Dollar Tanks khi Bakkt phá vỡ kỷ lục – Tin tức tiền điện tử trong tuần

Đó là một tuần đầy sự kiện trong thế giới tiền điện tử. Ledger đã trình bày chi tiết về việc rò rỉ thông tin người dùng không chủ ý của mình và đợt hard fork của Cardano’s Shelley cuối cùng đã thành công. Trong khi đó, đồng đô la Mỹ đang giảm, trong khi hợp đồng tương lai Bitcoin Bakkt đang có khối lượng kỷ lục.

Những câu chuyện này và hơn thế nữa trong ấn bản tuần này của Tin tức tiền điện tử trong tuần!

Cơ sở dữ liệu sổ cái vi phạm thông tin người dùng bị lộ

Đầu tuần này, Ledger đã trình bày chi tiết về một vụ vi phạm dữ liệu xảy ra vào tháng 6, khiến cơ sở dữ liệu tiếp thị và thương mại điện tử của nó bị lộ.

Trong một bài đăng trên blog được công bố vào thứ Tư, công ty ví phần cứng phổ biến giải thích rằng một người tham gia chương trình tiền thưởng đã phát hiện ra một lỗ hổng tiềm ẩn trên trang web của Ledger vào ngày 14 tháng 7. Tuy nhiên, một cuộc điều tra từ công ty cho thấy lỗ hổng bảo mật đã bị khai thác vào ngày 25 tháng 6. Cụ thể, người bị ảnh hưởng. cơ sở dữ liệu đã bị xâm phạm thông qua khóa API hiện đã bị vô hiệu hóa.

Ledger kể từ đó đã đệ trình một báo cáo lên Cơ quan Bảo vệ Dữ liệu của Pháp và hợp tác với Orange Cyberdefense trong nỗ lực tăng cường các biện pháp bảo mật và quyền riêng tư của mình trong khi đánh giá các thiệt hại tiềm ẩn.

Bài học chính:

  • Mặc dù bản thân các ví phần cứng của Ledger không bị ảnh hưởng và quỹ tiền điện tử của người dùng không bị xâm phạm, một số người có thể nhận thấy rằng việc rò rỉ thông tin của người dùng của một công ty tập trung vào bảo mật khiến họ bối rối..
  • Sự cố cũng nêu bật lợi ích của các chương trình tiền thưởng lỗi, mặc dù lỗ hổng đã được phát hiện sau khi thiệt hại đã được thực hiện.

Bakkt phá kỷ lục trong tuần mạnh nhất từ ​​trước đến nay

Đó là một tuần thiết lập kỷ lục đối với Bakkt, chứng kiến ​​thị trường hợp đồng tương lai Bitcoin hàng tháng được thanh toán vật lý của nó đạt mức cao nhất mọi thời đại mới Thứ hai. Công ty con tập trung vào tổ chức của Intercontinental Exchange đã chứng kiến ​​11.509 đồng tiền – trị giá khoảng 114 triệu đô la – trong khối lượng giao dịch trong một ngày. 

Sau đó, nó tiếp tục với một ngày thiết lập kỷ lục khác vào thứ Ba trước khi tự hào về một ngày giao dịch phá kỷ lục khác vào Thứ tư.

Bài học chính:

  • Mối quan tâm của các tổ chức đối với BTC rõ ràng đang tăng lên. Chỉ tính riêng mức cao thứ Hai, đã tăng 84% so với mức cao nhất mọi thời đại trước đó của Bakkt được thiết lập vào tháng 12 năm 2019.
  • Bakkt không phải là sàn giao dịch duy nhất có sự gia tăng lớn trong giao dịch hợp đồng tương lai Bitcoin. CME Group cũng đã dữ liệu đã xuất bản điều đó cho thấy khối lượng trao đổi hàng ngày tăng vọt.

Biểu đồ hiển thị tổng số tiền lãi mở của Bakkt Bitcoin Futures & khối lượng tính bằng USD. Nguồn: xiên

Hard fork của Cardano’s Shelley cuối cùng cũng chính thức hoạt động

Sau gần nửa thập kỷ phát triển, Cardano cuối cùng đã tung ra Shelley hard fork.


Bản nâng cấp giới thiệu các tính năng và ủy quyền đặt cược đã được chờ đợi từ lâu. Các tài khoản có số lượng lớn tiền bản xứ của Cardano, ADA, sẽ có thể đặt cược nó vào nỗ lực xác thực mạng và bằng cách đó, kiếm được phần thưởng.

