Những người khai thác Bitcoin lớn thể hiện sự lạc quan trước khi giảm một nửa: Cái nhìn sâu sắc

Với việc giảm một nửa còn chưa đầy một tuần nữa, các thợ đào Bitcoin (BTC) đang được chú ý. Bản chất cạnh tranh của hoạt động kinh doanh và vai trò của họ trong việc duy trì mạng Bitcoin có nghĩa là việc giảm một nửa ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động của họ. 

OKEx đã liên hệ với các thợ đào và nhóm khai thác Bitcoin để có quan điểm của họ về việc giảm một nửa và tác động của nó đối với toàn bộ hệ sinh thái.

Chặn phần thưởng theo quan điểm

Các thợ mỏ hỗ trợ mạng Bitcoin bằng cách đóng vai trò là người kiểm tra, xác minh các giao dịch và duy trì sổ cái blockchain. Các công cụ khai thác được khuyến khích thông qua phí giao dịch và cái gọi là phần thưởng khối, là số Bitcoin được tạo ra – hoặc “được khai thác” – và được thưởng sau mỗi lần xác thực khối thành công.

Phần thưởng khối cũng là cách duy nhất Bitcoin mới tham gia lưu thông và được thiết lập để tiếp tục cho đến khi tất cả 21 triệu được khai thác. Tuy nhiên, tốc độ phát thải này không không đổi và được điều chỉnh thông qua khối giảm một nửa phần thưởng, một cơ chế tích hợp giúp giảm 50% phần thưởng sau mỗi 210.000 khối (xảy ra khoảng bốn năm một lần).

Tổng số Bitcoin lưu hành theo thời gian. Nguồn: Blockchain.com

Hiện tại, phần thưởng khối là 12,5 Bitcoin mới (khoảng 115.000 đô la theo giá trị thị trường hiện tại) và đã trải qua hai lần giảm nửa – lần đầu tiên vào tháng 11 năm 2012 và lần thứ hai vào tháng 7 năm 2016.

Đợt giảm một nửa thứ ba dự kiến ​​sẽ diễn ra vào khoảng ngày 12 tháng 5 năm 2020 và sẽ thấy phần thưởng khối giảm từ 12,5 xuống 6,25 BTC (khoảng $ 57,500 tại thời điểm báo chí).

Khai thác bitcoin là một ngành kinh doanh cạnh tranh

Với mức định giá hiện tại là 115.000 đô la, phần thưởng khối Bitcoin thể hiện một động lực tài chính mạnh mẽ cho các thợ đào tham gia và hỗ trợ mạng lưới. Một khối mới được xử lý cứ sau 10 phút, dẫn đến việc tạo ra 1.800 BTC mới hoặc 16,56 triệu đô la giá trị mỗi ngày.

Tuy nhiên, vì chỉ có một thực thể khai thác có thể yêu cầu một phần thưởng khối, nên có sự cạnh tranh gay gắt và cuộc chạy đua hướng tới việc triển khai phần cứng mạnh mẽ hơn dần dần cho sức mạnh băm. Sự cạnh tranh này đã buộc cộng đồng khai thác phải phát triển trong những năm qua, chuyển từ những người ủng hộ ban đầu và những người đam mê tiền điện tử sang các công ty lớn và hồ bơi vận hành các trang trại khai thác với công nghệ mới nhất Máy khai thác mạch tích hợp dành riêng cho ứng dụng (ASIC).

Đổi lại, mạng Bitcoin phản ứng với tỷ lệ băm tăng vọt này bằng cách tăng độ khó khai thác các khối mới, do đó duy trì tính toàn vẹn của sổ cái và không cho phép bất kỳ thực thể nào có quyền kiểm soát tuyệt đối đối với blockchain.

Khó khăn của mạng Bitcoin kể từ khi thành lập được biểu đồ trên thang đo logarit – nguồn: Blockchain.com

Thợ mỏ nói về việc giảm một nửa

OKEx đã chuyển sang các nhà lãnh đạo ngành khai thác Bitcoin để có quan điểm của họ về việc giảm một nửa sắp tới và tác động của nó đối với doanh nghiệp cũng như mạng lưới.


