Andrew Gazdecki, Giám đốc điều hành của altcoin.io – Loạt bài phỏng vấn

Năm 2009, Andrew thành lập và đưa Bizness Apps trở thành một doanh nghiệp toàn cầu khi còn là sinh viên năm cuối đại học. Kể từ đó, anh đã giúp hơn 500.000 doanh nghiệp nhỏ tương tác với khách hàng của họ trên thiết bị di động. Bizness Apps đã được mua lại bởi một công ty cổ phần tư nhân trị giá 1 tỷ đô la vào năm 2018.

Gazdecki đã được giới thiệu trên The New York Times, Forbes Wall Street Journal, Inc.com, và Tạp chí Doanh nhân, cũng như các blog nổi bật trong ngành như Mashable, TechCrunch và VentureBeat.

Chúng tôi rất vui vì Andrew Gazdecki đã tạm dừng lịch trình bận rộn của mình để thảo luận về dự án mới nhất của anh ấy.

AT: Để bắt đầu, bạn có thể cho chúng tôi biết một chút về dự án của bạn được không altcoin.io?

AG: Altcoin.io là một sàn giao dịch tiền điện tử phi tập trung được thiết kế để cung cấp tốc độ và khả năng sử dụng của một sàn giao dịch tập trung (ví dụ như Coinbase), nhưng không có rủi ro bảo mật giám sát nào.

Khi tôi bắt đầu giao dịch altcoin, tôi nhanh chóng nhận ra rằng các sàn giao dịch phổ biến nhất là tập trung, nắm quyền sở hữu các mã thông báo của nhà giao dịch của họ. Đây là một rủi ro bảo mật rất lớn. Bằng cách nắm giữ mã thông báo của các nhà giao dịch, các sàn giao dịch này vô tình dẫn đến hành vi trộm cắp. Kể từ năm 2011, hàng tỷ đô la đã bị đánh cắp và tôi tin rằng mọi người xứng đáng nhận được nhiều hơn.

Vì vậy, Altcoin.io sẽ là sàn giao dịch của tương lai – một sàn giao dịch tiền điện tử 2.0 nếu bạn thích – vừa nhanh vừa dễ sử dụng, đồng thời đảm bảo các nhà giao dịch luôn kiểm soát được token của họ. Với sự yên tâm đó, chúng tôi hy vọng sẽ thấy tiền điện tử tăng vọt lên mức vốn hóa thị trường nghìn tỷ đô la trong tương lai.

AT: Gần đây, bạn đã thành công trong việc huy động vốn để đổi lấy vốn chủ sở hữu trên wefunder.com. Điều gì đã truyền cảm hứng cho bạn huy động vốn từ cộng đồng trên wefunder so với mô hình ICO truyền thống?

AG: Chúng tôi không cần mã thông báo, vậy tại sao phải tạo một mã thông báo để gây quỹ? Một số ICO có mục đích hợp pháp, nhưng sàn giao dịch của chúng tôi không dựa vào mã thông báo để hoạt động. Việc tạo một tài khoản sẽ chỉ đơn giản là kéo sự tập trung của chúng tôi khỏi việc xây dựng sàn giao dịch tiền điện tử tốt nhất trên thế giới để tìm cách sử dụng mã thông báo mà chúng tôi không thực sự cần.

Có rất nhiều sự nhầm lẫn xung quanh mục đích của ICO. Tôi nghĩ rằng họ có thể đã không còn duyên vì một lý do đơn giản là họ không phải lúc nào cũng thích hợp hoặc thực sự cần thiết để một dự án blockchain có thể thành công. Chúng tôi nghĩ rằng chiến dịch WeFunder thành công của chúng tôi chứng minh rằng khá tốt.

AT: Bạn đã quyết định về chuỗi khối Ethereum. Điều gì đã khiến bạn chọn nền tảng này so với EOS, NEO hoặc một nền tảng khác?


AG: Ethereum đã tồn tại lâu hơn, có một trong những mạng lưới nhà phát triển lớn nhất và đang tích cực làm việc với “bộ ba” khả năng mở rộng thông qua các kênh sharding, Plasma và trạng thái. Các blockchain khác đang làm một số điều thú vị, nhưng vẫn còn quá sớm để cho rằng chúng sẽ vượt trội hơn Ethereum – hoặc thậm chí thực hiện lời hứa của mình.

