Carylyne Chan của CoinMarketCap: Tình hình kinh tế ngày nay (Brrr) tích cực đối với tiền điện tử khi mọi người đặt câu hỏi về các nguyên tắc cơ bản

Đây là cuộc phỏng vấn đầu tiên trong OKEx Interviews, một loạt các cuộc trò chuyện được xuất bản trên Học viện của chúng tôi với các nhà lãnh đạo và nhà xây dựng trong ngành tiền điện tử.

Tuần trước, tin tức đã phá vỡ rằng CoinMarketCap (CMC) kỳ cựu trong ngành tiền điện tử đã mua bởi sàn giao dịch tiền điện tử Binance.

Học viện OKEx đã nói chuyện với Carylyne Chan, Giám đốc điều hành tạm thời mới của CMC – và cựu giám đốc chiến lược – về việc mua lại, “cuộc cách mạng tiền điện tử”, coronavirus và loại trà cô ấy uống khi làm việc ở nhà cả ngày.

Contents

Việc mua lại

OKEx: Hiện tại bạn đang nghe gì từ cộng đồng về việc mua lại và phản hồi của bạn như thế nào?

Carylyne Chan: Tôi đã nghe nhiều mặt. Chắc chắn có những người không hài lòng về nó. Tôi nghĩ rằng phần lớn những người này có khuynh hướng triết học hơn về sự độc lập và không can thiệp, phân quyền. Đó là những điều lớn nhất, tôi đoán, những lời gièm pha từ thỏa thuận.

Nhưng đồng thời, tôi cũng đã nghe được rất nhiều quan điểm tích cực. Rất nhiều trong số này là những người cảm thấy như động thái này thể hiện sự trưởng thành cho không gian. Bạn biết đấy, chúng ta đã đến một thời điểm mà mọi người hiện đang tạo ra tất cả những M&Một [hợp nhất và mua lại] di chuyển và đó là một dấu hiệu cho thấy tiền điện tử đang trưởng thành.

Tôi thực sự đã thấy một số nhận xét khá thú vị trên Reddit, nơi mọi người đang nói về việc nó không nhất thiết là một điều xấu, vì đây là thị trường tự do và mọi người rõ ràng có các lựa chọn thay thế khác cho cả hai công ty.

Vì vậy, miễn là cả hai công ty tiếp tục thực sự nhận thức được quan điểm và vị trí của họ trong không gian này và tiếp tục xây dựng nội dung cho người dùng và cộng đồng, thì người dùng có thể tiếp tục chọn hai sản phẩm này. Họ có thể chọn hai công ty này vì họ tin tưởng họ và họ tin rằng họ cung cấp những sản phẩm và trải nghiệm tốt nhất cho người dùng cuối.

OKEx: Phản ứng của bạn đối với những nhận xét tiêu cực hoặc những người cảm thấy không thoải mái với việc di chuyển này là gì?

Carylyne: Tôi nghĩ theo quan điểm của mình, điều quan trọng nhất cần nhớ là CMC có lợi ích là tiếp tục trung lập và minh bạch về những gì chúng tôi đang làm.

Vì vậy, tôi biết bạn đã đọc bức thư [Carylyne và Brandon Chez (người sáng lập CMC và cựu Giám đốc điều hành) đều viết bức thư với cộng đồng về việc mua lại – OKEx] và tôi nghĩ rằng tôi đã đi vào chi tiết về điều này. Nhưng điều quan trọng chính là việc chúng tôi tiếp tục làm mọi việc đúng với người dùng của mình vì họ có thể chọn.

Tôi nghĩ điều lớn nhất đối với tôi khi ai đó đặt câu hỏi đó là, bạn biết đấy, bạn không cần phải nghe lời tôi lúc này. Tuy nhiên, nếu bạn cho CMC một cơ hội trong vài tháng tới hoặc vài năm tới, bạn sẽ có thể thấy rằng chúng tôi sẽ tiếp tục hành động theo cách phù hợp với những gì chúng tôi đã nói suốt. Chúng tôi vẫn sẽ hành động một cách chính trực. Chúng tôi sẽ không gây rối với bất kỳ khách hàng quảng cáo nào của chúng tôi.