Bitcoin tăng giá và mùa lũ lụt ở Trung Quốc có thể làm giảm bớt tai ương của thợ đào

Jiang Zhuoer, Giám đốc điều hành của BTC.TOP, một trong 10 nhóm khai thác Bitcoin hàng đầu, đã chia sẻ quan điểm dài hạn tăng giá về việc giảm một nửa và tin rằng giá BTC tăng có thể bù đắp thu nhập bị mất để thưởng cho việc giảm một nửa:

“Tôi nghĩ rằng việc giảm một nửa sẽ dẫn đến sự tăng giá của Bitcoin. Trong hai lần giảm một nửa trước đó, chúng tôi đã thấy giá tăng chậm trước khi giảm một nửa và giá bắt đầu tăng sau khi giảm một nửa … trong khi việc giảm một nửa sẽ cắt giảm một nửa thu nhập của các thợ mỏ, nó cũng có thể dẫn đến việc tăng giá Bitcoin."

Ông cũng trích dẫn thêm về việc bắt đầu mùa lũ dự kiến ​​ở Trung Quốc, nơi thường dẫn đến sản xuất điện rẻ hơn là một điều tích cực cho các thợ mỏ đang gặp khó khăn.

“Trong mùa lũ, hóa đơn tiền điện giảm, phần lớn bù đắp cho việc giảm một nửa sản lượng. Trong mùa lũ, giá điện thị trường có thể giảm tới 40% ”, ông nói..

Các công cụ khai thác nhỏ hơn sẽ xoay vòng

Marshall Long, một người khai thác Bitcoin ban đầu, hiện đang điều hành một trang trại khai thác ở Canada và đang làm việc để thiết lập một cơ sở mới ở Hoa Kỳ. Theo quan điểm của ông, những người khai thác đã chuẩn bị trước cho việc giảm một nửa sẽ không bị ảnh hưởng nhiều bởi nó trong khi những người nhỏ hơn có thể sẽ “xoay trục sang khai thác đầu cơ hoặc các mã thông báo rìa."

Về mạng lưới, Long tin rằng tỷ lệ băm sẽ tăng đáng kể dẫn đến việc giảm một nửa. Sau khi giảm một nửa, anh ấy hy vọng giá Bitcoin sẽ giảm sớm, theo sau là tỷ lệ băm và sau đó tăng chậm trở lại mức cao nhất mọi thời đại.

Những người mới tham gia có thể được hưởng lợi trong bốn năm tới

Alejandro De La Torre, VP của Poolin, ba nhóm khai thác Bitcoin hàng đầu, đã chia sẻ quan điểm của mình trong bài đăng Mới nhất. Theo ông, “khi ASICS mới hiệu quả hơn sẽ trực tuyến trong những tháng tới và các công ty khai thác hiện tại nhận thấy giá điện thấp hơn, các công ty khai thác thế hệ cũ chắc chắn sẽ bị loại bỏ”.

Tuy nhiên, anh ấy nói thêm rằng việc giảm một nửa mang lại cho những người khai thác mới “cơ hội để bước vào một môi trường ổn định hơn với hiệu quả trong 7nm & Các chip 5nm có thể sẽ vẫn có lãi trong 4 năm tới hoặc lâu hơn ”.

Giá bitcoin sẽ không giảm quá thấp

Kevin Hoàng, đồng sáng lập của Valarhash tin rằng giá Bitcoin sẽ không giảm rất thấp sau khi giảm một nửa và chỉ những người khai thác hoạt động trong phạm vi 80w-100w mới có khả năng ngừng hoạt động.

Ông cũng trích dẫn sự suy giảm dự kiến ​​của chi phí năng lượng sau mùa lũ lụt của Trung Quốc và nói thêm rằng:

“Về lâu dài, chắc chắn rằng sức mạnh tính toán của toàn bộ mạng sẽ tăng lên, nhưng sau khi giảm một nửa, khi thế hệ giàn khai thác cũ ngừng hoạt động, tỷ lệ băm sẽ giảm xuống trong một thời gian và tôi ước tính rằng nó sẽ rơi vào khoảng 80e-90e ”.

