Tại sao PayPal và Venmo là sự thúc đẩy lớn hơn cho việc áp dụng tiền điện tử hơn Revolut

Lối vào tiền điện tử của PayPal được thiết lập để thúc đẩy cả bán lẻ và người bán chấp nhận tiền điện tử – Market Watch

Khi nói đến việc áp dụng hàng loạt, Bitcoin (BTC) và các loại tiền điện tử khác đã nhận được một sự thúc đẩy lớn trong tuần này sau khi PayPal Holdings Inc., gã khổng lồ thanh toán trực tuyến có vốn hóa thị trường 239 tỷ đô la, công bố việc bổ sung bốn loại tiền điện tử chính vào các dịch vụ sản phẩm của mình. Bắt đầu từ năm 2021, người dùng có thể mua, giữ và bán tiền điện tử trực tiếp từ tài khoản PayPal của họ.

Sau thông báo của PayPal, giá BTC và nhiều altcoin đã tăng đáng kể. 

BTC đã nhận được một sự thúc đẩy lớn từ thông báo PayPal. Nguồn: OKEx, TradingView

Như đã tuyên bố bởi PayPal, sự quan tâm gia tăng đối với thanh toán kỹ thuật số – được thúc đẩy bởi COVID-19 và sự phát triển của tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương, hoặc CBDC – đã thúc đẩy việc chấp nhận tiền điện tử của công ty.

Bốn loại tiền điện tử được hỗ trợ – BTC, Ether (ETH), Bitcoin Cash (BCH) và Litecoin (LTC) – sẽ được cung cấp đầu tiên cho người dùng ở Hoa Kỳ trong những tuần tới và dự kiến ​​sẽ mở rộng sang Venmo và lựa chọn các thị trường quốc tế trong nửa đầu năm 2021.

Tóm lại, chiến lược tiền điện tử của PayPal

PayPal tuyên bố rằng khách hàng sẽ có thể sử dụng tiền điện tử nắm giữ để tài trợ cho giao dịch mua của họ với 26 triệu người bán trên toàn thế giới. Để cung cấp trải nghiệm liền mạch, không tính phí dịch vụ cho việc mua hoặc bán tiền điện tử cho đến cuối năm. Ngoài ra, sẽ không bị tính phí khi giữ tiền điện tử trong tài khoản PayPal. Công ty cũng loại trừ mọi khoản phí chuyển đổi giữa tiền điện tử và tiền pháp định. Tương tự như vậy, về phía người bán, PayPal không áp đặt bất kỳ tích hợp hoặc phí bổ sung nào đối với việc chấp nhận thanh toán bằng tiền điện tử.

PayPal cũng đã được Bộ Dịch vụ Tài chính Bang New York cấp một BitLicense có điều kiện. Ngoài ra, PayPal đã tiếp tục mở rộng chiến lược tiền điện tử của mình thông qua quan hệ đối tác với những người giám sát. Nó đã được báo cáo rằng PayPal đang khám phá việc mua lại công ty giám sát Bitcoin BitGo Inc. cho các dịch vụ giám sát của nó.

Tuy nhiên, có những hạn chế đối với các dịch vụ tiền điện tử của PayPal. Người dùng không thể gửi hoặc rút tiền điện tử vào và ra khỏi tài khoản của họ – có nghĩa là họ chỉ có thể giữ tiền điện tử được mua thông qua tài khoản PayPal của họ.

Cuối cùng, Meltem Demirors, giám đốc chiến lược tại CoinShares, tin tưởng rằng PayPal có thể tung ra loại tiền kỹ thuật số của riêng mình trong vòng sáu đến 12 tháng tới.

Thị trường ngàn năm của Venmo có thể là chìa khóa cho việc áp dụng hàng loạt

Trong khi PayPal có 346 triệu người dùng đang hoạt động, kể từ quý 2 năm 2020, công ty con của nó, Venmo, có tiềm năng cao nhất để thúc đẩy việc áp dụng chính thống tiền điện tử. 

