Niềm khao khát được khai thác sau khi Elon Musk bán Dogecoin và phí Ethereum đạt mức cao kỷ lục

Tin tức trong tuần – Những câu chuyện lớn nhất trong tuần của thế giới tiền điện tử

Tuần này, như mọi khi, là một tuần sôi động trong ngành công nghiệp blockchain và tiền điện tử. Chúng tôi đã thấy Yearn được khai thác hàng triệu đô la chỉ trong vài phút trong khi nhu cầu tài chính phi tập trung tăng cao đã khiến phí mạng Ethereum đạt mức cao kỷ lục. Elon Musk cũng xóa tham chiếu đến Bitcoin khỏi tiểu sử Twitter của mình để ủng hộ việc đăng tweet về Dogecoin.

Đây là mọi thứ bạn cần biết về những câu chuyện này và hơn thế nữa, trong ấn bản tuần này của OKEx Insight’s News of the Week.

Khai thác năm gây ra thiệt hại 2,8 triệu đô la trong 10 phút

Tối muộn thứ Năm, nền tảng tài chính phi tập trung Yearn Finance đã khai thác. Mặc dù được giảm nhẹ trong khoảng 10 phút, 2,8 triệu đô la đã bị mất vào tay kẻ tấn công trong khi một kho tiền bị mất 11 triệu đô la.

Những điều quan trọng

 • Yearn là một nền tảng nổi tiếng trong không gian DeFi và nó có rất nhiều quan hệ đối tác. Việc khai thác chắc chắn sẽ gây tổn hại – ít nhất là tạm thời – dự án, vốn đã có các cuộc tranh luận về quản trị của riêng nó vào cuối năm.
 • Việc khai thác xảy ra vào thời điểm mà các mã thông báo quản trị DeFi đang tăng vọt về định giá. Tin tức về vấn đề của Yearn đã ngăn chặn ngay lập tức sự phát triển của các mã thông báo khác.
 • Cuộc tấn công có bản chất rất phức tạp và có thể gieo mầm nghi ngờ về tính bảo mật của nền tảng DeFi được thiết lập tốt khác.

Giá của YFI đã biến động ngay sau khi khai thác. Nguồn: OKEx

Elon Musk loại bỏ Bitcoin khỏi sinh học, giảm giá Dogecoin

Elon Musk đã loại bỏ "#bitcoin" hashtag từ tiểu sử Twitter của anh ấy vào thứ Năm trước khi đăng một loạt các tweet về Dogecoin. Giá DOGE tăng ngay sau đó nhưng không đạt được mức cao gần đây sau đợt tăng giá liên quan đến Cược Phố Wall.

Những điều quan trọng

 • Sự chứng thực sinh học trên Twitter của Musk về Bitcoin chỉ tồn tại trong thời gian ngắn, nhưng điều đó không có nghĩa là anh ấy không quan tâm. Người sáng lập Tesla bí ẩn đã đề cập trong một cuộc họp Clubhouse rằng anh ấy nhìn thấy tiềm năng trong tiền điện tử hàng đầu.
 • Một số người trong ngành công nghiệp blockchain đang tìm ra những trò hề trên Twitter của Musk – đặc biệt là các dòng tweet Dogecoin của anh ấy – là không cần thiết và nguy hiểm cho các nhà đầu tư nhỏ lẻ.

Giá DOGE đã trải qua một tuần đặc biệt biến động. Nguồn: OKEx

Ruffer đã bán 40% lượng BTC để thu lợi nhuận 650 triệu đô la

Ruffer tiết lộ việc bán khoảng 40% tổng số BTC được tiếp xúc vào thứ Tư với lợi nhuận 650 triệu đô la. Công ty quản lý đầu tư trị giá hàng tỷ đô la đã mua số tiền này vào tháng 11 năm 2020 và vẫn duy trì giá trị khoảng 700 triệu đô la khi tiếp xúc với tiền điện tử hàng đầu.

Bài học chính

 • Là một nhà đầu tư tổ chức, giao dịch thành công của Ruffer có thể báo hiệu rằng những người chơi lớn tương tự cũng có thể sẵn sàng thu lợi nhuận sau khi giá BTC tăng mạnh – thay vì chỉ nắm giữ toàn bộ số tiền của họ trong thời gian dài.

Phí Ethereum trung bình thiết lập mức cao mới mọi thời đại


Với sự quan tâm đến tài chính phi tập trung và các mã thông báo dựa trên Ethereum đang tăng mạnh, phí giao dịch trung bình trên lớp cơ sở nói trên đã đạt mức cao nhất mọi thời đại mới là hơn 20 đô la.

Những điều quan trọng

 • Người dùng Ethereum và những người tham gia DeFi cho rằng phí giao dịch rất tệ vào mùa hè năm ngoái, khi sự quan tâm đến tài chính phi tập trung thực sự bùng nổ. Bây giờ, phí về cơ bản là gấp đôi so với "DeFi mùa hè."
 • Nhiều người đang đặt câu hỏi về sự thiếu khả năng mở rộng rõ ràng của Ethereum và tự hỏi mạng bền vững như thế nào đối với "tương lai của tài chính."
 • Các thợ đào Ethereum là những người hưởng lợi lớn nhất từ ​​sự gia tăng đáng kể phí giao dịch.
 • Người dùng bán lẻ nhỏ hơn đang được định giá từ các sàn giao dịch phi tập trung, chẳng hạn như Uniswap và SushiSwap.

Phí giao dịch trung bình trên mạng Ethereum đang tăng vọt. Nguồn: Blockchair

Guggenheim CIO tăng mục tiêu BTC lên 600.000 đô la

Scott Minerd của Guggenheim Partners đã tăng dự đoán giá của mình cho BTC lên tới 600.000 đô la cho mỗi đồng xu. Giám đốc đầu tư của công ty đầu tư hàng tỷ đô la đã đưa ra mục tiêu sửa đổi này trong một cuộc phỏng vấn với CNN vào thứ Ba.

Những điều quan trọng

 • Mặc dù mục tiêu dài hạn, Minerd tin rằng sự tham gia của các tổ chức hiện tại là không đủ để hỗ trợ mức giá hiện tại dưới 40.000 đô la cho mỗi đồng xu.
 • Tuy nhiên, tình cảm của Minerd là một ví dụ khác về việc BTC trở nên được chấp nhận nhiều hơn như một tài sản đáng để đầu tư từ các nhà đầu tư tổ chức và các cá nhân có giá trị ròng cao.

OKEx Insights trình bày các phân tích thị trường, các tính năng chuyên sâu và tin tức được tuyển chọn từ các chuyên gia tiền điện tử.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
Adblock
detector
map