Chỉ cần cho chúng tôi một thời gian. tiếp tục quan sát chúng tôi. Tiếp tục gọi cho chúng tôi nếu bạn muốn. Tôi nghĩ điều đó lành mạnh và tốt cho tất cả mọi người tham gia.

OKEx: CMC đang tìm kiếm lợi ích gì từ công ty mẹ mới?

Carylyne: Binance là một công ty lớn hơn CMC, hiện họ có gần chín trăm nhân viên. Vì vậy, nó đã trải qua rất nhiều vấn đề về mọc răng mà CMC hiện đang có. 

Bây giờ chúng tôi có khoảng 30 người và tất cả chúng tôi đang phân phối. Giao tiếp là thứ mà chúng tôi vẫn đang cố gắng làm quen ở cấp độ này. Ví dụ, chúng tôi vẫn đang cố gắng làm rõ các quy trình nhân sự của mình. Chúng tôi vẫn đang cố gắng tìm ra cách thực hiện tài chính của mình một cách hợp lý trên các khu vực khác nhau và những thứ tương tự.

Vì vậy, tôi nghĩ giống như rất nhiều loại phương pháp hay nhất này, họ đã trải qua nó. Và đối với tôi, có được sự hiểu biết về cách các công ty khác đang làm điều đó và họ đưa ra cho chúng tôi lời khuyên có cấu trúc này về những gì sẽ xảy ra khi chạy một số quy trình này trong CMC, để mở rộng quy mô hiệu quả hơn để chúng tôi có thể tập trung sản phẩm, chúng tôi có thể tập trung vào kỹ thuật và trải nghiệm cho người dùng cuối – tôi nghĩ rằng điều đó sẽ rất, rất hữu ích cho chúng tôi về việc mở rộng CMC theo thời gian.

Tính thanh khoản và dữ liệu tốt

OKEx: Vào tháng 11, CMC trình bày chỉ số thanh khoản mới của nó. Tại sao điều đó lại quan trọng để có?

Carylyne: Như bạn có thể biết, có một vấn đề khá lớn về lạm phát khối lượng bắt đầu vào khoảng năm 2018. Đầu năm 2018. Và về cơ bản mọi người đang cố gắng chơi trò xếp hạng trên CMC. Họ có động cơ lớn để cố gắng chơi trò chơi xếp hạng để bạn leo lên và bạn có thêm người dùng và nội dung.

Vì vậy, tôi nghĩ những gì chúng tôi đã làm là thay vì chỉ cố gắng đưa ra một giải pháp nửa vời, chúng tôi đã cố gắng hiểu tại sao điều này lại xảy ra. Và một phần lớn của điều đó là bởi vì, trong tiền điện tử, không có cơ quan quản lý trung ương. Vì vậy, không ai đang cố gắng điều chỉnh những gì xảy ra khi một sàn giao dịch không báo cáo đúng khối lượng hoặc nếu một nhà giao dịch rửa giao dịch. Thật khó để điều chỉnh những thứ đó và không ai đang làm điều đó.

Vì vậy, chúng tôi bắt đầu tự hỏi mình, liệu khối lượng có phải là số liệu phù hợp để làm điều này không? Bởi vì bạn không thể thực sự điều chỉnh điều đó với tư cách là một người ngoài cuộc. Vì vậy, đó là lý do tại sao chúng tôi nghĩ ra chỉ số thanh khoản. Về cơ bản, nó tính đến tất cả các cặp thị trường khác nhau và tự động cập nhật số liệu đó, tùy thuộc vào mức độ thanh khoản của thị trường.

Nói chung, tôi có thể nói đây là cách cơ bản để chúng ta giải quyết vấn đề bằng cách nhìn nó ở một góc độ khác, về tính thanh khoản, điều mà các nhà giao dịch quan tâm. Thay vì chỉ là khối lượng, đôi khi có thể khá thẩm mỹ, đặc biệt trong ngành này.

