Twitter bị tấn công và Coinbase bán phần mềm cho IRS – Tin tức tiền điện tử trong tuần

Hình ảnh tin tức trong tuần

Đó là một tuần đầy sự kiện trong thế giới blockchain và tiền điện tử. Một số cá nhân nổi tiếng nhất thế giới đã bị tấn công trên Twitter trong một vụ lừa đảo liên quan đến BTC và Coinbase đã ký một thỏa thuận khác với cơ quan chính phủ – những câu chuyện này và hơn thế nữa trong ấn bản này của OKEx Insights ’Crypto News of the Week.

Vụ hack Twitter nổi tiếng đánh cắp hơn 100 nghìn đô la BTC

Vào thứ Tư, một vụ lừa đảo Bitcoin quy mô lớn đã diễn ra trên Twitter.

Tin tặc có thể truy cập vào tài khoản của một số người trên thế giới những cá nhân nổi tiếng nhất – chẳng hạn như Bill Gates, Joe Biden, Barack Obama, Kanye West, Elon Musk và những người khác – và quảng cáo tặng phẩm giả liên quan đến BTC.

Theo tài khoản hỗ trợ chính thức của gã khổng lồ truyền thông xã hội, vụ lừa đảo này là kết quả của “một cuộc tấn công kỹ thuật xã hội phối hợp bởi những người đã nhắm mục tiêu thành công một số nhân viên của chúng tôi có quyền truy cập vào các hệ thống và công cụ nội bộ”.

Những điều quan trọng

 • Trò lừa đảo cụ thể này có thể là trò lừa đảo liên quan đến BTC phổ biến và có thể nhìn thấy rộng rãi nhất trong lịch sử, do phạm vi tiếp cận lớn của các tài khoản Twitter có hiệu lực. Nhận thức của Bitcoin trong ý thức chính thống có thể bị ảnh hưởng tiêu cực.
 • Twitter chắc chắn sẽ gặp nhiều khó khăn vì sự cố nhầm lẫn, điều này cho thấy mức độ dễ dàng tương đối mà các hệ thống tập trung có thể bị xâm phạm. Các lựa chọn thay thế phi tập trung có thể sử dụng sự kiện này như một cơ hội để đạt được sức hút.
 • Các tin tặc chỉ có thể kiếm được ít hơn 13 BTC, tính đến thời điểm viết bài này – một số tiền khách quan rất nhỏ so với tổng khả năng tiếp cận của các tài khoản bị xâm phạm.

Coinbase theo dõi thỏa thuận của Sở Mật vụ với hợp đồng IRS

Sở Thuế vụ Hoa Kỳ đã ký một thỏa thuận với gã khổng lồ trao đổi tài sản kỹ thuật số Coinbase để sử dụng phần mềm theo dõi chuỗi khối tự có tên của công ty, Coinbase Analytics.

Hợp đồng đã được ký kết vào ngày 15 tháng 7 và sẽ có hiệu lực vào ngày 23 tháng 7, theo hồ sơ công khai. Thỏa thuận sẽ kéo dài trong thời hạn một năm, nhưng có một tùy chọn để gia hạn thêm một năm.

Coinbase đang nhận được 124.950 đô la từ IRS cho thỏa thuận kéo dài một năm, sau đó một thỏa thuận bốn năm tương tự với Sở Mật vụ Hoa Kỳ trị giá 183.750 đô la.

Những điều quan trọng

 • Coinbase đã chủ động trong việc tiếp thị phần mềm phân tích của mình cho các cơ quan chính phủ và cơ quan quản lý ở Hoa Kỳ – một thực tế rất nhiều trong thế giới tiền điện tử không quan tâm đến.
 • Coinbase Analytics là kết quả của việc trao đổi mua lại Neutrino, thành lập gây tranh cãi bởi các thành viên của Nhóm Hacking tạo phần mềm gián điệp.

Ứng dụng tiền điện tử Abra dàn xếp với các cơ quan quản lý tài chính Hoa Kỳ

Abra, một công ty dịch vụ tài chính điều hành một ứng dụng trao đổi và ví tiền điện tử, đã thanh toán các khoản phí từ cả hai Ủy ban Chứng khoán và Giao dịchHoa hồng giao dịch hàng hóa tương lai sau khi các cơ quan quản lý tài chính Hoa Kỳ phát hiện các dịch vụ hoán đổi của họ là bất hợp pháp.

