Trận chiến giữa tiền điện tử PoS – DASH so với PivX

Trận chiến của tiền điện tử PoS

DASH so với PivX

Dash và PIVX là tiền điện tử tập trung chủ yếu vào quyền riêng tư và ẩn danh. Trong bài đăng này, chúng tôi so sánh hai đồng tiền bảo mật phổ biến để xem đồng tiền nào mang lại cơ hội mua hàng tốt hơn.

Dấu gạch ngang

Dấu gạch ngang là một trong những người tiên phong trong việc triển khai tiền điện tử của giao thức đồng thuận PoS. Nó là một loại tiền điện tử duy nhất được xây dựng dựa trên các tính năng cốt lõi của phần mềm của Bitcoin. Do đó, Dash không khác nhiều so với Bitcoin: nó cung cấp một cách nhanh chóng, giá cả phải chăng và phi tập trung để chuyển tiền từ người này sang người khác.

dấu gạch ngang logo 2018 rgb cho màn hình

Nguồn: https://www.dash.org

Dash tuyên bố là một loại tiền kỹ thuật số phi tập trung P2P và chảy như tiền thật. Lưu ý rằng Dash không phải là một PoS thực, nhưng nút chính của nó hoạt động trong một PoS hệ thống.

PIVX

PIVX là chữ viết tắt của Giao dịch được xác minh tức thì riêng tư. Đó là một loại tiền điện tử tập trung vào quyền riêng tư và là một nhánh của DASH. Sự kiện đó diễn ra vào đầu năm 2016.

Cổng màu trắngLogo

Nguồn: https://pivx.org/

Không giống như Dash, PIVX là một loại tiền POS có đầy đủ tính năng cho phép người dùng khóa tiền PIVX trên blockchain và kiếm phần thưởng.

PIVX sử dụng các tính năng tốt nhất của DASH và thêm một số tính năng độc đáo vào kiến ​​trúc blockchain của nó.

PIVX sử dụng giao thức bảo mật được gọi là “Đối số không tương tác của kiến ​​thức không tương tác” (zk-SNARKs), hay còn được gọi là bằng chứng không có kiến ​​thức. Giao thức cũng được sử dụng trong Dash, zCash và Monero.

Bằng chứng không có kiến ​​thức có nghĩa là một bên có thể chứng minh với bên kia rằng họ có một bộ thông tin cụ thể mà không tiết lộ bất kỳ điều gì. Nói cách khác, nó cho phép thợ đào xác thực các giao dịch mà không cần biết các bên liên quan đến giao dịch. Điều này khác với các hệ thống bằng chứng khác khi ít nhất một bên cần biết tất cả thông tin.


Nó tương tự như ZCoin, cũng sử dụng phiên bản tùy chỉnh của giao thức Zerocoin. Theo nghĩa này, PIVX là sự kết hợp của DASH và ZCoin, bao gồm quyền riêng tư và bằng chứng cổ phiếu (PoS).

Trên thực tế, PIVX được cho là tiền điện tử duy nhất đáp ứng tất cả các yêu cầu được liệt kê trong báo cáo chính thức về Zerocoin.

Lợi ích của PIVX là gì?

  • PIVX tiết kiệm năng lượng hơn các loại tiền điện tử bằng chứng công việc (PoW) khác vì cơ chế đồng thuận của PoS.
  • Ngoài ra còn có một mạng nút chính duy trì chuỗi khối PIVX.
  • Nút chính quản lý mạng và có thể bỏ phiếu cho các quyết định quan trọng liên quan đến các phát triển trong tương lai.
  • Ngoài ra còn có một kho bạc tự cấp vốn hỗ trợ sự phát triển của blockchain PIVX.

Sự khác biệt giữa PIVX và DASH là gì?

