Cơn sốt Filecoin, Đạo văn hợp đồng thông minh và Sự thúc đẩy của hai tỉnh đối với Blockchain – Theo dõi thị trường Trung Quốc

Tổng quan hàng tuần về tin tức blockchain và tiền điện tử từ Trung Quốc và Hồng Kông.

Thị trường chứng khoán Trung Quốc và Hồng Kông giảm nhẹ trong tuần này. Shanghai SE Composite và CSI 300 hiện tại chạy ở mức 3,210 và 4,516, lần lượt giảm -6,97% và -6,7% so với tuần. Các Chỉ số Hang Seng cũng công bố giá trị hàng tuần giảm -4,73%, hiện đứng ở mức 24,971.

Sự sụt giảm trên toàn thị trường chứng khoán Trung Quốc có thể được giải thích là do Hoa Kỳ áp đặt các hạn chế kinh doanh gần đây đối với các doanh nghiệp Trung Quốc. Ngoại trưởng Hoa Kỳ Mike Pompeo tuyên bố rằng Hoa Kỳ sẽ áp đặt hạn chế thị thực đối với một số nhân viên của những gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc như Huawei vì cáo buộc vi phạm nhân quyền.

Hơn nữa, chính quyền của Tổng thống Donald Trump cũng hy vọng có hành động chống lại các công ty công nghệ Trung Quốc TikTok và WeChat sau khi gây lo ngại về an ninh quốc gia.

Về bối cảnh phát triển blockchain của Trung Quốc, chúng tôi đã xem xét Blockchain 50 của Sở giao dịch chứng khoán Thâm Quyến (SZSE) mục lục, bao gồm 50 công ty hàng đầu được niêm yết trên SZSE có các dự án liên quan đến blockchain.

Chỉ số SZSE Blockchain 50 hiện đang ở mức 3.920,18, sau khi giảm -6,14% hàng tuần. Trong số 50 cổ phiếu được đưa vào chỉ số, HengBao (002104.SZ) là cổ phiếu tăng giá hàng ngày, với mức tăng 2,26%, trong khi Tập đoàn Quảng cáo Quảng Đông (002400.SZ) là cổ phiếu giảm mạnh nhất, với mức giảm -10,03%..

Hiệu suất của các chỉ số thị trường Trung Quốc. Nguồn: Kinh tế thương mại Chỉ số Blockchain ở Trung Quốc với số mã tăng / giảm hàng đầu. Nguồn: JRJ.com, OKEx Insights

Tin tức trong tuần

Từ cơn sốt Filecoin đến đạo văn của các hợp đồng thông minh ở Trung Quốc cũng như sự thúc đẩy blockchain của tỉnh Chiết Giang, OKEx Insights sẽ xem xét ba câu chuyện tin tức về tiền điện tử hàng đầu trong tuần này từ Trung Quốc và Hồng Kông.

Mã thông báo Filecoin đã tăng vọt trước khi ra mắt mainnet

Một bài đăng trên blog chính thức từ mạng lưu trữ phi tập trung được mong đợi nhiều Filecoin vào ngày 14 tháng 7 tiết lộ rằng mạng chính của nó dự kiến ​​sẽ ra mắt trong khoảng thời gian từ ngày 31 tháng 8 đến ngày 21 tháng 9 năm 2020. Sau đó, giá trị giao dịch hàng ngày của đồng tiền gốc của Filecoin, FIL, đạt 300 triệu nhân dân tệ (42,86 triệu đô la) ở Trung Quốc và nó hiện đang được giao dịch nhiều cao hơn so với giá chào bán tiền xu ban đầu năm 2017 của nó.

Kể từ ngày 15 tháng 7, số liệu thống kê từ dịch vụ dữ liệu thị trường tiền điện tử Feixiaohao biểu thị rằng giá của FIL có sự chênh lệch 377 RMB (53,86 USD) trên các sàn giao dịch tiền điện tử, vì giá dao động từ 40 đến 417 RMB. Sự khác biệt về giá như vậy mang lại cơ hội to lớn cho các nhà kinh doanh chênh lệch giá.

Trong khi đó, khối lượng giao dịch hàng ngày của FIL hiện là tập trung trên ba sàn giao dịch – CITEX (25,08%), EXX (19,94%) và Biki (15,7%) – và cặp USDT của nó chiếm 88,7% giao dịch FIL.

Giá cao nhất và thấp nhất của FIL trong số các sàn giao dịch tiền điện tử. Nguồn: Feixiaohao

Những điều quan trọng

  • FIL là một mã thông báo chưa được ra mắt và không có lưu hành, nhưng nó đang được giao dịch ở nhiều mức giá khác nhau trên các sàn giao dịch khác nhau.
  • ICO của Filecoin vào năm 2017 đã thu hút được sự chú ý rộng rãi, khi công ty huy động được hơn 200 triệu đô la trong vòng chưa đầy nửa giờ.
  • Ngoài sự cường điệu của thị trường, Filecoin vừa đạt mốc 20 petabyte dung lượng lưu trữ tích hợp, điều này cho thấy sự phát triển nhanh chóng của cộng đồng khai thác của Filecoin. Các nhà phát triển cũng đang làm việc trên các khuyến khích phần thưởng khối và chương trình tiền thưởng lỗi trước khi ra mắt theo lịch trình.

