Derek Schloss, Giám đốc Chiến lược cho Học viện Mã thông báo Bảo mật – Loạt bài phỏng vấn

Derek Schloss, là Giám đốc Chiến lược của Học viện Mã thông báo Bảo mật. Trước đây anh ấy đã đăng một bài về Lãnh đạo tư tưởng cho chúng tôi có tiêu đề Đủ phân cấp và Mã thông báo bảo mật.

Ban đầu bạn tham gia như thế nào với Học viện mã thông báo bảo mật?

Tôi có kiến ​​thức nền tảng về kinh doanh, luật và quan tâm khá nhiều đến công nghệ đột phá. Một vài năm trước, tôi bắt đầu quan tâm đến sự giao thoa giữa blockchain, số hóa, mạng mở và luật chứng khoán – và bắt đầu nghiên cứu và viết về những chủ đề này. Vào thời điểm đó, tôi đang điều hành công ty trước đây của mình và giảng dạy về tinh thần kinh doanh tại Đại học Oregon.

Stephen McKeon (Đối tác, Quỹ cộng tác) là một người bạn tốt của tôi, đồng thời là cố vấn cũ cho một trong những công ty khởi nghiệp trước đây của tôi. Stephen đã tổng hợp một số bài viết và suy nghĩ tuyệt vời về mã thông báo bảo mật và đang hoạt động với tư cách là Cố vấn chiến lược trưởng của Học viện mã thông báo bảo mật (STA). Sau khi dành thời gian với nhóm STA và tìm hiểu thêm về công việc giáo dục của họ, tôi đã gia nhập STA với tư cách là Giám đốc Chiến lược vào tháng 1 năm 2019.

Bạn có thể chia sẻ với chúng tôi mục tiêu tổng quát của Học viện mã thông báo bảo mật không?

Học viện mã thông báo bảo mật hướng tới mục tiêu trở thành nền tảng giáo dục hàng đầu cho ngành mã thông báo bảo mật và nhóm luôn nỗ lực hết mình để bao quát và tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển của chứng khoán số hóa khi ngành phát triển trong những năm tới. Được thúc đẩy bởi sự quan tâm mạnh mẽ đến tương lai của tài chính, STA tổ chức các sự kiện giáo dục, các cuộc phỏng vấn video và podcast, một bản tin hàng tuần hàng đầu trong ngành, các nghiên cứu điển hình và tường thuật sâu sắc với các nhóm và nhà cung cấp dịch vụ xây dựng ngành mã thông báo bảo mật.

Một số dự án trong lĩnh vực chứng khoán kỹ thuật số mà bạn thấy hứng thú nhất là gì?

Lĩnh vực tôi thấy thú vị nhất chắc chắn là lớp cơ sở hạ tầng – các dự án xây dựng công cụ và nền tảng cho ngành trên cả thị trường bán lẻ và thị trường tổ chức. Tôi đã viết về điều này trước đây, nhưng không giống như các lĩnh vực khác của ngành công nghiệp blockchain, một hệ sinh thái end-to-end được tối ưu hóa hoàn toàn (và tuân thủ) sẽ được yêu cầu để chúng tôi thấy việc áp dụng mã thông báo bảo mật chính thống. Điều này bao gồm các lĩnh vực như pháp lý, giao dịch môi giới, phát hành, giao dịch, lưu ký và tuân thủ vòng đời.

Với mã thông báo bảo mật, chúng tôi đang tạo ra kiến ​​trúc tài chính hoàn toàn mới – một kiến ​​trúc mà mọi tài sản có thể tưởng tượng đều có thể được bao bọc, theo dõi và giao dịch kỹ thuật số với các sổ cái không tin cậy. Một số dự án đã đầu tư nguồn lực đáng kể để xây dựng và tối ưu hóa các phần khác nhau của lớp cơ sở hạ tầng này và theo quan điểm của tôi, việc xem các mảnh ghép này bắt đầu khớp với nhau thật hấp dẫn khi theo dõi.

