Tỷ lệ dài / ngắn của BTC cho thấy xu hướng tăng, nhưng các chỉ báo khác không quá tăng: Tương lai vào thứ Sáu

OKEx Futures Friday là đánh giá hàng tuần về hợp đồng tương lai Bitcoin hàng quý trên OKEx.

Trong bảy ngày qua, biểu đồ hàng giờ của Bitcoin (BTC) đã cho thấy rằng tiền điện tử hàng đầu đang hợp nhất trong một phạm vi giá lớn từ 6.500 đô la đến 7.100 đô la. Chúng ta có thể thấy hai đợt giảm mạnh và hai đợt tăng nhanh trên biểu đồ hàng giờ bên dưới.

Cuộc biểu tình hôm thứ Năm với khối lượng tốt đã phá vỡ mức cao nhất của ngày thứ Ba xung quanh $ 6,950 và làm mất hiệu lực của mô hình giảm giá ngắn hạn. Mức kháng cự chính tiếp theo, theo biểu đồ hàng giờ, là $ 7,150. BTC đang giao dịch quanh mức $ 7,100 tại thời điểm báo chí, theo Giá tương lai hàng quý của OKEx (BTCUSD0626).

Trên biểu đồ hàng ngày, đường trung bình động 60 ngày, đang ở quanh mức $ 7.400, cung cấp một mức kháng cự mạnh. Một sự đột phá trong phạm vi hàng giờ có thể mở ra cánh cửa cho việc kiểm tra đường trung bình động quan trọng này. Mặt khác, sự thất bại của mức hỗ trợ $ 6,950 có thể gây ra nhiều lợi nhuận hơn, dẫn đến mức giảm sâu hơn xuống $ 6,800.

Nhìn vào dữ liệu giao dịch của OKEx, có một số tín hiệu trái ngược trong tuần này. Tỷ lệ Dài / Ngắn của BTC hiện đang chạy gần mức cao nhất kể từ vụ tai nạn vào giữa tháng 3. Nhưng Lãi suất mở và Tỷ lệ cho vay ký quỹ BTC không cho thấy nhiều tâm lý lạc quan.

OKEx BTC tương lai hàng quý (BTCUSD0626) Biểu đồ hàng giờ. Nguồn: OKEx

Đọc dữ liệu giao dịch OKEx

Truy cập trang dữ liệu giao dịch OKEx để khám phá thêm các chỉ số.

Tỷ lệ dài / ngắn BTC

Tỷ lệ Dài / Ngắn BTC đã cho thấy một xu hướng tăng trong bảy ngày qua. Cuộc biểu tình vào thứ Năm đã dẫn tỷ lệ lên trên 1, điều này cho thấy rằng nhiều người đang nắm giữ các vị trí dài hơn.

Tỷ lệ hiện đang chạy trên 1,2, đây là mức cao nhất kể từ vụ tai nạn giữa tháng 3.

Thời gian thu thập dữ liệu: 4/10 12:00 sáng đến 4/17 12:00 sáng (UTC)

Tỷ lệ Dài / Ngắn cho thấy tỷ lệ giữa tổng số người dùng mở các vị thế mua so với mở các vị thế bán trong một khoảng thời gian. Tỷ lệ được tổng hợp từ tất cả các hợp đồng tương lai và hoán đổi vĩnh viễn. Mức độ dài / ngắn của người dùng được xác định bởi vị trí ròng của họ trong BTC.

Trong thị trường phái sinh, bất cứ khi nào có một vị thế mua được mở, thì cũng phải có một vị thế bán được mở để cân bằng nó. Tổng số vị thế mua phải bằng tổng số vị thế bán. Khi tỷ lệ này thấp, điều đó cho thấy rằng nhiều người đang giữ quần đùi hơn.

Cơ sở BTC


Cơ sở BTC đã giảm vào thứ Sáu tuần trước và một lần nữa đi vào vùng tiêu cực. Mặc dù phí bảo hiểm âm đã thu hẹp kể từ thứ Năm, nhưng nó vẫn chưa trở lại mức dương. Điều này cho thấy mức độ tin tưởng của thị trường đối với đợt tăng này. Hợp đồng tương lai hàng quý hiện đang cho thấy mức phí bảo hiểm âm 20 đô la.

Thời gian thu thập dữ liệu: 4/10 12:00 sáng đến 4/17 12:00 sáng (UTC)

Chỉ báo này cho biết giá kỳ hạn hàng quý, giá chỉ số giao ngay và cả chênh lệch cơ bản. Cơ sở của một thời điểm cụ thể bằng giá tương lai hàng quý trừ đi giá chỉ số giao ngay.

Giá của hợp đồng tương lai phản ánh kỳ vọng của nhà giao dịch về giá của tài sản cơ bản, trong trường hợp này là Bitcoin. Khi cơ sở là tích cực, nó cho thấy rằng thị trường đang lạc quan. Khi cơ sở là tiêu cực, nó chỉ ra rằng thị trường chung đang bi quan. Cơ sở của hợp đồng tương lai hàng quý có thể chỉ ra rõ hơn xu hướng thị trường dài hạn. Khi cơ sở cao (tích cực hoặc tiêu cực), điều đó có nghĩa là có nhiều chỗ để kinh doanh chênh lệch giá.

