Hindsight 2020: So sánh các khoản đầu tư tốt nhất trong năm, từ diệt vong đến bùng nổ

Xem xét kỹ hơn một số tiền điện tử và tài sản truyền thống hoạt động tốt nhất trong năm nay

Bỏ qua các khái niệm lý tưởng về tự do tài chính, tiền điện tử là một không gian thú vị không thể phủ nhận, với sự biến động giá hoang dã và mức tăng chưa từng có – dẫn đến đầu cơ tràn lan và đôi khi, sự giàu có chỉ qua một đêm.

Sau khi tăng lên mức cao chóng mặt vào năm 2017, giá Bitcoin (BTC) đã phải chịu một đợt giảm giá kéo dài, giao dịch dưới 4.000 đô la từ tháng 12 năm 2018 đến tháng 3 năm 2019. Tuy nhiên, giá tiền điện tử đã phục hồi vào nửa cuối năm 2019 và BTC đã được giao dịch trên 10.000 đô la tại đầu năm 2020 – tức là cho đến khi nó lại giảm xuống dưới 4.000 đô la vào tháng 3 năm nay.

Cụ thể, nó đã được lồng tiếng vào ngày 12 tháng 3 "Thứ Năm Đen" (mặc dù sự cố kéo dài từ ngày 12 đến ngày 13 tháng 3 ở châu Âu và châu Á) khiến cả thị trường truyền thống và thị trường tiền điện tử đột nhiên giảm mạnh do đợt bán tháo gây hoảng loạn do số lượng trường hợp COVID-19 gia tăng. Với mức độ lớn của đại dịch đột ngột tập trung vào Hoa Kỳ, thị trường chứng khoán Hoa Kỳ đã trải qua đợt giảm điểm trong một ngày lớn nhất trong khoảng 30 năm.

Trong khi các thị trường truyền thống phần nào phục hồi vào ngày hôm sau, Bitcoin và không gian tiền điện tử tiếp tục giảm, với giá của đồng tiền kỹ thuật số hàng đầu mất khoảng 50% vào ngày 13 tháng 3. Tuy nhiên, những người có thể đủ may mắn đã đầu tư vào thị trường tại đáy của vụ tai nạn tháng 3 có khả năng đạt được mức tăng đáng kể vào tháng 11 khi giá Bitcoin chạm gần 19.400 đô la.

Điều đó đang được nói, thực tế về tính không thể đoán trước của Bitcoin được thể hiện rõ ràng trong hành động giá kể từ ngày 25 tháng 11, khi khái niệm cho bài viết này lần đầu tiên được đưa ra. Bitcoin ở gần mức cao nhất mọi thời đại vào thời điểm đó, nhưng kể từ đó nó đã trải qua một đợt điều chỉnh lớn và đang giao dịch ở mức trên 17.000 đô la vào thời điểm viết bài. Sự sụt giảm mới nhất này dường như được thúc đẩy bởi những lo ngại xung quanh một cuộc đàn áp quy định tiềm năng đối với tiền điện tử ở Hoa Kỳ Mặc dù không rõ tài sản kỹ thuật số hàng đầu sẽ phục hồi sớm như thế nào, nhưng có vẻ như đỉnh ngắn hạn đến trung hạn đã được nhìn thấy vào ngày 24–11. 25.

Sự điều chỉnh hiện tại này cũng cung cấp cho chúng tôi một chu kỳ hoàn chỉnh để phân tích, vì vậy chúng tôi quyết định so sánh lợi nhuận tiềm năng mà 1.000 đô la đầu tư vào các tài sản truyền thống và tiền điện tử khác nhau vào ngày 13 tháng 3 sẽ mang lại, nếu được bán vào ngày 24 tháng 11..

Đối với báo cáo này, chúng tôi đã xem xét 10 tài sản tiền điện tử hàng đầu được xếp hạng theo vốn hóa thị trường của chúng trên OKEx, cũng như mã thông báo nền tảng của chúng tôi, OKB. Trong khi đó, từ khía cạnh truyền thống, chúng tôi bao gồm vàng, cổ phiếu của Tesla (TSLA) và các chỉ số chứng khoán toàn cầu như Nasdaq 100 (được niêm yết ở Mỹ), Nikkei 225 (được niêm yết ở Nhật Bản) và FTSE 100 (được niêm yết ở Vương quốc Anh) . Chúng tôi thảo luận về hiệu suất của BTC trước tiên, sau đó là các altcoin và kết luận với các tài sản truyền thống.

