Khối lượng giao dịch DeFi tăng vọt trong tháng 9, nhưng khối lượng tổng thể giảm

Bản tóm tắt của Báo cáo vi cấu trúc thị trường OKEx cho tháng 9 năm 2020

Vào tháng 9, giá Bitcoin (BTC) bị ảnh hưởng nặng nề bởi môi trường kinh tế vĩ mô – giảm cùng với thị trường chứng khoán Hoa Kỳ và giá vàng. Nó đã công bố mức giảm hàng tháng lớn nhất (7,57%) kể từ tháng 3, theo giá OKEx BTC Index. 

Việc giảm giá của BTC trong tháng 9 tương ứng với sự sụt giảm khối lượng giao dịch của OKEx. Khối lượng giao ngay giảm 15% so với tháng trước. Ngoài ra, khối lượng giao sau giảm 27% so với tháng 8. Tuy nhiên, thị trường hoán đổi ký quỹ USDT đã chứng kiến ​​sự gia tăng lớn sau khi niêm yết các mã thông báo tài chính phi tập trung khác nhau – dẫn đến tổng khối lượng hoán đổi tăng 3%.

Thị trường kỳ hạn có khối lượng giao dịch nhiều nhất vào tháng 9 năm 2020Thị trường kỳ hạn có khối lượng giao dịch nhiều nhất vào tháng 9 năm 2020. Nguồn: OKEx

Nhìn chung, chênh lệch giá thầu / giá bán hiển thị ở mức cao hơn một chút (về giá trị trung bình và phương sai), do sự biến động mạnh vào đầu tháng 9. Mặt khác, tốc độ thực thi được cải thiện.

Tốc độ thực hiện trung bình của 10 hợp đồng tương lai có ký quỹ tiền xu hàng đầu được hình thànhTốc độ thực hiện trung bình của 10 hợp đồng tương lai có ký quỹ tiền xu hàng đầu được hình thành "nhóm bắn" vào tháng 9 năm 2020. Nguồn: OKEx

Trong bản tóm tắt tháng này của Báo cáo vi cấu trúc thị trường OKEx hàng tháng, OKEx Insights sẽ xem xét khối lượng và xu hướng giao dịch trên các thị trường giao ngay, tương lai và hoán đổi trên OKEx trong suốt tháng 9 năm 2020.

Khối lượng giao dịch DeFi tăng đáng kể trong tháng 9

Trong tháng 9, thị trường giao ngay chiếm 480 đôi – nhiều hơn 51 đôi so với tháng 8. Tổng khối lượng giao dịch giao ngay kết thúc ở mức 45 tỷ USD, giảm 15% so với tháng 8. Đặc biệt, khối lượng giao dịch BTC giao ngay đã giảm 19% và khối lượng trung bình hàng ngày của nó giảm xuống còn 432 triệu đô la.

Mức chênh lệch giá hỏi trung bình của tháng 9 cao hơn một chút so với mức trung bình của tháng 8. Ví dụ: chênh lệch giá bán khi giao dịch BTC trị giá 100.000 đô la theo giá giao ngay được ghi nhận là 0,0254%, so với 0,0216% của tháng 8. Điều này phần lớn là do sự biến động lớn vào ngày 3 tháng 9, khi giá Bitcoin giảm mạnh 10,73%.

TRON (TRX) và Polkadot (DOT) đã thay thế Litecoin (LTC) và Chainlink (LINK) trong danh sách các altcoin hàng đầu của tháng. TRX đã tăng lên vị trí thứ ba về khối lượng giao ngay sau những nỗ lực của mình trong thị trường tài chính phi tập trung và khởi động một số dự án nâng cao năng suất. 

Ngoài ra, OKB đang có nhu cầu cao, nhờ các dự án Khởi động OKEx mới và việc triển khai trang khai thác lợi nhuận thân thiện với người dùng, Kiếm tiền. 

Các "Chính 6" và các loại tiền thay thế hàng đầu trong tháng theo khối lượng giao dịch giao ngay là:

  1. Bitcoin (BTC)
  2. Ether (ETH)
  3. TRON (TRX)
  4. Polkadot (DOT)
  5. OKB
  6. Bitcoin Cash (BCH)
  7. EOS
  8. Bitcoin SV (BSV)
  9. NEO

Khối lượng trung bình hàng ngày cao hơn vào đầu tháng 9Khối lượng trung bình hàng ngày cao hơn vào đầu tháng 9. Nguồn: OKEx

Vào cuối tháng 9, OKEx đã thêm tổng cộng 50 mã thông báo DeFi vào phần tài chính phi tập trung của trang web. 

Mối quan tâm đến tài chính phi tập trung bùng nổ vào tháng 9, điều này cũng được phản ánh trong khối lượng giao dịch của mã thông báo DeFi trên OKEx. Trong khi khối lượng thị trường giao ngay nói chung giảm, khối lượng giao ngay DeFi đã tăng 9% trong tháng Chín. Thị phần của nó trong tổng thị trường giao dịch giao ngay đã tăng từ 19% lên 25%.

