MicroStrategy kiếm được khoản đầu tư $ 250 triệu BTC, khi YAM thấy $ 60 triệu sụp đổ – Tin tức tiền điện tử trong tuần

Một lần nữa, đó là một tuần đầy sự kiện trong thế giới của công nghệ blockchain và tiền điện tử. Chúng tôi đã thấy công ty hàng tỷ đô la MicroStrategy mua hơn 250 triệu đô la BTC, dự án DeFi sụp đổ 60 triệu đô la trong vài phút và một sàn giao dịch phái sinh lớn thay đổi điều chỉnh về các yêu cầu của KYC – những câu chuyện này và hơn thế nữa trong ấn bản này của OKEx Insights ‘Crypto Tin tức trong tuần.

MicroStrategy được niêm yết trên Nasdaq mua 21.454 BTC để dự trữ

Sau khi lần đầu tiên tiết lộ kế hoạch phòng ngừa lạm phát bằng các tài sản thay thế – chẳng hạn như Bitcoin (BTC) và vàng – vào cuối tháng trước, MicroStrategy đã mua hơn 250 triệu đô la BTC. Cụ thể, công ty tình báo kinh doanh niêm yết Nasdaq trị giá 1,2 tỷ đô la đã mua 21.454 đồng tiền, mặc dù nó không tiết lộ chi tiết về cách thức chính xác số tiền được mua..

Giám đốc điều hành của MicroStrategy Incorporated, Michael J. Saylor, giải thích trong một thông cáo báo chí:

“Khoản đầu tư của chúng tôi vào Bitcoin là một phần trong chiến lược phân bổ vốn mới của chúng tôi, nhằm tìm cách tối đa hóa giá trị lâu dài cho các cổ đông của chúng tôi. Khoản đầu tư này phản ánh niềm tin của chúng tôi rằng Bitcoin, với tư cách là tiền điện tử được chấp nhận rộng rãi nhất trên thế giới, là một kho lưu trữ giá trị đáng tin cậy và là một tài sản đầu tư hấp dẫn với tiềm năng tăng giá lâu dài hơn so với việc giữ tiền mặt. ”

Bài học chính:

  • Việc MicroStrategy mua đáng kể BTC như một tài sản dự trữ ngân khố chính, cũng như tuyên bố từ Giám đốc điều hành của công ty, đóng vai trò là sự chứng thực cho tiền điện tử đầu tiên và quan trọng nhất và cho thấy tính hợp pháp đáng kể đối với trường hợp của Bitcoin như một khoản đầu tư thay thế.
  • Đó là lý do tại sao các công ty giao dịch công khai hơn có thể xem BTC như một tài sản dự trữ – đặc biệt nếu kế hoạch của MicroStrategy trả cổ tức trong tương lai gần.

Giá cổ phiếu MicroStrategy, từ đầu năm đến nayBiểu đồ chứng khoán của MicroStrategy Incorporated, từ đầu năm đến nay. Nguồn: Google

Dự án DeFi YAM sụp đổ từ 60 triệu đô la xuống 0 đô la gần như ngay lập tức

Yam Finance, canh tác năng suất "thí nghiệm," sụp đổ sau khi chỉ tồn tại trong khoảng hai ngày – giảm từ vốn hóa thị trường là 60 triệu đô la xuống 0 đô la trong vòng chưa đầy một giờ.

Giá của một mã thông báo YAM đạt đỉnh khoảng $ 167 trước khi trở nên vô giá trị sau khi một lỗi nghiêm trọng được phát hiện khiến giao thức không thể quản lý được.

Dự án kể từ đó đã công bố kế hoạch chuyển sang giao thức mới, YAM 2.0.

Bài học chính:

  • Sự nổi trội xung quanh việc canh tác năng suất và tài chính phi tập trung có thể bị kìm hãm bởi thất bại không hoàn toàn bất ngờ này.
  • Sự cường điệu ngắn ngủi xung quanh YAM và sự sụp đổ sau đó của nó sẽ đóng vai trò như một lời cảnh báo không chỉ cho cộng đồng DeFi mà còn cho cộng đồng tiền điện tử rộng lớn hơn, đã trở thành cực kỳ tham lam trong những tuần gần đây.