Quan trọng hơn, Ethereum dường như đang làm việc chăm chỉ hơn trong việc tạo ra một chuỗi khối có thể mở rộng mà không hy sinh sự phân quyền. Sẽ dễ dàng đạt được quy mô bằng cách giảm số lượng các nút chịu trách nhiệm tạo khối mới, nhưng theo quan điểm của chúng tôi, đó chỉ là sự tập trung hóa để ngụy trang. Một khi chúng ta bắt đầu xói mòn sự phân cấp, chúng ta sẽ mất đi những lợi ích.

Do đó, chúng tôi tin rằng Ethereum là sự lựa chọn phù hợp cho chúng tôi và trong tương lai, chúng tôi hy vọng sẽ hỗ trợ trao đổi mã thông báo chuỗi chéo.

AT: Điều gì khác biệt giữa sàn giao dịch của bạn với các sàn giao dịch phi tập trung khác như Etherdelta?

AG: Có rất nhiều sàn giao dịch phi tập trung ngoài kia và họ vẫn chưa xử lý ở bất kỳ đâu gần khối lượng giao dịch của các sàn giao dịch tập trung.

Chúng tôi tin rằng vấn đề với các sàn giao dịch phi tập trung hiện có là 3 vấn đề: một là chúng khó sử dụng; hai, công nghệ chậm; và thứ ba, không đủ tập trung vào việc tăng tính thanh khoản.

Altcoin.io không chỉ là một sàn giao dịch phi tập trung, mà còn là một công cụ giao dịch hoàn toàn mới được thiết kế từ đầu để an toàn, nhanh chóng và hấp dẫn đối với các nhà giao dịch dày dạn cũng như mới làm quen. Chúng tôi đang phát hành SDK để giúp các sàn giao dịch và dApp khác học hỏi từ kinh nghiệm của chúng tôi và thậm chí chia sẻ tính thanh khoản giữa chúng tôi.

AT: Như chúng ta đều biết bảo mật là điều tối quan trọng khi nói đến sàn giao dịch. Bạn đang thực hiện những bước nào để đảm bảo tính bảo mật và tính toàn vẹn của altcoin.io đổi?

AG: Altcoin.io dựa trên kiến ​​trúc sidechain giống như Plasma, lần đầu tiên được phác thảo trong sách trắng của Vitalik Buterin và Joseph Poon, Plasma: Hợp đồng thông minh tự trị có thể mở rộng. Plasma cho phép các chuỗi bên chạy song song với chuỗi khối và được kiểm soát bằng cách sử dụng các hợp đồng thông minh trên mạng Ethereum. Quan trọng nhất, chúng an toàn.

Khi các nhà giao dịch trao đổi mã thông báo, các nút xác minh và ký mỗi giao dịch bằng cách sử dụng cơ chế đồng thuận bằng chứng quyền hạn, được quản lý bởi đối tác của chúng tôi, Tendermint. Khi các nhà giao dịch rút tiền, họ phải đợi một khoảng thời gian định trước để cho phép các nút thách thức bất kỳ hành vi gian lận nào. Nếu ai đó đang làm điều gì đó không tốt, các nút sẽ kích hoạt cơ chế thoát hàng loạt trả các mã thông báo về trạng thái hợp pháp cuối cùng của chuỗi khối.

Điều này, kết hợp với các biện pháp bảo vệ blockchain thông thường như mật mã, phân quyền và khóa cá nhân, sẽ đảm bảo trao đổi của chúng tôi an toàn nhất trên thị trường. Và vì chúng tôi không bao giờ có quyền sở hữu mã thông báo của nhà giao dịch, nên không có rủi ro giám sát – không có cuộc tấn công hấp dẫn “honeypot” của hacker.

 

AT: Token của người dùng được lưu trữ như thế nào?

AG: Tất cả các mã thông báo của người dùng của chúng tôi được lưu trữ an toàn trong các hợp đồng thông minh trên mạng Ethereum. Chúng tôi không bao giờ kiểm soát chúng và các nhà giao dịch được bảo vệ bởi các biện pháp bảo mật mà tôi đã nêu trước đó. Các mã thông báo vẫn an toàn trong ví của người giao dịch cho đến khi họ muốn giao dịch, sau đó hợp đồng thông minh và sidechain hợp tác để kết nối các nhà giao dịch và thực hiện giao dịch mà không cần bất kỳ bên thứ ba nào tham gia.