Đối tác có trụ sở tại Philippines của Abra, Plutus Technologies, cũng bị SEC buộc tội bán các giao dịch hoán đổi dựa trên bảo mật chưa đăng ký và CFTC vì tham gia bất hợp pháp vào các giao dịch hoán đổi ngoại hối với người Hoa Kỳ. Cả hai công ty đã trả 150.000 đô la cho các khoản thanh toán.

Những điều quan trọng

 • Các khoản phí và việc thanh toán sau đó đặc biệt củng cố rằng các giao dịch hoán đổi dựa trên bảo mật vẫn tuân theo luật chứng khoán của quốc gia, ngay cả khi bản thân các giao dịch hoán đổi không phải là chứng khoán.
 • Vụ kiện chống lại Abra và Plutus cũng củng cố tầm quan trọng của các quy định về khách hàng của bạn đối với các công ty tiền điện tử đang tìm cách cung cấp các giao dịch hoán đổi, cả trong nước và nước ngoài.
 • Việc dàn xếp có vẻ như chỉ là một cái tát vào cổ tay, đặc biệt là với thực tế là Plutus Financial, theo CoinDesk, đã nhận được từ 350.000 đến 1 triệu đô la trong các khoản vay cứu trợ PPP chỉ vài tháng trước. 

ConsenSys bị buộc tội đánh cắp bí mật thương mại từ BlockCrushr

ConsenSys, một công ty công nghệ phần mềm blockchain nổi tiếng, đang bị đưa ra tòa sau khi bị cáo buộc ăn cắp bí mật thương mại từ BlockCrushr Labs, một công ty phát triển và thương mại hóa blockchain đã tham gia vào Chương trình tăng tốc Tachyon của ConsenSys.

Theo BlockCrushr, nền tảng ConsenSys’s Daisy Payments đã đánh cắp ý tưởng giải pháp thanh toán định kỳ của công ty và ra mắt đúng một ngày trước cuộc thi. Điều này xảy ra sau khi BlockCrushr rõ ràng đã chia sẻ mã nguồn của nền tảng và cung cấp về cơ bản mọi chi tiết về dự án – từ chiến lược tiếp thị đến kế hoạch tuân thủ quy định..

ConsenSys kiên quyết bảo vệ mình trong bản tường trình cho The Block, giải thích:

“Chính sách chung của ConsenSys là không bình luận về các vấn đề pháp lý đang diễn ra nhưng chúng tôi phải đi ngược lại chính sách đó trong trường hợp này để bày tỏ sự thất vọng nghiêm trọng của chúng tôi rằng những tuyên bố vô căn cứ như vậy thậm chí còn được đệ trình. Sự thật kể về một câu chuyện khác rõ rệt so với sự giả dối được đưa ra bởi [BlockCrushr] và lời khuyên của họ. Chúng tôi mong muốn bảo vệ mạnh mẽ danh tiếng của tổ chức và sản phẩm của chúng tôi."

Bài học chính

 • Nếu ConsenSys thua trận chiến mới này với BlockCrushr, niềm tin vào gã khổng lồ tiền điện tử có lẽ sẽ giảm mạnh – đặc biệt là khi nó tham gia vào các dự án mới.

Grayscale chứng kiến ​​quý kỷ lục, thêm 1 tỷ đô la

Grayscale Investments tiếp tục hoạt động đặc biệt trong quý tài chính trước của thêm gần 1 tỷ đô la – 84% trong số đó đến từ các nhà đầu tư tổ chức. 

Cụ thể, Grayscale Bitcoin Trust đã chứng kiến ​​dòng tiền 751,1 triệu đô la, trong khi Grayscale Ethereum Trust có dòng tiền 135,2 triệu đô la. Người khổng lồ đầu tư tiền điện tử hiện có khoản tích lũy 2,6 tỷ đô la trên các sản phẩm tài sản kỹ thuật số của mình.

Những điều quan trọng

 • Dòng chảy Bitcoin Trust theo thang độ xám đã vượt quá sản lượng Bitcoin mới được khai thác, báo hiệu rằng nhu cầu dường như đang vượt xa nguồn cung.
 • Như OKEx Insights đã kiểm tra trong quá khứ, đầu tư tổ chức tiếp tục đổ vào không gian Bitcoin và tiền điện tử. Xu hướng này không có dấu hiệu chậm lại.

OKEx Insights trình bày các phân tích thị trường, các tính năng chuyên sâu và tin tức được tuyển chọn từ các chuyên gia tiền điện tử.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
map