Sự ra mắt chính thức của Shelley theo sau một mạng thử nghiệm được khuyến khích trước đó, cho thấy những người tham gia được thưởng vĩnh viễn.

Bài học chính:

  • Cardano thường bị chỉ trích vì phát triển chậm. Tuy nhiên, Shelley hard fork sẽ đi một chặng đường dài hướng tới việc củng cố niềm tin vào phương pháp phát triển có phần chậm chạp và cẩn thận của dự án.
  • Shelley hoàn toàn không phải là sân khấu cuối cùng của Cardano. Các nâng cấp lớn tiếp theo trên lộ trình của altcoin phổ biến là giai đoạn Voltaire và Goguen, sẽ ảnh hưởng đến chức năng quản trị và hợp đồng thông minh.

Biểu đồ giá ADA của Cardano trong 365 ngày qua. Nguồn: CoinGeckoBiểu đồ giá ADA của Cardano trong 365 ngày qua. Nguồn: CoinGecko

Ngân hàng Trung ương Anh được báo cáo đang xây dựng để hỗ trợ các CBDC

Ngân hàng Anh được cho là đang thiết kế dịch vụ thanh toán gộp theo thời gian thực sắp tới để hỗ trợ tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương, chẳng hạn như đồng bảng kỹ thuật số. Theo báo cáo của CoinDesk, mạng lưới thanh toán của BoE – được các tổ chức tài chính ở Vương quốc Anh sử dụng – có thể “hỗ trợ” cho các giao dịch tiền kỹ thuật số.

Tin tức sau báo cáo rằng Ngân hàng Trung ương Nhật Bản đang đưa tiền tệ kỹ thuật số trở thành “ưu tiên hàng đầu”.

Bài học chính:

  • Dịch vụ thanh toán của BoE thanh toán 685 tỷ bảng Anh mỗi ngày và đại diện cho một thành phần cốt lõi của cơ sở hạ tầng thanh toán của quốc gia.
  • Mặc dù dường như không được thiết kế đặc biệt xung quanh một loại tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương, dịch vụ thanh toán được thiết kế lại sẽ tương thích với các CBDC – minh họa thêm cách các ngân hàng trung ương đang chuẩn bị cho một tương lai nặng nề với các loại tiền kỹ thuật số.

Đô la Mỹ sắp đến tháng tồi tệ nhất trong một thập kỷ

Giá trị của đồng đô la Mỹ đã giảm xuống mức thấp nhất trong hai năm trong tuần này và dự kiến ​​sẽ kết thúc tháng tồi tệ nhất trong một thập kỷ. USD đã giảm gần 5% trong tháng 7, mức giảm chưa từng thấy kể từ tháng 9/2010.

Niềm tin vào tiền tệ đang giảm trong bối cảnh đất nước đang đấu tranh kéo dài chống lại đại dịch COVID-19 và đề xuất chưa từng có từ Tổng thống Donald Trump rằng cuộc bầu cử tổng thống có thể bị trì hoãn. GDP cũng đã tăng trở lại 32,9% hàng năm trong quý 2 – một sự suy giảm cường độ chưa từng thấy kể từ cuộc Đại suy thoái.

Bài học chính:

  • Vị thế của USD với tư cách là đơn vị tiền tệ dự trữ toàn cầu ngày càng trở nên yếu kém, khi niềm tin vào sự ổn định của đất nước tiếp tục giảm sau các cuộc biểu tình lan rộng, sự chia rẽ chính trị rõ ràng và việc xử lý đại dịch COVID-19 một cách khó khăn.
  • Khi giá trị của USD giảm, giá vàng, bạc và Bitcoin đã tăng lên ở các mức độ khác nhau. Đặc biệt, vàng đã đạt kỷ lục cao.

Biểu đồ hàng ngày của Chỉ số tiền tệ đô la Mỹ (DXY). Nguồn: TradingViewBiểu đồ hàng ngày của Chỉ số tiền tệ đô la Mỹ (DXY). Nguồn: TradingView

OKEx Insights trình bày các phân tích thị trường, các tính năng chuyên sâu và tin tức được tuyển chọn từ các chuyên gia tiền điện tử.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
Adblock
detector
map