Jim Dowd, Người sáng lập & Giám đốc điều hành của North Capital – Loạt bài phỏng vấn

James Dowd là Người sáng lập và Giám đốc điều hành của Chứng khoán tư nhân North Capital (NCPS), một nhà môi giới-đại lý đã đăng ký tập trung vào nguồn gốc, vị trí và thanh toán bù trừ chứng khoán được miễn trừ; North Capital Investment Technology (NCIT), cung cấp công nghệ cho thị trường chứng khoán được miễn trừ; và North Capital Inc., một cố vấn đầu tư đã đăng ký. NCPS là nhà môi giới-đại lý được chỉ định cho nhiều nền tảng tài trợ chứng khoán trong giai đoạn đầu vốn chủ sở hữu, bất động sản, quỹ tư nhân và thị trường mã thông báo chứng khoán.

North Capital gần đây đã hoàn thành quy trình phê duyệt thành viên với FINRA và đạt được sự chấp nhận của Báo cáo hoạt động ban đầu của Mẫu ATS bởi SEC. Đối với những người không quen với hình thức này, điều gì khiến nó trở nên quan trọng đối với North Capital và các khách hàng của nó?

Câu hỏi tuyệt vời. Khách hàng của chúng tôi và nhiều tổ chức phát hành, nhà đầu tư và trung gian khác có liên quan đến thị trường chứng khoán tư nhân muốn thấy rõ hơn tính minh bạch và thanh khoản trên thị trường tư nhân. Đầu tư vào các giao dịch tư nhân theo truyền thống bao gồm cam kết vốn tối thiểu từ 7 đến 10 năm, vì thường không có thanh khoản tạm thời và không có kế hoạch rút lui dứt điểm. Tôi có một khoản đầu tư tư nhân đã tồn tại được 19 năm, một khoản đầu tư khác đã tồn tại được 14 năm, chưa kể nhiều khoản đầu tư không thành công. Một khi ai đó đầu tư riêng tư, nếu họ có suy nghĩ thứ hai hoặc thay đổi quan điểm của mình, thì đã quá muộn. Hầu hết mọi nhà đầu tư phân bổ cho các giao dịch riêng lẻ đều biết hoặc nên biết điều này, và hầu hết đều muốn có tính thanh khoản và giá thực tế của chứng khoán riêng lẻ trong danh mục đầu tư của họ. Chúng tôi hy vọng ATS của chúng tôi sẽ giúp hiện thực hóa tầm nhìn này, ít nhất là đối với các tổ chức phát hành, nhà đầu tư và trung gian chia sẻ nó.

Sự ra mắt của ATS này đóng vai trò như một phần mở rộng tự nhiên cho cơ sở hạ tầng chứng khoán tư nhân hiện có của North Capital, TransactCloud. TransactCloud là gì?

TransactCloud là công nghệ tiên tiến API của chúng tôi, tạo điều kiện thuận lợi cho việc cung cấp chứng khoán được miễn trừ chính. Chúng tôi làm việc với các tổ chức phát hành và các trung gian chuyên nghiệp – nhà môi giới-đại lý, RIA và nền tảng tài trợ – để cho phép cung cấp, giao dịch, xử lý tài liệu, ký quỹ, thanh toán và bù trừ chứng khoán được miễn trực tuyến.

Bạn có thể làm rõ quan điểm của North Digital về tài sản kỹ thuật số như bitcoin hoặc chứng khoán kỹ thuật số như mã thông báo bảo mật không?

Nói rõ hơn về điểm này, bản thân chúng tôi không đầu tư vào tài sản kỹ thuật số; chúng tôi đang cung cấp cơ sở hạ tầng để cho phép giao dịch chứng khoán tài sản kỹ thuật số thông qua thị trường được quản lý của chúng tôi, PPEX ATS. Chúng tôi sẽ không giao dịch tiền điện tử hoặc mã thông báo tiện ích. Các quy định của SEC liên quan đến các hệ thống giao dịch thay thế rất rõ ràng: ATS chỉ dành cho giao dịch chứng khoán. Chúng tôi cũng sẽ niêm yết và giao dịch chứng khoán miễn trừ phi kỹ thuật số.

North Capital cũng cung cấp các cơ hội đầu tư được coi là “lựa chọn thay thế hàng đầu”. Bạn có thể chia sẻ một số chi tiết về những gì bạn sẽ xem xét các lựa chọn thay thế biên giới?

“Biên giới” trong ngữ cảnh quản lý đầu tư đề cập đến những thị trường mới nổi nhất. Chúng tôi đặt ra thuật ngữ “thay thế biên giới” để truyền đạt cùng một ý tưởng ~ một số ví dụ sẽ là đầu tư vào nghệ thuật, đồ sưu tầm, rượu ngon, hồ sơ kiện tụng, tiền kỹ thuật số, ngựa đua, vận động viên, v.v. Tôi hoàn toàn mong đợi rằng trong mười năm tới, một số những thứ này sẽ trở thành những lựa chọn thay thế chủ đạo. Tín dụng tư nhân là một ví dụ điển hình ~ mười năm trước, tín dụng tư nhân được coi là kỳ lạ; ngày nay có các quỹ đã đăng ký đầu tư vào tín dụng tư nhân và nó được coi là một loại tài sản thay thế chính.