OKEx: Chính xác thì ý của chúng tôi là gì khi nói về dữ liệu tốt?

Carylyne: Vì vậy, về mặt lịch sử, CMC có nhiều dữ liệu nhất. Nếu bạn muốn nhìn lại lịch sử, những gì đã xảy ra theo thời gian, CMC đã thu thập dữ liệu từ năm 2013. Đó chắc chắn là một điều lớn đối với CMC với tư cách là một công ty tổng hợp dữ liệu.

Điều gì quyết định chất lượng của dữ liệu? Tôi nghĩ một phần là bạn có thể kiểm tra dữ liệu tốt như thế nào. Vì vậy, chúng tôi có tính năng phát hiện bất thường được tích hợp trong các thuật toán của mình. Và vì thực tế là CMC là công ty tổng hợp lớn nhất và cũng là giới thiệu lớn nhất cho mọi sàn giao dịch, họ [sàn giao dịch] cũng muốn đảm bảo rằng họ báo cáo dữ liệu cho CMC theo cách chính xác nhất có thể để chúng tôi có thể trình bày chúng trong ánh sáng phù hợp.

Vì vậy, phần khác của nó là CMC cũng có khuynh hướng về mặt triết học là không kiểm duyệt dữ liệu. Vì vậy, đó là lý do tại sao chúng tôi có “dữ liệu được báo cáo”. Nhưng chúng tôi cũng có “dữ liệu được điều chỉnh”. Vì vậy, điều đó sẽ cung cấp cho mọi người sự lựa chọn cho những gì có ý nghĩa đối với họ, những gì họ muốn xem. Một số người chỉ muốn xem các tập chưa được lọc, chẳng hạn.

Chúng tôi sẽ tiếp tục tinh chỉnh rất nhiều [số liệu] này. Đó là một quy trình lặp đi lặp lại để có chất lượng cao nhất bởi vì nó thay đổi theo thời gian tồn tại của cách cấu trúc ngành thay đổi. Vì vậy, trở lại năm 2015, điều đó đã khác. Chất lượng dữ liệu khác với chất lượng dữ liệu mà chúng ta đang nói đến ngay bây giờ.

Và tôi tin rằng nó sẽ tiếp tục thay đổi theo thời gian. Vì vậy, chúng tôi luôn theo dõi điều đó. Chúng tôi có một loạt người dùng trong cộng đồng, những người cung cấp cho chúng tôi phản hồi về dữ liệu đó. Có các sàn giao dịch được khuyến khích để cung cấp cho chúng tôi dữ liệu đúng, chính xác.

Tất cả những điều này góp phần vào việc tiếp tục tìm kiếm các tài sản chất lượng của CMC. Nó giúp chúng tôi có thể cung cấp loại chất lượng cao này cho người dùng theo thời gian. Ngoài ra, các chỉ số mới sắp ra mắt. Điều đó có lẽ cũng sẽ hữu ích.

Cuộc cách mạng tiền điện tử và sự chấp nhận

OKEx: Trong bức thư mà bạn đã viết cho cộng đồng về việc mua lại này, bạn đã nói "Tiêu chuẩn chính để giới thiệu các ý tưởng và tính năng trên CoinMarketCap đã, đang và sẽ là “Điều này có phản ánh hiệu quả tình trạng của cuộc cách mạng tiền điện tử ngày nay không?”"

Bạn có thể mở rộng về cuộc cách mạng tiền điện tử là gì đối với các bạn không và ý nghĩa của việc phản ánh nó được không?

Carylyne: Vì vậy, kể từ khi Brandon thành lập CMC, anh ấy luôn là kiểu người nghĩ về nó giống như thị trường tự do. Tại sao chúng ta có hàng nghìn mã thông báo ngày nay, hàng trăm và hàng nghìn loại blockchains khác nhau?

Tôi nghĩ rằng quan điểm đã định hình cách CMC đã thành công là làm thế nào để bạn trình bày tất cả dữ liệu trong một thị trường tự do / loại cạnh tranh tự do? Theo cách thể hiện mọi thứ đang phát triển như thế nào theo thời gian? Đây là lý do tại sao dữ liệu của CMC trở nên thú vị theo thời gian. Vì vậy, bạn có thể thấy mọi thứ đã phát triển như thế nào theo thời gian về cấu trúc của ngành.

