Dữ liệu phái sinh ETH cho thấy sự không chắc chắn trước khi nâng cấp Ethereum 2.0

Mối quan hệ hợp tác giữa OKEx và xiên đã giúp công chúng có thể truy cập dữ liệu giao dịch phái sinh ETH, cung cấp các công cụ mới để hiểu rõ hơn.

Trong khi Bitcoin (BTC) là nhà lãnh đạo thị trường trên thực tế trong không gian tiền điện tử, thì một tài sản kỹ thuật số khác đã tồn tại qua các chu kỳ thị trường khó khăn và thay đổi thứ hạng là Ether (ETH). Trong đó phần lớn tài sản kỹ thuật số chỉ được thúc đẩy bởi sự cường điệu tiếp thị hoặc rơi vào "đồ hơi" , mạng Ethereum đã phổ biến hầu hết các đổi mới mà chúng ta thấy trong không gian tiền điện tử ngày nay.

Có thể là các sàn giao dịch phi tập trung, thị trường tiền tự động, các tổ chức tự trị hoặc bất kỳ ứng dụng nào trong số hàng trăm ứng dụng phi tập trung được xây dựng trên mạng, Ethereum đã một tay làm cho công nghệ blockchain trở nên dễ tiếp cận hơn nhiều. Trên thực tế, mạng đã là công cụ để khởi chạy toàn bộ các ngách, chẳng hạn như các dịch vụ tiền xu (ICO / STO / IEO, v.v.) và tài chính phi tập trung gần đây.

Khi tổng giá trị bị khóa trong mạng Ethereum tiếp tục tăng và sự ra mắt của Ethereum 2.0 sắp đến, sự quan tâm xung quanh ETH đương nhiên sẽ tăng lên. Để tạo điều kiện cho các nhà giao dịch và nhà phân tích, OKEx đã một lần nữa hợp tác với công ty phân tích để chia sẻ công khai dữ liệu từ các thị trường quyền chọn ETH và hợp đồng tương lai ETH của mình.

Cái mới Bảng điều khiển Ether OKEx trên xiên sẽ ra mắt ngày hôm nay và trong bài viết này, chúng ta sẽ xem xét một số biểu đồ có sẵn cho những người tham gia thị trường là kết quả của mối quan hệ hợp tác này. Để được giới thiệu kỹ hơn về dữ liệu phái sinh của OKEx, độc giả có thể xem hướng dẫn của chúng tôi về bảng điều khiển phái sinh Bitcoin.

Các biểu đồ tùy chọn và hợp đồng tương lai ETH OKEx

Bảng điều khiển phái sinh ETH của OKEx trên xiên có tổng cộng 15 bộ dữ liệu. Chúng bao gồm biểu đồ cho hợp đồng tương lai ETH, giao dịch hoán đổi và tùy chọn lãi suất mở và khối lượng, hoán đổi ETH so với giá giao ngay, cơ sở luân chuyển hàng năm của hợp đồng tương lai ETH, tùy chọn ETH lãi suất mở theo đình công, khối lượng tùy chọn ETH hàng đầu, v.v..

Chúng tôi đã chọn một số bộ dữ liệu có sẵn cho tổng quan này. Nếu bạn quan tâm đến việc tìm hiểu thêm về hợp đồng tương lai và quyền chọn, vui lòng tham khảo hướng dẫn của chúng tôi về các dẫn xuất tiền điện tử.

Khối lượng giao dịch hoán đổi và tương lai ETH trong 24h. Nguồn: nghiêng

Hữu ích để tham khảo nhanh, biểu đồ này hiển thị khối lượng giao dịch cho hợp đồng tương lai và hoán đổi ETH (giao dịch bằng tiền xu và thanh toán bằng USDT) trên OKEx trong 24 giờ qua. Từ biểu đồ trên, chúng ta có thể lưu ý rằng hoán đổi ETH-USDT là hợp đồng phổ biến nhất, chiếm 28% khối lượng, tiếp theo là hợp đồng tương lai ETH-USD, sẽ hết hạn vào ngày 25 tháng 12 năm 2020.

Hợp đồng tương lai và hoán đổi ETH – Khối lượng hàng ngày và lãi suất mở. Nguồn: nghiêng

Một biểu đồ quan trọng khác để đánh giá hoạt động của thị trường, lãi suất mở ở đây biểu thị giá trị của các hợp đồng đang mở hoặc chưa được giao dịch – trong khi khối lượng cho thấy giá trị của các hợp đồng được giao dịch. Lãi suất mở tăng cho thấy các vị thế mới được mở, trong khi lãi mở giảm có thể do các vị thế đóng – cho dù do chốt lời, thanh lý hay hết hạn.