Mặc dù mua ở dưới cùng và bán ở trên cùng là cách để đạt được lợi nhuận tối đa, đối với so sánh này, chúng tôi sẽ giả định rằng những người tham gia thị trường đã mua tài sản được niêm yết trị giá 1.000 đô la với giá thấp nhất của họ vào ngày 13 tháng 3 và bán chúng với giá thấp nhất giá vào ngày 24 tháng 11 (trái ngược với giá mở cửa hoặc đóng cửa cao nhất của chúng). Phương pháp hồi cứu này dẫn đến việc tính toán lợi nhuận mà lẽ ra sẽ tương đối thực tế hơn để đạt được, trái ngược với những phương pháp đòi hỏi khả năng xác định thời điểm hoàn hảo của thị trường.

Bitcoin (BTC / USDT) đã chứng kiến ​​mức lợi tức đầu tư khoảng 374%

Biểu đồ thị trường OKEx BTC / USDT hàng ngày từ ngày 13 tháng 3 đến ngày 24 tháng 11 năm 2020. Nguồn: TradingView

Bitcoin đã trở lại trong năm nay sau sự quan tâm của các tổ chức, việc áp dụng bán lẻ và mua quy mô lớn của các công ty như Square, MicroStrategy và gần đây là PayPal. Mặc dù đồng tiền kỹ thuật số hàng đầu đang trải qua một đợt điều chỉnh tại thời điểm viết bài, nhưng nó đã đăng cây nến xanh cao nhất gần đây vào ngày 24 tháng 11, với mức cao nhất là khoảng 19.380 đô la và mức thấp nhất là 17.990 đô la, theo thị trường OKEx BTC / USDT.

Khoản đầu tư 1.000 đô la vào Bitcoin khi nó giao dịch ở mức khoảng 3.792 đô la vào ngày 13 tháng 3, sẽ mang lại cho bạn khoảng 0,2637 BTC, trị giá khoảng 4,744 đô la ở điểm thấp nhất vào ngày 24 tháng 11 – tăng thêm 374,43%.

Mặc dù những con số này vẫn còn tương đối chưa từng thấy ở các thị trường truyền thống, nhưng Bitcoin còn lâu mới trở thành người có hiệu suất cao nhất trong số các thị trường tiền điện tử và truyền thống, như chúng ta sẽ thấy bên dưới.

Các loại tiền thay thế hàng đầu có lợi tức đầu tư lên tới 967%

OKEx BTC / USDT và các biểu đồ hàng ngày của các altcoin khác nhau từ ngày 13 tháng 3 đến ngày 24 tháng 11 năm 2020. Nguồn: TradingView


Mặc dù Bitcoin đang dẫn đầu thị trường, và đã chào hàng là khoản đầu tư hoạt động tốt nhất trong thập kỷ trước, nó dễ dàng bị các altcoin hàng đầu vượt mặt trong khoảng thời gian từ ngày 13 tháng 3 đến tháng 11. 24 phạm vi. Điều này là do một số lý do, bao gồm khả năng tiếp cận của các altcoin về giá mỗi đồng tiền và tính phù hợp dẫn đến đầu cơ. Tuy nhiên, để loại trừ các đồng tiền cực kỳ dễ biến động và dễ thao túng, chúng tôi chỉ đang xem xét các loại tiền điện tử hàng đầu về vốn hóa thị trường.

Chainlink (LINK), Ada (ADA), Ether (ETH) dẫn đầu gói

LINK là altcoin dẫn đầu, với mức tăng lớn 967%, nhưng theo sau là Ada của Cardano (ADA) và Ether của Ethereum (ETH) – với mức tăng lần lượt là 734% và 566%. Hiệu suất xuất sắc của LINK một phần là do sự bùng nổ của tài chính phi tập trung và sự cường điệu xung quanh các kỳ tích blockchain – và một phần do cộng đồng mạnh mẽ và cơ sở người dùng ngày càng tăng.

1.000 đô la đầu tư vào LINK tại thời điểm thấp nhất của sự cố ngày Thứ Năm Đen tối đứng ở mức khổng lồ 10.670 đô la ở mức giá thấp nhất được thấy vào ngày 24 tháng 11 – nhiều hơn gần 6.000 đô la so với mức thu được của một khoản đầu tư tương đương vào BTC.

Cùng một lượng USD được đưa vào ADA hoặc ETH vào tháng 3 tương ứng trị giá $ 8,340 và $ 6,660 vào ngày 24 tháng 11, tương ứng.

ADA, mặc dù là một dự án tiến triển chậm, được hỗ trợ bởi một nhóm mệnh lệnh tôn trọng trong không gian. Vì các nhà đầu tư thường tìm cách nắm giữ toàn bộ số tiền – trái ngược với một phần nhỏ của một đồng xu – tương đối "rẻ" tiền xu hấp dẫn hơn và được mua với khối lượng cao hơn, thường chuyển thành lợi nhuận đáng kể trong các cuộc biểu tình tiền điện tử nói chung. Do đó, ADA được hưởng lợi rất nhiều từ việc trở thành đồng tiền rẻ nhất trong số các đồng tiền hàng đầu. 