Giảm một nửa sẽ thúc đẩy ngành phát triển

Alina Yao, Người đứng đầu OKEx Pool, một trong những nhóm khai thác lớn nhất được hỗ trợ bởi sàn giao dịch, vẫn lạc quan, trích dẫn các xu hướng lịch sử:

“Bất kỳ tổn thất nào gây ra bởi việc giảm phần thưởng khối hầu như luôn được bù đắp bằng sự gia tăng giá của Bitcoin và tâm lý lạc quan đi kèm với việc giảm tốc độ tăng cung tiền”. 

Về cách xử lý tình huống hiện tại, cô ấy chia sẻ cách OKEx Pool luôn khuyến khích các thợ đào tìm kiếm phần cứng tiên tiến và điện rẻ hơn cùng với việc quản lý dòng tiền tích cực.

Mặc dù cô ấy đồng ý rằng nhiều công cụ khai thác nhỏ hơn sẽ được định giá ngoài thị trường sau khi giảm một nửa, nhưng cô ấy tin rằng điều này sẽ chỉ tăng khả năng cạnh tranh trên thị trường và thúc đẩy những người chơi hiện tại hướng tới các phương thức kinh doanh hiệu quả hơn.

Phá vỡ tác động của giảm một nửa

Với cách mạng Bitcoin, các công cụ khai thác, phần thưởng khối và giá của BTC đều có mối liên hệ chặt chẽ với nhau, việc giảm một nửa có tác động trên phạm vi rộng đối với các yếu tố được nêu dưới đây.

Giảm khả năng sinh lời

Lợi nhuận của thợ đào Bitcoin phụ thuộc vào độ khó của mạng, doanh thu khai thác và chi phí liên quan.

Khó khăn về mạng quyết định việc đầu tư vốn vào phần cứng, trong khi lợi nhuận bị giới hạn bởi giá trị của Bitcoin được khai thác trừ đi điện và chi phí vận hành.

Doanh thu của thợ đào (phần thưởng khối và phí giao dịch) thay đổi theo giá BTC. Nguồn: Blockchain.com

Vì doanh thu của thợ đào có liên quan trực tiếp đến giá trị của Bitcoin, như được hiển thị trong biểu đồ ở trên, việc giảm một nửa là một sự kiện quan trọng vì nó ngay lập tức làm giảm 50% doanh thu của thợ đào, miễn là tất cả các yếu tố khác không đổi.

Áp lực loại bỏ phần cứng cũ hơn

Tùy thuộc vào mức tiêu thụ điện năng và sản lượng điện băm, mỗi công cụ khai thác phần cứng có chi phí hòa vốn, chịu áp lực khi phần thưởng giảm một nửa và lợi nhuận giảm. Những người khai thác có đủ khả năng chi trả thường bắt đầu loại bỏ phần cứng cũ hơn vài tháng trước khi giảm một nửa.

Khó khăn mạng tăng đột biến trong thời gian ngắn dẫn đến giảm một nửa

Khi quá trình giảm một nửa đến gần, những người khai thác sẽ cân nhắc cuối cùng và sử dụng tất cả sức mạnh băm theo ý của họ để thử và nhận càng nhiều phần thưởng khối trước khi giảm một nửa càng tốt. Điều này đương nhiên dẫn đến sự gia tăng khó khăn về mạng trong thời gian ngắn (đó là gần cao nhất mọi thời đại hiện tại), sẽ tự điều chỉnh trong điều chỉnh sau giảm một nửa.

Những người khai thác nhỏ đầu hàng, những người khai thác lớn trở nên lớn hơn

Với việc lợi nhuận giảm dần (hoặc bị xóa hoàn toàn) và yêu cầu nâng cấp phần cứng, những người khai thác nhỏ hơn, kém hiệu quả hơn sẽ đầu tư sau giảm một nửa và sẽ đóng cửa hoàn toàn hoặc chuyển sang khai thác các đồng tiền bằng chứng công việc tương thích khác.

Trong khi đó, những người khai thác lớn sẽ chỉ trở nên lớn hơn và kiểm soát tỷ lệ lớn hơn của sức mạnh băm của mạng, nâng cao mối quan tâm tập trung.

