Mức cao hàng năm của BTC trùng hợp với sự sụt giảm khối lượng giao dịch trong toàn ngành

Bản tóm tắt của Báo cáo vi cấu trúc thị trường OKEx cho tháng 10 năm 2020

Vào tháng 10, giá của BTC, đồng tiền gốc của mạng Bitcoin, phần lớn vẫn trong xu hướng tăng – chuyển từ 10.800 đô la lên 13.800 đô la. Nhà lãnh đạo thị trường tiền điện tử đã công bố mức lợi nhuận hàng tháng tốt nhất (28%) kể từ tháng 4. Nó cũng mang lại lợi nhuận hàng năm lên đến 90%, theo Chỉ số BTC của OKEx.

Trong khi đó, tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử đã tăng lên mức cao hàng năm khác là 404 tỷ đô la – tăng từ 355 tỷ đô la vào đầu tháng, theo dữ liệu từ CoinGecko.

Mặt khác, việc không có sự đảo chiều và biến động giá đã dẫn đến sự sụt giảm khối lượng giao dịch hàng tháng, cùng với mong muốn giảm thiểu rủi ro trước cuộc bầu cử tổng thống Hoa Kỳ. CryptoCompare được lưu ý trong Đánh giá trao đổi tháng 10 rằng khối lượng chứng khoán phái sinh hàng tháng vẫn tương đối ổn định trong tháng 10, trong khi khối lượng giao ngay giảm đáng kể. Theo báo cáo, sự sụt giảm lớn từ 30% trở lên trong khối lượng giao dịch giao ngay hàng tháng đã được nhìn thấy trên nhiều sàn giao dịch cấp cao nhất.

Vào cuối tháng 10, theo dữ liệu từ xiên, OKEx có lãi suất mở tổng hợp cao nhất cho hợp đồng tương lai BTC trên tất cả các sàn giao dịch, ở mức 1,1 tỷ đô la. Nó cũng có lãi suất mở cao nhất cho hợp đồng tương lai Ether (ETH), ở mức 240 triệu đô la. Tuy nhiên, xu hướng tương tự trong toàn ngành về khối lượng giao ngay đã được quan sát thấy trong báo cáo vi cấu trúc tháng 10 của OKEx. Khối lượng giao ngay trên sàn giao dịch giảm 42% so với tháng trước. Khối lượng giao dịch tương lai và giao dịch hoán đổi có mức giảm nhỏ hơn khoảng 16%.

Khối lượng phái sinh vẫn tương đối ổn định trong tháng 10 năm 2020Khối lượng phái sinh vẫn tương đối ổn định trong tháng 10 năm 2020. Nguồn: OKEx

Vào tháng 10, số lượng cặp giao dịch giao ngay trên OKEx đã tăng lên 20. Hiện có 502 cặp giao dịch giao ngay.

Phần trăm khối lượng giao dịch DeFi tăng

Mặc dù giá mã thông báo giảm trong thế giới tài chính phi tập trung, khối lượng giao dịch của mã thông báo DeFi vẫn không đổi – chỉ giảm 2% so với tháng trước. Thị phần của DeFi trong tổng thị trường giao dịch hoán đổi tăng từ 13% lên 16%.

Trong số các giao dịch hoán đổi DeFi do USDT ký kết, mã thông báo quản trị của Uniswap (UNI) và Chainlink (LINK) có khối lượng hàng tháng lớn nhất, vào khoảng 2 tỷ đô la mỗi loại. Mặc dù giá của UNI đã giảm gần 50% trong tháng 10, nó vẫn là mã thông báo DeFi phổ biến nhất trên thị trường.

UNI và LINK dẫn đầu các giao dịch hoán đổi DeFi được ký kết bằng USDT về khối lượng giao dịch vào tháng 10 năm 2020UNI và LINK dẫn đầu các giao dịch hoán đổi DeFi do USDT ký kết về khối lượng giao dịch vào tháng 10 năm 2020. Nguồn: OKEx

Bộ dữ liệu hoàn chỉnh cho Báo cáo vi cấu trúc thị trường DeFi của OKEx cho tháng 10 có thể là đã tải xuống đây.

Khối lượng hợp đồng tương lai tăng sau khi giá Bitcoin phá vỡ 12.000 đô la


Hợp đồng tương lai, sản phẩm được giao dịch nhiều nhất trên OKEx, đã chứng kiến ​​khối lượng giảm 16% trong tháng 10 xuống 75 tỷ đô la.

OKEx hiện cung cấp tổng cộng 196 công cụ tương lai – nhiều hơn 22 công cụ so với tháng 9— cho phép các nhà giao dịch thực hiện các kết hợp và giao dịch phức tạp hơn với các ngày hết hạn khác nhau.

