Claus Skatering, Giám đốc điều hành của Digishares – Loạt bài phỏng vấn

Claus Skatering là Giám đốc điều hành của Digishares, một giải pháp phần mềm được sử dụng thông qua quá trình phát hành và quản lý liên tục các cổ phiếu được mã hóa.

Trước đây, bạn là COO của Venturefusion – một hệ sinh thái bảo mật tiền điện tử để tạo và phát triển khởi nghiệp. Làm thế nào bạn chuyển đổi để trở thành Giám đốc điều hành của DigiShares?

Tầm nhìn của Liên doanh là tạo ra một nền tảng vườn ươm phi tập trung cho các công ty khởi nghiệp. Nó sẽ hoạt động như một nền tảng hợp tác và khởi động, nơi những người sáng lập có thể mã hóa vốn chủ sở hữu trong các công ty khởi nghiệp của họ (ngay cả khi không có đơn vị hợp pháp nào tồn tại) và sử dụng mã thông báo vốn chủ sở hữu làm phương tiện thanh toán cho bất kỳ ai đóng góp vào công ty khởi nghiệp. Sau đó, người sáng lập có thể lập kế hoạch về số vốn chủ sở hữu mà họ muốn chi để phát triển các bộ phận khác nhau của công ty khởi nghiệp, lập kế hoạch phân bổ mã thông báo vốn chủ sở hữu cá nhân cho những người đóng góp ngắn hạn như dịch giả tự do và cộng tác viên dài hạn, chẳng hạn như đồng sáng lập và cố các thành viên trong nhóm, trong các điều kiện cạnh tranh. VentureFusion vẫn là một dự án đang hoạt động nhưng nó chủ yếu được quản lý bởi người đồng sáng lập Yuriy Zubarovskiy của tôi những ngày này.

VentureFusion đã thúc đẩy chúng tôi xem xét cách thức mã hóa vốn chủ sở hữu và vào đầu năm 2018, đây là một khái niệm tương đối mới. Chúng tôi đã tham dự một số hội nghị đầu tiên ở Châu Âu về khái niệm này và quyết định tạo một dự án mới, GoSecurity, sẽ tập trung vào mã hóa chứng khoán. Dự án này sau đó được đổi tên thành DigiShares và tôi trở thành Giám đốc điều hành. Bây giờ, trọng tâm chính của tôi là quản lý và phát triển DigiShares.

Bạn có thể nói rõ hơn về các dịch vụ mà DigiShares cung cấp không?

DigiShares là một trong những nhà cung cấp cơ sở hạ tầng nhãn trắng hàng đầu cho việc phát hành và quản lý token chứng khoán ở Châu Âu. Sản phẩm đầu tiên của chúng tôi là một nền tảng dự án duy nhất để phát hành và quản lý lâu dài hơn các chứng khoán được mã hóa và chúng tôi chỉ đang phát hành một bản nâng cấp lớn có thể xử lý nhiều dự án với nhiều chức năng hơn. Chúng tôi là một trong số ít công ty ở Châu Âu – và là công ty duy nhất ở Bắc Âu có thể cung cấp nền tảng hoạt động kiểu này.

Nền tảng của chúng tôi có thể xử lý toàn bộ quy trình làm việc của một STO (cung cấp mã thông báo bảo mật), từ đăng ký nhà đầu tư, xác minh (KYC / AML), phê duyệt, đến việc mua mã thông báo thực tế bằng fiat hoặc tiền điện tử, ký hợp đồng (chữ ký điện tử), mã thông báo tổng quan về bảng giới hạn chủ sở hữu, giao tiếp với chủ sở hữu mã thông báo, biểu quyết (cuộc họp cổ đông), thanh toán cổ tức, v.v..

Đối với vốn chủ sở hữu được mã hóa, chúng tôi cung cấp một chức năng duy nhất mà chúng tôi cho phép một tỷ lệ cổ đông không được mã hóa, tức là số hóa càng nhiều càng tốt nhưng không được mã hóa, vì vậy không có mã thông báo nào được phát hành. Đây là theo yêu cầu của khách hàng vì một số khách hàng của chúng tôi đã bày tỏ lo ngại rằng họ muốn tiếp cận cả các nhà đầu tư tiền điện tử và không phải tiền điện tử – và các nhà đầu tư không phải tiền điện tử có thể thích đăng ký không được mã hóa. Một chức năng độc đáo khác mà chúng tôi đang thực hiện là trao đổi nhỏ, một nền tảng giao dịch giống OTC nội bộ dành cho những người nắm giữ mã thông báo trong một dự án duy nhất.