North Capital đã tham gia vào hơn 1.000 đợt chào bán sơ cấp với tổng trị giá 1,9 tỷ USD. Một số dịch vụ đáng chú ý này là gì?


Rất khó để xác định các giao dịch cụ thể. Chúng tôi có rất nhiều đối tác tuyệt vời đang làm những công việc đổi mới. Các nhóm như Jamestown, Crowdstreet, RealtyMogul, RichUncles, Securifying, SportBLX, Exponential, Roofstock, Mythic Markets, Otis, Commonwealth, SeedInvest. Quadrant Biosciences có đề xuất Reg A + mà chúng tôi đang làm việc ngay bây giờ ~ lần hợp tác đầu tiên của chúng tôi với WeFunder. Metaurus là một trong những đối tác của chúng tôi, được điều hành bởi một nhóm tài năng dẫn đầu bởi Rick Sandulli và Jamie Greenwald, những người mà tôi đã làm việc cùng 30 năm trước tại Bankers Trust. Họ có hai sản phẩm theo kiểu ETF được niêm yết và được bảo hộ bằng sáng chế và có thể cách mạng hóa cách các nhà đầu tư cổ phần chấp nhận rủi ro. Tôi biết tôi đang bỏ ai đó ra ngoài nên tôi sẽ xin lỗi trước.

Bạn có thể chia sẻ một số dịch vụ Môi giới / Đại lý được cung cấp bởi công ty của bạn?

Chúng tôi là nhà môi giới-đại lý đầy đủ dịch vụ cho các dịch vụ tư nhân và các dịch vụ được miễn khác, cùng với các công ty đầu tư như quỹ tương hỗ và ETF. Chúng tôi cũng là đại lý ký quỹ cho các dịch vụ tư nhân bao gồm cả việc phục vụ như một bên thứ ba đủ điều kiện cho các dịch vụ Reg CF. Hỗ trợ tuân thủ là không thể thiếu đối với tất cả các hoạt động của chúng tôi – chúng tôi giúp các tổ chức phát hành và nền tảng tuân thủ luật chứng khoán. Năm ngoái, chúng tôi đã được chấp thuận để môi giới các giao dịch EB5, nhưng thị trường đó hiện đã đóng cửa do đại dịch COVID-19.

Loại dịch vụ lưu ký nào được cung cấp?

Ngày nay, chúng tôi lưu ký tiền mặt, chứng khoán tư nhân và cổ phiếu quỹ tương hỗ. Vẫn còn là những ngày đầu đối với hoạt động kinh doanh lưu ký của chúng tôi và chúng tôi đã cố tình giới hạn việc triển khai để cho phép chúng tôi thử nghiệm các hệ thống và quy trình. Nhưng đây là một phân khúc tăng trưởng cao trong hoạt động kinh doanh của chúng tôi.

Bạn cũng có thể chia sẻ một số chi tiết liên quan đến các dịch vụ tư vấn được cung cấp?

Phần tư vấn trong hoạt động kinh doanh của chúng tôi được thực hiện thông qua một cố vấn đầu tư riêng biệt, được đăng ký với SEC. Đây là một doanh nghiệp lập kế hoạch tài chính và quản lý tài sản được hỗ trợ bởi công nghệ, cùng với thực tiễn tư vấn dành riêng cho các văn phòng gia đình và chủ sở hữu doanh nghiệp.

Công ty cũng cung cấp các giải pháp đầu tư dựa trên công nghệ cho các nhà môi giới, ngân hàng, nhà quản lý quỹ, nền tảng tài trợ và tổ chức phát hành tư nhân. Một số giải pháp này là gì?

Về mặt tư vấn, nền tảng evisor là một nền tảng lập kế hoạch tài chính và quản lý tài sản trực tuyến. Chúng tôi hiện đang làm việc với một ngân hàng về một chương trình thử nghiệm và chúng tôi đang tích hợp chương trình đó vào hoạt động tư vấn rộng hơn và hoạt động kinh doanh 401k của chúng tôi. Về phía cung cấp miễn phí / nhà môi giới-đại lý kinh doanh của chúng tôi, TransactCloud là một tập hợp các sản phẩm và dịch vụ được sử dụng bởi các tổ chức phát hành và trung gian chuyên nghiệp để cung cấp chứng khoán trực tuyến.

Cảm ơn bạn đã dành thời gian trả lời câu hỏi của chúng tôi. Độc giả muốn tìm hiểu thêm hãy truy cập vào Chứng khoán tư nhân North Capital.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
Adblock
detector
map