Các mã thông báo bảo mật được quản lý đang sử dụng các quy tắc huy động vốn cộng đồng của SEC để huy động vốn. Bạn có thể cung cấp cho chúng tôi bảng phân tích của từng quy định? Ví dụ: Quy định A +, Quy định D, Quy định CF?

Bất cứ ai đọc điều này nên thuê một luật sư để biết thêm chi tiết và sắc thái, nhưng tôi có thể lướt qua một vài điểm nổi bật. Vì mã thông báo bảo mật chỉ đơn giản là đại diện kỹ thuật số của chứng khoán, chúng cũng phải tuân theo các quy tắc tương tự như các dịch vụ chứng khoán không được mã hóa. Do đó, các dịch vụ chứng khoán được cung cấp cho cư dân Hoa Kỳ phải được đăng ký với SEC hoặc được miễn trừ theo Đạo luật chứng khoán năm 1933.


Có một số lợi ích khi thực hiện một đợt chào bán đã đăng ký – các công ty phát hành nói chung có thể thu hút, bán cho các nhóm nhà đầu tư đa dạng trên các nhà đầu tư được công nhận và không được công nhận, chứng khoán có thể tự do chuyển nhượng để giao dịch ngay sau khi bán và các công ty phát hành không phải chịu các giới hạn quy định về số lượng nâng lên. Như đã nói, các dịch vụ đã đăng ký và các yêu cầu báo cáo liên tục có thể khá tốn kém và tốn nhiều thời gian.

Ngoài ra, một tổ chức phát hành chứng khoán có thể xin miễn đăng ký. Vào năm 2012, Đạo luật JOBS đã được ký thành luật, tạo ra một khuôn khổ quy định cập nhật cho việc tham gia bán lẻ vào các dịch vụ chứng khoán được miễn trừ theo Reg CF, Reg D và Reg A +. Mặc dù có một số quy tắc duy nhất tồn tại, nhưng đây là một số đặc điểm chung của từng danh mục:

Quy định Huy động vốn từ cộng đồng (Reg CF) cho phép các công ty nhất định cung cấp và bán chứng khoán (lên đến 1,07 triệu đô la hàng năm) trên nền tảng dựa trên internet thông qua một trung gian là nhà môi giới đã đăng ký hoặc cổng tài trợ đã đăng ký và cho phép cả nhà đầu tư được công nhận và không được công nhận tham gia.

Quy tắc Reg D 506 (b) không cho phép sử dụng hình thức trưng cầu chung, nhưng cho phép các tổ chức phát hành bán chứng khoán không có giới hạn gây quỹ hàng năm, cho số lượng không giới hạn các nhà đầu tư được công nhận, cũng như cho một số ít các nhà đầu tư tinh vi không được công nhận.

Quy tắc Reg D Quy tắc 506 (c) cho phép sử dụng lời kêu gọi chung để bán chứng khoán không có giới hạn gây quỹ hàng năm, trong đó tất cả người mua là nhà đầu tư được công nhận và tổ chức phát hành thực hiện các bước hợp lý để xác minh rằng mỗi người mua là nhà đầu tư được công nhận.

Quy định A + cho phép kêu gọi chung để bán chứng khoán lên đến $ 20 triệu (Cấp 1) hoặc $ 50 triệu (Cấp 2) và cho phép cả các nhà đầu tư được công nhận và không được công nhận tham gia.

Cá nhân bạn tin rằng quy định nào trong số những quy định này phục vụ tốt nhất cho STO?

