Trung Quốc thúc đẩy thử nghiệm Blockchain, Người sáng lập TRON bị cấm trên Weibo (Một lần nữa)

Tổng quan hàng tuần về tin tức blockchain và tiền điện tử từ Trung Quốc và Hồng Kông.

Đó là một tuần bận rộn đối với các cơ quan quản lý và ngân hàng trung ương Trung Quốc khi nói đến việc thúc đẩy sự phát triển của blockchain. Hội đồng Nhà nước Trung Quốc đã công bố một thông báo khuyến khích việc áp dụng blockchain giữa bốn khu vực thử nghiệm thương mại tự do. JD Digital, chi nhánh kỹ thuật số của gã khổng lồ thương mại điện tử Trung Quốc JD.com, đã công bố hợp tác với Viện nghiên cứu tiền tệ kỹ thuật số của Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc để nghiên cứu về đồng tiền kỹ thuật số của nước này, DCEP. Trong khi đó, người sáng lập TRON, Justin Sun, đã bị cấm tài khoản Weibo của mình lần thứ tư. 

Đây là mọi thứ bạn có thể đã bỏ lỡ liên quan đến những câu chuyện này (và hơn thế nữa) trong ấn bản Tuần này của Báo cáo thị trường Trung Quốc của OKEx Insights.

Hội đồng Nhà nước Trung Quốc thúc đẩy blockchain trong bốn khu thử nghiệm thương mại tự do

Hội đồng Nhà nước Trung Quốc đã nhấn mạnh tầm quan trọng của công nghệ blockchain bằng cách thúc đẩy sự phát triển của bốn khu thử nghiệm thương mại tự do ở Trung Quốc:

  • Bắc Kinh
  • Hunan
  • An Huy
  • Chiết giang

Theo Hội đồng Nhà nước sự thông báo, việc sử dụng công nghệ blockchain tạo điều kiện cho môi trường giao dịch xuyên biên giới không cần giấy tờ và giúp hình thành các tiêu chuẩn kỹ thuật và quy định trong các khu thử nghiệm thương mại tự do.

Những điều quan trọng

  • Mục đích của các ứng dụng blockchain hơi khác nhau trong mỗi khu vực thử nghiệm thương mại tự do. Khu thử nghiệm Bắc Kinh nhằm mục đích xây dựng một hệ sinh thái tài trợ thương mại kỹ thuật số và hỗ trợ việc nghiên cứu và áp dụng DCEP. Đối với khu thử nghiệm Hồ Nam, mục đích là tăng cường cung cấp các dịch vụ tài chính. Khu thử nghiệm An Huy nhằm mục đích hợp lý hóa các quy trình hành chính, trong khi khu thử nghiệm Chiết Giang nhằm mục đích sử dụng công nghệ blockchain để thiết lập một hộp cát quy định cho các dự án fintech.
  • Các khu thử nghiệm thương mại tự do minh họa rõ ràng hơn nữa sự thúc đẩy của Trung Quốc để trở thành nước dẫn đầu thế giới về các giải pháp blockchain.

Weibo của Justin Sun bị cấm lần thứ tư

Người sáng lập TRON Justin Sun đã có tài khoản Weibo của mình bị cấm lần thứ tư. Theo tài khoản chính thức của Weibo, lệnh cấm tài khoản của Sun là do vi phạm các quy tắc của cộng đồng Weibo.

Bất chấp lệnh cấm tài khoản cá nhân của Sun, Weibo vẫn tài khoản cho các dự án tiền điện tử của anh ấy – chẳng hạn như TRON và dự án DeFi JustSwap – vẫn hoạt động bình thường.

Bài học chính

  • Sun nổi tiếng với chiến lược tiếp thị tích cực (và có thể nói là không cần thiết) trong không gian tiền điện tử. Vào ngày 19 tháng 9, CN tuyên bố rằng JustSwap là sàn giao dịch phi tập trung được xếp hạng đầu tiên và anh ấy đang xem xét tung ra một đợt airdrop cho người dùng JustSwap. Hơn nữa, Quỹ TRON gần đây xin lỗi trước công chúng vì tuyên bố sai của Sun rằng TRON đã đạt 10 tỷ người dùng – một con số lớn hơn dân số của hành tinh. Do đó, lệnh cấm thứ tư đối với tài khoản Weibo cá nhân của anh ấy, không có gì đáng ngạc nhiên.