Nhìn chung, chúng tôi cung cấp các giải pháp để cho phép mọi người tiến hành STO của riêng họ hoặc cung cấp một số STO đồng thời. Chúng tôi chủ yếu làm việc trong quan hệ đối tác nhãn trắng, nơi khách hàng cung cấp giải pháp dưới tên thương hiệu của riêng họ.

Ngoài việc cung cấp phần mềm, chúng tôi cũng cung cấp quyền truy cập vào hệ sinh thái mã thông báo bảo mật. Chúng tôi có một mạng lưới đối tác lớn về pháp lý, đầu tư, lưu ký, KYC / AML, v.v. Một số trong số này được tích hợp vào nền tảng.

Digishares là một trong số ít các công ty trong ngành có trụ sở chính tại Đan Mạch. Các quy định chứng khoán của Đan Mạch có hỗ trợ việc số hóa cổ phiếu không?


Mặc dù chúng tôi có trụ sở tại Đan Mạch và lo ngại về các quy định chứng khoán địa phương, nhưng điều quan trọng là phải nói trước rằng chúng tôi là cơ quan có thẩm quyền độc lập và có thể hoạt động từ bất kỳ khu vực pháp lý nào. Thật vậy, chúng tôi có các dự án đang triển khai ở cả Châu Âu và Hoa Kỳ.

Tại địa phương, chúng tôi đang làm việc với một luật sư Đan Mạch và các cơ quan quản lý Đan Mạch để xác định xem cổ phiếu có thể được đại diện dưới dạng mã thông báo hay không. Cho đến nay, luật sư của chúng tôi đã xác nhận rằng cổ phiếu mã hóa được hỗ trợ bởi luật pháp Đan Mạch nhưng một số chi tiết cần xác nhận từ cơ quan quản lý và Bộ Công nghiệp, Kinh doanh và Các vấn đề tài chính. DigiShares đã đăng ký tham gia vào hộp cát của cơ quan quản lý Đan Mạch để phân tích thêm về cách chứng khoán được mã hóa có thể cùng tồn tại với luật pháp Đan Mạch.

Một số quốc gia không hỗ trợ token hóa cổ phiếu vì họ yêu cầu chứng chỉ cổ phiếu trên giấy hoặc giao dịch có công chứng. May mắn thay, luật chứng khoán Đan Mạch hỗ trợ số hóa cổ phiếu và không có yêu cầu nào trong số đó.

Khả năng mã hóa cổ phiếu (và các loại chứng khoán khác) tất nhiên là quan trọng đối với DigiShares và đối với các công ty Đan Mạch, nhưng nó cũng sẽ có tầm quan trọng bên ngoài Đan Mạch, vì chứng khoán được phát hành ở Đan Mạch có thể được cấp hộ chiếu cho bất kỳ quốc gia thành viên EU nào. Chúng tôi tin rằng Đan Mạch có thể là một điểm đến STO tốt vì những lý do trên – nhưng cũng vì chúng tôi tin rằng các chi phí STO điển hình khác có thể được giảm đáng kể tại đây (chi phí thành lập, chi phí pháp lý, v.v.). Như một lợi ích bổ sung, Đan Mạch là một cơ quan tài chính đáng tin cậy cao với một trong những mức độ tham nhũng thấp nhất trên thế giới.

Hệ sinh thái và cộng đồng mã thông báo bảo mật ở Đan Mạch như thế nào?

Nó tuy còn khá nhỏ nhưng chúng tôi đang cố gắng hết sức để phát triển nó với các hội nghị thường xuyên ở Copenhagen. Chúng tôi đang tổ chức một hội nghị thường niên tập trung vào chứng khoán được mã hóa (Hội nghị thượng đỉnh về gián đoạn Fintech – http://www.fintechdisrupt.dk/en/home/) và các sự kiện thường xuyên về các loại token hóa khác nhau, lần tới vào ngày 12 tháng 9, tập trung vào token hóa bất động sản (http://www.digishares.io/events).

Chúng tôi hiện là công ty Bắc Âu duy nhất có nền tảng phát hành STO và chúng tôi cũng là công ty đầu tiên tiến hành STO. Tuy nhiên, chúng tôi mong những người khác sớm tham gia cùng chúng tôi.

Bạn hiện đang trong quá trình gây quỹ cho STO của riêng mình. Bạn đang huy động được bao nhiêu và nhà đầu tư sẽ nhận được những lợi ích gì?

