SushiSwap thúc đẩy nhu cầu USDT ở Trung Quốc trong khi thử nghiệm DCEP tiếp tục

Tổng quan hàng tuần về tin tức blockchain và tiền điện tử từ Trung Quốc và Hồng Kông.

DeFi và DCEP là những từ thông dụng hàng đầu trong cộng đồng tiền điện tử Trung Quốc tuần này. Trong không gian tài chính phi tập trung, sự gia tăng của SushiSwap đã dẫn đến nhu cầu USDT mạnh mẽ trên thị trường OTC của Trung Quốc. Trong khi đó, các ngân hàng quốc doanh hàng đầu của Trung Quốc, chẳng hạn như CCB và ICBC, đã tìm cách tích hợp tiền kỹ thuật số của Trung Quốc vào các ứng dụng di động và thẻ tín dụng của họ. Những câu chuyện này và hơn thế nữa trong ấn bản tuần này của Báo cáo thị trường Trung Quốc của OKEx Insights.

SushiSwap thúc đẩy nhu cầu USDT mạnh mẽ ở Trung Quốc

Tether (USDT) đã chứng kiến ​​nhu cầu thị trường mạnh mẽ trên thị trường không kê đơn của Trung Quốc gần đây. Các Chỉ số USDT OTC bởi ChaiNext được tính toán dựa trên giá USDT không kê đơn và tỷ giá hối đoái RMB / USD ở nước ngoài. Chỉ số đạt 100,8 tại một thời điểm vào ngày 1 tháng 9, có nghĩa là USDT được giao dịch ở mức phí bảo hiểm, trong đó 100 USDT bằng 100,8 USD. Tại thời điểm viết bài, chỉ số này đứng ở mức $ 100,33.

Giá trị hàng tuần của Chỉ số OTC USDT. Nguồn: ChaiNext

Phí bảo hiểm USDT được giao dịch tại thị trường Trung Quốc được thúc đẩy bởi sự cường điệu của DeFi. SushiSwap, một nhánh của nhà sản xuất thị trường tự động Uniswap, là dự án DeFi nóng nhất trong cộng đồng Trung Quốc, với hơn 1,2 tỷ đô la Mỹ, cho đến nay.

Những điều quan trọng

  • Sự quan tâm lớn đến SushiSwap một phần có thể được giải thích bởi "sợ bỏ lỡ," đặc biệt là do hiểu biết về không gian DeFi còn hạn chế. Khảo sát DeFi của ARPA, được công bố vào tháng 7, chỉ ra rằng chỉ có 25% cộng đồng tiền điện tử Trung Quốc hiểu và sử dụng các giao thức DeFi như cho vay.
  • Những người tham gia thị trường nên lưu ý đến các rủi ro bảo mật trong hợp đồng thông minh chưa được kiểm toán của SushiSwap.

Các ngân hàng nhà nước hàng đầu của Trung Quốc thúc đẩy thử nghiệm DCEP

Ngân hàng Xây dựng Trung Quốc và Ngân hàng Công thương Trung Quốc – hai trong bốn ngân hàng nhà nước hàng đầu của Trung Quốc – đang thúc đẩy áp dụng hệ thống tiền tệ kỹ thuật số chính thức của đất nước, thanh toán điện tử tiền tệ kỹ thuật số, hoặc DCEP.

Vào ngày 28 tháng 8, CCB đã ra mắt bản thử nghiệm ví tiền tệ kỹ thuật số trực tuyến trên ứng dụng di động của mình, cho phép người dùng chuyển đổi tiền tệ fiat của họ thành Nhân dân tệ kỹ thuật số. Tuy nhiên, ngân hàng đã vô hiệu hóa ví kỹ thuật số vào ngày hôm sau, căng thẳng rằng thử nghiệm không ngụ ý việc khởi chạy DCEP.

Mặt khác, ICBC gần đây đã công bố phát hành thẻ tín dụng kỹ thuật số, cho phép người dùng kích hoạt dịch vụ tiền tệ kỹ thuật số bằng cách liên kết dịch vụ với thẻ của họ. Tuy nhiên, kích hoạt dịch vụ không có nghĩa là người dùng có thể chi tiêu các loại tiền kỹ thuật số ngay bây giờ.

