Tại sao các Hợp đồng phái sinh USDT-Margined lại trở nên phổ biến như vậy?

Hình ảnh hoán đổi USDT- so với coin ký quỹ

Mặc dù giá Bitcoin đã dao động đáng kể trong vài tháng qua, nhưng chúng tôi đã thấy sự gia tăng ổn định – dẫn đến mức cao nhất mọi thời đại – về tỷ lệ phần trăm các hợp đồng phái sinh ký quỹ USDT đang được giao dịch. Đồng thời, các hợp đồng ký quỹ tiền xu tiếp tục mất thị phần. Tiền tệ ký quỹ – USDT hoặc tiền xu, nghĩa là một loại tiền điện tử khác – đề cập đến loại tiền tệ mà các hợp đồng được thanh toán.

Xu hướng gia tăng số lượng hợp đồng giao dịch USDT này thể hiện rõ ràng khi kiểm tra tỷ lệ khối lượng giao dịch theo loại hợp đồng vĩnh viễn của OKEx. Trong biểu đồ nghiêng bên dưới, BTC / USDT đại diện cho các giao dịch hoán đổi ký quỹ USDT và BTC / USD đại diện cho các giao dịch hoán đổi ký quỹ bằng tiền xu. Giá trị của giá trị trước đây đôi khi vượt quá giá trị của giá trị thứ hai trên cơ sở hàng ngày trong khi khối lượng giao dịch trung bình giữa cả hai rất gần nhau.

Tổng khối lượng hàng ngày và lãi suất mở giữa BTC / USD (Hoán đổi) và BTC / USDT (Hoán đổi). Nguồn: nghiêng

Về chiều sâu giao dịch, các giao dịch hoán đổi ký quỹ USDT hiện đã bắt kịp với các giao dịch hoán đổi ký quỹ tiền tệ – thậm chí còn vượt xa chúng trong tuần qua.

Phần trăm khối lượng giao dịch giữa Hoán đổi BTC / USD và Hoán đổi BTC / USDT từ ngày 2 tháng 6 đến ngày 17 tháng 6. Nguồn: OKEx

Các hợp đồng ký kết USDT chỉ hoạt động vào tháng 12 năm 2019, khi OKEx trở thành sàn giao dịch đầu tiên có hai loại hợp đồng cùng một lúc. Chỉ trong hơn nửa năm, khối lượng giao dịch của các hợp đồng ký quỹ USDT đã tăng nhanh chóng – điều này cũng phản ánh điều kiện thị trường hiện tại.

Chênh lệch giá thầu / ưu đãi 5 triệu đô la (%, trung bình hàng ngày) giữa Hoán đổi BTC / USD và Hoán đổi BTC / USDT từ ngày 1 tháng 1 đến ngày 17 tháng 6. Để bảo mật, chúng tôi đã bỏ qua trục Y. Nguồn: OKEx

Hợp đồng ký quỹ tiền xu so với hợp đồng ký quỹ USDT

Hợp đồng ký quỹ tiền xu là một sản phẩm giao dịch nghịch đảo – có nghĩa là tiền điện tử được mua trước hợp đồng để ký quỹ làm tài sản thế chấp – được thanh toán dựa trên đồng tiền hoặc tiền điện tử mà nhà giao dịch lựa chọn. Điều này có nghĩa là nếu bạn đang giao dịch BTC / USD, vị trí của bạn cuối cùng sẽ được giải quyết bằng BTC. Các nhà giao dịch cũng cần giữ BTC làm tài sản thế chấp nếu giao dịch hợp đồng BTC hoặc ETH nếu giao dịch trong hợp đồng ETH.

Mặt khác, hợp đồng ký quỹ USDT là một sản phẩm phái sinh tuyến tính được báo giá và thanh toán bằng USDT – mã thông báo stablecoin của Tether được gắn với giá trị của đồng đô la Mỹ.

Đối với các hợp đồng nghịch đảo, lãi và lỗ hoặc P / L được tính bằng BTC, trong khi các hợp đồng tuyến tính sử dụng USDT.

Inverse Nonlinear so với Linear Payout. Nguồn: Âm mưu

Trong nhiều năm, hợp đồng tương lai nghịch đảo đã là công cụ phái sinh phổ biến nhất để giao dịch tiền điện tử. Cho đến nay, hợp đồng tương lai hàng quý được ký kết bằng tiền xu là sản phẩm được giao dịch nhiều nhất và có tính thanh khoản cao nhất trên OKEx.

