Goldman Sachs, Facebook của Novi và Đô la kỹ thuật số: Tin tức tiền điện tử trong tuần

OKEx Insights trình bày năm câu chuyện tin tức về tiền điện tử hàng đầu trong tuần qua.

Goldman Sachs nói với khách hàng rằng Bitcoin không phải là một loại tài sản

Goldman Sachs đã tổ chức một chương trình được lên kế hoạch trước cuộc gọi tư vấn đầu tư cho khách hàng vào ngày 27 tháng 5, trong đó nó thảo luận về Bitcoin và tiền điện tử. Mặc dù một số người trong ngành mong đợi một vị trí tích cực sau tin tức về khoản đầu tư Bitcoin của Paul Tudor Jones và sự gia tăng đáng kể trong giới thể chế được thấy trong vài năm qua, ngân hàng đầu tư đa quốc gia đã coi BTC là một loại tài sản bất hợp pháp.

Trong một slide có tựa đề “Tiền điện tử bao gồm Bitcoin không phải là một loại tài sản," Goldman Sachs tuyên bố rằng Bitcoin không cung cấp dòng tiền hoặc thu nhập, không cung cấp đa dạng hóa và không phải là hàng rào hiệu quả chống lại lạm phát fiat, trong số những điều tiêu cực khác.

Những điều quan trọng

  • Cộng đồng Bitcoin đã nhanh chóng phản ứng với việc Goldman Sachs đưa tiền điện tử hàng đầu thị trường vào. Đặc biệt đáng chú ý là Giám đốc chiến lược của Coinshares Meltem Demirors nhắc nhở rằng ngân hàng đầu tư đã liên quan đến rửa tiền, mặc dù tuyên bố của nó rằng Bitcoin chủ yếu được sử dụng cho mục đích này và các mục đích bất hợp pháp khác.
  • Xem xét làn sóng quan tâm của các tổ chức đối với Bitcoin và không gian tiền điện tử – dự kiến ​​sẽ không chậm lại – thật khó để xem xét quan điểm cổ hủ của Goldman Sachs về BTC một cách nghiêm túc.

Facebook đổi thương hiệu ví Libra thành Novi

Facebook công bố tuần này, công ty con chịu trách nhiệm về ứng dụng ví cho dự án tiền kỹ thuật số Libra đã được đổi thương hiệu. Ban đầu được gọi là Calibra, ví bây giờ sẽ được gọi là Novi.

Gã khổng lồ truyền thông xã hội cũng đã nói rõ rằng Novi sẽ yêu cầu xác minh danh tính khách hàng của bạn (KYC) – điều mà các cơ quan quản lý ở Hoa Kỳ và các nơi khác đã nói rõ là điều cần thiết tuyệt đối để đồng xu và ví tiền ra mắt người tiêu dùng. Ứng dụng này sẽ độc lập, cũng như được tích hợp vào Facebook Messenger và gã khổng lồ nhắn tin thuộc sở hữu của Facebook, WhatsApp.

Những điều quan trọng

  • Nỗ lực của Facebook trong việc đổi thương hiệu Calibra thành Novi có thể nhằm mục đích tạo khoảng cách với sự thống trị của công ty đối với dự án Libra. Mặc dù Facebook chỉ phụ trách Novi, nhưng nó đã tự định vị mình chỉ là một thành viên của Hiệp hội Libra – tổ chức đứng sau Libra.
  • Libra đã bị chỉ trích rộng rãi bởi cộng đồng tiền điện tử vì sự tập trung rõ ràng, những lo ngại về quyền riêng tư và sự thiếu khả năng chống kiểm duyệt cố hữu.

Đô la kỹ thuật số được đề xuất trong báo cáo chính thức mới

Khuôn khổ cho tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương Hoa Kỳ (CBDC) đã được đề xuất của Dự án Đô la kỹ thuật số – một nhóm bao gồm cựu Chủ tịch Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai Hoa Kỳ (CFTC) Chris Giancarlo, cựu Giám đốc Sáng tạo CFTC Daniel Gorfine và những người khác.

Đề xuất nêu rõ rằng bất kỳ CBDC nào ở Hoa Kỳ đều không nên đối mặt với người tiêu dùng – có nghĩa là nó nên duy trì hệ thống ngân hàng hai cấp hiện tại, trong đó Cục Dự trữ Liên bang phát hành đô la cho các ngân hàng. Sau đó, người dùng có thể giữ số đô la được mã hóa của họ trong ví kỹ thuật số của riêng họ – có thể chỉ là ứng dụng ngân hàng trực tuyến của họ – trong khi các ngân hàng vẫn có khả năng sử dụng số tiền khách hàng nói trên để cho vay.

