Eden Dhaliwal, Giám đốc điều hành toàn cầu, Mạng Conflux – Loạt bài phỏng vấn

Eden Dhaliwal, là giám đốc điều hành toàn cầu tại Mạng Conflux, một giao thức mở cho một thế giới DApps, tài chính và Web 3.0 mới. Là một blockchain công cộng nhanh và an toàn, Mạng Conflux kết hợp Bằng chứng Công việc và cấu trúc Đồ thị dạng cây để tạo sức mạnh cho một thế hệ thương mại phi tập trung mới.

Với 14 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghệ mới nổi, Eden là công ty đi đầu trong ngành trong việc phát hiện, ươm tạo và đầu tư vào thế hệ tiếp theo của Internet. Eden có bằng MBA của Trường Quản lý Rotman thuộc Đại học Toronto, và nhận bằng cử nhân khoa học toán học của Đại học Manitoba.

Bạn có thể chia sẻ câu chuyện về nguồn gốc của Mạng Conflux được không?

Conflux khởi đầu tại Đại học Thanh Hoa, trường đại học danh tiếng nhất Trung Quốc, với tư cách là một dự án nghiên cứu tập trung vào việc tìm cách mở rộng quy mô blockchain để làm cho nó nhanh hơn và an toàn hơn. Sau khi các nhà đầu tư như Sequoia Capital, Huobi Group và Baidu Ventures thể hiện sự quan tâm và đầu tư, dự án đã trở thành một liên doanh được tài trợ tốt với mục đích khởi chạy một mạng lưới blockchain công cộng toàn cầu. Tiến sĩ Andrew Yao, người Trung Quốc duy nhất nhận được Giải thưởng Turing, và các trưởng khoa khác nhau của các chương trình đại học công nghệ và blockchain hàng đầu, là một trong số những người đang làm việc để tạo ra thế hệ hệ thống phân tán tiếp theo này. Conflux hiện được giám sát bởi một nhóm toàn cầu đa dạng với sứ mệnh thúc đẩy hợp tác xuyên biên giới bằng cách phát triển các công nghệ mã nguồn mở phi tập trung và tạo điều kiện cho thương mại mở.

Tuyên bố sứ mệnh của Mạng Conflux là gì và nó phân biệt chính nó với các blockchain khác như thế nào?

Mạng Conflux đang tìm cách cải thiện bảo mật, tốc độ và hiệu quả trên một số ngành và các thách thức kinh doanh liên quan từ tài chính đến chính phủ.

Một vấn đề cơ bản đối với các giao thức blockchain lớp cơ sở là khả năng mở rộng và tốc độ. Chúng tôi là một trong số ít các giao thức lớp 1 sử dụng cấu trúc DAG tích hợp PoW mới, cung cấp từ 3.000 đến 6.000 giao dịch mỗi giây cho các ứng dụng doanh nghiệp. Cấu trúc đó, được gọi là Biểu đồ hình cây, là một bằng chứng về cơ chế làm việc tiết kiệm năng lượng cho phép mạng theo đuổi hiệu quả mà không phải hy sinh tính an toàn, phân quyền hoặc đáng tin cậy.

Để so sánh thông lượng giao dịch của chúng tôi với tiêu chuẩn ngành, công nghệ của Conflux Network có tính năng giảm thời gian xác nhận và tăng thông lượng giao dịch lên 6.400 giao dịch mỗi giây, trong khi Visa xử lý khoảng 1.000 đến 4.000 giao dịch mỗi giây.

Vào năm 2020, bạn đã đăng nhập với Conflux Network để dẫn đầu việc mở rộng mạng lưới này ở Bắc Mỹ. Điều gì đã thu hút bạn làm việc với công ty này?

Tôi đã trò chuyện với Fan Long, một trong những người sáng lập, trong suốt một năm về công nghệ đột phá của Conflux Network và vị thế độc tôn của nó tại thị trường Trung Quốc. Khi tôi đến Bắc Kinh để gặp nhóm, tôi thấy rõ rằng dự án này không phải là một dự án blockchain lớp 1 thông thường. Từ các nhà đầu tư nổi tiếng như Sequoia Capital đến các nhà khai thác hàng đầu như F2Pool cho đến cộng đồng các nhà phát triển đang phát triển nhanh chóng, có thể dễ dàng nhận thấy rằng Conflux có rất nhiều người giỏi và vô cùng tham vọng đằng sau nó, quyết tâm làm cho nó thành công. Và khi bạn tính đến việc Conflux tuân thủ quy định và có mối quan hệ đáng kinh ngạc với các cộng đồng doanh nghiệp, chính phủ và nhà phát triển, tôi tin rằng Conflux có một con đường rõ ràng và không bị cản trở để chiếm thị phần ở Trung Quốc vượt xa bất kỳ dự án blockchain nào khác. Conflux là một gã khổng lồ đang ngủ quên và cơ hội giới thiệu nó với thế giới đã khiến tôi tò mò.