Nâng cấp công nghệ để tăng tốc

Với mỗi lần lặp lại mới, các nhà sản xuất công nghệ đưa ra các thiết kế chip xử lý nhỏ hơn để cải thiện tốc độ tính toán với mức tiêu thụ điện năng thấp hơn. Ví dụ: vào năm 2016, các thợ đào đang sử dụng chip 16nm, sau đó đã được thay thế bằng chip 10nm và 7nm, trong khi Các chip 5nm hiện đang trở nên khả dụng.

Những nâng cấp này làm tăng hiệu quả của hoạt động khai thác bằng cách tiết kiệm chi phí điện năng và tăng tỷ suất lợi nhuận. Sau khi giảm một nửa, chúng tôi có thể mong đợi những nâng cấp này sẽ được các thợ mỏ lớn đẩy nhanh.

Các thợ đào mới sẽ tìm kiếm các nguồn năng lượng rẻ hơn

Trong khi các công ty khai thác hiện tại không có khả năng chuyển đổi địa điểm ở quy mô lớn do các vấn đề hậu cần, các công ty khai thác mới tham gia mạng lưới sau giảm một nửa có khả năng tìm kiếm nguồn điện rẻ hơn để đạt được biên lợi nhuận tối ưu. Điều này có thể, trong những năm qua, dẫn đến sự thay đổi về vị trí địa lý cung cấp mức giá điện hấp dẫn và các quy định thân thiện với khai thác.

Áp lực bán đối với Bitcoin sẽ giảm

Các thợ đào thực sự chịu trách nhiệm về một lượng lớn dòng vốn từ mạng Bitcoin, vì họ bán BTC của mình để trang trải chi phí hoạt động hàng tháng. Điều này có nghĩa là có áp lực giảm liên tục đối với giá Bitcoin do các thợ đào bán bớt thu nhập của họ trên thị trường.

Dòng chảy ra này là cao nhất đối với những người khai thác có tỷ suất lợi nhuận thấp nhất vì họ không thể xây dựng bất kỳ nguồn dự trữ BTC đáng kể nào so với những người khai thác có lợi nhuận cao hơn.

Khi những người khai thác không hiệu quả này bị loại khỏi hoạt động kinh doanh, áp lực bán này có thể được kỳ vọng sẽ giảm bớt và cho phép tăng giá tích cực.

Lạc quan chiếm ưu thế

Mặc dù tác động tức thời không thể tránh khỏi của nó đối với lợi nhuận của thợ đào, việc giảm một nửa Bitcoin sắp tới được coi là một sự phát triển tích cực. Mặc dù những người khai thác nhỏ hơn, kém hiệu quả hơn có thể không sống sót sau sự thay đổi này, nhưng sự ra đi của họ được kỳ vọng sẽ mang lại lợi ích cho hệ sinh thái và đóng góp vào sự trưởng thành của nó.

Đối với những người đang cân nhắc tham gia không gian ngay bây giờ, bốn năm tới có thể mang lại sự ổn định về mặt dự kiến ​​và lập kế hoạch, trong khi những người chơi hiện tại được quản lý tốt chuẩn bị cho những thay đổi sắp tới và tiếp tục tối ưu hóa hoạt động của họ.

Nhìn chung, từ quan điểm của người khai thác, việc giảm một nửa không khác lắm so với sự thay đổi giá thường xuyên mà Bitcoin được biết đến nhưng có lợi thế là đã được lên lịch, cho phép các doanh nghiệp có tư duy tương lai lập kế hoạch trước thời hạn.

Tại thời điểm viết bài, còn lại ít hơn 800 khối trước khi phần thưởng giảm một nửa và Bitcoin đã nhận được hỗ trợ từ khu vực giữa $ 8,700 và $ 9,000 và đang nhanh chóng tiếp cận mức kháng cự tiếp theo ở mức $ 9,500.

OKEx Insights trình bày các phân tích thị trường, các tính năng chuyên sâu, nghiên cứu ban đầu & tin tức được tuyển chọn từ các chuyên gia tiền điện tử.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
Adblock
detector
map