Tín dụng và Lãi suất – Biên giới tiếp theo cho tiền điện tử

Những điều quan trọng

  • Thị trường lãi suất và tín dụng có thể là mảnh ghép cuối cùng để hoàn thiện toàn bộ hệ sinh thái tiền điện tử.
  • Các công cụ phái sinh lãi suất có thể là biên giới tiếp theo cho ngành công nghiệp tiền điện tử, đặc biệt là đối với các sàn giao dịch.
  • Lợi tức cố định có thể là một trong những số liệu để đo lường rủi ro và sự biến động của một mã thông báo cụ thể.

Tổng quat

Cho vay tiền điện tử và đặt cược ngày càng được thị trường chú ý nhiều hơn. Nhờ sự phát triển nhanh chóng của DeFi và sản phẩm sự đổi mới từ các sàn giao dịch và ví tiền điện tử, nhiều người tham gia thị trường tiền điện tử hiện có thể đa dạng hóa danh mục đầu tư của họ với các sản phẩm như vậy hoặc kiếm thu nhập thụ động bằng cách đặt cọc, tiết kiệm và cho vay.

Phân khúc không gian tiền điện tử này có thể vẫn còn xanh và đang trong giai đoạn đầu được áp dụng rộng rãi hơn. Tuy nhiên, cuối cùng, lĩnh vực này có thể phát triển thành một trong những phần quan trọng nhất của không gian tiền điện tử rộng lớn hơn và cung cấp một số thông tin quan trọng cho thị trường và đó là lãi suất.

Những người tham gia thị trường có thể đưa ra định giá và đánh giá chính xác hơn cho tiền xu và mã thông báo dựa trên lãi suất của chúng, tương tự như những gì chúng tôi đã làm trên thị trường truyền thống. Lãi suất của một công ty hoặc một quốc gia là một chỉ số quan trọng về sức khỏe tài chính của nó.

Các nhà phát triển sản phẩm cũng có thể xây dựng các sản phẩm phái sinh mới dựa trên lãi suất, chẳng hạn như các tùy chọn EOSLãi suất đặt cược hoặc hoán đổi lãi suất giống như những gì thường được giao dịch trên thị trường thu nhập cố định.

Bài viết này sẽ khám phá giai đoạn ban đầu của không gian lãi suất tiền điện tử và lĩnh vực phụ này của không gian tiền điện tử rộng lớn hơn có thể cho chúng ta biết điều gì. Ngoài ra, chúng tôi sẽ hình dung cách thị trường lãi suất đáo hạn trong tiền điện tử có thể định hình tương lai giao dịch.

Lợi nhuận của việc đặt cược tiền điện tử

Khái niệm kiếm lãi bằng tiền điện tử đã không xuất hiện cho đến những năm gần đây và đặt cược là một trong những cách để kiếm lãi và có thể tạo thêm thu nhập cho các nhà đầu tư. Năm 2019 là một năm mạnh mẽ để đặt cược và xu hướng đó đã tiếp tục trước khi thị trường sụp đổ vào tháng Ba. Bây giờ, chúng tôi thấy rằng thị trường đặt cược đang dần hồi phục.

Hình 1: Cố định vốn hóa thị trường so với vốn hóa thị trường tiền điện tử toàn cầu so với USD bị khóa trong việc đặt cược

Nguồn: Kèo Phần thưởng

Mặc dù các nhà đầu tư có thể tìm thấy lợi nhuận hấp dẫn bằng cách đóng góp vào mạng PoS của một tài sản, làm tăng hiệu quả của blockchain, tuy nhiên, lợi nhuận ở đây có thể khác nhau.

Hình 2: Phần thưởng đặt cược hàng năm được so sánh với tỷ lệ Sharpe của họ

Nguồn: Kèo Thưởng; Messari

Điều thú vị là chúng ta có thể thấy rằng các tài sản có lợi suất cao hơn, thường có tỷ lệ Sharpe tương đối yếu, có nghĩa là bản thân tài sản đó có lợi nhuận được điều chỉnh theo rủi ro thấp hơn. Ví dụ: lợi suất đặt cược của IOST đã đạt 10,41%, có thể hấp dẫn nhiều nhà đầu tư. Tuy nhiên, cả tỷ lệ Sharpe trong 30 ngày và 1 năm của IOST ở mức âm. Trong sách giáo khoa, tỷ lệ Sharpe là âm khi lợi tức đầu tư thấp hơn lãi suất phi rủi ro. So sánh, XTZ cung cấp tỷ lệ phần thưởng thấp hơn nhiều (5,72%) so với IOST, nhưng cả hai XTZTỷ lệ Sharpe của ít nhất là dương.

