Tích hợp chuỗi khối của BSN, Người dẫn đầu về bằng sáng chế chuỗi khối và Yearn của Alibaba. Tài chính tăng 35.000% – Theo dõi thị trường Trung Quốc

Tổng quan hàng tuần về tin tức blockchain và tiền điện tử từ Trung Quốc và Hồng Kông.

Thị trường chứng khoán Trung Quốc và Hồng Kông giảm nhẹ trong tuần này. Shanghai SE Composite và CSI 300 hiện tại chạy ở mức 3.289 và 4.656 với mức giảm nhẹ hàng tuần lần lượt là 1,09% và 1,19%. Các Chỉ số Hang Seng cũng tăng -2,38% trong tuần này, hiện đứng ở mức 24,661.

Sự mất mát trên thị trường chứng khoán Trung Quốc có thể là do các vụ COVID-19 gia tăng ở Trung Quốc. Trung Quốc đã báo cáo 105 trường hợp COVID-19 mới vào thứ Năm, mức tăng đột biến hàng ngày cao nhất trong ba tháng qua. Tuy nhiên, tổn thất là hạn chế bởi Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ tuyên bố sẽ thúc đẩy nền kinh tế toàn cầu. Chủ tịch Fed Jerome Powell thừa nhận tốc độ phục hồi kinh tế chậm lại sau đại dịch COVID-19 ở Hoa Kỳ, nhấn mạnh rằng con đường để phục hồi là "phi thường không chắc chắn."

Sự sụt giảm của Chỉ số Hang Seng được thúc đẩy bởi công bố gần đây về GDP trong Quý 2 năm 2020. Nền kinh tế Hồng Kông co lại tăng 9% trong quý II, thấp hơn mức dự báo trung bình là -8,3%. Sự gia tăng của các trường hợp COVID-19 đã đăng ký, trong đó 150 trường hợp mới được tìm thấy vào thứ Năm, là một yếu tố khác dẫn đến sự sụt giảm của thị trường chứng khoán Hồng Kông.

Trong khi đó, chỉ số SZSE Blockchain 50 hiện đang ở mức 3.982, với mức giảm hàng tuần là 2,01%. Trong số 50 cổ phiếu được đưa vào chỉ số, Jiangsu Akcome Solar Science & Technology (002610.SZ) là công ty tăng giá hàng ngày, với mức tăng 9,88%, trong khi Red Phase Inc. (300427.SZ) là công ty giảm nhiều nhất, với hiệu suất hàng tuần là -4,96%.

Hiệu suất của các chỉ số thị trường Trung Quốc. Nguồn: Kinh tế thương mại, Investment.comHiệu suất của các chỉ số thị trường Trung Quốc. Nguồn: Kinh tế thương mại, Investment.com

Tin tức trong tuần

Từ sự tích hợp chuỗi khối của Mạng lưới dịch vụ chuỗi khối đến sự dẫn đầu của Alibaba trong xếp hạng bằng sáng chế chuỗi khối và sự cường điệu của Yearn.finance trong lĩnh vực tài chính phi tập trung – hay còn gọi là DeFi – OKEx Insights xem xét ba câu chuyện tiền điện tử hàng đầu từ Trung Quốc và Hồng Kông.

Mạng lưới dịch vụ chuỗi khối nhằm mục đích tích hợp 40 blockchain công khai vào tháng 6 năm 2021

Ra mắt vào tháng 4, Mạng lưới Dịch vụ Blockchain là sáng kiến ​​blockchain đầu tiên được chính phủ Trung Quốc hỗ trợ. He Yifan, Giám đốc điều hành của Red Date Technology, công ty tư nhân đứng sau BSN, gần đây nói BSN đặt mục tiêu tích hợp 40 mạng blockchain công cộng vào tháng 6 năm 2021.

BSN ban đầu được thiết kế để giúp các doanh nghiệp vừa và nhỏ triển khai các ứng dụng blockchain trên các blockchain được phép. Tuy nhiên, BSN đã cập nhật trọng tâm chiến lược của mình sau sự sáng tạo của BSN-International vào tháng Bảy. Tổ chức mới nhằm hỗ trợ việc mở rộng mạng lưới ra quốc tế.

Với sự hỗ trợ của BSN-International, BSN đã tích hợp sáu mạng blockchain công khai tính đến ngày 21 tháng 7 – đó là Ethereum, EOS, Tezos, Neo, Nervos và IRISet. Bắt đầu từ ngày 10 tháng 8, các nhà phát triển của các mạng blockchain công cộng này sẽ có thể sử dụng băng thông và lưu trữ dữ liệu từ các trung tâm dữ liệu ở nước ngoài của BSN để triển khai các ứng dụng phi tập trung của họ, còn được gọi là DApps.

Những điều quan trọng

  • Mạng lưới dịch vụ chuỗi khối nhằm mục đích tích hợp 40 mạng lưới chuỗi khối công cộng vào năm 2021.
  • Vào tháng 7, BSN-international đã được thành lập như một thực thể riêng biệt để hỗ trợ việc mở rộng BSN ra quốc tế.
  • BSN đã tích hợp sáu mạng blockchain công khai tính đến ngày 21 tháng 7, bao gồm Ethereum và EOS.