Lãi suất mở và khối lượng giao dịch

Lãi suất mở (OI) đã được tích lũy nhanh chóng trước thứ Năm, từ 4,59 triệu hợp đồng của thứ Sáu tuần trước lên tới mức cao nhất là 570 triệu hợp đồng (1 hợp đồng = 100 đô la). Nhưng cuộc biểu tình hôm thứ Năm đã đẩy OI giảm mạnh, điều này cho thấy một phần của các vị thế bán đã bị thanh lý hoặc đóng cửa và không có nhiều vị thế mua bán tràn vào thị trường..

Thời gian thu thập dữ liệu: 4/10 12:00 sáng đến 4/17 12:00 sáng (UTC)

Lãi suất mở là tổng số hợp đồng tương lai / hoán đổi chưa thanh toán. Khối lượng giao dịch là tổng khối lượng giao dịch của hợp đồng tương lai và hoán đổi vĩnh viễn trong một khoảng thời gian cụ thể.

Nếu có 2.000 hợp đồng dài và 2.000 hợp đồng ngắn được mở, số tiền lãi mở sẽ là 2.000. Nếu khối lượng giao dịch tăng và lãi suất mở giảm trong thời gian ngắn, điều đó có thể cho thấy rằng nhiều vị thế đã bị đóng hoặc buộc phải thanh lý.

Nếu cả khối lượng giao dịch và lãi suất mở đều tăng, điều đó cho thấy rằng rất nhiều vị thế đã được mở. Cho đến nay, OI đã giảm xuống còn 4,77 triệu hợp đồng.

Tỷ lệ cho vay ký quỹ BTC

Trong bảy ngày qua, Tỷ lệ cho vay ký quỹ BTC đã giảm từ mức cao nhất của thứ Sáu tuần trước là 0,8 xuống mức hiện tại là 0,3. Cuộc biểu tình hôm thứ Năm dường như không nâng cao được tâm lý lạc quan của thị trường.

Thời gian thu thập dữ liệu: 4/10 12:00 sáng đến 4/17 12:00 sáng (UTC)

Tỷ lệ cho vay ký quỹ là dữ liệu giao dịch thị trường giao ngay cho thấy tỷ lệ giữa người dùng vay USDT so với vay BTC theo giá trị USDT trong một khoảng thời gian nhất định. Tỷ lệ này cũng giúp các nhà giao dịch xem xét tâm lý thị trường. Nói chung, các nhà giao dịch vay USDT nhằm mục đích mua BTC và vay BTC nhằm mục đích bán khống đồng tiền cơ bản.

Khi tỷ lệ cho vay ký quỹ cao, điều đó cho thấy thị trường đang tăng giá. Khi tỷ lệ cho vay ký quỹ thấp, điều đó cho thấy thị trường đang giảm giá. Các con số cực đoan của tỷ lệ này trong lịch sử đã chỉ ra thời gian đảo ngược.

Thông tin chi tiết của nhà giao dịch

Xuanhaimmoer, Tác giả TradingView

Bitcoin đã giảm hơn 13% kể từ khi những con gấu ngăn chặn những con bò đực ra khỏi vùng 7.400 đô la. Trong khoảng thời gian 7 ngày qua, thị trường sợ hãi khi vùng tâm lý $ 7.400 bị chặn bởi những con gấu.

Hôm qua chúng ta đã chứng kiến ​​phe bò trỗi dậy, đẩy giá Bitcoin tăng trưởng mạnh để lấy lại đà tăng trước đó.

Hiện tại hai bên mua bán đang tranh chấp rất gay gắt trong khu vực tranh chấp. Bitcoin sẽ giảm nếu nó quay trở lại dưới vùng 6.500 đô la một lần nữa. Vào cuối tuần này, nếu giá Bitcoin sẽ duy trì trên $ 000 hoặc thậm chí vượt qua ngưỡng $ 7.300, phe bò sẽ tấn công mạnh hơn để đẩy giá về vùng $ 7.900- $ 8.300.

Robbie, Nhà phân tích đầu tư OKEx

Tâm lý thị trường đã không nóng lên nhiều kể từ khi ví tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương Trung Quốc tiết lộ vào cuối tuần này. Các nhà giao dịch đang thận trọng hơn trước. Vì lãi suất mở đã không tăng với sự tăng giá, tôi kỳ vọng giá sẽ hợp nhất trong khoảng từ $ 6,950 đến $ 7,400 trong ngắn hạn.

BTC đang thiếu định hướng rõ ràng ở mức giá hiện tại khoảng $ 7,050. Từ quan điểm kỹ thuật, xu hướng chung vẫn là tăng trong trung hạn, trừ khi giá không đứng trên $ 6,950.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Tài liệu này không nên được coi là cơ sở để đưa ra quyết định đầu tư, cũng như không được coi là khuyến nghị để tham gia vào các giao dịch đầu tư. Giao dịch tài sản kỹ thuật số có rủi ro đáng kể và có thể dẫn đến mất vốn đầu tư của bạn. Bạn nên đảm bảo rằng bạn hiểu đầy đủ về rủi ro liên quan và cân nhắc mức độ kinh nghiệm, mục tiêu đầu tư và tìm kiếm lời khuyên tài chính độc lập nếu cần

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
Adblock
detector
map