Vụ kiện BitMEX, Khai thác tiền điện tử Iran và một phong trào Bitcoin kỳ lạ: Tin tức trong tuần

Tuần trước trong lĩnh vực tiền điện tử đã chứng kiến ​​một vụ kiện mới được đệ trình chống lại gã khổng lồ dẫn xuất Bitcoin BitMEX, một phong trào kỳ lạ của bitcoin được khai thác vào năm 2009, chính phủ Iran ưu tiên khai thác tiền điện tử trong số các báo cáo tin tức đáng chú ý khác.

Công ty mẹ BitMEX bị nhắm mục tiêu trong vụ kiện RICO mới

Sàn giao dịch tiền điện tử và sàn giao dịch phái sinh BitMEX đang bị kiện bởi công ty BMA LLC của Puerto Rico. Các cáo buộc chống lại nền tảng phổ biến bao gồm sự dàn dựng của một vòng tội phạm tài chính lớn.

Đặc biệt, vụ kiện đã được nộp tại Tòa án Quận phía Bắc của Hoa Kỳ cho Quận Bắc California và tuyên bố rằng công ty mẹ của BitMEX, HDR Global Trading, có liên quan đến một âm mưu lừa đảo hàng tỷ đô la bất hợp pháp liên quan đến gian lận điện tử, rửa tiền, chuyển tiền trái phép và các hoạt động bất hợp pháp khác. Hơn nữa, người ta cáo buộc rằng công ty đã vi phạm Đạo luật các tổ chức bị ảnh hưởng và tham nhũng của Racketeer (RICO).

HDR Global Trading, trong khi đó, đã phủ nhận các cáo buộc của vụ kiện chỉ ít hơn là “thông tin được lọc lại […] từ internet” được đệ trình bởi “một người gửi hàng loạt các khiếu nại chống lại các công ty hoạt động trong không gian tiền điện tử [được công nhận rộng rãi để hoạt động giống như một trò chơi khăm bằng sáng chế. ” Tuyên bố được đưa ra hai tuần sau khi BMA LLC đệ đơn kiện công ty chuỗi khối Ripple.

Không lâu sau khi tin tức về vụ kiện bắt đầu lan truyền, BitMEX đã trải qua một “sự cố lớn” – dẫn đến việc động cơ giao dịch của nó bị gián đoạn. Nền tảng tiếp tục hoạt động vài giờ sau.

Những điều quan trọng

 • Nếu trường hợp chống lại BitMEX được xem xét nghiêm túc, các gợn sóng sẽ được cảm nhận trong toàn bộ ngành công nghiệp tiền điện tử. Tuy nhiên, BMA LLC trước đây đã nhắm mục tiêu đến sàn giao dịch phái sinh tiền điện tử FTX vì cáo buộc thao túng giá, nhưng đã bỏ vụ việc.
 • BitMEX đã được mất thị phần trong thị trường phái sinh tiền điện tử ngày càng cạnh tranh. Tin tức về một vụ kiện chống lại công ty mẹ của nó có thể sẽ không củng cố danh tiếng của nó.
 • Không giống như sự cố ngừng hoạt động của BitMEX vào ngày 13 tháng 3, trùng với giá Bitcoin (BTC) giảm xuống mức thấp nhất trong 12 tháng, giá BTC vẫn tương đối ổn định trong sự cố ngừng hoạt động.

Bitcoin được khai thác vào đầu năm 2009 được giao dịch trên chuỗi

50 bitcoin đã được chuyển trong hai giao dịch vào thứ Tư từ một địa chỉ đã không hoạt động kể từ đầu năm 2009 – cực kỳ sớm trong vòng đời của Bitcoin. Theo công ty theo dõi giao dịch tiền điện tử Whale Alert, “các đồng tiền trong giao dịch này đã được khai thác trong tháng đầu tiên Bitcoin tồn tại”.

Những chuyển động hiếm hoi này đã làm dấy lên một làn sóng suy đoán rằng số bitcoin được đề cập có thể (hoặc có thể không) thuộc về người sáng tạo ẩn danh của Bitcoin, Satoshi Nakamoto. Ngoài ra, giá BTC ngay lập tức giảm sau khi tin tức xuất hiện – có thể do lo ngại rằng người sáng lập có thể đang chuẩn bị bán một lượng lớn bitcoin được khai thác sớm.

Lần cuối cùng bitcoin được khai thác trong khoảng thời gian này đã được chuyển vào Tháng 8 năm 2017.

