Nhu cầu khai thác Bitcoin tăng vọt, Ethereum 2.0 đạt cột mốc mới

Tin tức trong tuần – Những câu chuyện lớn nhất trong tuần của thế giới tiền điện tử 

Hình ảnh tin tức trong tuần

Trong khi thị trường tiền điện tử chủ yếu ăn mừng BTC thiết lập mức cao nhất mọi thời đại mới trong tuần này, thì nhiều điều đã xảy ra trong ngành đối với sự chú ý của giới truyền thông ít hơn. Được thúc đẩy bởi sự tăng giá hàng đầu của tiền điện tử, nhu cầu về phần cứng khai thác Bitcoin đang khiến các máy mới gần như không thể có được. Đồng thời, sự chuyển đổi của mạng Ethereum khỏi mô hình bằng chứng công việc đã đạt được một cột mốc mới về tiền gửi ETH. Trong khi đó, lĩnh vực tài chính phi tập trung lại chứng kiến ​​một vụ mất tiền khác sau một cuộc tấn công.

Đây là mọi thứ bạn có thể đã bỏ lỡ trong tuần này trên mặt trận tin tức về blockchain và tiền điện tử trong ấn bản này của Tin tức tiền điện tử trong tuần của OKEx Insights.

Bitmain tăng giá máy đào Bitcoin theo yêu cầu lên 20%

Trong khi nhiều người bên ngoài thế giới tiền điện tử tập trung vào việc tính điểm PlayStation 5s để bán lẻ, phần cứng khai thác Bitcoin sẽ khó hoạt động tốt vào năm 2021 – với các đại lý bán lẻ tính phí bảo hiểm. Nhà sản xuất phần cứng khai thác hàng đầu Bitman đã tăng giá đặt trước cho phần cứng hàng đầu của nó giảm 20% kể từ đầu tháng này.

Những điều quan trọng

  • Mặc dù nhu cầu về phần cứng khai thác Bitcoin mới đã tăng cao trong một thời gian, nhưng mức tăng giá mới nhất từ ​​Bitmain cho thấy rằng nó vẫn chưa hạ nhiệt.
  • Sự tăng giá của BTC lên mức cao nhất mọi thời đại mới có thể tiếp tục đáp ứng nhu cầu của phương trình.

Warp Finance tấn công khoản vay chớp nhoáng đánh cắp 7,7 triệu đô la

Một ngày khác, một cuộc tấn công cho vay nhanh khác diễn ra trong thế giới tài chính phi tập trung.

Warp Finance, một giao thức cho vay DeFi, là dự án mới nhất trong lĩnh vực non trẻ để kinh nghiệm một cuộc tấn công cho vay chớp nhoáng gây ra mất mát số tiền trị giá hàng triệu đô la – chính xác là 7,7 triệu đô la được kết hợp trong DAI và USDC.

Những điều quan trọng

  • Đây không phải là cuộc tấn công cho vay nhanh đầu tiên diễn ra trong thế giới cho vay DeFi và người ta có thể ngần ngại gọi nó là cuộc tấn công cuối cùng.
  • Lending không phải là lĩnh vực DeFi duy nhất bị tấn công. Đầu tuần này, Giám đốc điều hành của nền tảng bảo hiểm DeFi Nexus Mutual mất đi 8 triệu đô la từ ví MetaMask cá nhân của anh ấy sau một vụ khai thác.

Hoa Kỳ áp đặt các quy định liên quan đến ví tiền điện tử tự lưu trữ

Nhiều quy định hơn là được báo cáo đến với ngành công nghiệp tiền điện tử ở Hoa Kỳ khi Kho bạc của đất nước dường như đang trên đà thực hiện các quy tắc báo cáo mới cho các doanh nghiệp tương tác với ví tiền điện tử tự lưu trữ. Quy tắc mới dự kiến ​​sẽ sớm được công bố – có khả năng ngay cả trước khi ấn bản Tin tức trong tuần này được phát hành.

Những điều quan trọng

  • Quy tắc có thể sẽ yêu cầu các doanh nghiệp phải nộp báo cáo giao dịch tiền tệ, hoặc CTR – để chống rửa tiền, hiện được các ngân hàng điền vào sau khi gửi hoặc rút hơn 10.000 đô la.
  • Tin tức này có thể không gây ngạc nhiên lớn vì Giám đốc điều hành Coinbase, Brian Armstrong, trước đó đã tweet về quy định gửi đến rõ ràng này vào cuối tháng 11.

Hợp đồng đặt cược Ethereum 2.0 đạt cột mốc mới

Các hợp đồng đặt cọc cho bản nâng cấp giao thức Ethereum 2.0 mới ra mắt gần đây đã vượt qua một cột mốc quan trọng khác sau khi thu hút hơn 1 tỷ đô la, dưới dạng 1.545.857. Tính đến thời điểm viết bài này, tổng giá trị bị khóa trong hợp đồng tiền gửi đó đã giảm xuống còn 982.036.576,43 đô la cùng với sự sụt giảm về giá của ETH.

Bài học chính

  • Hợp đồng tiền gửi cho Ethereum 2.0 có thể sẽ tiếp tục thu hút các khoản tiền gửi ETH mới khi thời gian trôi qua. Tất cả các khoản tiền gửi về cơ bản bị khóa trong vài năm, loại bỏ ETH đó khỏi thị trường có thể bán được một cách hiệu quả.

Coinbase chính thức đệ trình kế hoạch IPO với SEC

Sàn giao dịch tiền điện tử lớn có trụ sở tại Hoa Kỳ, Coinbase đang chính thức thực hiện các động thái đầu tiên hướng tới việc công khai sau thông báo việc gửi bí mật bản dự thảo tuyên bố đăng ký với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ.


Những điều quan trọng

  • Coinbase hy vọng rằng SEC sẽ hoàn thành việc xem xét và cho phép công ty hoàn thành đợt phát hành lần đầu ra công chúng.
  • Dự kiến ​​rộng rãi rằng các nhà đầu tư quan tâm đến tiền điện tử sẽ háo hức đầu tư vào Coinbase, coi nó tương đương với việc đầu tư vào Facebook đối với các nhà đầu tư quan tâm đến truyền thông xã hội vào năm 2012.

OKEx Insights trình bày các phân tích thị trường, các tính năng chuyên sâu, nghiên cứu ban đầu & tin tức được tuyển chọn từ các chuyên gia tiền điện tử.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
Adblock
detector
map