Tôi có nên mua Bitcoin ngay bây giờ không?

Bitcoin đang gây ồn ào trong những ngày gần đây! Hàng tấn bài báo, bài đánh giá và khảo sát được đưa ra chỉ với một mục tiêu – dự đoán liệu nó có ngừng giảm và tăng lên để đạt đến mức trần mới hay chúng ta sẽ thấy các độ sâu mới trên biểu đồ BTC. Chỉ có một chuyên gia tiền điện tử chưa tham gia vào cuộc thảo luận này. Năm nay, khi Bitcoin cùng với tất cả những người tôn thờ nó kỷ niệm sinh nhật lần thứ 10, là thời điểm tốt nhất để có được tất cả những con vịt của bạn liên tiếp. Tôi muốn cho bạn biết suy nghĩ của tôi về các xu hướng mới nhất và tương lai gần của tiền điện tử đầu tiên. Hy vọng rằng nó sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi chính – mua hay không mua.

Hãy xem liệu có điều gì thay đổi trong công nghệ và bản chất của Bitcoin hay không. Nó vẫn hoàn toàn độc lập, phi tập trung và kỹ thuật số. Có nghĩa là nó không được hỗ trợ bởi các ngân hàng, hoặc nền kinh tế quốc dân. Nó ẩn danh, an toàn, toàn cầu và tổng nguồn cung vẫn giới hạn 21 triệu. Điều này nói gì với người dùng bình thường? Tiền điện tử vẫn khan hiếm, hữu ích và khác với tiền fiat. Bạn có thể nói – những thứ được yêu cầu và có thể làm được những gì người khác không thể, sẽ không bao giờ mất đi giá trị của chúng. Tại sao Bitcoin không thể tìm thấy đáy và vẫn tiếp tục chết chìm?

Chà, nếu bạn nhớ lại tình hình với thị trường công nghệ vào thời điểm chuyển giao thế kỷ, bạn có thể thấy những điểm tương đồng giữa BTC và công nghệ cao. Bong bóng Internet, sự cố và leo thang chóng mặt: chúng tôi đã thấy điều này gần đây và bây giờ tình hình có vẻ ổn định hơn. Cũng giống như các loại tiền điện tử chính – chúng còn rất trẻ và đang là mốt. Nó dẫn đến tăng và giảm nhanh chóng, bởi vì khi tập trung quá nhiều vào tài sản, một biến động giá nhỏ gây ra hy vọng lớn hoặc hoảng loạn giống như tuyết lở.

Tình hình với tiền điện tử chính

image2

Hãy xem Bitcoin hiện đang ở đâu và nó đến đó như thế nào. Tôi sẽ bắt đầu từ sự phấn khích lớn mà chúng tôi quan sát được vào ngày 17 tháng 12 năm 2017, khi giá BTC tăng vọt lên đến 19.000 USD và cao hơn. Đây là mức trần mọi thời đại của tiền điện tử chính, nhưng nó không giữ kỷ lục này dù chỉ trong một ngày. Vào đêm trước năm mới 2018, bitcoin có giá thấp hơn gần bảy nghìn đô la. Sau đó, trong một tuần, nó tăng ba nghìn, sau đó mất nhiều hơn và những chiếc tàu lượn này đã kéo BTC lên và xuống trong vài tháng, cho đến khi vào tháng 6 đến tháng 7, nó tìm thấy mức sàn và tương đối đứng yên ở mức khoảng sáu đến bảy nghìn đô la trên mỗi bitcoin.

Hòa bình và ổn định này chỉ tồn tại trong thời gian ngắn. Ngày 13 tháng 11 năm 2018, là “Thứ Ba Đen” của Bitcoin, khi giá di chuyển xuống dưới 4.000 đô la và có thể giảm hơn nữa. Bloomberg đưa ra một tiên lượng rất bi quan: nhà phân tích tiền điện tử của họ tuyên bố rằng Bitcoin bị thu hút bởi tâm lý thị trường tiêu cực và việc bán tháo sẽ tiếp tục, điều này được nhìn thấy rõ ràng từ mức ADX cao nhất. ADX là chỉ số đặc biệt cao khi xu hướng xấu. Mike McGlone, chuyên gia của Bloomberg, dự đoán giá khoảng 1.500 USD.

