4 yêu cầu mà các dự án Blockchain nên đáp ứng để đủ điều kiện nhận IEO

Năm nay, chúng ta đang chứng kiến ​​một sự thay đổi lớn trong cách các công ty huy động vốn cho các dự án của họ. Kể từ khi Binance thông báo rằng họ sẽ hỗ trợ mã thông báo hàng tháng thông qua Binance Launchpad, chúng ta đã chứng kiến ​​các sàn giao dịch khác gấp rút ra mắt các nền tảng tương tự. Sự thúc đẩy đã được truyền cảm hứng từ thành công mà sàn giao dịch có trụ sở tại Malta đã trải qua với nền tảng của nó.

Cho đến nay, ba dự án; BitTorrent, Fetch.AI và Mạng Celer đã quản lý thành công để huy động hơn 17 triệu đô la thông qua Binance Bệ phóng. Không muốn bị bỏ lại phía sau, những cái tên như Bittrex, Huobi, KuCoin, Liduid, CoinBene, ProBit và nhiều người khác đều đã tung ra các nền tảng bán mã thông báo của họ.

Một số yếu tố đã thúc đẩy các sàn giao dịch khởi chạy IEO của riêng họ, bao gồm; nhu cầu cung cấp cho người dùng giá trị bổ sung bằng cách cho phép họ gây quỹ cho các dự án khác nhau, để tăng tính thanh khoản và cũng như nhận ra rằng Cung cấp trao đổi ban đầu đang nhanh chóng thay thế Cung cấp tiền xu ban đầu như một phương thức gây quỹ đáng tin cậy trong không gian tiền điện tử.

Tại sao các dự án dựa trên chuỗi khối lại nên thúc đẩy?

Với các dự án đáp ứng tất cả các yêu cầu để cung cấp IEO được đảm bảo để huy động tiền một cách nhanh chóng và dễ dàng, việc chuẩn bị tốt không thể được coi là điều hiển nhiên. Các sàn giao dịch có những yêu cầu khắt khe khi nói đến IEO và nó tốt nhất cho bất kỳ dự án nào để đảm bảo nó có cơ hội tốt nhất để đủ điều kiện cho một.

Sau khi phân tích ba IEO thành công trước đây đã diễn ra trên nền tảng Binance trong năm nay, chúng tôi đã xác định được bốn yếu tố quan trọng nếu một dự án có cơ hội đủ điều kiện cho IEO. Nếu không có thêm quảng cáo, chúng ta hãy bắt đầu:

1. Mô hình kinh doanh vững chắc của IEO được hỗ trợ bởi một nhóm mạnh

Trong quá khứ, chúng tôi đã thấy nhiều ICO lừa đảo huy động được số tiền lớn từ các nhà đầu tư ngây thơ. Tuy nhiên, các sàn giao dịch sáng suốt hơn và không thể hỗ trợ một dự án thiếu mô hình kinh doanh mạnh mẽ. Họ phải nhìn thấy một con đường rõ ràng dẫn đến thành công và để điều đó xảy ra, dự án cũng cần có một đội ngũ có năng lực có thể thực hiện theo kế hoạch.

Nhóm BitTorrent do Justin Sun, cũng là người sáng lập TRON. Tổng cộng, dự án có mười chín thành viên trong nhóm với tất cả họ đều là chuyên gia trong các lĩnh vực khác nhau, bao gồm cả mười hai nhà phát triển.

Nhóm nghiên cứu đằng sau Celer Network bao gồm các chủ sở hữu PHD từ MIT, Princeton, UIUC và UC Berkeley. Nó có tổng cộng 16 thành viên toàn thời gian có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành làm việc cho các công ty khởi nghiệp công nghệ hàng đầu như Amazon, Google, HP và nhiều hơn nữa.

Ngoài ra, Fetch.AI có khoảng 31 thành viên trong nhóm, tất cả đều là chuyên gia trong các lĩnh vực khác nhau.