Venmo là một ứng dụng thanh toán ngang hàng trên thiết bị di động với 52 triệu người dùng cái đó thống trị thị trường thanh toán di động của thế hệ thiên niên kỷ Mỹ – trong đó BTC đã trở nên phổ biến. Trong số nhân khẩu học này, 59% được báo cáo tin tiền điện tử là những đổi mới tích cực trong công nghệ tài chính. Hơn nữa, 17% thế hệ millennials được báo cáo sở hữu tiền điện tử. Ngoài ra, JP Morgan Chase gần đây lưu ý sự ưa thích của thế hệ thiên niên kỷ đối với BTC hơn vàng là động lực chính cho tiềm năng tăng giá dài hạn của đồng tiền kỹ thuật số. 


Câu chuyện thành công về tiền điện tử của Revolut

Việc Revolut áp dụng các dịch vụ tiền điện tử có thể hoạt động như một trường hợp tham chiếu cho PayPal. Ngân hàng kỹ thuật số đầu tiên tung ra dịch vụ tiền điện tử của nó vào năm 2017 và cho phép người dùng mua và giao dịch BTC, LTC và ETH. Công ty sau đó đã mở rộng các dịch vụ tiền điện tử của mình sang BCH, XRP và Stellar lumens (XLM). Các dịch vụ tiền điện tử ban đầu có sẵn cho khách hàng châu Âu trước khi Revolut mở rộng chúng sang chúng ta., tiếng Nhậtngười Úc khách hàng vào năm 2020. 

Revolut đã chứng kiến ​​sự gia tăng đáng kể trong giao dịch tiền điện tử kể từ khi bùng phát COVID-19. Hơn 30% trong số 10 triệu người dùng của Revolut có giao dịch tiền điện tử trong ứng dụng. Sự tăng trưởng đáng chú ý nhất vào tháng 4 năm 2020, khi có mức tăng 68% hàng tháng của người dùng giao dịch tiền điện tử và mức tăng 63% hàng tháng về giá trị trung bình của mỗi giao dịch tiền điện tử. 

Tiền điện tử vẫn là thành phần cốt lõi trong hoạt động kinh doanh của Revolut. Theo chỉ dẫn của công ty báo cáo hàng năm, nắm giữ tiền điện tử của nó đã tăng từ 37 triệu GBP lên 93,8 triệu GBP vào năm 2020.

Việc áp dụng tiền điện tử bán lẻ chứng kiến ​​mức tăng trưởng khiêm tốn

Từ thông báo về tiền điện tử của PayPal đến khoản đầu tư Bitcoin trị giá 50 triệu đô la của Square, các tổ chức đã nhận thấy mối quan tâm ngày càng tăng đối với tiền điện tử. Tuy nhiên, việc chấp nhận tiền điện tử giữa các thương gia bán lẻ vẫn còn hạn chế – mặc dù dữ liệu từ Coinmap cho thấy rằng đã có một đợt ngắn các thương gia bán lẻ chấp nhận tiền điện tử vào tháng 3, rất có thể là do COVID-19 gây ra. Kể từ đó, số lượng địa điểm thanh toán tiền điện tử đã có mức tăng trưởng khiêm tốn, với 19.072 địa điểm thanh toán tiền điện tử được liệt kê, cho đến nay.

Số lượng các địa điểm thanh toán tiền điện tử đã tăng đáng kể vào tháng 3 năm 2020. Nguồn: Coinmap

Mặc dù việc áp dụng bán lẻ tiền điện tử đã phát triển chậm lại vào năm 2020, thông báo của PayPal có thể là một người thay đổi cuộc chơi bằng cách cho phép các loại tiền kỹ thuật số tiếp cận 26 triệu người bán trên PayPal. Henri Arslanian, nhà lãnh đạo tiền điện tử toàn cầu của PwC, nói với OKEx Insights:

"Trong khi các công ty thanh toán khác ở Hoa Kỳ, như Robinhood hoặc Square, đã cung cấp quyền truy cập vào tiền điện tử, thì PayPal lại lớn hơn nhiều và mang tính quốc tế hơn nhiều."

OKEx Insights trình bày các phân tích thị trường, các tính năng chuyên sâu, nghiên cứu ban đầu & tin tức được tuyển chọn từ các chuyên gia tiền điện tử.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
Adblock
detector
map