Alibaba đứng đầu bảng xếp hạng bằng sáng chế blockchain trong nửa đầu năm 2020

IPRdaily, một cơ quan truyền thông trong ngành sở hữu trí tuệ, hợp tác với Trung tâm Nghiên cứu Chỉ số Đổi mới của IncPat, một nhà cung cấp dữ liệu bằng sáng chế blockchain, để giải phóng “Xếp hạng bằng sáng chế về phát minh chuỗi khối doanh nghiệp toàn cầu cho nửa đầu năm 2020 (TOP 100).”

Xếp hạng bằng sáng chế blockchain xem xét số lượng đơn đăng ký bằng sáng chế blockchain được nộp bởi các doanh nghiệp từ tháng 1 đến tháng 6 năm 2020. Theo xếp hạng của IPRdaily, Alibaba đứng đầu với 1.457 bằng sáng chế blockchain được nộp, tiếp theo là Tencent với 872. Trong số các doanh nghiệp không phải Trung Quốc, IBM đứng đầu biểu đồ với 251 bằng sáng chế blockchain được nộp.

Điều quan trọng là phải phân biệt giữa các ứng dụng hoặc hồ sơ bằng sáng chế blockchain và các bằng sáng chế blockchain thực sự đã được trao. Bằng sáng chế blockchain được trao có nghĩa là bằng sáng chế blockchain đã được chấp thuận bởi các cơ quan quản lý, chẳng hạn như Văn phòng Nhãn hiệu và Sáng chế Hoa Kỳ.

Hiệp hội Bảo vệ Bằng sáng chế Trung Quốc phát hành Báo cáo Ủy quyền Bằng sáng chế Toàn cầu về Blockchain năm 2020 vào đầu tháng Bảy. Báo cáo bao gồm các doanh nghiệp toàn cầu hàng đầu về các bằng sáng chế blockchain được trao tặng. Theo báo cáo, Alibaba còn lại dẫn đầu về bằng sáng chế blockchain với 212 giải thưởng, trong khi IBM đứng thứ hai với 107 bằng sáng chế blockchain được trao.

Những điều quan trọng

  • Alibaba hiện đang dẫn đầu về các bằng sáng chế blockchain, cả về số lượng đơn đăng ký bằng sáng chế blockchain (1.457) và các bằng sáng chế về blockchain được trao tặng (212).
  • Các bằng sáng chế blockchain được trao tặng khác với các ứng dụng bằng sáng chế blockchain, vì các bằng sáng chế trước đây đã được các cơ quan quản lý phê duyệt.

Khai thác thanh khoản của Yearn.finance thúc đẩy sự thổi phồng của thị trường DeFi Trung Quốc

Sau sự thổi phồng của Hợp chất và Cân bằng trong DeFi trong tháng qua, sự gia tăng của yearn.finance đã được thảo luận rộng rãi trong cộng đồng Trung Quốc.

Yearn.finance là một công cụ tổng hợp cho vay phi tập trung cho phép người dùng chọn các nhà cung cấp cho vay DeFi, chẳng hạn như Compound và Aave. Người tạo ra giao thức, Andre Cronje, công bố việc phát hành mã thông báo quản trị của nó, YFI, vào ngày 17 tháng 7.

Việc phân phối YFI tuân theo cơ chế khai thác thanh khoản, cho phép người dùng kiếm thêm đơn vị YFI bằng cách cung cấp thanh khoản cho nền tảng tài chính yearn.finance. Khai thác thanh khoản đề cập đến tình huống khi một nông dân năng suất tham gia vào việc tạo ra thị trường để đóng góp tính thanh khoản cần thiết cho một đồng xu hoặc mã thông báo cụ thể – và làm như vậy, kiếm được tỷ suất lợi nhuận ngoài một đơn vị bổ sung của mã thông báo của giao thức.

Mô hình khai thác thanh khoản của yearn.finance đã dẫn đến hoạt động canh tác năng suất lớn của các chủ sở hữu YFI. Theo Uniswap, YFI kết quả với mức tăng 35.000% trong tuần đầu tiên niêm yết. Yearn.finance cũng nhận tổng giá trị đã tăng mạnh kể từ ngày 18 tháng 7, từ 9,3 triệu đô la lên 345 triệu đô la vào ngày 26 tháng 7.

Bất chấp sự thổi phồng của thị trường, giá của mã thông báo YFI có thể được thúc đẩy bởi giá mã thông báo của các nền tảng cho vay DeFi có sẵn trên nền tảng yearn.finance. Ví dụ: nếu có sự sụt giảm giá trị đáng kể trong mã thông báo Compound và Aave, giá trị của mã thông báo YFI cũng có thể giảm mạnh.

Những điều quan trọng

  • Yearn.finance là một công cụ tổng hợp cho vay phi tập trung cho phép người dùng chọn các nhà cung cấp cho vay DeFi, chẳng hạn như Compound và Aave.
  • Yearn.finance đã trở nên phổ biến trong cộng đồng Trung Quốc với mô hình khai thác thanh khoản của mình. Do đó, YFI tăng vọt tăng 35.000% trong tuần đầu tiên được niêm yết trên Uniswap.
  • Giá của mã thông báo YFI có thể được thúc đẩy bởi giá của mã thông báo có nguồn gốc từ nền tảng cho vay DeFi có sẵn trên yearn.finance.

OKEx Insights trình bày các phân tích thị trường, các tính năng chuyên sâu, nghiên cứu ban đầu & tin tức được tuyển chọn từ các chuyên gia tiền điện tử.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
map