OKEx đã hoạt động vào cuối tháng 9 với tổng cộng tám giao dịch hoán đổi ký quỹ tiền xu và 27 giao dịch hoán đổi ký quỹ USDT cho các mã thông báo DeFi. Các danh sách này cũng dẫn đến sự gia tăng đáng kể về khối lượng, vì khối lượng giao dịch hoán đổi cho các mã thông báo DeFi đã tăng gấp đôi vào tháng 9. Thị phần của nó trong tổng khối lượng giao dịch hoán đổi tăng từ 7% trong tháng 8 lên 13%.

Giao dịch DeFi chiếm 25% tổng thị trường giao ngay vào tháng 9 năm 2020Giao dịch DeFi chiếm 25% tổng thị trường giao ngay vào tháng 9 năm 2020. Nguồn: OKEx

Tập dữ liệu hoàn chỉnh cho Báo cáo vi cấu trúc thị trường DeFi của OKEx cho tháng 9 có thể là tải về ở đây.

Giá BTC trì trệ khiến khối lượng hợp đồng tương lai giảm

Hợp đồng tương lai, sản phẩm được giao dịch nhiều nhất trên OKEx, đã chứng kiến ​​khối lượng giảm 27% trong tháng 9 – giảm xuống tổng cộng 89 tỷ đô la. Sự sụt giảm chủ yếu là do sự đình trệ về giá của BTC và sự suy giảm sức hấp dẫn của các altcoin lớn so với các mã thông báo DeFi thú vị hơn.

OKEx đã cung cấp tổng cộng 174 công cụ tương lai – nhiều hơn 20 công cụ so với tháng 8 – cho phép các nhà giao dịch thực hiện các kết hợp và giao dịch phức tạp hơn với các ngày hết hạn khác nhau.

Trong số các hợp đồng tương lai, các hợp đồng giao dịch bằng tiền xu phổ biến hơn các hợp đồng giao dịch bằng USDT. Ví dụ: tương lai hàng quý BTC được giao dịch nhiều nhất (BTC_USD_200925) đã tạo ra tổng khối lượng là 11,76 tỷ đô la – gấp 2,25 lần so với tương lai hàng quý được giao dịch bằng USDT nhiều nhất (BTC_USDT_201225). 

Khối lượng trung bình hàng ngày cho các sản phẩm tương lai cao nhất vào đầu thángKhối lượng trung bình hàng ngày cho các sản phẩm giao sau cao nhất vào đầu tháng. Nguồn: OKEx

Hoán đổi khối lượng giao dịch và tính thanh khoản

Vào tháng 9, OKEx đã cung cấp tổng cộng 94 công cụ hoán đổi – nhiều hơn 31 công cụ so với tháng 8 và 62 trong số đó là giao dịch ký quỹ USDT. Tổng khối lượng giao dịch hoán đổi tăng 3% lên 68 tỷ đô la.

Mặc dù giao dịch hoán đổi ký quỹ bằng đồng tiền BTC vẫn vượt trội so với hoán đổi ký quỹ USDT về khối lượng, nhưng đó là một câu chuyện hoàn toàn khác đối với các loại tiền điện tử. Ví dụ, Uniswap (UNI) đã chứng kiến ​​khối lượng giao dịch hoán đổi ký quỹ USDT đạt 133 triệu đô la trong 13 ngày giao dịch sau khi niêm yết trên OKEx – gấp 5,68 lần so với giao dịch hoán đổi ký quỹ bằng đồng tiền. Hơn nữa, tổng khối lượng hoán đổi ký quỹ USDT của UNI xếp thứ năm, mặc dù thực tế là hoán đổi chỉ hoạt động vào ngày 18 tháng 9. 

Các nhà giao dịch DeFi thích sử dụng USDT. Chúng tôi đã thấy yearn.finance (YFI) và DFI.money (YFII) chiếm vị trí thứ chín và thứ mười về khối lượng hoán đổi ký quỹ USDT. Điều ngược lại đã được quan sát với EOS, mà các nhà giao dịch ưa thích giao dịch hoán đổi ký quỹ tiền xu. 

Giao dịch hoán đổi ký quỹ USDT cao nhất vào đầu thángGiao dịch hoán đổi ký quỹ USDT cao nhất vào đầu tháng. Nguồn: OKEx

Về mức chênh lệch, giao dịch hoán đổi BTC ký quỹ USDT vẫn tụt hậu so với hoán đổi giao dịch ký quỹ tiền tệ. Mức chênh lệch giá bán của BTC_USDT_SWAP, khi giao dịch BTC trị giá 300.000 đô la, là 0,0284% – so với mức thấp hơn 0,0219% trên BTC_USD_SWAP. 

Giao dịch hoán đổi ký quỹ USDT vẫn có mức chênh lệch chặt chẽ hơn đối với BTCCác giao dịch hoán đổi ký quỹ USDT vẫn có mức chênh lệch chặt chẽ hơn đối với BTC. Nguồn: OKEx

Đối với những độc giả quan tâm đến thông tin chi tiết và dữ liệu thị trường OKEx từ tháng 9 năm 2020, tập dữ liệu hoàn chỉnh được sử dụng trong báo cáo này có thể tải về ở đây.

OKEx Insights trình bày các phân tích thị trường, các tính năng chuyên sâu và tin tức được tuyển chọn từ các chuyên gia tiền điện tử.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
map