Nhà giao dịch phái sinh: Lãi suất đối với ETH cao hơn BTC

Bài học rút ra chính

  • Các thị trường phái sinh gần đây đã cho thấy sự quan tâm nhiều hơn đến ETH hơn là BTC, vì các nhà giao dịch dường như sẵn sàng đặt cược hơn vào tiền điện tử lớn thứ hai.
  • Dữ liệu cũng tiết lộ rằng xu hướng hiện tại của ETH có nhiều khả năng có thể duy trì.
  • BTC các nhà giao dịch phái sinh dường như chơi an toàn hơn là đầu cơ.

Tiền mới tham gia vào thị trường ETH

Những thay đổi của lãi suất mở là những chỉ số quan trọng để cho biết liệu có tiền mới tham gia vào thị trường hay không. Dữ liệu từ Skew cho thấy lợi ích mở tổng hợp của ETH hợp đồng kỳ hạn và hoán đổi đã tăng đều đặn kể từ giữa tháng 5, con số đạt mức cao nhất trong một tháng. Một xu hướng tăng của hợp đồng mở cũng có thể cho thấy rằng xu hướng thị trường hiện tại có thể đang tăng. Do đó, nó có khả năng tiếp tục.

Ngược lại, BTC hợp đồng tương lai và lãi suất mở hoán đổi trên OKEx đã phần nào được duy trì ở mức hiện tại. Mặc dù chúng tôi không mong đợi sự sụt giảm đột ngột trong BTC OI trong ngắn hạn, xu hướng giảm dường như đang hình thành. Mặc dù OI thấp hơn chỉ có thể là một phần của bức tranh, tuy nhiên, thị trường có vẻ tương đối miễn cưỡng đặt cược vào BTC giá cả ở thời điểm hiện tại.

Hình 1a: Hợp đồng tương lai ETH & Hoán đổi OI trên OKEx Hình 1b: Hợp đồng tương lai BTC & Hoán đổi OI trên OKEx

Nguồn: Skew

Sự biến động ngụ ý của ETH ổn định trong khi BTC giảm

Sự biến động ngụ ý có thể cung cấp một bức tranh toàn cảnh hơn về thị trường. Chúng ta thấy rằng ETHIV của đã được phục hồi và tương đối ổn định sau đợt giảm ngày 20 tháng 5, đó là nơi ETHUSDT không đảm bảo được 215 cấp độ và rút lui về khu vực 206.

Mặt khác, IV của BTC gần đây đã tương đối dao động, đặc biệt là bitcoin, một lần nữa phải đối mặt với sự từ chối mạnh mẽ ở mức 10000.

OKEx Technical Weekly đã nhấn mạnh rằng các loại tiền điện tử chính như BTCETH đã không thể phá vỡ các mức kháng cự quan trọng (BTC: 10000; ETH: 220). Cho rằng tiền điện tử lớn thứ nhất và thứ hai đều không thể phá vỡ mức kháng cự quan trọng của chúng, điều mà IV có thể cho chúng ta biết là ETH có vẻ tương đối thuận lợi hoặc ít nhất, được các nhà giao dịch sẵn sàng đặt cược hơn. Ngược lại, việc hạ thấp BTCIV có thể ngụ ý rằng các nhà giao dịch có thể vẫn chưa rõ về hướng ngắn hạn của tiền điện tử.

Hình 2a: Biến động ngụ ý của ETH Hình 2b: Biến động ngụ ý của BTC

Nguồn: Skew

Cơ sở hoán đổi ETH dương, BTC âm

Cơ sở là chênh lệch giữa giá giao ngay và giá giao sau. Một lần nữa, cung và cầu ngắn hạn của sản phẩm là những yếu tố chính có thể thay đổi cơ sở. Cơ sở tích cực có nghĩa là các nhà giao dịch sẵn sàng trả một khoản phí bảo hiểm để mua hợp đồng tương lai. Tương tự như vậy, cơ sở âm có nghĩa là hợp đồng tương lai đã được giao dịch ở mức chiết khấu, có nghĩa là giá kỳ hạn thấp hơn giao ngay.

Dữ liệu từ Skew cho thấy rằng cơ sở của ETHUSD hoán đổi trên OKEx chủ yếu ở mặt tích cực, trong khi cơ sở của BTCUSD hoán đổi có vẻ như bắt đầu thay đổi chỉ gần đây. Mặc dù cơ sở đôi khi có thể dao động, các nhà giao dịch nên theo dõi chặt chẽ sự thay đổi của cơ sở.

Hình 3a: OKEx ETHUSD Swap – Hình 3b: OKEx Coinbase Cơ sở ETHUSD BTCUSD Swap– Coinbase BTCUSD Swap

Nguồn: Skew

Xác suất ngang nhau để phá vỡ các ngưỡng kháng cự quan trọng trong tháng 6 đối với ETH và BTC

Dữ liệu thị trường quyền chọn luôn có thể cung cấp màu sắc thị trường cho các nhà giao dịch và nhà đầu tư để đánh giá cách tiếp cận của những người tham gia thị trường khác và con số xác suất có thể là một con số thú vị.

Như chúng tôi đã đề cập trước đó trong bài viết này, cả hai BTCETH gần đây đã bị từ chối bởi các mức kháng cự quan trọng của họ. Mặc dù dữ liệu ở trên có thể cho thấy các nhà giao dịch sẵn sàng đặt cược hơn vào ETH, tuy nhiên, thị trường quyền chọn cho thấy rằng khả năng ETH trên 220 vào cuối tháng 6 chỉ là khoảng 28%, trong khi khả năng BTC trên 10000 vào cuối tháng 6 là khoảng 29%.

Nói cách khác, thị trường quyền chọn dường như tin rằng chỉ có khoảng 1/3 khả năng hai loại tiền điện tử hàng đầu sẽ phá vỡ hai mức kháng cự chính đã đề cập vào cuối tháng Sáu. Điều đáng chú ý là các con số xác suất liên tục thay đổi theo điều kiện thị trường.

Hình 4a: Prob. của ETH trên x $ mỗi lần đáo hạn. Hình 4b: Prob. Trong số BTC trên x $ mỗi lần đáo hạn

Nguồn: Skew

Tỷ lệ đặt / gọi BTC cao nhất trong 6 tháng

Chúng tôi đã bao phủ BTCTỷ lệ đặt / gọi trước khi bitcoin giảm một nửa. Chúng tôi tin rằng tỷ lệ thỏa thuận / cuộc gọi tăng lên cho thấy rằng các nhà giao dịch quyền chọn đang tập trung vào việc phòng ngừa rủi ro giảm giá của BTC giá, thay vì thiết lập cho các giao dịch đầu cơ.

Từ BTC đã dao động gần mức 9000, tỷ lệ thỏa thuận / cuộc gọi đã tăng lên mức BTC đã chạm 10000 vào đầu tháng 5. Điều đó có thể chỉ ra rằng các nhà giao dịch quyền chọn có thể không lường trước được BTC giá phục hồi ở mức hiện tại.

Hình 5: Tỷ lệ đặt / gọi BTC

Nguồn: Skew

Tác giả: Cyrus Ip

Nhà phân tích nghiên cứu, OKEx

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
map