Vì vậy, khi chúng tôi nói rằng chúng tôi thêm các tính năng này dựa trên việc liệu nó có phản ánh cuộc cách mạng hay không – nó giống với những dữ liệu khác mà chúng tôi có thể giới thiệu trên CMC sẽ giúp mọi người hiểu cấu trúc của ngành ngày nay trông như thế nào?

Chúng ta có thể trình bày theo cách để mọi người thấy rằng có loại tự do đó không? Có một loại cạnh tranh tự do trong không gian đang diễn ra. Vì vậy, điều đó sẽ tiếp tục định hình nhiều thứ mà chúng tôi quyết định.

Có thể chúng tôi thêm những thứ khác như DApps hoặc NFTs [non-có thể thay thế được mã thông báo], bạn biết đấy, theo thời gian. Điều đó sẽ phản ánh vì mọi người muốn thấy điều đó trên CMC và họ muốn xem các thứ hạng khác trên trang web, v.v..

OKEx: Khi tôi nghe thấy "cuộc cách mạng tiền điện tử" Tôi nghĩ về một thuật ngữ khác được sử dụng nhiều, đó là "nhận con nuôi."

Thuật ngữ đó có ý nghĩa cụ thể gì đối với bạn?

Carylyne: Đúng vậy, hầu hết mọi người đều có một định nghĩa khác nhau. Vì vậy, việc áp dụng theo quan điểm trao đổi sẽ khác với việc áp dụng theo quan điểm trò chơi DApp. Đó là những loại kết nối với nhau.

Nhưng ở một khía cạnh nào đó, tôi có thể nói rằng việc áp dụng đang chứng kiến ​​một lượng lớn những người quan tâm đến điều gì đó.

Và tôi nghĩ rằng từ rất nhiều cuộc trò chuyện mà tôi đã có, nhiều người tin rằng ứng dụng sát thủ của tiền điện tử vẫn còn chức năng của nó như một hệ thống tiền tệ, như một kho lưu trữ giá trị.

Đối với tôi, điều đó dường như vẫn là luận điểm chủ yếu của hầu hết mọi người về ý nghĩa của tự do trong cuộc cách mạng và ý nghĩa của tiền điện tử đối với những người chấp nhận nó. Vì vậy, câu hỏi quan trọng là mọi người có sở hữu tiền điện tử không, mọi người có sử dụng tiền điện tử không?

Đó là lý do tại sao bạn có thể thấy rất nhiều dự án đang tập trung vào những thứ như “bạn có thể mua sản phẩm này ở [điểm bán hàng] POS không? Chúng ta có thể đưa điều này vào các hệ thống thanh toán, vào các cửa hàng trực tuyến không? ” Những thứ như thế.

Vì vậy, nhiều người trong số họ đang làm những việc khác nhau. Nhưng có vẻ như một loại chủ đề bao quát chỉ là có thể sử dụng tiền điện tử như tiền hoặc như một cách để tăng cường các phần khác của hệ sinh thái có thể được tự động hóa tốt hơn, như Ethereum với các hợp đồng thông minh hoặc các nền tảng hợp đồng thông minh khác.

Ngay cả khi chúng ta hãy nói những thứ như DeFi [tài chính phi tập trung] hoặc thứ gì đó vẫn là tiền, đó chỉ là một cách tính toán khác cho nó hoặc một hệ thống khác trong cấu trúc tiền tệ mà chúng ta có trong đầu.

Cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu

OKEx: Bạn nghĩ tình hình kinh tế toàn cầu hiện tại có thể có ý nghĩa gì đối với tiền điện tử?

Carylyne: Vì vậy, rõ ràng, bất cứ điều gì tôi nói đều là suy đoán.

OKEx: Và không phải lời khuyên đầu tư!

