Quảng cáo Bitcoin xuất hiện ở Hồng Kông khi PBoC vạch ra các tác động của DCEP

Tổng quan hàng tuần về tin tức blockchain và tiền điện tử từ Trung Quốc và Hồng Kông.

Đó là một tuần bận rộn trong lĩnh vực blockchain Trung Quốc và Hồng Kông. Phó thống đốc Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc đã xuất bản một bài báo về tác động của DCEP đối với nguồn cung tiền của Trung Quốc. Ngoài ra, quảng cáo Bitcoin đang lan truyền ở Hồng Kông.

Đây là mọi thứ bạn có thể đã bỏ lỡ liên quan đến những câu chuyện này và hơn thế nữa trong ấn bản tuần này của Báo cáo thị trường Trung Quốc của OKEx Insights.

Phó Thống đốc PBoC nêu 5 tác động của DCEP đối với cung tiền của Trung Quốc

Fan Yifei, Phó thống đốc Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc, gần đây được phát hành một bài báo liên quan đến tác động của đồng tiền kỹ thuật số của Trung Quốc, DCEP, đối với nguồn cung tiền M0. Năm điều quan trọng nhất cần lưu ý là:

 1. DCEP là một phần của M0 của Trung Quốc, có nghĩa là nó là một phần của nguồn cung tiền giấy và tiền xu – tức là tiền mặt vật chất.
 2. DCEP là một loại tiền tệ tập trung và được quản lý bởi PBoC.
 3. Việc phát hành và lưu hành DCEP cần tuân thủ các luật và quy định hiện hành liên quan đến quản lý tiền mặt.
 4. DCEP là hàng hóa công cộng do PBoC cung cấp. Ngân hàng trung ương Trung Quốc không tính lãi hoặc phí đối với công chúng sử dụng tiền kỹ thuật số.
 5. Các ngân hàng thương mại ở Trung Quốc có trách nhiệm tạo điều kiện thuận lợi cho việc chuyển đổi DCEP và RMB fiat cho công chúng.

Những điều quan trọng

 • Sự ra mắt của DCEP đánh dấu một cột mốc quan trọng trong quá trình số hóa hệ thống cung ứng tiền của Trung Quốc. Theo Fan, nhu cầu về một bước đi như vậy bắt nguồn từ sự phát triển nhanh chóng của thanh toán di động và điện tử ở Trung Quốc.
 • Việc phát hành và lưu hành DCEP, giống như tiền tệ fiat, cũng phải tuân theo các quy định về chống rửa tiền và tài trợ khủng bố.

Mạng lưới dịch vụ chuỗi khối hoan nghênh ngôn ngữ lập trình chính thức

Red Date Technology – nhà phát triển đằng sau dự án blockchain toàn quốc của Trung Quốc, Mạng lưới dịch vụ chuỗi khối – giới thiệu Ngôn ngữ tạo mô hình tài sản kỹ thuật số như một ngôn ngữ lập trình hợp đồng thông minh thống nhất cho BSN. Ngôn ngữ lập trình mã nguồn mở và blockchain-bất khả tri đang được phát triển bởi công ty khởi nghiệp blockchain của Mỹ Digital Asset Holdings và sẽ có sẵn cho các nhà phát triển BSN vào năm 2021.

Theo He Yifan, Giám đốc điều hành của công ty, Ngôn ngữ lập mô hình tài sản kỹ thuật số sẽ là tiêu chuẩn độc quyền để phát triển các ứng dụng phi tập trung trên Mạng dịch vụ chuỗi khối. Việc áp dụng ngôn ngữ lập trình hợp đồng thông minh thống nhất nhằm mục đích nâng cao khả năng tương tác của BSN, vì các nhà phát triển không cần phải viết lại hợp đồng thông minh của họ mỗi khi họ triển khai ứng dụng trên đó..