Conflux là dự án blockchain công khai, không được phép duy nhất được nhà nước chứng thực ở Trung Quốc. Mối quan hệ hiện tại mà Conflux Network có với chính phủ Trung Quốc là gì?

Thực tế là Conflux được sinh ra ngoài học thuật và tiến hành gây quỹ tuân thủ quy định, đã luôn cho phép chúng tôi phát triển mối quan hệ đáng tin cậy và hiệu quả với chính phủ Trung Quốc. Các đại diện từ tổ chức của chúng tôi ngồi trong Ủy ban kỹ thuật tiêu chuẩn hóa công nghệ kế toán phân tán và chuỗi khối quốc gia, một nhóm được thành lập bởi Bộ Công nghiệp và Công nghệ thông tin Trung Quốc, để thảo luận và đặt ra các tiêu chuẩn ngành cho công nghệ sổ cái phân tán.

Mối quan hệ này có lợi về nhiều mặt. Nó cho phép chúng tôi tiếp cận các cộng đồng, thị trường và kênh kinh doanh có trụ sở tại Trung Quốc thông qua mạng lưới rộng lớn gồm các nhà phát triển, người dùng, nhà đầu tư và các chuyên gia trong ngành doanh nghiệp, đồng thời tăng độ tin cậy và giảm thiểu rủi ro thông qua việc tuân thủ quy định và tư vấn từ chính phủ Thượng Hải.

Hợp tác với Ủy ban Khoa học và Công nghệ Thượng Hải, Mạng Conflux đã tạo ra Viện Nghiên cứu Đồ thị Cây để nâng cao giáo dục trong phát triển blockchain, đặc biệt là các mạng công cộng, không được phép. Ngoài ra, và cũng được hỗ trợ bởi chính phủ Thượng Hải, Conflux có kế hoạch thành lập Trung tâm ươm tạo để đổi mới hơn nữa trong các công nghệ mới nổi.


Conflux gần đây đã bắt đầu giai đoạn thứ hai của quá trình triển khai mạng chính, Oceanus, sẽ tập trung vào các sáng kiến ​​khai thác và thuật toán PoW. Khía cạnh quan trọng nhất của đợt triển khai này là gì?

Nhìn chung, chúng tôi sẽ tập trung vào quá trình chạy thử nghiệm toàn diện xung quanh thuật toán khai thác, DApps, Dex và các sản phẩm DeFi khác với các đối tác hệ sinh thái của chúng tôi. Các tính năng và chức năng của mạng sẽ dần dần được phát hành cho cộng đồng nhằm tăng mức độ phân quyền trong khi vẫn duy trì mức độ bảo mật và hiệu suất cao của hệ thống trên toàn mạng. Điều này sẽ đảm bảo rằng sự tập trung và chú ý của nhóm sẽ không bị ảnh hưởng quá nhiều bởi sự biến động của thị trường thứ cấp.

Để chia nhỏ hơn một chút, trong nửa đầu của Oceanus, chúng tôi đang tổ chức một số chiến dịch khai thác, từ quy mô trung bình với hàng trăm người tham gia đến quy mô lớn với hàng nghìn người. Điều này thậm chí sẽ xác minh thêm tính ổn định của mạng của chúng tôi. Sau đó, khi chúng tôi chắc chắn về tính bảo mật và ổn định của mạng và chúng tôi có số lượng cộng tác viên mạng phù hợp, chúng tôi sẽ chuyển sang thuật toán khai thác bằng chứng công việc Conflux chính thức.

Bạn có thể chia sẻ quan điểm của mình về dự án cơ sở hạ tầng blockchain được nhà nước hậu thuẫn BSN (Mạng lưới dịch vụ dựa trên chuỗi khối) vừa được công bố ở Trung Quốc. Ý nghĩa của điều này đối với bối cảnh blockchain ở Trung Quốc là gì?