Carylyne: Đúng! Tôi nghĩ rằng một phần lớn của nó là chúng ta thấy rất nhiều chủ đề gần đây và các điểm thảo luận xung quanh việc nới lỏng định lượng và điều đó có nghĩa là gì đối với lạm phát, như Brrr [the ảnh chế – OKEx], những thứ tương tự.

Tất cả những điều này đang kết hợp với nhau theo cách cho chúng ta thấy rằng ngày càng có nhiều người đang cố gắng hiểu điều này có ý nghĩa như thế nào đối với ví tiền của họ. Nó có ý nghĩa gì về lâu dài? Và tôi nghĩ rằng đó thực sự là một xu hướng tích cực đối với tiền điện tử, bởi vì mọi người bắt đầu đặt câu hỏi “các nguyên tắc cơ bản mà chúng ta có về số tiền mà chúng ta sử dụng là gì?”

Và đối với rất nhiều người trong ngành công nghiệp tiền điện tử ngày nay, chúng tôi bắt đầu bằng cách hiểu lại ý nghĩa của việc có tiền và tại sao điều đó lại quan trọng. Vì vậy, điều tích cực là mọi người bắt đầu đặt câu hỏi về những điều đó một cách công khai hơn.

Vì vậy, là những người trong ngành, chúng tôi thực sự có thể đóng góp một phần lớn trong việc giúp những người khác hiểu được điều đó. Rất nhiều người xung quanh tôi có xu hướng hỏi tôi như “tiền điện tử, đó không phải là tiền thật, phải không? Đó là tiền ảo từ Internet. Vì vậy, nó có nghĩa gì?”

Tôi giống như, đúng vậy, nhưng số tiền bạn có trong ví của bạn lúc này cũng là một chút tưởng tượng. Chỉ là mọi người đồng ý rằng nó có cùng giá trị với nhau.

Vì vậy, nếu đúng như vậy, hãy thử nghĩ xem bạn làm thế nào để tăng cường hệ thống theo cách có ý nghĩa. Bạn có quan tâm đến điều đó? Bạn có thể tưởng tượng một cách khác, các hệ thống tiền điện tử khác nhau, các blockchain khác nhau và các lý tưởng khác nhau đang tồn tại ở đó và có quyền tự do lựa chọn giữa các hệ thống đó theo thời gian không? Tôi nghĩ điều đó thực sự thú vị.

Vì vậy, các xu hướng vĩ mô chắc chắn đang giúp tiền điện tử theo cách đó để thúc đẩy mọi người hiểu nhiều hơn về không gian hiện tại, hơn bao giờ hết.

OKEx: Vì vậy, trong tiền điện tử, chúng tôi thấy không gian này cho các lựa chọn thay thế cho hệ thống tài chính truyền thống. Nhưng đồng thời, chúng tôi thấy các công ty tiền điện tử làm việc trực tiếp với hệ thống tài chính truyền thống, đặc biệt là vì chúng tôi cần fiat on-dốc.

Đó có phải là một sự mâu thuẫn với các đặc tính ban đầu của tiền điện tử không?

Carylyne: Tôi nghĩ nó không nhất thiết là mâu thuẫn theo nghĩa – quay trở lại tiền đề ban đầu mà chúng ta đã nói – mọi người rõ ràng có thể tự do lựa chọn bất cứ điều gì có ý nghĩa nhất đối với họ cho lối sống của họ.

Vì vậy, nếu fiat giải quyết hầu hết các vấn đề của bạn ngày hôm nay, không có lý do gì bạn không tiếp tục sử dụng nó. Nhưng tôi nghĩ rằng đây là loại ràng buộc trở lại vấn đề nhận con nuôi.

Có lý do gì để sử dụng nó [tiền điện tử] không? Và đối với hầu hết mọi người, không có ngay bây giờ, ngoại trừ việc đa dạng hóa danh mục đầu tư của họ, để đầu cơ.

Vì vậy, chúng tôi thực sự phụ thuộc vào việc tìm ra những gì khác ngoài đó mà chúng tôi cần phải làm để khuyến khích nhiều hơn những trường hợp sử dụng đó.