Một lý do khác cho sự sụt giảm này có thể là đợt fork Bitcoin Cash gần đây, xảy ra vào tháng 11. Đây không phải là lần chia tách đầu tiên trong thế hệ BTC, tuy nhiên, lần này hai nhóm lập trình viên đã không đạt được sự đồng thuận về cách phát triển dự án của họ. Sự bất đồng này không ảnh hưởng trực tiếp đến Bitcoin cổ điển, nhưng các nhà đầu tư lớn vẫn cảm thấy không an toàn, bởi vì trường hợp này cho thấy rõ ràng tài sản kỹ thuật số còn non trẻ như thế nào. Vì vậy, họ đã chạy nhanh đến lối ra. Hơn nữa, nhiều người dùng tiền điện tử bán hết số tiền nắm giữ của họ vào cuối năm để trả thuế, mua quà tặng, v.v..

Đây là những gì tôi nghĩ về sự biến động của Bitcoin:

  • Rủi ro đầu cơ rất cao, vì người ta ước tính rằng 40% tổng số bitcoin thuộc về khoảng 1.000 người nắm giữ;
  • Nó có quy mô thị trường nhỏ hơn, đây là lý do tại sao nó dễ giảm hoặc ép giá hơn;
  • Biểu đồ bitcoin rất dễ bị ảnh hưởng bởi báo chí và tin đồn tiêu cực;
  • Các quy định mới, đặc biệt là các lệnh cấm và hạn chế, từ các chính phủ quốc gia không làm cho mọi thứ tốt hơn.

Nỗi sợ hãi về những thao túng ác ý, những tin tức xấu từ TV và những thay đổi nhỏ trong cung và cầu có thể gây ra những biến động đáng kể trong tâm lý thị trường. Các nhà đầu tư bitcoin bắt đầu vứt bỏ mã thông báo của họ, điều này dẫn đến sự hoảng loạn hơn nữa và tình hình trở thành một vòng luẩn quẩn. Nhưng giá không bao giờ giảm không ngừng, phải không? Có nhiều lý do để mua trong thị trường gấu.

Lý do nên đầu tư khi Bitcoin giảm

hình ảnh1 1

Hãy suy nghĩ về một điều – nếu có rất nhiều bitcoin được bán gần đây, chắc chắn sẽ có người mua, phải không? Điều gì khiến họ đầu tư vào một thứ gì đó rớt giá và có vẻ quá rủi ro? Chỉ đơn giản là nhận thức về điều gì đó mà bạn không chú ý đến:

  • Đây không phải là vụ sụp đổ đầu tiên của Bitcoin và nó đã phục hồi sau các đợt sụp đổ cơ bản trước đó. Tôi có thể nhắc bạn rằng vào năm 2011, khi vào tháng 4, giá chưa đến một đô la, vào tháng 6 đạt gần 30 đô la, và sau đó mất hơn 90% giá vào tháng 11. Chết hay sống? Vào tháng 4 năm 2013, nó đã tăng cao hơn 260 đô la, giảm xuống còn 50 đô la và vào tháng 11 năm 2013, các nhà giao dịch đã đưa ra hơn 1.000 USD cho một bitcoin. Nó luôn quay trở lại, để đạt mức cao mới mọi thời đại;
  • Bitcoin đang được phát ra bởi hệ thống theo một giao thức, vì vậy không có nguy cơ lạm phát giả tạo;
  • Cryptos không phụ thuộc vào bất kỳ chính phủ nào. Trong thời điểm không chắc chắn cao này, mọi người sẽ luôn tìm kiếm sự ổn định trong một cái gì đó sẽ không bị cháy trong lửa hạt nhân, hoặc chỉ mất giá do cuộc khủng hoảng kinh tế thế giới;
  • Người dùng BTC cần nó để mua sắm trực tuyến ẩn danh, điều này là không thể với tiền fiat. Ngoài ra, nhiều công ty thương mại điện tử khác chấp nhận bitcoin mỗi năm;
  • Công nghệ chuỗi khối đi vào cuộc sống của chúng ta: các công ty khởi nghiệp mới sử dụng nó để kế toán (Auditchain), phát hiện thuốc giả (FarmaTrust), để giúp người tị nạn (ExsulCoin), v.v. Hơn nữa, các công ty tài chính lớn bắt đầu giao dịch và đầu tư vào tiền điện tử, ví dụ: JP Morgan và Goldman Sachs;
  • Có một chỉ báo, bội số Meyer, theo đó giá hiện tại của Bitcoin thấp hơn giá trị lịch sử trung bình của nó.