DASH dựa một phần vào thuật toán PoW, nơi các thợ đào phải sử dụng tài nguyên máy tính để xác minh các giao dịch. Thuật toán PIVX dựa trên hệ thống PoS phân bổ sức mạnh khai thác theo tỷ lệ số tiền do người khai thác nắm giữ. Một cá nhân càng sở hữu nhiều tiền PIVX, thì người đó càng có nhiều sức mạnh khai thác.

PIVX cũng hoàn toàn khác với các đồng tiền riêng tư khác, chẳng hạn như Dash, Monero (XMR) và ZCash (ZEC), vì nó hoàn toàn không yêu cầu quá trình khai thác. Tiền PIVX mới kiếm được như một phần thưởng cho việc đặt cược. Bạn đặt cược càng nhiều xu, phần thưởng của bạn càng lớn.

Một ưu điểm khác của PIVX là nó tập trung vào các giao dịch nhanh chóng với mức phí cực thấp.

Nút chính PIVX là gì?

Nút chính của PIVX yêu cầu 10.000 PIVX được khóa vào ví trên máy chủ làm tài sản thế chấp. Nút chính nhận được phần thưởng bằng cách cung cấp dịch vụ cho mạng PIVX.

Bản chất của khái niệm nút chủ là nút chính phải được phân phối hoàn toàn (phi tập trung) và không tin cậy. Đối với chủ sở hữu nút chính, lợi nhuận cao hơn chủ sở hữu ví (nắm giữ PIVX). Những phần thưởng này có thể thay đổi và được xác định bằng thuật toán “cưa và xẻ”.

Dash cũng sử dụng chương trình nút chính. Giao thức nút chính được những người ủng hộ Dash yêu thích vì nó cho phép các nút kiếm được doanh thu và nó cũng được sử dụng trong hệ thống bỏ phiếu quản trị Dash.

Giao dịch tức thì (SwiftTX)

PIVX cũng kế thừa một tính năng khác của Dash gọi là SwiftTX, có thể xác nhận giao dịch trong thời gian rất ngắn.

Điều này được thực hiện qua mạng nút chính và các giao dịch không yêu cầu nhiều xác nhận như Bitcoin trước khi chúng có thể được sử dụng.

Tại sao PIVX có nguồn cung cấp tiền xu không giới hạn?

Nguồn cung cấp tiền xu tối đa của Bitcoin là 21 triệu BTC. PIVX không có giới hạn này. Điều này là do Bitcoin giống một tài sản kỹ thuật số hơn trong khi PIVX hoạt động như một loại tiền kỹ thuật số.

Cung của bất kỳ loại tiền tệ nào sẽ tăng lên và cũng nên bị ảnh hưởng bởi lạm phát. Đây được gọi là nới lỏng định lượng trong thế giới tài chính. Nguồn cung PIVX sẽ tăng 5% hàng năm. Lý do là mọi người sẽ có động lực để giao dịch PIVX thay vì nắm giữ nó. Nó sẽ không được đánh giá cao, nhưng nó sẽ xì hơi như một loại tiền tệ fiat.

Phần kết luận

PIVX là một loại tiền điện tử thế hệ tiếp theo tập trung mạnh vào phân quyền, quyền riêng tư và áp dụng thế giới thực như một hệ thống thanh toán. Vì vậy, nó có thể xử lý các giao dịch nhanh chóng, bảo mật và phân phối tiền riêng. PIVX cũng là tiền điện tử duy nhất đã triển khai đầy đủ zk-SNARK hoặc bằng chứng không có kiến ​​thức.

Dash là tiền thân của PIVX và là đối thủ cạnh tranh hàng đầu trong lĩnh vực tiền tệ kỹ thuật số ẩn danh. Điều này có nghĩa là cả hai đồng tiền về cơ bản đều được thiết kế, xây dựng, liên tục tối ưu hóa và phát triển để đảm bảo tính bảo mật và quyền riêng tư cho các giao dịch của bạn. Tuy nhiên, PIVX là giải pháp thay thế DASH tốt hơn.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
Adblock
detector
map