2. Sản phẩm giải quyết vấn đề

Điều quan trọng cần lưu ý là sản phẩm có thể đã tồn tại trước khi IEO được tiến hành hoặc nó có thể đang trong quá trình phát triển giống như trường hợp của Fetch.AI, IEO đã diễn ra gần một năm trước khi ra mắt Mainnet. Mã thông báo FET có nghĩa là giúp kết nối các đại lý với mạng và cũng giúp họ trao đổi giá trị.

Khi việc bán mã thông báo của Celer diễn ra, họ đã có một sản phẩm khả thi tối thiểu (MVP). Celer đang phát triển một nền tảng mở rộng lớp 2 sẽ giúp các nhà phát triển xây dựng và vận hành các dapp có khả năng mở rộng cao một cách nhanh chóng. BitTorrent là một nền tảng chia sẻ tệp ngang hàng có cơ sở người dùng khổng lồ. Mã thông báo BTT nhằm giúp những người dùng này mua, bán hoặc thậm chí giao dịch nó để có thời gian tải xuống nhanh hơn.

3. Đặt một nắp cứng thấp

Đã qua rồi cái thời mà các dự án có thể dễ dàng đặt mục tiêu huy động hàng chục triệu đô la thông qua việc bán mã thông báo. Hiện tại, sẽ là không hợp lý khi các công ty đặt mức giới hạn cao như vậy với nhiều công ty hiếm khi vượt quá mốc 5 triệu đô la.

Khi nhiều dự án sẵn sàng huy động vốn thông qua IEO xuất hiện dự kiến ​​sẽ thấy mức giới hạn cứng được thiết lập giảm xuống. Nhìn vào ba ví dụ của chúng tôi, BitTorrent có mức hard cap lớn nhất ở mức 7,2 triệu đô la, tiếp theo là Fetch. AI là 6 triệu đô la và Celer là 4 triệu đô la.

4. Tạo cơ sở cộng đồng lớn và năng động

Ưu điểm của IEO là nó giúp hiển thị một dự án cho người dùng mới. Tuy nhiên, nếu một dự án đứng trước cơ hội trao đổi thì nó sẽ có thể tự tạo ra đủ lợi ích công cộng.

Dựa theo Arthur Boytsov của Mã thông báo ưu tiên, một công ty giúp các dự án có IEO đảm bảo chúng được niêm yết trực tiếp trên các sàn giao dịch, các nền tảng này không có khả năng hỗ trợ một dự án chưa xây dựng được một cộng đồng người dùng tích cực và lớn.

Trước khi có IEO, BitTorrent đã có hơn 100 triệu người dùng trên khắp thế giới. Trên hết, nó có hơn 110.000 thành viên trên cả tài khoản Telegram và Twitter.

Fetch.AI có khoảng 20.000 thành viên trên các kênh Telegram tiếng Anh và tiếng Trung. Đối với Celer, kênh Telegram của họ có hơn 27.000 thành viên và 7.500 thành viên khác trên Twitter. Tất cả các con số khá mặc dù không lớn bằng BitTorrent.

Để tạo cơ sở người dùng khổng lồ, các dự án mới có thể bắt đầu bằng cách tạo các tài khoản mạng xã hội, nơi họ có thể tiết lộ bản chất của dự án, sự phát triển của sản phẩm và sự tham gia tích cực của nhóm thông qua tiếp thị truyền thông xã hội.

Phần kết luận

Tóm lại, bốn yếu tố trên là cốt yếu nhưng không phải là yêu cầu duy nhất. Các sàn giao dịch sẽ cần đảm bảo rằng dự án không cung cấp mã thông báo bảo mật và điều này chỉ có thể đến từ một công ty hợp pháp đáng tin cậy. Ngoài ra, họ sẽ cần một sách trắng đề cập đến tokenomics, mô hình tài chính của dự án, các trường hợp sử dụng cho sản phẩm, thị trường tiềm năng cho sản phẩm và các đối thủ cạnh tranh của nó.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
map