Đây chắc chắn là một quyết định tùy từng trường hợp – đối với các tổ chức phát hành, điều quan trọng là phải hiểu các mục tiêu dài hạn của việc gây quỹ, sau đó làm việc ngược lại từ đó để tìm ra một khuôn khổ phù hợp với các mục tiêu đó. Ngoài ra, cũng có một số câu hỏi pháp lý và cân nhắc mà các tổ chức phát hành phải đối mặt khi cố gắng lựa chọn khung pháp lý tốt nhất cho đợt chào bán chứng khoán của mình. Tôi luôn khuyên bạn nên ngồi xuống và xem xét các tùy chọn có sẵn với cố vấn pháp lý có kinh nghiệm về cả luật chứng khoán và gây quỹ dựa trên blockchain.

Bạn có ví dụ nào về các dự án sử dụng các trường hợp miễn trừ ở trên không?

Một số dự án mã thông báo bảo mật sớm nhất ở Hoa Kỳ đã tận dụng cấu trúc Quy tắc Reg D 506 (c). Như đã nói, đã có một số người cung cấp dịch vụ đã sử dụng các khuôn khổ khác nhau được điều chỉnh tốt hơn cho vật phẩm của họ. Theo thời gian, tôi mong đợi sẽ thấy nhiều Reg CF, Reg A + và cuối cùng là các dịch vụ đã đăng ký.

Vì nó liên quan đến mã thông báo “mạng” – một xu hướng chính mà tôi đang tiếp tục thấy là ngày càng có nhiều mạng trước khi ra mắt tìm đến luật chứng khoán của Hoa Kỳ để bắt đầu một cách tuân thủ các mạng mới của họ. Blockstack đã bán mã thông báo “hợp đồng đầu tư” trị giá 23 triệu đô la theo Reg A + và Reg S. Althea đang khởi động mạng lưới internet phi tập trung của mình bằng cách kết hợp khái niệm Reg CF với khái niệm “mã thông báo airdrop” trên nền tảng huy động vốn cộng đồng cổ phần của Republic. CoinList đang giúp các dự án như Kadena và NuCypher khởi chạy các dịch vụ Reg D được quy định trên nền tảng CoinList. Tôi hy vọng sẽ có thêm nhiều mạng trước khi ra mắt theo chủ đề này. Theo thời gian, mục tiêu của nhiều mạng này sẽ là đạt đến trạng thái mà mã thông báo mạng được bán ban đầu dưới dạng hợp đồng đầu tư có thể chuyển từ bảo mật sang không bảo mật khi các yếu tố hợp đồng đầu tư bị xói mòn và mạng cơ sở trở nên phi tập trung hơn.

Bạn nhìn thấy thị trường ở đâu trong 5 năm nữa?

Các sổ cái kỹ thuật số và không tin cậy mang lại nhiều lợi ích vượt trội so với các hệ thống cũ của chúng tôi – tôi cảm thấy mạnh mẽ rằng khi các công cụ và quy định hoàn thiện, ngành công nghiệp sẽ phát triển mạnh.

Trong thời gian chờ đợi, chúng tôi cần xây dựng nền tảng của ngành cho nhiều trường hợp sử dụng và người dùng cuối khác nhau – nói cách khác là các công cụ phù hợp cho đúng phân khúc. Chúng tôi cần các luật sư cam kết hiểu về số hóa tài sản và coi mã hóa là một con đường mạnh mẽ cho khách hàng. Chúng tôi cần các nhà lập pháp và quản lý cung cấp hướng dẫn phù hợp với công nghệ đột phá này. Nếu các nhà lập pháp và quản lý có thể làm việc cùng nhau trên các khu vực pháp lý thì thậm chí còn tốt hơn. Cuối cùng, chúng tôi cần tiếp tục cải thiện giáo dục trong không gian này – đó là điều mà chúng tôi đang tập trung vào tại Học viện mã thông báo bảo mật.

Cuối cùng, các nhà phát hành sẽ thích mã hóa hơn và các nhà đầu tư sẽ yêu cầu nó.

Để tìm hiểu thêm, hãy truy cập Học viện Mã thông báo Bảo mật hoặc đọc bài báo mà Derek đã viết có tiêu đề Phân quyền và Mã thông báo bảo mật.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
Adblock
detector
map