Khối lượng tùy chọn ETH và lãi suất mở. Nguồn: nghiêng

Giống như khối lượng tương lai và biểu đồ lãi suất mở trước đó, biểu đồ này biểu thị các số liệu giống nhau cho các thị trường quyền chọn ETH. Nhìn vào cả hai, có thể thấy nhanh chóng rằng hợp đồng tương lai Ether phổ biến hơn, nhưng thị trường quyền chọn cũng có khối lượng tốt và số liệu lãi suất mở.

Cơ sở luân chuyển hàng năm của hợp đồng tương lai ETH. Nguồn: nghiêng

Một biểu đồ hữu ích cho các nhà phân tích thị trường, cơ sở tương lai thể hiện sự khác biệt giữa giá giao ngay và giá tương lai của tài sản cơ sở. Nếu thị trường tăng giá, cơ sở có xu hướng tích cực, vì giao dịch kỳ hạn ở mức giá cao hơn so với thị trường giao ngay. Trong các giai đoạn giảm giá, hợp đồng tương lai có thể giao dịch thấp hơn giao ngay, đưa cơ sở vào vùng tiêu cực.

Dựa trên mối tương quan của chúng, cơ sở tương lai, tại bất kỳ thời điểm nào, là một chỉ báo về kỳ vọng của thị trường xung quanh hiệu suất tương lai của tài sản cơ bản. Biểu đồ trên cho thấy cơ sở hợp đồng tương lai ETH hầu như vẫn tích cực trong 30 ngày qua, với các đợt giảm liên tục, đặc biệt là trong nửa đầu tháng 9.

Thật thú vị, những mức giảm này tương ứng chặt chẽ với những gì được thấy trong biểu đồ bên dưới cho thấy Dữ liệu hợp đồng tương lai bitcoin từ OKEx, cũng có sẵn trên xiên.

Cơ sở luân chuyển hàng năm của hợp đồng tương lai BTC. Nguồn: nghiêng

Mặc dù có mối tương quan rõ ràng, hai biểu đồ cho thấy cơ sở của Ether kém linh hoạt hơn nhiều so với Bitcoin và nhanh chóng theo sau sự giảm giá. Điều này cho thấy niềm tin của thị trường vào hiệu suất tương lai của Ether tương đối yếu hơn và dễ bị lung lay.

Quyền chọn ETH mở lãi bằng cách đình công. Nguồn: nghiêng

Cuối cùng, chúng ta sẽ xem xét các tùy chọn ETH sở thích mở bằng biểu đồ đình công, phản ánh sự tích lũy các vị trí (sở thích mở trên trục y) ở các mức giá khác nhau (trên trục x). Ngoài lãi suất mở xung quanh giá thị trường hiện tại (~ $ 350), biểu đồ trên cho thấy sự tập trung lớn của lãi suất mở ở cả hai thái cực. Chúng ta có thể thấy các vị trí được tích lũy khoảng 600 đô la trở lên, cũng như khoảng 200 đô la trở xuống.

Mô hình này, ở một mức độ nào đó, cho thấy rằng những người tham gia thị trường không chắc chắn và thiếu quyết đoán về hoạt động tương lai của cơ sở – cảm xúc cũng được phản ánh trong các biểu đồ cơ sở ở trên.

Từ góc độ cơ bản, sự thiếu tự tin và không chắc chắn này có thể là kết quả của bản cập nhật Ethereum 2.0 sắp tới. Không giống như các cải tiến giao thức nhỏ, bản nâng cấp này là một bản nâng cấp lớn và sẽ chuyển mạng Ethereum từ bằng chứng công việc sang bằng chứng cổ phần. Với cách toàn bộ hệ sinh thái hoạt động trên mạng, không cần phải nói rằng rất nhiều người đang dựa trên bản nâng cấp này và sự ra mắt thành công của nó.

Với các biểu đồ phái sinh ETH này hiện đã được công bố công khai, chúng tôi hy vọng những người tham gia thị trường có thể sử dụng dữ liệu để hiểu rõ hơn về thị trường ETH.

Bạn không phải là một nhà giao dịch OKEx? Tìm hiểu cách bắt đầu giao dịch!

OKEx Insights trình bày các phân tích thị trường, các tính năng chuyên sâu, nghiên cứu ban đầu & tin tức được tuyển chọn từ các chuyên gia tiền điện tử.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
map