ETH cũng được hưởng lợi từ sự cường điệu của DeFi nhưng được đánh giá cao hơn gần đây do việc nâng cấp lên Ethereum 2.0 đang đến gần. Việc nâng cấp mạng lớn sẽ giới thiệu cơ chế đồng thuận bằng chứng cổ phần yêu cầu tối thiểu 32 ETH để tham gia và kiếm phần thưởng. Điều này tự nhiên khuyến khích các nhà đầu tư muốn tham gia vào hệ sinh thái mới để tích lũy ETH.

OKB và các alts hàng đầu còn lại có mức tăng lên đến 397%

10 loại tiền điện tử hàng đầu còn lại chứng kiến ​​mức tăng sau đây về giá trị USD từ ngày 13 tháng 3 đến ngày 24 tháng 11: XRP (397%), XLM (327%), LTC (254%), OKB (192%), BSV (128%) ) và BCH (125%).

XRP cũng là một trong những đồng tiền tăng giá lớn nhất trong năm 2017, chủ yếu là do sự cường điệu xung quanh các mối quan hệ đối tác ngân hàng của nó cũng như đầu tư dựa trên đầu cơ nói chung vào thời điểm đó. XLM, gần như là một bản sao của XRP – vì cả hai dự án đều có chung một thành viên sáng lập, Jed McCaleb – thường tuân theo hành động giá của tiền thân của nó, trong khi Litecoin (LTC) thường làm như vậy với nguyên mẫu của nó, Bitcoin.

OKB, mã thông báo nền tảng của OKEx, được hưởng lợi từ chương trình Mua lại và Ghi của sàn giao dịch. Khoản đầu tư 1.000 đô la vào OKB khi nó đạt mức thấp hàng ngày vào ngày 13 tháng 3 có thể đã được bán với giá tối thiểu là 2.920 đô la vào ngày 24 tháng 11 – tăng 192%.

Cuối cùng, hai nhánh Bitcoin trong danh sách này, Bitcoin Cash (BCH) và Bitcoin SV (BSV), hoạt động tương đối kém, chỉ tăng gấp đôi khoản đầu tư ban đầu giả định trong khoảng thời gian này.

Cổ phiếu do Tesla dẫn đầu (TSLA), tăng ~ 424%

OKEx BTC / USDT, các chỉ số chứng khoán khác nhau và biểu đồ thị trường TSLA hàng ngày từ ngày 13 tháng 3 đến ngày 24 tháng 11 năm 2020. Nguồn: TradingView

Thị trường chứng khoán trên toàn thế giới đã hoạt động khá tốt trong năm nay do nhiều gói kích thích kinh tế và các biện pháp khác của chính phủ để hỗ trợ các doanh nghiệp – bao gồm các khoản vay theo bảng lương và lãi suất giảm – để đối phó với đại dịch COVID-19 toàn cầu..

Do đó, các chỉ số thị trường chứng khoán toàn cầu, chẳng hạn như Nasdaq 100, Nikkei 225 và FTSE 100 đều đã tăng hai chữ số trong chu kỳ định trước của chúng tôi. FTSE 100 đã tăng trưởng 20,93% từ tháng 3 đến tháng 11, chỉ tốt hơn một chút so với vàng (xem bên dưới). Tuy nhiên, mức tăng trưởng của nó thấp hơn đáng kể so với hiệu suất của Nikkei 225 và Nasdaq 100, lần lượt tăng 55,19% và 62,67%..

Tuy nhiên, nghệ sĩ nổi tiếng là Tesla, được đánh giá cao hơn 420% so với cùng khung thời gian – vượt trội so với mức tăng 374% của Bitcoin. Mặc dù những con số như vậy không phổ biến đối với cổ phiếu, nhưng hiệu suất giá của TSLA có phần ngoại lệ hơn. Sự phát triển bùng nổ của nó đã giúp Elon Musk vượt Bill Gates trở thành người giàu thứ hai thế giới, tính đến ngày 24 tháng 11.

Khi khoản đầu tư 1.000 đô la vào chỉ số thị trường chứng khoán Nikkei 225 và Nasdaq 100 sẽ ở mức khoảng 1.550 đô la và 1.620 đô la khi kết thúc chu kỳ của chúng tôi, khoản đầu tư tương tự vào Tesla sẽ trị giá 5.241 đô la.

