp cho khách hàng nền tảng end-to-end mô-đun mà họ cần để số hóa tài sản của mình. Đối với các tổ chức phát hành đơn lẻ, chúng tôi có thể tự động hóa các quy trình phức tạp và rườm rà liên quan đến việc phân phối chứng khoán truyền thống. Đối với nhiều tổ chức phát hành, chẳng hạn như ngân hàng đầu tư, người quản lý tài sản hoặc thị trường, chúng tôi cung cấp các giải pháp của mình thông qua nền tảng nhãn trắng và một bộ API. 

Chúng tôi hiện là nền tảng trực tiếp duy nhất trên thị trường có công nghệ số hóa đợt phát hành, chuyển giao bảo mật tuân thủ và dịch vụ sau phát hành. Hệ thống tuân thủ của chúng tôi cũng là duy nhất, vì chúng tôi là công ty duy nhất trên toàn thế giới có trình xác thực onchain để thực thi các quy tắc và quy định cần thiết chi phối chứng khoán tài chính. 

Antoine: Cá nhân bạn đã tham gia như thế nào?

Luc: Tôi có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực khởi nghiệp và phát triển phần mềm. Tôi đã làm việc với một số thị trường thương mại điện tử lớn nhất ở Châu Âu và cuối cùng, tôi đã bán cổ phần của mình vào năm 2017. Tại thời điểm này, mọi người đều nói về các thị trường phi tập trung, và nhờ trình độ học vấn của tôi, tôi hiểu cách hoạt động của chứng khoán và tôi thấy mục đích của việc áp dụng blockchain đến thị trường tài chính. Đây là khi Tokeny ra đời và chúng tôi đã xây dựng công nghệ kể từ đó.

Antoine: Trụ sở chính của Tokeny ở đâu? Điều gì đã khiến bạn chọn khu vực pháp lý này?

Luc: Chúng tôi có trụ sở chính tại Luxembourg nhưng chúng tôi cũng có các hoạt động ở London, Paris và Barcelona. Chúng tôi đã chọn đặt trụ sở chính tại Luxembourg vì nó đứng thứ hai trên toàn cầu về số tiền được quản lý, trong đó Hoa Kỳ đứng thứ nhất. Vào tháng 3, 4300 tỷ euro đã được đầu tư vào các quỹ của Luxembourg, vì vậy tất nhiên đây là một nơi rất thú vị đối với một công ty như của chúng tôi. Đây cũng là một trong những trung tâm tài chính hàng đầu ở Châu Âu, và chúng tôi rất gần với các thành phố hàng đầu khác như London, Paris và Frankfurt.

Antoine: Ban đầu bạn token hóa các ICO và sau đó chuyển sang cung cấp STO, điều gì đã khiến bạn quyết định xoay vòng?

Luc: Tầm nhìn ban đầu cho Tokeny là token hóa chứng khoán. Tuy nhiên, vào năm 2017, thị trường vẫn chưa sẵn sàng cho điều này. Vì vậy, chúng tôi đã nhìn thấy cơ hội với ICO và đó là MVP hoàn hảo. Có nhu cầu thị trường cao, mã thông báo ERC20 rất đơn giản và việc tuân thủ cũng diễn ra nhanh chóng. Nhưng bây giờ là lúc bắt đầu mã hóa chứng khoán tài chính và trong hơn một năm, chúng tôi đã phát triển sản phẩm của mình để thực hiện chính xác điều này, vì vậy công nghệ của chúng tôi đã sẵn sàng.


Antoine: Bạn hiện có bao nhiêu khách hàng? Bạn có bao nhiêu khách hàng mới mỗi tháng?

Luc: Chúng tôi có hơn 30 khách hàng và hiện đang chọn 2 hoặc 3 khách hàng mỗi tháng. Chúng tôi hiện đang bắt đầu làm việc với nhiều tổ chức phát hành như ngân hàng đầu tư, thị trường và các nhà quản lý tài sản. Về mặt kỹ thuật, chúng tôi có khả năng mã hóa hàng nghìn tài sản mỗi tháng nhưng đối với mỗi dự án, tổ chức phát hành cần một số hướng dẫn về việc lựa chọn đối tác vì hệ sinh thái vẫn đang được xây dựng.

Antoine: Những ngành dọc nào phổ biến nhất trên nền tảng của bạn?

Luc: Vốn chủ sở hữu thu hút rất nhiều sự quan tâm, nhưng các thỏa thuận cổ đông có thể trở nên khá phức tạp và với giai đoạn sơ khai của thị trường, nó không phải là tài sản dễ dàng nhất để token hóa. Tuy nhiên, hầu hết các công ty nên bắt đầu mã hóa nợ vì đây là một quá trình phát hành đơn giản hơn nhiều và lợi ích là ngay lập tức. Bất động sản cũng rất thú vị vì đây là loại tài sản thường kém thanh khoản. Bằng cách đại diện cho tài sản này trên blockchain, quyền sở hữu có thể được giải quyết trong vài giây, thay vì cần phải bán tài sản cơ bản. Trường hợp tương tự với các loại quỹ đóng khác.