Những điều quan trọng

  • Hoa Kỳ cuối cùng có thể ngừng kéo chân của mình về quy định tiền tệ kỹ thuật số và CBDC với sách trắng mới đặt ra khuôn khổ cho đồng đô la kỹ thuật số.
  • Khi Trung Quốc tiếp tục đẩy nhanh việc phát triển và thực hiện CBDC của riêng mình, Hoa Kỳ phải theo kịp nếu họ muốn duy trì vị trí của Đô la là đồng tiền dự trữ của thế giới.

Những người khai thác BTC năm 2009 gọi tên Craig Wright

Khi một địa chỉ Bitcoin có từ năm 2009 xuất hiện lần đầu tiên sau 11 năm vào ngày 20 tháng 5 năm 2020, Whale Alert của người dùng Twitter đã làm dấy lên lo ngại rằng người tạo ra Bitcoin, Satoshi Nakamoto, có thể đứng sau giao dịch.

Thật kỳ lạ, địa chỉ Bitcoin đằng sau giao dịch ngày 20 tháng 5 được tìm thấy nằm trong số hơn 16.000 địa chỉ mà nhà khoa học máy tính Craig Steven Wright – người tự nhận là Nakamoto thực sự – đã đệ trình lên tòa án với tư cách là địa chỉ của mình trong một tranh chấp pháp lý đang diễn ra. Giao dịch ngày 20 tháng 5 – mặc dù có thể được thực hiện ngẫu nhiên – làm mất uy tín thực tế tuyên bố của Wright rằng anh ta sở hữu địa chỉ, nhưng không sở hữu các khóa riêng tư của nó.

Tuy nhiên, một thực thể ẩn danh đã xuất bản một nộp hồ sơ vào ngày 25 tháng 5 đã để lại một tin nhắn trực tiếp làm mất uy tín của Wright. Quyền sở hữu sau khi được xác minh kỹ thuật số của 145 địa chỉ Bitcoin, tất cả đều nắm giữ Bitcoin được khai thác vào năm 2009 và cũng đã được Wright tuyên bố là của riêng mình.

Với độ tuổi và số lượng địa chỉ được đề cập, có khả năng chúng thuộc về Nakamoto, nhưng các nhà nghiên cứu blockchain trong cả hai trường hợp đều trích dẫn mô hình Patoshi không đồng ý.

Bài học rút ra chính

  • Cho dù những địa chỉ này thuộc về Nakamoto hay những người khai thác đầu tiên ngẫu nhiên khác vẫn chưa được biết, nhưng dù bằng cách nào, Craig Wright đã được đưa vào danh sách.
  • Vì Nakamoto được cho là sở hữu hơn 1,1 triệu Bitcoin, mà anh ấy có thể bán bất cứ lúc nào, nên những suy đoán xung quanh sự trở lại của anh ấy đã làm suy giảm tình cảm thị trường – ngay cả khi là những người có ảnh hưởng trong ngành vẫn hoài nghi.

Gemini tích hợp ứng dụng với Samsung Blockchain

Vào thứ Năm, sàn giao dịch tiền điện tử có trụ sở tại Hoa Kỳ Gemini và gã khổng lồ công nghệ Samsung công bố quan hệ đối tác. Hai công ty đã giới thiệu Samsung Blockchain Wallet. Việc tích hợp cho phép người dùng ứng dụng ví của Samsung ở Hoa Kỳ và Canada mua, bán và giao dịch tiền điện tử thông qua ứng dụng di động của Gemini

Những điều quan trọng

  • Mặc dù việc áp dụng chính thống Bitcoin và các loại tiền điện tử khác chưa chính xác trở thành hiện thực, nhưng quan hệ đối tác với những gã khổng lồ công nghệ như Samsung là ví dụ về những bước đi có ý nghĩa trên con đường đưa quyền truy cập vào tiền điện tử trong tay mọi người.

OKEx Insights trình bày các phân tích thị trường, các tính năng chuyên sâu và tin tức được tuyển chọn từ các chuyên gia tiền điện tử. Theo dõi OKEx Insights trên TwitterTelegram.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
map