Đó thực sự là điều mà tại CMC chúng tôi nói đến rất nhiều trong nội bộ. Nếu chúng tôi ở đây ở vị trí này và mọi người đang tìm kiếm chúng tôi để đưa ra ý tưởng về những gì họ có thể làm với tiền điện tử của họ hoặc như một sự thay thế cho một số hệ thống mà họ đã sử dụng, thì chúng tôi thực sự cần phải thực hiện vai trò đó nghiêm túc hơn rất nhiều.

Cho dù đó là viết báo cáo thú vị hay chia sẻ các loại nền tảng khác nhau. Ví dụ: các cách khác nhau để kiếm lãi tốt hơn 100 lần so với lãi hiện tại mà bạn nhận được từ ngân hàng của mình. Tất cả những thứ đó đều quan trọng để chúng tôi giới thiệu.

Nên tôi nghĩ không nhất thiết phải mâu thuẫn, nó thực sự bổ sung cho nhau theo thời gian, chỉ là tùy vào nhu cầu của mỗi người.

Cập nhật tình hình về vi-rút corona

OKEx: Tôi muốn biết COVID-19 đã ảnh hưởng đến CMC như thế nào. Có gì thay đổi cho bạn không? Bạn đã nhận thấy những mẫu nào kể từ khi virus bắt đầu?

Carylyne: Tôi không chắc thực sự có điều gì rất cụ thể đã tác động đến CMC, ngoài sự biến động trên thị trường. Tôi nghĩ đó là cái lớn nhất. Tôi đã nói điều này trước đây, tôi nghĩ rằng số lượt xem trang trên CMC tương quan rất nhiều với sự biến động của thị trường. Vì vậy, điều đó chắc chắn có tác động lớn đến chúng tôi.

Thật buồn cười, nhưng nhiều thành viên trong nhóm của chúng tôi đã rất quen với việc tự làm việc từ xa tại nhà. Vì vậy, nó không thực sự tác động nhiều đến hầu hết mọi người. Và bây giờ mọi người đang hỏi chúng tôi, “bạn có mẹo nào để làm việc từ xa không? Và làm thế nào để mọi người đối phó với những thứ này? ” Vì vậy, với tư cách là một công ty, tôi nghĩ rằng chúng tôi có nhiều kinh nghiệm hơn với những điều này.

Gần đây, chúng tôi đã xuất bản một bài viết trên blog hiển thị các thiết lập công việc khác nhau của mọi người ở nhà. Tôi muốn nói rằng điều lớn nhất mà nhóm CMC đã làm liên quan đến coronavirus là Mã thông báo giấy vệ sinh. Không chắc bạn có thấy điều đó vào ngày Cá tháng Tư hay không.

Vì vậy, chúng tôi đã nói như “không tích trữ giấy vệ sinh của bạn, điều này là không hợp lý!” Chúng tôi muốn mô phỏng lại hiện tượng cụ thể đó và giới thiệu điều đó và đưa nó ra ánh sáng … Làm cho nó dễ chịu hơn một chút cho những người đang trải qua mọi thứ từ vi rút.

Phụ nữ tiền điện tử

OKEx: Mặc dù tôi thường thấy phụ nữ ở nhiều vai trò khác nhau trong ngành của chúng tôi, bao gồm cả lãnh đạo, nhiều công ty tiền điện tử báo cáo rằng khán giả của họ chiếm đa số (đôi khi lên đến 80%) nam giới và cũng chủ yếu từ 25-45 tuổi.

Bạn có bất kỳ suy nghĩ nào về sự khác biệt nhân khẩu học này không?

Carylyne: Nói chung, tôi không nghĩ rằng nó là cần thiết để giới tính hóa mọi thứ. Ít nhất là đối với tôi, tôi đã lớn lên trong một môi trường rất xứng đáng. Tôi lớn lên ở Singapore, nơi mọi người nói rất nhiều về chế độ tài đức và chủng tộc không phải là vấn đề, giới tính không phải là vấn đề. Những thứ tương tự. Vì vậy, đối với tôi, nó chưa bao giờ là một điều. 