Những điều quan trọng

  • CCB không phải là ngân hàng Trung Quốc đầu tiên thử nghiệm ví tiền kỹ thuật số của Trung Quốc. Một ngân hàng quốc doanh hàng đầu khác của Trung Quốc, ngân hàng Nông nghiệp, tung ra thử nghiệm nội bộ của ví DCEP vào tháng 4.
  • Bốn ngân hàng nhà nước hàng đầu của Trung Quốc – bao gồm CCB, ICBC, Ngân hàng Nông nghiệp và Ngân hàng Trung Quốc – được báo cáo đã thử nghiệm DCEP cho các khoản thanh toán và chuyển khoản giữa các nhân viên nội bộ của họ vào tháng 8.

Giao diện của ví tiền kỹ thuật số CCB. Nguồn: Tài chính Sina

Nhà sản xuất giàn khoan khai thác Canaan Inc. báo cáo lỗ ròng trong quý 2 năm 2020

Canaan Inc., nhà sản xuất giàn khoan khai thác Bitcoin đầu tiên được niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán Nasdaq, phát hành kết quả tài chính chưa được kiểm toán cho quý 2 năm 2020.

Theo báo cáo, công ty đã lỗ ròng 16,8 triệu RMB (2,4 triệu USD) trong quý 2, cải thiện so với mức 39,9 triệu RMB mà công ty đã lỗ trong quý trước. Nhà sản xuất giàn khoan khai thác đã cải thiện hiệu suất hoạt động và bán hàng trong quý 2, với lợi nhuận gộp được cải thiện 17,1 lần và tổng công suất máy tính bán ra tăng gần gấp ba lần, ở mức 2,6 triệu Thash / s.

Những điều quan trọng

  • Là nhà sản xuất giàn khoan khai thác Bitcoin đầu tiên liệt kê trên sàn Nasdaq vào tháng 11 năm 2019, giá cổ phiếu của Canaan Inc., hiện ở mức 2,01 đô la, đã giảm 85% so với giá chào bán lần đầu ra công chúng của $ 9.
  • Canaan Inc. đã được báo cáo lỗ ròng kể từ năm 2019, nhưng quý gần nhất đã chứng kiến ​​một số cải thiện. Giám đốc điều hành Zhang Nangeng cho rằng điều này là do việc nâng cao khả năng nghiên cứu và phát triển của Canaan cũng như việc thực hiện các sáng kiến ​​AI của công ty.
  • Canaan đã từ chối dự báo về hiệu quả kinh doanh của mình trong thời gian tới do những bất ổn do COVID-19 mang lại.

PMI sản xuất Caixin của Trung Quốc tăng lên mức cao nhất trong chín năm

Thị trường chứng khoán Trung Quốc đã tăng trở lại trong tuần này. Shanghai SE Composite và CSI 300 hiện đang giao dịch ở mức 3,406 và 4,844, tính đến thời điểm báo chí, với mức tăng hàng tuần lần lượt là 2,25% và 2,93%. Trong khi đó, chỉ số SZSE Blockchain 50 đứng ở mức 4.130, với mức thay đổi giá trị hàng tuần là 3,71%. Tại Hồng Kông, chỉ số Hang Seng giảm 1,46% trong tuần này và hiện ở mức 25.120.

Hiệu suất của chỉ số thị trường Trung Quốc và Hồng Kông. Nguồn: Kinh tế thương mại, Investment.com

Việc công bố Chỉ số Nhà quản lý Mua hàng Tổng hợp Caixin của Trung Quốc đóng vai trò như một biện pháp kích thích thị trường chứng khoán Trung Quốc trong tuần này. PMI ngành sản xuất của Trung Quốc đã tăng lên 53,1 trong tháng 8, mức cao nhất trong 9 năm kể từ tháng 1 năm 2011. Điều này được thúc đẩy bởi sự phục hồi kinh tế sau COVID-19 trong lĩnh vực sản xuất đang chứng kiến ​​doanh số xuất khẩu, đơn đặt hàng mới và sản lượng tăng..

Những điều quan trọng

  • Chỉ số PMI sản xuất Caixin của Trung Quốc đo lường hiệu suất của lĩnh vực sản xuất theo 5 trụ cột: đơn đặt hàng mới, sản lượng, việc làm, thời gian giao hàng của nhà cung cấp và lượng hàng đã mua.
  • Chỉ số hiện đang ở mức cao nhất trong chín năm do những nỗ lực phục hồi sau COVID.

OKEx Insights trình bày các phân tích thị trường, các tính năng chuyên sâu, nghiên cứu ban đầu & tin tức được tuyển chọn từ các chuyên gia tiền điện tử.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
map