Tất nhiên, các yếu tố khác có thể ảnh hưởng đến lợi nhuận và lợi nhuận, chẳng hạn như tỷ lệ lạm phát, sự biến động giá của mã thông báo đó. Các nhà đầu tư cũng có thể muốn xem xét các điều kiện thị trường.

Thị trường tín dụng

Cho vay tiền điện tử là một lĩnh vực khác đã thu hút khá nhiều sự chú ý. Một lần nữa, các nhà đầu tư có thể thấy lợi suất có thể rất khác nhau giữa các nhà cung cấp dịch vụ và dưới đây chỉ là một trong nhiều ví dụ.

Hình 3: Lãi suất hàng năm của ETH và BTC trên các nền tảng khác nhau

Nguồn: Loanscan

Trên hết, lãi suất này được thả nổi. Nó có nghĩa là chúng thay đổi theo thời gian theo điều kiện thị trường. Những thay đổi này đôi khi có thể dao động, thậm chí không ổn định.

Hình 4: Lãi suất hàng năm của ETH và DAI trên các nền tảng khác nhau (YTD tính đến ngày 22 tháng 4 năm 2020)

Nguồn: Loanscan

Chúng tôi tin rằng thị trường có thể tiếp tục chứng kiến ​​những biến động tỷ giá này trong tương lai, vì tiền điện tử vẫn là một loại tài sản tương đối dễ bay hơi so với các tài sản thông thường (mặc dù dầu đã đạt đến đô la Mỹ 0 trước BTC). Tuy nhiên, từ góc độ dài hạn, thị trường có thể mong đợi những biến động này sẽ chậm lại dần dần, khi thị trường cho vay tiếp tục trưởng thành và ngày càng có nhiều người tham gia đầu tư tiền điện tử.

Nhìn về phía trước

Thị trường tín dụng tiền điện tử là một trong những lĩnh vực phát triển nhanh nhất trong không gian tiền điện tử. Báo cáo từ Credmark cho thấy toàn bộ ngành công nghiệp cho vay tiền điện tử đã mở rộng 52% trong quý 4 năm 19 và nợ đang hoạt động đã tăng 474% vào năm 2019.

Đồng thời, các nhà phân tích tin rằng hiệu suất mạnh mẽ của thị trường đặt cược có thể kéo dài đến năm 2020, vì một loạt các dự án blockchain PoS dự kiến ​​sẽ tung ra thị trường và sự mở rộng phát triển mạnh của cơ sở hạ tầng liên quan.

Chúng tôi thấy trước rằng thị trường lãi suất và tín dụng có thể trở thành một trò chơi thay thế cho không gian tiền điện tử rộng lớn hơn; tác động của nó có thể ở nhiều lớp.

  • Khám phá giá tốt hơn – Trong thế giới tài chính truyền thống, thị trường nợ và tín dụng là một số trong những yếu tố vi mô quan trọng ảnh hưởng đến việc xác định giá chứng khoán. Một công ty có xếp hạng tín dụng thấp hơn thường chỉ có thể phát hành trái phiếu có lợi suất cao, vì rủi ro vỡ nợ cao hơn. Các nhà đầu tư có thể cân nhắc yếu tố này khi đưa ra định giá công ty. Nói cách khác, phần thông tin bổ sung này có thể cải thiện hơn nữa khả năng khám phá giá của công ty. Ý tưởng tương tự cũng có thể được mua vào không gian tiền điện tử. Nếu chúng ta có thị trường tín dụng và lãi suất đáo hạn trong tiền điện tử, lãi suất có thể cung cấp cho các nhà đầu tư bức tranh toàn cảnh khi định giá một đồng tiền / mã thông báo.
  • Các công cụ phái sinh lãi suất – Các sàn giao dịch có thể phát triển các loại sản phẩm phái sinh mới dựa trên lãi suất của tiền điện tử. Các sản phẩm như vậy cho phép các nhà giao dịch phòng ngừa hoặc chịu rủi ro trong giao thức PoS và có thể giúp người tiết kiệm phòng ngừa trước những thay đổi về lãi suất.
  • Hoàn thiện không gian tiền điện tử – Thị trường tín dụng đã từng là một trong những yếu tố quan trọng nhất của hệ thống tài chính hiện đại, và cho đến ngày nay. Một thị trường tín dụng phức tạp trong tiền điện tử có thể là mảnh ghép cuối cùng để hoàn thành bức tranh tiền điện tử, có thể đảm bảo sự phát triển trong tương lai của tiền điện tử, bất kể là một loại tài sản hay toàn bộ hệ sinh thái.
Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
map