Yao tại CSRC: Đạo văn trên mã hợp đồng thông minh đang lan truyền ở Trung Quốc

Vào ngày 12 tháng 7, Yao Qian – một nhân vật nổi tiếng trong ngành công nghiệp blockchain của Trung Quốc, người đang dẫn đầu nghiên cứu về đồng nhân dân tệ kỹ thuật số của Trung Quốc và là giám đốc tại Ủy ban Điều tiết Chứng khoán Trung Quốc – tham dự một hội thảo do Viện nghiên cứu Tencent và Trường Quản lý và Chính sách Công của Đại học Thanh Hoa tổ chức.

Tại sự kiện, được báo cáo rộng rãi trên các phương tiện truyền thông bằng tiếng Trung Quốc, Yao nhấn mạnh rằng trong khi các ứng dụng blockchain ở Trung Quốc đã có sự tăng trưởng đáng chú ý, thì việc đạo văn trên mã hợp đồng thông minh vẫn là điểm đau chính cho sự phát triển của Trung Quốc trong ngành.

Yao lưu ý rằng các nhóm dự án blockchain ở Trung Quốc thường sao chép mã hợp đồng thông minh nguồn mở và thay đổi một vài thông số để xác nhận chúng là của riêng họ. Trong tương lai, ông tin rằng các kỹ sư và nhà phát triển blockchain nên tập trung vào quyền riêng tư, bảo mật và khả năng tương tác của các blockchain.

Những điều quan trọng

  • Đạo văn của các hợp đồng thông minh đã là một trở ngại được biết đến đối với sự phát triển blockchain của Trung Quốc kể từ năm 2018. Nghiên cứu của Netta Labs và Đại học Giao thông Tây An vào năm 2018 tiết lộ trong số 488 mẫu, có 324 loại tiền kỹ thuật số trông giống nhau 95% –100% trong mã hợp đồng thông minh.
  • Đạo văn của mã hợp đồng thông minh cũng được thấy trong lĩnh vực tài chính phi tập trung, hoặc DeFi, niche. Ví dụ: vào tháng 4 năm 2020, dForce là bị tô cáo ăn cắp mã từ Hợp chất.

Các tỉnh Vân Nam và Chiết Giang chuẩn bị để đẩy nhanh việc áp dụng blockchain

Trong nỗ lực thúc đẩy đầu tư vào “Cơ sở hạ tầng mới” – một xu hướng kỳ hạn ở Trung Quốc, cho thấy quốc gia đang thúc đẩy xây dựng cơ sở hạ tầng sử dụng công nghệ như 5G, AI, blockchain và điện toán đám mây – các tỉnh Vân Nam và Chiết Giang đã đưa blockchain vào kế hoạch phát triển chiến lược ba năm của họ.

Theo Yunnan’s kế hoạch phát triển chiến lược ba năm, chính phủ dự kiến ​​tổng vốn đầu tư là 377,6 tỷ RMB (gần 54 tỷ USD), bao gồm việc triển khai blockchain trong các dịch vụ tài chính, thuế, xác thực sản phẩm, chăm sóc sức khỏe và các giao dịch xuyên biên giới.

Đối với tỉnh Chiết Giang, chính quyền tỉnh cũng công bố kế hoạch phát triển chiến lược ba năm của mình trong Cơ sở hạ tầng mới, với tổng vốn đầu tư dự kiến ​​là 1 nghìn tỷ RMB (gần 142,88 tỷ USD). Chính quyền tỉnh đặt mục tiêu thúc đẩy sự phát triển blockchain về mặt quy định, đào tạo nhân tài, cơ sở hạ tầng blockchain và hỗ trợ vốn.

Những điều quan trọng

  • Tỉnh Chiết Giang là tỉnh tiên phong trong việc phát triển chuỗi khối của Trung Quốc. Thành phố thủ phủ tỉnh Hàng Châu của nó công bố khai trương khu công nghiệp blockchain và quỹ đổi mới blockchain trị giá 10 tỷ RMB vào tháng 4 năm 2018.
  • Trước khi công bố kế hoạch phát triển chiến lược ba năm, mạng lưới dịch vụ blockchain sáng kiến ​​do nhà nước lãnh đạo, hoặc BSN, tung ra mainnet cấp tỉnh đầu tiên của nó ở Chiết Giang vào đầu tháng 7.
  • Công nghệ chuỗi khối đã được áp dụng ở tỉnh Vân Nam vào giữa COVID-19. Fintech khổng lồ Ant Group hợp tác với Yunnan International Trust để sử dụng blockchain trong việc theo dõi tài chính chuỗi cung ứng ở tỉnh Vân Nam.

__________________________________________________________________________

OKEx Insights trình bày các phân tích thị trường, các tính năng chuyên sâu, nghiên cứu ban đầu & tin tức được tuyển chọn từ các chuyên gia tiền điện tử.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
map