Tất cả những điều này nói lên rằng ngay cả trong ngắn hạn, Bitcoin vẫn là một món hàng tốt ngay bây giờ, khi nó rẻ hơn. Hãy nhớ quy tắc cơ bản của việc chơi thị trường – mua khi mọi người đang bán và bán khi mọi người đang mua.

Sau Thị trường Gấu


Tại thời điểm viết bài này, Bitcoin vẫn còn trong thị trường gấu và mọi thứ không quá rõ ràng về những gì có thể xảy ra với tài sản kỹ thuật số phổ biến nhất. Bây giờ chúng ta đã gần đến năm 2020 hơn là năm 2018, chúng ta có thể hiểu thêm một chút về những gì đã xảy ra với tài sản kỹ thuật số và những gì có thể xảy ra trong tương lai. 

Trong những tháng này, Bitcoin đã có thể tăng từ 3.700 đô la vào đầu năm lên 13.750 đô la một vài tháng trước. Điều này cho thấy rằng có một mối quan tâm thực sự đối với tài sản kỹ thuật số phổ biến nhất và nhiều người mua và những người đam mê đang tham gia thị trường một lần nữa. 

Trong vài tuần trước, Bitcoin đã được giao dịch trong khoảng từ 9.500 đến 11.000 đô la. Tiền điện tử dường như đang trong giai đoạn tích lũy sau đợt tăng giá lên 13.700 đô la. Mọi thứ đang được chuẩn bị để tiền kỹ thuật số tăng trở lại và tiếp tục xu hướng tăng giá của nó. 

Có một số nhà phân tích cho rằng tiền ảo có thể vượt qua mức cao nhất mọi thời đại trước đó là 20.000 USD. Mặc dù chỉ có một số nhà phân tích đưa ra mục tiêu giá cụ thể nhưng tất cả đều cho rằng đồng tiền ảo đang bước vào một chu kỳ tăng trưởng mới. 

Một trong những lý do khiến người dùng, nhà đầu tư và chuyên gia lạc quan về đồng tiền ảo này là việc nó sẽ giảm một nửa vào tháng 5 năm sau. Những người khai thác sẽ nhận được một nửa phần thưởng mà họ hiện đang nhận được. Điều đó có nghĩa là họ sẽ kiếm được 6,25 BTC mỗi khối. 

Đây là một xu hướng tăng giá đối với Bitcoin vì việc phát hành Bitcoin mới đang bị giảm đi sau mỗi bốn năm. Đồng thời, 85% tổng số Bitcoin đã được khai thác, có nghĩa là chỉ có ít hơn 15% số Bitcoin được khai thác. 

Ví dụ, Michael Novogratz, một nhà đầu tư được công nhận và cựu giám đốc quỹ đầu cơ, đã nói trong cuộc trò chuyện với Bloomberg rằng tiền kỹ thuật số có thể đạt 40.000 đô la vào năm 2020. Điều này cho thấy rằng, theo ông, đây là thời điểm tốt để mua Bitcoin, ngay cả khi nó đang được giao dịch quanh mức 10.800 đô la tại thời điểm viết bài này. 

John McAfee và nhiều chuyên gia khác đã đưa ra dự đoán của họ về giá tiền ảo trong tương lai. Tất cả họ đều cho rằng Bitcoin sẽ vượt qua mức cao nhất mọi thời đại và đạt được những giá trị lớn hơn. 

Hoa Kỳ và Khu vực đồng tiền chung châu Âu cũng đang thực hiện các biện pháp kích thích tiền tệ để cải thiện nền kinh tế của họ. Ngân hàng trung ương của mỗi khu vực pháp lý này đã thực hiện các biện pháp để bơm đô la Mỹ và euro vào thị trường, khiến quặng tiền tiết kiệm trở nên đắt đỏ đối với các cá nhân. 