Mục tiêu của BSN là thúc đẩy hệ sinh thái blockchain ở Trung Quốc. Chính phủ Trung Quốc xác định công nghệ blockchain là một vấn đề có tầm quan trọng quốc gia. Công nghệ này cải thiện hiệu quả của các quy trình kinh doanh khác nhau và thúc đẩy sự đổi mới của các công cụ tài chính mới. Cơ sở hạ tầng BSN, cùng với hệ sinh thái đang phát triển của các chuỗi công cộng tuân thủ sẽ đóng một vai trò quan trọng trong việc đạt được tầm nhìn chuyển đổi này.

Bạn cũng là đối tác của Outlier Ventures trong đó kiểm tra các nền kinh tế mã thông báo cho các cơ hội đầu tư và tư vấn. Cá nhân bạn tìm kiếm điều gì ở các cơ hội đầu tư tiềm năng?

Nói chung, các lĩnh vực đầu tư mà tôi quan tâm nhất là cơ sở hạ tầng web3, công cụ dành cho nhà phát triển, DeFi và nền kinh tế dữ liệu phi tập trung. Ngoài việc có một đội ngũ vững chắc, tôi quan tâm nhất đến việc hiểu giá trị nội tại và nhu cầu của sản phẩm và / hoặc công nghệ. Lực kéo và một lộ trình có thể chứng minh sự phù hợp với thị trường sản phẩm, sự tham gia của cộng đồng và cách thức mã hóa sẽ mở ra từ quan điểm kinh tế, quản trị và quy định là những điều khá cơ bản đối với tôi..

Một câu hỏi quan trọng khác đối với tôi là hiệu ứng mạng sẽ hình thành như thế nào. Tôi thường thích các sản phẩm mà người tiêu dùng có thể đồng thời là người sáng tạo và sản phẩm có các thành phần “giống Lego” và sức hấp dẫn giống như đồ chơi mà người dùng có thể sử dụng để đổi mới hơn nữa. Điều này làm tăng khả năng tạo ra giá trị cho sản phẩm hoặc mạng.

Có điều gì khác mà bạn muốn chia sẻ về Mạng Conflux không?

Chúng tôi rất vui mừng về các bước đang được thực hiện trong hệ sinh thái DeFi. Để giúp thúc đẩy sự phát triển về phía trước, chúng tôi đã phát triển một giao thức chuỗi chéo ShuttleFlow. Điều này, trong số các trường hợp sử dụng DeFi khác, sẽ đóng một vai trò quan trọng đối với tính toàn diện, ổn định và bảo mật về tài chính, đặc biệt là trong các nền kinh tế hậu COVID, nơi chúng ta đang chứng kiến ​​sự thay đổi nhanh chóng theo hướng số hóa.

Gần đây, chúng tôi đã khởi chạy chương trình tài trợ luân phiên 2,4 tỷ mã thông báo CFX (khoảng 240 triệu đô la) dành riêng cho việc thúc đẩy các đổi mới trong nghiên cứu và phát triển phần mềm cho hệ sinh thái Mạng Conflux. Chương trình tài trợ kéo dài nhiều năm được thiết kế để khởi động việc tạo ra các thành phần thiết yếu của hệ thống công nghệ và đẩy nhanh quá trình xây dựng liên doanh trên Conflux. Một mục tiêu khác của chương trình là tiếp cận gần hơn với cộng đồng nhà phát triển, hiểu tầm nhìn của họ đối với mạng và hỗ trợ họ các yêu cầu để thúc đẩy đổi mới.

Chúng tôi cũng đang hợp tác chặt chẽ với các chính phủ và doanh nghiệp ở Trung Quốc trong các dự án blockchain khác nhau như lưu trữ các hợp đồng và chứng chỉ thiết kế kiến ​​trúc trên blockchain, theo dõi các bộ phận trên blockchain và xuất xứ của các nhà cung cấp, một dự án hệ thống thông tin công cộng, một dự án với một tập đoàn điện lực cho truy xuất nguồn gốc của việc chuyển giao năng lượng xanh, trong số những hoạt động khác. Chính phủ Hồ Nam gần đây đã xác nhận chúng tôi, đây là lần thứ hai thuộc loại này đối với Conflux sau khi chính phủ Thượng Hải đã làm như vậy vào năm ngoái.

Cảm ơn bạn về cuộc phỏng vấn tuyệt vời, bạn đọc có nhu cầu tìm hiểu thêm hãy ghé thăm Mạng Conflux.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
Adblock
detector
map