Vàng (XAU / USD) mang về nhà an toàn 19,65%

Biểu đồ hàng ngày của XAU / USD và OKEx BTC / USDT từ ngày 13 tháng 3 đến ngày 24 tháng 11 năm 2020. Nguồn: TradingView

Vàng, được coi là tài sản trú ẩn an toàn, đã hoạt động tốt trong năm nay trong bối cảnh cơn hoảng loạn COVID-19, đặc biệt là khi các dự báo về nền kinh tế toàn cầu trở nên ảm đạm trong tháng 7-8..

XAU, đại diện cho một ounce vàng, được giao dịch với giá 1.504 đô la ở mức thấp nhất vào ngày 13 tháng 3, nhưng nó đứng ở mức 1.800 đô la vào ngày 24 tháng 11 – tăng 19,65%. Khoản đầu tư 1.000 đô la vào vàng trong chu kỳ này sẽ dẫn đến lợi nhuận khoảng 1.196 đô la.

Tuy nhiên, điểm cao nhất của vàng là vào ngày 6 tháng 8, khi nó được giao dịch với giá 2.063 đô la (mức cao nhất trong ngày) và khoản đầu tư 1.000 đô la từ ngày 13 tháng 3 sẽ mang lại 1.350 đô la..

Mặc dù vàng đã có vị thế vững chắc như một tài sản phổ biến mà các nhà đầu tư đổ xô đến trong thời kỳ khủng hoảng, nhưng hiệu suất của nó so với Bitcoin trong khung thời gian này khá yếu..

Mua pizza bằng BTC vào ngày 13 tháng 3 so với ngày 24 tháng 11 so với 10 năm trước

Tôi thực sự bắt đầu viết bài này vì bánh pizza. Như những người trong ngành công nghiệp tiền điện tử đều biết rõ, chi phí của một chiếc bánh pizza bằng BTC đã phần nào trở thành một meme kể từ câu chuyện thần thoại "Ngày Pizza Bitcoin" trở lại năm 2010. Vào ngày 22 tháng 5 năm 2010, một Laszlo Hanyecz nhất định đã trả 10.000 BTC cho hai chiếc bánh từ Papa John’s – đó là 5.000 BTC mỗi chiếc bánh, tương đương khoảng 86,5 triệu đô la theo tỷ giá hiện tại.

Nhóm của chúng tôi tại OKEx đã lên kế hoạch cho một bữa tiệc pizza chỉ vào tuần trước, chúng tôi sẽ được hoàn trả bằng BTC. Nó khiến tôi suy nghĩ về việc chúng tôi sẽ kiếm được bao nhiêu nếu chúng tôi tổ chức bữa tiệc pizza xung quanh vụ tai nạn từ ngày 12 đến ngày 13 tháng 3.

Giả sử tôi chi khoảng 25 đô la cho bánh pizza, tôi đã tính toán rằng 25 đô la BTC trong thời gian "Thứ Năm Đen" sự cố sẽ trị giá tối đa khoảng 127 đô la hoặc ít nhất là 118 đô la, kể từ ngày 24 tháng 11 năm 2020 (theo mức cao và thấp của BTC vào ngày hôm đó). Không tệ.

Tuy nhiên, cuối cùng, mặc dù Bitcoin dẫn đầu trong lĩnh vực này, nhưng mức tăng của nó trong tám tháng qua vẫn nhạt nhòa so với mức tăng của một số altcoin và thậm chí cả cổ phiếu truyền thống, như chúng ta đã thấy ở trên. Điều đó đang được nói, gần như tất cả các altcoin đó vẫn còn cách xa mức giá cao nhất mọi thời đại của chúng kể từ đợt tăng giá năm 2017 – giá của ETH vẫn thấp hơn 60% so với ATH của nó và cả ADA và XRP đều thấp hơn 85%. Mặt khác, vào ngày 24 tháng 11, BTC chỉ giao dịch thấp hơn 3% so với mức ATH là 20.000 đô la của nó.

Điều này làm nổi bật kịch bản rủi ro-phần thưởng cao đã được chứng minh là điển hình của tài sản kỹ thuật số – nhưng có xu hướng bị lãng quên trong thời kỳ thị trường tăng giá. Mặc dù có đợt tăng giá lớn kể từ tháng 3, các nhà đầu tư đã mua các altcoin này ở mức hoặc gần với mức giá cao nhất mọi thời đại của chúng vẫn đang bị lỗ chưa thực hiện được kể từ mức cao được đăng vào ngày 24 tháng 11..

Khi tôi cân nhắc xem mình sẽ kiếm được bao nhiêu trong một bữa tiệc pizza giả định vào tháng 3, tôi nhận ra rằng con số đó nhỏ như thế nào so với giá trị BTC của cùng một chiếc pizza đó vào năm 2010. Chắc chắn, một chiếc bánh pizza tươi ngon hơn một chiếc bánh 10 năm tuổi nhưng không tốt hơn 773.999.900%.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
Adblock
detector
map