JD Digital hợp tác với PBoC trong nghiên cứu DCEP

JD Digital, chi nhánh kỹ thuật số của gã khổng lồ thương mại điện tử Trung Quốc JD.com, công bố hợp tác với Viện nghiên cứu tiền tệ kỹ thuật số của Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc để thực hiện nghiên cứu về loại tiền kỹ thuật số chính thức của Trung Quốc, DCEP.

Thông báo cho biết JD Digital sẽ thúc đẩy nghiên cứu của DCEP trong việc phát triển cơ sở hạ tầng blockchain và các trường hợp sử dụng cho thanh toán di động. Ví dụ: quan hệ đối tác có thể tận dụng chuyên môn của JD Digital để phát triển ví kỹ thuật số cho DCEP.

Bài học chính

  • JD Digital gần đây đã thu hút sự chú ý lớn từ thị trường tài chính Trung Quốc sau khi Ứng dụng IPO trên Thị trường SAO của Sở Giao dịch Chứng khoán Thượng Hải vào ngày 11 tháng 9. Như được hiển thị trong công ty bản cáo bạch, JD Digital đã tham gia vào một báo cáo nghiên cứu về đổi mới tiền kỹ thuật số do PBoC và Hiệp hội thanh toán và bù trừ của Trung Quốc dẫn đầu.

Giá cổ phiếu HSBC giảm xuống mức thấp nhất trong 25 năm

Tuần này, thị trường chứng khoán ở Trung Quốc giảm nhẹ, do thị trường chứng khoán Hồng Kông lao dốc. Tính đến thời điểm báo chí, Shanghai SE Composite và CSI 300 hiện đang giao dịch ở mức 3.280 và 4.652, với mức lỗ hàng tuần lần lượt là 0,13% và 0,6%. Tại Hồng Kông, chỉ số Hang Seng giảm 4,01% trong tuần này và hiện ở mức 23.734.

Thị trường chứng khoán Trung Quốc giảm nhẹ, trong khi thị trường chứng khoán Hồng Kông lao dốc. Nguồn: Kinh tế thương mại, Investment.com

Những người tham gia thị trường chứng khoán hướng sự chú ý đến giá cổ phiếu của HSBC (HKG: 0005) lao dốc trong tuần này. Giá cổ phiếu của HSBC giảm mạnh xuống mức thấp nhất trong 25 năm là 27,90 đô la Hồng Kông. Điều này được thúc đẩy bởi các tài liệu FinCEN bị rò rỉ, tiểu bang rằng một số ngân hàng lớn nhất thế giới có liên quan đến việc chuyển tiền đáng ngờ hơn 2 nghìn tỷ đô la.

Ngoài ra, có thông tin cho rằng HSBC là một ứng cử viên tiềm năng trong "danh sách thực thể không đáng tin cậy" bởi chính phủ Trung Quốc.

Những điều quan trọng

  • Ngoài HSBC, một số ngân hàng nổi tiếng trên thế giới cũng bị giá cổ phiếu giảm mạnh sau sự cố rò rỉ các tệp FinCEN. Ví dụ, cổ phiếu của Standard Chartered giảm 6,18%. Cổ phiếu của Deutsche Bank (ETR: DBK) giảm hơn 8% và cổ phiếu của JPMorgan Chase (NYSE: JPM) giảm hơn 3%.
  • Các doanh nghiệp thuộc "danh sách thực thể không đáng tin cậy" bị cấm các hoạt động đầu tư, xuất nhập khẩu tại Trung Quốc. Ngoài ra, nhân viên của họ không được phép nhập cảnh vào Trung Quốc.

OKEx Insights trình bày các phân tích thị trường, các tính năng chuyên sâu, nghiên cứu ban đầu & tin tức được tuyển chọn từ các chuyên gia tiền điện tử.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
map