Arnoldas Nauseda, Giám đốc điều hành của Smartlands – Loạt bài phỏng vấn

Arnoldas Nauseda là Giám đốc điều hành của Vùng đất thông minh một nền tảng huy động vốn cộng đồng mã hóa tài sản trong thế giới thực. Trước khi gia nhập Smartlands, anh ấy đã có 4 năm làm doanh nhân toàn thời gian, phát triển các doanh nghiệp trong lĩnh vực công nghệ, fintech và robot.

Antoine: Cá nhân bạn đã tham gia vào blockchain và tiền điện tử như thế nào?

Arnoldas: Chà, chúng ta cần thừa nhận rằng tham gia vào blockchain không nhất thiết có nghĩa là bạn tham gia vào tiền điện tử và bản thân tôi là minh chứng rõ ràng cho điều đó, mặc dù, hiểu ICO như một phương thức huy động vốn cộng đồng là bước đầu tiên đối với tôi.

Tôi đã được đào tạo về tài chính và phát triển kinh doanh và đã trở thành một doanh nhân trong một thời gian. Tôi có bằng cử nhân kinh tế, MBA về Tài chính và Điều hành quốc tế và tôi đã đạt được một số thành tựu trong việc đồng sáng lập các công ty trong các ngành công nghiệp fintech, đầu tư mạo hiểm và robot. Trong những năm qua, tôi đã thực hiện rất nhiều dự án, giữ các vị trí điều hành hàng đầu của các công ty fintech, chia sẻ về tư vấn và tất nhiên, tôi tham gia rất nhiều vào bất động sản..

Vấn đề là, mặc dù tôi có hơi muộn trong trò chơi, nhưng vào năm 2017, một giám đốc điều hành tầm cỡ và kinh nghiệm của tôi sẽ phải nghe nói về blockchain, điều đó là không thể tránh khỏi. Vào thời điểm đó, tôi cảm thấy rằng việc xây dựng một doanh nghiệp trên DLT không chỉ là một dấu hiệu rõ ràng của sự “cầu tiến” với tư cách là một người kinh doanh, mà nó còn là một cuộc phiêu lưu thực sự không sai lầm khi tôi cảm thấy được tái sinh mỗi ngày thức dậy với công việc. Nó thật tuyệt, vẫn là!

Antoine: Điều gì khiến bạn quyết định tham gia vào vị trí Giám đốc điều hành của Vùng đất thông minh?

Arnoldas: Tôi đã dành một năm để nghiên cứu DLT, những gì nó có thể làm cho lĩnh vực của tôi, đọc vô số trang và truy cập các chủ nhà của các hội nghị blockchain, các cuộc họp mặt, các buổi gặp mặt. Tại một sự kiện như vậy, tôi đã được giới thiệu với một trong những người đồng sáng lập Smartlands, và chúng tôi ngay lập tức bắt tay vào việc đó. Cả hai chúng tôi đều nhận ra rằng tiền điện tử là một trong nhiều dẫn xuất DLT là một trường hợp sử dụng hấp dẫn và là một công cụ tuyệt vời để chuyển đổi thị trường tài chính, nhưng giá trị thực của blockchain nằm ở việc cung cấp quyền truy cập không tin cậy. Quyền sở hữu bất biến được nhúng trong các hợp đồng thông minh… Bạn không cần phải là một chuyên gia để tưởng tượng nó có thể làm gì trong một thế giới mà quyền yêu cầu quyền sở hữu là lý do cho chiến tranh hàng nghìn năm. Tôi và Smartlands đã cùng quan điểm: quy quyền sở hữu kỹ thuật số cho một nội dung và cho phép chủ sở hữu sử dụng đoạn mã đó khi họ thấy phù hợp là làn sóng của tương lai và chúng tôi muốn tiết lộ tương lai đó cho mọi người.

Antoine: Smartlands là một nền tảng huy động vốn cộng đồng tập trung vào việc mã hóa các tài sản trong thế giới thực, một số loại tài sản này sẽ là gì?

Arnoldas: Theo nghĩa đen, bất cứ thứ gì. Miễn là nội dung có chủ sở hữu hợp pháp được ghi nhận, nó có thể được chuyển thành mã thông báo bảo mật bằng cách sử dụng công nghệ độc quyền của Smrtlands. Cùng với đó là tính thanh khoản – Chén thánh của mã hóa tài sản. Đương nhiên, sự linh hoạt trong việc nắm giữ, giao dịch hoặc rút vốn đầu tư mà chúng tôi có thể cung cấp là điều mà bất kỳ chủ sở hữu tài sản hoặc nhà đầu tư nào cũng theo đuổi..

Antoine: Dự án đầu tiên trên nền tảng của bạn là chỗ ở cho sinh viên được xây dựng có mục đích ở Nottingham, Vương quốc Anh. Bạn có thể cho chúng tôi biết một chút về nó?

Arnoldas: Chúng tôi đã chọn loại tài sản này sau khi cân nhắc kỹ lưỡng và với sự giúp đỡ của cộng đồng. Khu phức hợp lưu trú dành cho sinh viên được xây dựng có mục đích ở Nottingham, Vương quốc Anh là một trường hợp sử dụng khởi đầu hoàn hảo cho nền tảng mã hóa như Smartlands: đó là khoản đầu tư rảnh tay với lợi nhuận hàng năm dự kiến ​​15,72%, doanh thu đến từ tiền thuê cũng như giá trị bất động sản. Cổ phần vốn chủ sở hữu là 30% và chúng tôi đang hướng tới mục tiêu tài trợ 1 triệu bảng Anh.