Chúng tôi đang huy động chỉ dưới 1 EUR. Giới hạn tương đối thấp này được đặt ra để cho phép chúng tôi tiếp cận các nhà đầu tư bán lẻ và tiếp thị công khai STO trên khắp Châu Âu. Ngoài ra, chúng tôi đã nộp biểu mẫu D ở Hoa Kỳ để chúng tôi có thể tiếp cận các nhà đầu tư được công nhận của Hoa Kỳ. Các quy định của châu Âu linh hoạt hơn Hoa Kỳ và cho phép chúng tôi tạo ra một STO “dân chủ” hơn vì chúng tôi được phép nhắm mục tiêu đến các nhà đầu tư bán lẻ ở hầu hết các quốc gia châu Âu.

Chúng tôi đã thiết kế STO của mình để các nhà đầu tư nhận được cổ phiếu phổ thông trong công ty với các quyền quản trị chính xác như những người sáng lập, tương tự như một IPO tiêu chuẩn. Nhiều STO thiết kế mã thông báo “khuyết tật” với quyền quản trị khá hạn chế cho các nhà đầu tư nhưng chúng tôi không muốn làm điều đó. Nói chung, chúng tôi tin rằng sẽ là một vấn đề đối với ngành STO nếu các tổ chức phát hành tiếp tục tạo ra các mã thông báo với quyền quản lý nhà đầu tư rất hạn chế.

Kế hoạch gây quỹ là gì?

Số tiền huy động được sẽ được sử dụng để tăng tốc độ phát triển của chúng tôi & những nỗ lực tiếp thị. Ngoài ra, chúng tôi muốn có được một số giấy phép nhất định để mở rộng phạm vi kinh doanh của mình. Nói chung, chúng tôi đang thấy nhiều khách hàng tiềm năng hơn & cơ hội ngay bây giờ hơn là chúng ta có các nguồn lực để khai thác.

Bạn đang sắp xếp một sự kiện về bất động sản được mã hóa ở Copenhagen vào ngày 12 tháng 9. Bạn có thấy bất động sản là loại tài sản hứa hẹn nhất được mã hóa không?

Đúng vậy, nếu bạn nhìn vào các số liệu thống kê và trao đổi với các chuyên gia trong ngành, có sự đồng thuận rằng bất động sản là mảng thuần nhất lớn nhất của thị trường STO hiện nay. Vì vậy, hiện tại, chúng tôi đang hướng các nỗ lực tiếp thị và phát triển của mình theo hướng này. Sự kiện token hóa bất động sản của chúng tôi sẽ có sự tham gia của khoảng 100 chuyên gia bất động sản từ các nước Bắc Âu. 90% trong số họ là những người không sử dụng blockchain mà chúng tôi hy vọng sẽ thúc đẩy và truyền cảm hứng để áp dụng blockchain. Nói chung, chúng tôi không tham dự nhiều sự kiện của ngành công nghiệp blockchain mà dành nhiều nỗ lực của mình vào lĩnh vực tài chính truyền thống & ngành bất động sản.

Chúng tôi hy vọng sẽ sớm công bố một STO bất động sản và chúng tôi cũng đang tham gia vào một dự án thực sự thú vị về việc tạo ra các sàn giao dịch mã thông báo bảo mật Á-Âu.

Bạn sẽ tập trung vào những lớp tài sản nào khác?

Thông qua các đối tác, chúng tôi cũng đang xem xét nợ và trái phiếu, nhưng chúng tôi chủ yếu tập trung vào vốn chủ sở hữu ở giai đoạn này. Nền tảng có thể xử lý bất kỳ loại bảo mật nào.

Bạn thấy ngành này đang ở đâu trong 5 năm tới và vai trò của DigiShares trong ngành này?

Chúng tôi hiện đang thấy hai xu hướng chính; một với các công ty khởi nghiệp đang cố gắng tạo ra một cơ sở hạ tầng tài chính song song mới và một cơ sở khác với những người đương nhiệm áp dụng blockchain và tiếp cận các cơ hội mới với tốc độ của riêng họ. Hai xu hướng này cuối cùng sẽ hợp nhất và một cơ sở hạ tầng tài chính mới sẽ xuất hiện, nơi một số tổ chức tài chính cũ sẽ vẫn tồn tại và một số người chơi mới sẽ được thành lập với tư cách là người lãnh đạo. Chúng ta sẽ chỉ thấy một hoặc hai tiêu chuẩn giao thức mã thông báo bảo mật chính. Người tiêu dùng (nhà đầu tư) là người chiến thắng thực sự với phí giao dịch giảm nhiều, lãi suất vay nợ giảm, lãi suất tiền gửi tăng, hoạt động tài chính nhanh hơn và hiệu quả hơn, v.v..

Để tìm hiểu thêm, hãy truy cập trang Danh sách Doanh nghiệp Digishares của chúng tôi hoặc Trang web Digishares.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
Adblock
detector
map