Ví dụ: trong giao dịch BTC, hợp đồng tương lai hàng quý (BTC-USD-200925) chiếm khoảng 33% tổng khối lượng giao dịch trong 24 giờ qua. Đồng thời, các giao dịch hoán đổi vĩnh viễn được ký kết bằng USDT (BTC-USDT-SWAP) chiếm khoảng 19% và vượt quá các giao dịch hoán đổi vĩnh viễn được ký quỹ bằng đồng xu (BTC-USD-SWAP) 3%.

Hợp đồng tương lai BTC OKEx 24h & Swaps Volumes (triệu đô la) vào ngày 7 tháng 7. Nguồn: nghiêng

Ưu điểm khi giao dịch với USDT

Khi giá Bitcoin tiếp tục giảm vào nửa cuối năm 2019, kèm theo nhiều đợt bơm và bán tháo nhanh chóng, thị trường rõ ràng trở nên sợ rủi ro hơn. Điều này cũng trùng hợp với stablecoin Tăng mức độ phổ biến và thấy các trường hợp sử dụng của họ tăng lên.

Trong một môi trường không tăng giá hoặc trong thời kỳ biến động cao, các hợp đồng ký quỹ USDT có thể giúp giảm thiểu sự biến động nói trên. Chúng cũng cho phép các nhà giao dịch dễ dàng tính toán lợi nhuận của họ bằng fiat thay vì BTC.

Nhà phân tích nổi tiếng và Decentrader người sáng lập FilbFilb giải thích cho OKEx Insights:

"Vấn đề với việc có BTC làm tài sản cơ bản, mặc dù là một sản phẩm hoán đổi sáng tạo, có nghĩa là có một lớp quản lý rủi ro bổ sung cần thiết để bảo vệ tài sản thế chấp Bitcoin. Với các sản phẩm sáng tạo đòn bẩy mới sắp được thanh toán bằng USDT, một số khó khăn đó sẽ được loại bỏ đối với những người muốn chủ yếu quản lý hiệu suất bằng USD." 

Giao dịch với USDT, cho đến nay stablecoin lớn nhất theo vốn hóa thị trường, đã được chứng minh là một lựa chọn tốt cho các giai đoạn biến động – chẳng hạn như nửa đầu năm 2020 – vì nó giải phóng người dùng khỏi phải liên tục suy nghĩ về việc bảo hiểm rủi ro tiếp xúc tiền điện tử của họ.

Hơn nữa, nếu các nhà giao dịch thực hiện các vị thế bán khống, các hợp đồng ký quỹ USDT có thể tạo ra lợi nhuận tốt hơn các hợp đồng ký quỹ tiền tệ khi tính toán lãi và lỗ trong fiat. OKEx đã minh họa trước đây điểm này trong ví dụ sau:

Tuy nhiên, trong một thị trường tăng giá, giao dịch – tình huống trong đó giá kỳ hạn của tài sản cơ sở cao hơn giá giao ngay – là rất cao. Các hợp đồng ký quỹ bằng tiền xu tương ứng sẽ tạo ra nhiều lợi nhuận hơn vì giá của tài sản thế chấp đang tăng lên.

Ngoài đường cong lợi suất tuyến tính, các hợp đồng ký quỹ USDT cũng dễ dàng hơn đối với một số nhà giao dịch, vì họ có thể mở BTC, EOS, ETH và các hợp đồng khác trực tiếp với USDT. Điều này giúp loại bỏ tổn thất phát sinh trong quá trình chuyển đổi giữa các đồng tiền.

Các nhà giao dịch cũng có thể mở lệnh nhanh hơn vì các hợp đồng ký kết bằng USDT loại bỏ nhu cầu mua các đồng tiền cơ bản – điều này cũng giúp giảm phí giao dịch.

Đối với những người mới tham gia giao dịch tiền điện tử, các hợp đồng ký quỹ USDT cũng có thể cảm thấy trực quan hơn. Ví dụ: khi một nhà giao dịch kiếm được 100 USDT lợi nhuận, họ có thể trực tiếp thấy rằng lợi nhuận này trị giá khoảng 100 USD – vì giá trị của 1 USDT rất gần với 1 USD, hầu hết thời gian.

Với sự ổn định tương đối, tính phổ biến và tính linh hoạt của USDT, có khả năng việc sử dụng stablecoin này trong giao dịch phái sinh sẽ chỉ tiếp tục tăng khi qua năm.

OKEx Insights trình bày các phân tích thị trường, các tính năng chuyên sâu, nghiên cứu ban đầu & tin tức được tuyển chọn từ các chuyên gia tiền điện tử. Theo dõi OKEx Insights trên và .

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
map