Những điều quan trọng

 • Giá Bitcoin gần như ngay lập tức giảm 7%, minh họa cho việc thị trường tiền điện tử phản ứng nhanh như thế nào với những suy đoán xung quanh các đồng tiền mà Satoshi Nakamoto có thể sở hữu.
 • Giao dịch này cũng có ý nghĩa lớn hơn trong vụ Wright kiện Kleiman. CTO của NChain Steve Shadders liệt kê địa chỉ rằng số tiền được gửi từ có khả năng thuộc về Craig Wright, người tự xưng là Nakamoto thực.

Iran bắt đầu soạn thảo kế hoạch khai thác tiền điện tử quốc gia, có vẻ sẽ áp đặt thêm các quy định

Tổng thống Iran, Hassan Rouhani, đã ra lệnh cho chính phủ của đất nước lập một kế hoạch quốc gia mới để tận dụng lợi thế của ngành công nghiệp tiền điện tử đang phát triển. Cụ thể, ông nói với Ngân hàng Trung ương Iran (CBI), bộ năng lượng của đất nước và các bộ công nghệ thông tin và truyền thông để tạo ra một đề xuất khai thác tiền điện tử, với các khía cạnh giải quyết quy định của nó.

Hai ngày trước lệnh của Rouhani, quốc hội Iran đề xuất thực hiện các quy định về ngoại hối và buôn lậu tiền tệ trong lĩnh vực tiền điện tử. Ngoài ra, dự luật nhằm mục đích buộc đăng ký các sàn giao dịch tiền điện tử phục vụ người dùng Iran với CBI.


Những điều quan trọng

 • Mối quan tâm mới của Iran đối với khai thác tiền điện tử ở cấp độ quốc gia diễn ra vài tháng sau khi chính quyền của Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump rõ ràng bị tô cáo đất nước sử dụng tiền điện tử để trốn tránh các lệnh trừng phạt.
 • Việc thực hiện các quy định chặt chẽ hơn về tiền điện tử có thể được thực hiện trong nỗ lực ngăn chặn dòng vốn ra khỏi Iran.

Hoạt động kinh doanh của Bakkt phát triển khi sở thích mở của CME Bitcoin đạt mức cao mới

Trước khi ra mắt ứng dụng tiêu dùng, liên doanh tiền điện tử của Intercontinental Exchange, Bakkt, đã thêm hơn 70 khách hàng cho doanh nghiệp lưu ký tài sản kỹ thuật số thể chế của mình, Bakkt Warehouse. Ngoài ra, khách hàng có thể mua bảo hiểm trị giá 500 triệu đô la.

Trong khi đó, lãi suất mở cho các tùy chọn Bitcoin trên CME đạt mức cao mới mọi thời đại sau tin tức gần đây rằng Paul Tudor Jones đang đầu tư vào tiền điện tử hàng đầu (chính xác hơn là trong hợp đồng tương lai Bitcoin), mà ông gọi là một kho lưu trữ giá trị non trẻ.

Những điều quan trọng

 • Sự gia tăng đáng kể được cải thiện cho các nhà đầu tư tổ chức vào không gian Bitcoin và tiền điện tử phần lớn là nguyên nhân dẫn đến sự gia tăng đáng kể sự quan tâm của các tổ chức đối với không gian này. Khi Bakkt tiếp tục phát triển kinh doanh, có thể kỳ vọng xu hướng này sẽ tiếp tục.
 • Mối quan tâm mở đối với các tùy chọn BTC trên CME đang báo hiệu rằng các nhà đầu tư tổ chức đang có tác động mạnh hơn đến thị trường.

Nghị sĩ Hoa Kỳ đề xuất Đạo luật Blockchain Nâng cao

Hạ nghị sĩ bang Kentucky Brett Guthrie, cùng với các thành viên của Ủy ban Thương mại và Năng lượng Hạ viện, đưa ra một dự luật tập trung vào blockchain được gọi là Đạo luật Blockchain tiến bộ. Dự luật này nhằm hỗ trợ Hoa Kỳ trong cuộc đua đi đầu trong các công nghệ mới nổi.

Đạo luật được đề xuất nhằm mục đích thúc đẩy việc sử dụng công nghệ blockchain trong nền kinh tế Hoa Kỳ.

Những điều quan trọng

 • Hoa Kỳ chưa chính xác đi đầu trong công nghệ blockchain và tiền điện tử. Đạo luật mới sẽ là một bước tiến quan trọng trong việc giúp đất nước bắt kịp với sự cạnh tranh của nước ngoài.
 • Trung Quốc – đối thủ trong chiến tranh thương mại của Mỹ – cho đến nay, đã dẫn đầu khi nói đến việc triển khai công nghệ blockchain trên quy mô quốc gia.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
Adblock
detector
map