Nhìn chung, nhà ở sinh viên ở Vương quốc Anh là một loại tài sản đang phát triển. Vương quốc Anh vẫn là một trong những các điểm đến hàng đầu trên toàn cầu đối với những người tìm kiếm nền giáo dục có chất lượng trên thị trường, có nghĩa là nguồn thu từ sinh viên trả tiền thuê nhà sẽ không cạn kiệt. Ngoài ra, nếu bạn đang muốn hưởng lợi từ sự yếu kém hiện tại của đồng bảng Anh, thì bất động sản rẻ tiền ở trung tâm nước Anh là nơi bạn đang tìm kiếm để đặt vốn ngay bây giờ.

Antoine: Chúng ta nên mong đợi bao nhiêu dự án nữa trong năm 2019? Bạn có quyền thảo luận về bất kỳ điều gì trong số này không?

Arnoldas: Tôi không thể cung cấp cho bạn thông tin chi tiết ngay bây giờ nhưng tôi sẽ nói rằng chúng tôi đang xem xét một quy trình gồm sáu dự án mã hóa nội dung khác sẽ hoạt động trước cuối năm và danh mục đầu tư mà chúng tôi đang chuẩn bị rất đa dạng. Chúng tôi đang xem xét tài sản nông nghiệp, các loại bất động sản, vốn cổ phần tư nhân. Như tôi đã nói trước đây, lợi ích thiết yếu của công nghệ độc quyền của chúng tôi là quyền truy cập không giới hạn: các chủ sở hữu tài sản và các nhà quản lý tìm cách huy động vốn cộng đồng có thể tiếp cận các nhà đầu tư, do đó, các nhà đầu tư được trao cơ hội cho cái mà chúng tôi gọi là “quyền sở hữu phân đoạn”. Với ngưỡng đầu tư thấp nhất trong ngành, chúng tôi đang cấp cho những người bình thường cơ hội được xác minh là nhà đầu tư được công nhận trên nền tảng Smartlands và thông qua việc sử dụng mã thông báo bảo mật được phát hành trên Smartlands sở hữu một phần tài sản ở Vương quốc Anh.

Antoine: Làm cách nào để bạn chọn các dự án để liệt kê trên nền tảng của mình?

Arnoldas: Chúng tôi đã suy nghĩ rất nhiều và phân tích kỹ lưỡng trong quá trình lựa chọn tài sản phù hợp cho các nhà đầu tư của mình. Trên thực tế, đó là một lợi ích chính khác của Smartlands: chúng tôi có một nhóm các nhà nghiên cứu lập các tài liệu đầu tư cho khách hàng của chúng tôi để phạm vi và quy mô của dự án được tiết lộ cho nhà đầu tư ở giai đoạn tham gia sớm nhất. Do đó, quá trình diễn ra đơn giản nhất có thể trên nền tảng huy động vốn từ cộng đồng đầu tư được quy định đã đăng ký với Cơ quan quản lý tài chính của Anh, FCA.

Antoine: Smartlands gần đây đã tung ra một Ví được hỗ trợ bởi Stellar, lợi ích của việc này đối với các nhà đầu tư là gì?

Arnoldas: Về cơ bản, đó là một ví multisig được thiết kế chủ yếu trên giao thức Stellar’s ​​SEP8 nhưng với việc bổ sung một số tính năng độc quyền thú vị như công cụ tuân thủ do AI điều khiển, lập bản đồ / khôi phục tài khoản và các tính năng khác. Ví Smartlands hoạt động trong phân đoạn tuân thủ của mạng Stellar, điều này đối với nhà đầu tư có nghĩa là tất cả các giao dịch với mã thông báo bảo mật cũng như XLM và mã thông báo SLT gốc của chúng tôi đều có nguồn gốc cẩn thận để ngăn chặn bất kỳ rủi ro nào liên quan đến các hoạt động bất hợp pháp.

Antoine: Bạn thấy Smartlands sẽ được định vị ở đâu sau 5 năm nữa?

Arnoldas: Tại sự kiện Consensus 2019 ở New York, chúng tôi đã giới thiệu “Tầm nhìn kỳ lân”- chiến lược của cách tiếp cận lấy người tiêu dùng làm trung tâm dự kiến ​​sự chuyển đổi của chúng tôi từ một nền tảng phát hành mã thông báo bảo mật thành một hệ sinh thái đầu tư toàn cầu tập trung vào các loại vốn cổ phần và các loại tài sản sinh lợi nhất. Tầm nhìn là tất cả về việc mở khóa tính thanh khoản cho nhiều loại tài sản hiện kém thanh khoản khác nhau và tất nhiên, sẽ hoàn toàn di động. Về cơ bản, Smartlands sắp trở thành một hoạt động bằng một cú nhấp chuột với một sàn giao dịch tích hợp sẵn, nơi các nhà đầu tư sẽ có thể theo dõi các đề nghị và quản lý danh mục đầu tư ngay từ thiết bị di động của họ bằng cách sử dụng nhiều loại tiền tệ fiat và tiền điện tử.

Chúng tôi sẽ phát hành Thẻ Smartlands với chức năng thực sự độc đáo của hệ thống thanh toán đa ví. Tất cả tài sản bạn tạo ra bằng cách sử dụng Nền tảng sẽ được lưu trữ trong tài khoản của bạn – tài sản kỹ thuật số, tiền tệ fiat và tiền điện tử. Thẻ sẽ được sử dụng giống như Visa hoặc Mastercard, cho phép khách hàng của chúng tôi tham gia vào việc chuyển IBAN và SEPA cũng như để lưu trữ giá trị.

Để tìm hiểu thêm hãy truy cập Vùng đất thông minh hoặc tìm hiểu về dự án Smartlands mới nhất.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
Adblock
detector
map