Biểu đồ bảy ngày cho thấy sự sụp đổ của vốn hóa thị trường của YAMTổng vốn hóa thị trường của YAM trong 7 ngày qua. Nguồn: CoinGecko

Lợi nhuận khai thác Ethereum đạt mức cao nhất trong hai năm do phí giao dịch tăng cao

Các lợi nhuận mỗi ngày của việc khai thác Ether (ETH) đạt mức cao nhất trong tuần này chưa từng thấy trong hơn hai năm – kết quả trực tiếp của việc phí giao dịch trên mạng Ethereum tăng vọt và nhu cầu về mã thông báo ETH và DeFi tăng lên.

Phí giao dịch trung bình Định giá USD trên mạng Ethereum đã không còn cao như vậy kể từ năm 2015, theo dữ liệu lấy từ Blockchair. Tương tự như vậy, phí giao dịch trung bình trong ETH luôn ở mức cao nhất mọi thời đại.

Bài học chính:

  • Sự hưng phấn xung quanh tài chính phi tập trung đang ảnh hưởng đến mạng Ethereum, mạng này cung cấp năng lượng cho hầu hết mọi nền tảng DeFi.
  • Khả năng mở rộng đã là mối quan tâm chính của Ethereum trong nhiều năm và phí giao dịch tăng vọt chỉ nhấn mạnh tầm quan trọng của Ethereum 2.0 trong việc giải quyết các vấn đề về khả năng mở rộng.

Phí giao dịch trung bình ETHBiểu đồ minh họa phí giao dịch trung bình trong ETH. Nguồn: Xe chòi chân

Tỷ lệ nắm giữ tiền điện tử của Revolut đã tăng 152% so với cùng kỳ năm trước

Revolut đang báo cáo kết quả mạnh mẽ về mặt tiền điện tử trong hoạt động kinh doanh của mình. Dựa theo một báo cáo hàng năm từ giải pháp ngân hàng thay thế và kỳ lân fintech của châu Âu, khách hàng của họ đã nắm giữ 93,3 triệu bảng Anh tài sản tiền điện tử vào cuối năm ngoái – tăng 152% so với mức 37,1 triệu bảng Anh được giữ vào cuối năm 2018.

Bất chấp sự tăng trưởng ngày càng tăng trong hoạt động kinh doanh tiền điện tử của Revolut, công ty vẫn hoạt động thua lỗ.

Bài học chính:

  • Mặc dù điều này vẫn còn là suy đoán chưa được xác nhận, nhưng có lý do là giá trị của tiền điện tử đang được nắm giữ trong Revolut đã và / hoặc sẽ tăng vào năm 2020 – dựa trên sự tăng trưởng hàng năm trước đó, sự quan tâm gia tăng từ các nhà đầu tư tổ chức và tiềm năng cho Hoa Kỳ ngân hàng cung cấp các giải pháp giám sát cho tài sản kỹ thuật số.
  • Các tin đồn tiếp tục tồn tại rằng gã khổng lồ công nghệ tài chính PayPal sẽ sớm tung ra dịch vụ môi giới tiền điện tử thông qua Paxos, điều này có thể một phần để đáp ứng nhu cầu gia tăng đối với tiền điện tử trong lĩnh vực fintech.

BitMEX để thực thi các yêu cầu nhận dạng người dùng bắt buộc

BitMEX có công bố rằng tất cả người dùng sẽ phải xác minh danh tính bắt buộc, sau nhiều năm chỉ yêu cầu địa chỉ email, mật khẩu và quốc gia cư trú. Các yêu cầu xác minh mới sẽ cho thấy người dùng cần gửi bằng chứng về vị trí và trả lời các câu hỏi về trải nghiệm giao dịch, trong số những thứ khác, trước khi kết thúc "thời gian ân hạn" kết thúc vào tháng 2 năm 2021.

Bài học chính:

  • BitMEX từ lâu đã là điểm đến chính cho các cá nhân muốn giao dịch các dẫn xuất tiền điện tử với đòn bẩy cao và hầu như không yêu cầu KYC. Xác minh danh tính bắt buộc chắc chắn sẽ thay đổi bộ mặt của sàn giao dịch, cũng như cắt giảm cơ sở người dùng của nó trong thời gian tới.
  • Động lực chính cho chính sách mới của BitMEX có thể xuất phát từ lo ngại về việc gia tăng áp lực pháp lý và sự giám sát chặt chẽ. Công ty mẹ của nó, HDR Global Trading Limited, được thành lập tại Cộng hòa Seychelles – nơi các cá nhân không được phép sử dụng sàn giao dịch.

Giảm khối lượng hàng ngày cho hợp đồng tương lai BTC trên BitMEXKhối lượng hàng ngày của hợp đồng tương lai BitMEX BTC đã giảm dần theo thời gian. Nguồn: xiên.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
map