Thị trường không sôi động trong nửa đầu tháng 10. Tuy nhiên, giá BTC đã vượt qua ngưỡng kháng cự quan trọng là 12.000 đô la vào ngày 21 tháng 10. Khối lượng giao dịch tương lai sau đó được khuếch đại và in mức cao hàng tháng.

Trong số các hợp đồng tương lai, các hợp đồng giao dịch bằng tiền xu phổ biến hơn các hợp đồng giao dịch bằng USDT. Ví dụ: BTC tương lai hàng quý được giao dịch nhiều nhất (BTC_USD_201225) đã tạo ra tổng khối lượng là 16,9 tỷ đô la, trong khi tương lai hàng quý được giao dịch bằng USDT được giao dịch nhiều nhất (BTC_USDT_201225) có khối lượng hàng tháng là 10,4 tỷ đô la.

Tương lai hàng quý của BTC được ký kết bằng tiền xu vẫn là sản phẩm được giao dịch nhiều nhấtTương lai hàng quý của BTC được ký kết bằng tiền xu vẫn là sản phẩm được giao dịch nhiều nhất. Nguồn: OKEx

Hoán đổi khối lượng giao dịch và tính thanh khoản

Trong tháng 10, tổng khối lượng giao dịch hoán đổi giảm 17% xuống còn 56 tỷ USD. Trong khi giao dịch hoán đổi ký quỹ bằng đồng xu của BTC, với khối lượng hàng tháng là 13,2 tỷ đô la, vẫn cao hơn so với giao dịch hoán đổi ký quỹ bằng USDT, khoảng cách giữa cả hai đã thu hẹp còn khoảng 1 tỷ đô la.

Đối với altcoin, các công cụ ký quỹ USDT phổ biến hơn. Yearn.finance (YFI) và DFI.money (YFII) đều tăng hai bậc trong bảng xếp hạng về khối lượng hoán đổi ký quỹ USDT. Filecoin (FIL), vừa ra mắt mạng chính của mình, đứng ở vị trí thứ chín. Hơn nữa, tổng khối lượng hoán đổi ký quỹ USDT của UNI xếp thứ tư – với khối lượng tăng 170 triệu đô la so với tháng 9.

Giao dịch hoán đổi ký quỹ USDT phổ biến hơn đối với giao dịch altcoinGiao dịch hoán đổi ký quỹ USDT phổ biến hơn đối với giao dịch altcoin. Nguồn: OKEx

Về mức chênh lệch, giao dịch hoán đổi BTC ký quỹ USDT vẫn tụt hậu so với hoán đổi ký quỹ tiền tệ. Mức chênh lệch giá bán của BTC_USDT_SWAP, khi giao dịch BTC trị giá 300.000 đô la, là 0,0246% – so với mức thấp hơn 0,0213% trên BTC_USD_SWAP. Tuy nhiên, cả hai con số này đều được cải thiện một chút so với tháng 9.

Giao dịch hoán đổi ký quỹ tiền xu có mức chênh lệch chặt chẽ hơn đối với BTCGiao dịch hoán đổi ký quỹ tiền xu có mức chênh lệch chặt chẽ hơn đối với BTC. Nguồn: OKEx

Tháng 11 có thể chứng kiến ​​sự phục hồi mạnh mẽ về khối lượng

Vào đầu tháng 11, cùng với sự phục hồi mạnh mẽ của thị trường sau bầu cử, đã có một sự gia tăng đáng chú ý trong hoạt động giao dịch. Khối lượng giao dịch phái sinh tích lũy trên OKEx tăng 21% so với tuần trước. Lãi suất mở BTC tổng hợp trên OKEx cũng cho thấy xu hướng tăng sau một đợt thoái lui nhỏ. Hơn nữa, nhiều mã thông báo DeFi đã chứng kiến ​​sự đảo ngược vào đầu tháng 11 và các nhà giao dịch đã xác định mức đáy cho phần này của thị trường.

OKEx sẽ phát hành báo cáo vi cấu trúc tháng 11 vào đầu tháng tới, vì vậy hãy chú ý theo dõi.

Đối với những độc giả quan tâm đến thông tin chi tiết và dữ liệu thị trường OKEx từ tháng 9 năm 2020, tập dữ liệu hoàn chỉnh được sử dụng trong báo cáo này có thể đã tải xuống đây.

OKEx Insights trình bày các phân tích thị trường, các tính năng chuyên sâu và tin tức được tuyển chọn từ các chuyên gia tiền điện tử.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
Adblock
detector
map