Chủ tịch của FED, Jerome Powell thông báo rằng họ đã giảm một phần tư tỷ giá chuẩn vào thứ Tư để tránh các vấn đề trong tương lai trong nền kinh tế. Đồng thời, Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) quyết định tiếp tục kích thích nền kinh tế do kết quả rất tồi tệ của PMI trong lĩnh vực sản xuất. Tỷ lệ lạm phát cũng đang giảm, điều này đã thúc đẩy các nhà chức trách tiếp tục mở rộng nền kinh tế. 

Với việc đồng tiền kỹ thuật số này giảm một nửa trong vòng chưa đầy một năm và với các chính sách tiền tệ linh hoạt, Bitcoin có thể trở thành một khoản đầu tư rất tốt cho tương lai. Thật vậy, Bitcoin đang trở thành một tài sản có giá trị hơn nhiều so với các loại tiền kỹ thuật số khác trên thị trường. Theo báo cáo của CoinMarketCap, Bitcoin có cùng sự thống trị vào năm 2017. 

Khi thị trường tiếp tục mở rộng, tiền điện tử phổ biến nhất cho thấy khả năng chống chịu của nó đối với những biến động trong không gian và cách nó vượt trội hơn so với các altcoin. 

Nếu bạn muốn biết thêm về các dự đoán Bitcoin, bạn có thể kiểm tra điều này tại đây.

Kết luận

Kết luận, tôi muốn nói rằng Bitcoin là một công cụ đầu tư dài hạn hơn. Khi bạn mua tiền điện tử, bạn nên nhớ rằng bạn tham gia vào một thứ gì đó mới lạ, vẫn chưa được biết đến, có tiềm năng rất lớn. Công nghệ này giúp thúc đẩy toàn bộ thế giới thương mại điện tử, thống kê, tài chính, v.v. Đây là lý do tại sao bitcoin tốt cho những người chơi kiên nhẫn. Vâng, nó đã trở thành một thảm họa đối với nhiều nhà giao dịch, hãy tưởng tượng những anh bạn nghèo đã mua tiền xu với giá 19.000 đô la. Chà, giao dịch với tiền điện tử cũng giống như đánh bạc: bạn nên khôn ngoan và rất cẩn thận, bởi vì bạn có thể mất tất cả.

Tuy nhiên, có những người nắm giữ BTC đã mua chúng từ vài năm trước. Vào năm 2013, họ có thể mua năm đồng với giá ~ 100 USD. Bất chấp mọi sự sụp đổ kể từ những ngày đó, giờ đây họ sở hữu tài sản với nguyên giá khoảng 19.000. Bạn có thể nói, sẽ là khôn ngoan hơn nếu bán chúng đi khi mỗi mã thông báo có giá trị bằng số tiền này, nhưng ai biết được nơi mà đợt tăng giá khổng lồ tiếp theo sẽ đưa giá BTC tăng lên ở đâu? Và như lịch sử cho thấy, sẽ có một cái, và rất sớm.

Tại sao tôi lại chắc chắn như vậy? Tôi có lý do của mình và chúng ta đã nói về chúng ở trên. Đầu tiên – bitcoin sẽ vẫn có nhu cầu, vì chúng cần thiết cho rất nhiều người. Thứ hai – số lượng của chúng bị hạn chế và nguồn cung sẽ chỉ giảm theo năm, bởi vì việc khai thác sẽ mang lại ít bitcoin hơn, vì đây là cách hệ thống hoạt động. Đây là lý do tại sao tôi nói với bạn – đừng đợi cho đến khi BTC tăng giá và các biểu đồ trở nên hấp dẫn. Các phỏng đoán của ông McGlone có thể không bao giờ thành hiện thực. Cá nhân tôi dựa vào ý kiến ​​của các chuyên gia như nhà đầu tư Blockchain Oliver Isaacs, Donald Bullers từ Elastos hoặc Mati Greenspan từ eTorro. Tất cả họ đều nói rằng tiền điện tử còn lâu mới chết và đây là thời điểm tốt để đầu tư.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
Adblock
detector
map