Antoine: Quy trình cho một công ty quan tâm đến các dịch vụ mã hóa của bạn là gì? Có những yêu cầu tối thiểu nào mà họ cần đáp ứng không?

Luc: Vâng, tất nhiên. Chúng tôi nhận được nhiều yêu cầu mỗi tháng nhưng chúng tôi chỉ chọn những dự án tốt nhất và những dự án được hỗ trợ bằng tài sản. Chúng tôi có một quy trình thẩm định và các dự án cần được dẫn dắt bởi đội ngũ giàu kinh nghiệm, KYC & AML kiểm tra tất cả các chủ sở hữu có lợi cần được xử lý và chúng tôi yêu cầu tài liệu pháp lý để thiết lập nền tảng. 

Antoine: Tokeny gần đây đã ra mắt InvestorID. Bạn có thể mô tả với sản phẩm này là?

Luc: InvestorID là một hệ sinh thái mở và phi lợi nhuận cho phép các nhà đầu tư tạo danh tính trên chuỗi của họ để truy cập và giao dịch chứng khoán được mã hóa tuân thủ. Nó cung cấp cho họ nền tảng mà họ cần để tạo danh tính, kiểm soát dữ liệu cá nhân của họ và cho phép các tổ chức phát hành hành động tuân thủ đầy đủ. Nó là một thực thể duy nhất liên kết bằng chứng nhận dạng, do đó, phân đoạn KYC và AML, với ví của thực thể đó. Theo một cách nào đó, bạn có thể xem nó như một bộ tổng hợp KYC. Theo luật Châu Âu, việc đưa các ví vào danh sách trắng là bất hợp pháp và vì vậy chúng tôi đã đưa ra phương pháp này để đại diện cho các nhà đầu tư trên blockchain và lấp đầy phần còn thiếu này của câu đố. 

Antoine: Tokeny gần đây cũng đã tham gia Cơ quan đăng ký tài chính kỹ thuật số toàn cầu phi lợi nhuận. Lợi ích của việc trở thành thành viên của cơ quan đăng ký này là gì?

Luc: Mục đích của tổ chức này là chuẩn hóa thuật ngữ trong lĩnh vực tài sản kỹ thuật số. Nếu không có sự tiêu chuẩn hóa trong toàn ngành, thì việc áp dụng chính thống sẽ đạt được như thế nào? Họ đưa các thành viên cộng đồng, bao gồm những người tham gia thị trường, các cơ quan quản lý và hoạch định chính sách, đóng góp vào bộ tiêu chuẩn với mục tiêu đạt được sự đồng nhất và được áp dụng trên toàn cầu. Giáo dục thị trường là mục tiêu cốt lõi của chúng tôi và việc tham gia GDF là điều hoàn toàn phù hợp với giá trị này.

Antoine: Bạn thấy thị trường chứng khoán kỹ thuật số ở đâu trong 5 năm tới?

Luc: Trong thời gian 5 năm, tôi thấy các tài sản có khả năng tương tác đã mở ra rất nhiều cơ hội và lợi ích. Công nghệ sẽ được áp dụng để giảm bớt các lớp hòa giải liên tiếp hiện đang có trong chuỗi hành trình sản phẩm, các lợi ích trong thế chấp tài sản sẽ được thực hiện và tác động về khả năng chuyển nhượng sẽ hiện diện. Nói chung, tôi nghĩ rằng sẽ có nhận thức nhiều hơn về blockchain và tác động của nó đối với thị trường tài chính. Nếu bạn nhìn vào tình cảm vào thời điểm này năm ngoái, thái độ đã thay đổi đáng kể. Tất nhiên, trong 5 năm nữa, điều đó là khó dự đoán và dễ lạc quan, nhưng tôi nghĩ rằng sẽ có sự công nhận rộng rãi hơn về tác động của blockchain vì sẽ có các ví dụ hoạt động trên các thị trường vốn. Chúng ta cũng có thể tưởng tượng một số dự án như Libra mang lại nhiều nhận thức nếu mọi người bắt đầu quản lý một số tiền và tài sản của họ trên blockchain này. 

Antoine: Có điều gì khác mà bạn muốn chia sẻ về Tokeny không?

Luc: Tokeny Solutions là một hộp công cụ dành cho các thị trường đầu tư và chúng tôi cung cấp lớp công nghệ cần thiết để những người chơi này có thể hưởng lợi từ việc làm việc với blockchain. Các công ty này có thể đạt được những lợi ích như tự động hóa, hiệu quả, tăng tốc độ thời gian chuyển giao, v.v. mà không cần xây dựng công nghệ phức tạp cần thiết. Các thị trường này cũng thiếu số hóa và chúng tôi cung cấp cho họ các công cụ để kích hoạt và hưởng lợi từ việc số hóa các dịch vụ của họ. Mặc dù chúng tôi đang làm việc với một số người trong số họ, vẫn có nhu cầu rất lớn về các nhà phân phối kỹ thuật số chứng khoán được mã hóa.

Để tìm hiểu thêm, hãy truy cập Tokeny.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
Adblock
detector
map