 

AT: Hầu hết các sàn giao dịch đều có vị trí chiến lược ở nước ngoài tại các khu vực pháp lý như Malta, Singapore, Thụy Sĩ, v.v. Điều gì đã khiến bạn quyết định hoạt động bên ngoài Hoa Kỳ?

AG: Chúng tôi coi hoạt động tại Hoa Kỳ là một lợi thế cạnh tranh. Tôi cũng yêu thích khu vực San Diego và rất nhiều bộ óc tài năng ở đây có thể giúp biến trao đổi phi tập trung của chúng ta thành hiện thực.

Trong khi Hoa Kỳ đang giải quyết một số vướng mắc về quy định vào lúc này, chúng tôi tin rằng không gian blockchain có tiềm năng đáng kinh ngạc và việc trở thành trung tâm của mọi thứ khi chúng bắt đầu sẽ mang lại cho chúng tôi lợi thế so với các dự án khác ở nơi khác.

 

AT: Bạn đã thảo luận về mã thông báo bảo mật trước đây về Blog và các nền tảng khác. Bạn có thể cho chúng tôi biết cảm nhận của cá nhân bạn về tiềm năng phát triển của không gian này không?

AG: Mã thông báo bảo mật là cách đơn giản nhất để phân chia tài sản trong thế giới thực, trị giá hàng nghìn tỷ đô la. Câu hỏi đặt ra là liệu chúng ta có nên phân đoạn hay không và tôi nghĩ câu trả lời là có – nó tăng cường thanh khoản, dân chủ hóa thị trường và đơn giản hóa rất nhiều bộ máy quan liêu phức tạp liên quan đến giao dịch chứng khoán..

Theo ý kiến ​​của tôi, cơ hội do mã thông báo bảo mật mang lại vượt xa cơ hội của thậm chí cả tiền điện tử. Họ có thể đại diện cho mọi thứ trên thế giới có giá trị và hiện đang được giao dịch trên các thị trường an ninh toàn cầu – đúng nghĩa là một cơ hội trị giá hàng nghìn tỷ đô la.

 

AT: Có kế hoạch cho altcoin.io tham gia thị trường chứng khoán trong tương lai?

AG: Chúng tôi tin rằng các mã thông báo bảo mật có một tương lai tuyệt vời ở phía trước và chúng tôi muốn giúp các nhà giao dịch trao đổi chúng một cách nhanh chóng, dễ dàng và an toàn. Số hóa và phân chia giá trị có ý nghĩa rất lớn, mang lại sự minh bạch, hiệu quả và giúp nhiều người hơn chia sẻ sự giàu có của nền kinh tế của họ. Nếu chúng ta có thể giúp hỗ trợ sự thay đổi như vậy, đó chỉ có thể là một điều tốt.

 

AT: Còn điều gì bạn muốn đề cập đến altcoin.io?

AG: Chúng tôi đã dành một thời gian dài để xây dựng công nghệ phù hợp cho sàn giao dịch phi tập trung của mình và chúng tôi cũng rất đam mê tạo ra trải nghiệm người dùng tuyệt vời cho các nhà giao dịch của mình, bao gồm cả hỗ trợ khách hàng 24/7. Vì vậy, tôi muốn hứa với tất cả các nhà giao dịch tiềm năng khi đọc cuộc phỏng vấn này: Nếu bạn nghĩ rằng chúng tôi có thể cải thiện trao đổi của mình theo bất kỳ cách nào, hãy cho chúng tôi biết và chúng tôi sẽ cố gắng biến điều đó thành hiện thực. Không phải lúc nào chúng tôi cũng có thể thành công, nhưng chúng tôi sẽ làm việc chăm chỉ để biến Altcoin.io trở thành sàn giao dịch tốt nhất từ ​​trước đến nay, được xây dựng cho các nhà giao dịch, các nhà giao dịch.

AT: Cảm ơn bạn đã dành thời gian, cá nhân tôi mong muốn được sử dụng nền tảng altcoin.io trong tương lai.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
Adblock
detector
map