Những điều quan trọng

 • Ngôn ngữ tạo mô hình tài sản kỹ thuật số dự kiến ​​sẽ hoàn thành thí điểm đầu tiên vào tháng 11 năm 2020 và hoạt động trên cả Hyperledger Fabric của IBM và FISCO BCOS của WeBank.
 • BSN tiếp tục tích hợp nhiều blockchain công khai hơn, với Algorand, ShareRing và Solana dự kiến ​​sẽ sớm được kết nối.

Chiến dịch giáo dục Bitcoin xuất hiện ở Hồng Kông

Sau khi xuất bản một quảng cáo Bitcoin trên Apple Daily, một tờ báo lá cải ở Hồng Kông, đã có một làn sóng quảng cáo khác trên xe điện và biển quảng cáo ở Hồng Kông.

Được ra mắt bởi Hiệp hội Bitcoin Hồng Kông, các quảng cáo nhằm mục đích nâng cao nhận thức của cộng đồng về tiền điện tử như một giải pháp thay thế cho tài chính truyền thống. Dựa theo một thông báo, có năm thông điệp trên bảng quảng cáo thảo luận về giá trị và rủi ro của Bitcoin trong bối cảnh nền kinh tế toàn cầu đang thay đổi nhanh chóng.

Những điều quan trọng

 • Các quảng cáo nêu bật giá trị kinh tế của Bitcoin như một giải pháp thay thế cho tài chính truyền thống. Ví dụ: tổng nguồn cung BTC hạn chế sẽ tránh được vấn đề lạm phát lan rộng do việc in liên tục các loại tiền tệ fiat.
 • Quảng cáo bitcoin với khẩu hiệu "Là ngân hàng của riêng bạn" đã được đặt trước trụ sở của các ngân hàng lớn của Hồng Kông, chẳng hạn như HSBC và Standard Chartered – nâng cao cuộc thảo luận về sự bao gồm tài chính trong khu vực.

#Bitcoin quảng cáo ở ngay trước mặt #HSBC trụ sở chính ở #Hồng Kông – đây là một thách thức hay một bước tiến khác cho sự bao trùm về tài chính? pic.twitter.com/ywPXY3x7wV– Jay Hao @OKEx (@ JayHao8) Ngày 11 tháng 9 năm 2020

Doanh số bán lẻ ở Trung Quốc lần đầu tiên tăng trưởng vào năm 2020

Thị trường chứng khoán ở cả Trung Quốc và Hồng Kông đều tăng nhẹ trong tuần này. Shanghai SE Composite và CSI 300 hiện đang giao dịch ở mức 3.284 và 4.657 tính đến thời điểm báo chí, với mức tăng hàng tuần lần lượt là 0,90% và 1,58%. Tại Hồng Kông, chỉ số Hang Seng tăng 0,92% trong tuần này và hiện ở mức 24,694.

Chỉ số thị trường Trung Quốc và Hồng Kông đã tăng nhẹ trở lại. Nguồn: Kinh tế thương mại, Investment.com

Sự phục hồi nhỏ của thị trường chứng khoán Trung Quốc được thúc đẩy bởi sự tăng trưởng doanh số bán lẻ trong tháng Tám. Theo Cục Thống kê Quốc gia, doanh số bán lẻ của Trung Quốc lớn lên tăng 0,5% trong tháng 8 – mức tăng trưởng đầu tiên trong lĩnh vực bán lẻ trong năm nay. Tăng trưởng bán lẻ phù hợp với sự phục hồi kinh tế COVID-19 của Trung Quốc.

Bài học chính

 • Bất chấp sự tăng trưởng gần đây trong tháng 8, doanh số bán lẻ vẫn nằm trong khu vực yếu nhất trong quá trình phục hồi kinh tế của Trung Quốc. Để so sánh, tăng trưởng công nghiệp có dấu hiệu phục hồi mạnh mẽ hơn khi tăng 5,6% so với cùng kỳ năm ngoái trong tháng 8 – đánh bại ước tính 5,1%.

OKEx Insights trình bày các phân tích thị trường, các tính năng chuyên sâu, nghiên cứu ban đầu & tin tức được tuyển chọn từ các chuyên gia tiền điện tử.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
map