Tôi nghĩ rằng thực sự trong tiền điện tử, có sự cân bằng về tỷ lệ nam-nữ tốt hơn nhiều so với các công ty công nghệ nói chung.

Vì vậy, tôi nghĩ nó giống như việc tìm kiếm những vai diễn, tìm những góc quay thực sự thú vị cho cả hai giới tính. Và tôi nghĩ điều về tiền điện tử là nó hấp dẫn vì có chủ nghĩa cá nhân lớn và rất nhiều tự do. Và sau đó bạn cảm thấy như mình là một phần của cộng đồng.

Vì vậy, mọi người bị thu hút vào sự tương tác đó. Tôi nghĩ rằng có ít sự tập trung vào phụ nữ hay nam giới hoặc bất cứ điều gì đó. Rất nhiều nhà lãnh đạo trong lĩnh vực tiền điện tử thực sự cũng là nữ. Khác với các đối tác nam mà chúng tôi có.

Tôi đoán tôi không có quan điểm mạnh mẽ về những gì chúng ta nên làm với nó. Nhưng tôi hy vọng rằng với tư cách là ai đó ở đây và những nữ lãnh đạo nổi tiếng khác [rằng chúng tôi] đang làm gương cho những phụ nữ trẻ tuổi để họ có thể làm bất cứ điều gì họ muốn mà không phải lo lắng về chính trị giới nói chung.

OKEx: Tôi biết đó là một câu hỏi đầy tải bất cứ khi nào bạn nói về giới tính trong một ngành.

Vì chúng tôi có những lý do mang tính hệ thống, lịch sử tại sao hầu hết người dùng tiền điện tử hoặc cơ sở hạ tầng tiền điện tử sẽ là nam giới, chẳng hạn.

Carylyne: Đúng. Trước đây tôi làm việc trong ngành AI. Vì vậy, tôi nghĩ đó cũng là một câu hỏi rất phổ biến vì mọi người nói rất nhiều về ý nghĩa của việc tạo ra một cỗ máy phát hiện các mẫu.

Và khi bạn nghĩ về nó, giống như có một sự thiên vị vô thức nếu những người huấn luyện tất cả các cỗ máy là nam giới và / hoặc thuộc một chủng tộc cụ thể hoặc từ một loại lý lịch cụ thể. Vì vậy, những thứ như vậy biểu hiện nhiều hơn.

Và tôi nghĩ rằng với tiền điện tử, cũng như mọi thứ khác, có lẽ sẽ luôn có một sự thiên vị vô thức ở đó.

Vì vậy, nó nhiều hơn về việc hiểu nó, thừa nhận nó và sau đó nói rằng nó không nên theo cách này. Nó thực sự nên là để nhiều người có cái nhìn đa dạng như vậy. Nhưng những người có năng lực, không cần biết giới tính của họ là gì, bất kể định hướng của họ là gì.

Cuộc sống bên ngoài tiền điện tử

OKEx: Bạn có đang đọc gì không?

Carylyne: Tôi đang đọc nhiều cuốn sách khác nhau cùng một lúc. Nhưng hiện tại tôi đang đọc một cuốn sách khá dày có tên là Strategy: A History. Đây là một cuốn sách khá thú vị truy tìm nguồn gốc xuất phát của chiến lược. Và thật buồn cười vì họ đã quay trở lại và bắt đầu bằng cách phân tích chiến lược mà Đức Chúa Trời sử dụng trong Kinh thánh. Tôi chắc chắn đã đề xuất nó, nó rất hấp dẫn.

OKEx: Bạn sẽ làm gì khi lần đầu tiên thức dậy, bạn có một nghi lễ buổi sáng nào đó?

Carylyne: Không chỉ là chuẩn bị cho một ngày, tôi thường thức dậy và thiền trong 20 phút, sau đó tôi xem lại chương trình làm việc của mình trong ngày và sắp xếp lại thứ tự ưu tiên theo đầu ngày..

Vì vậy, tôi nghĩ rằng điều đó giúp tập trung rất nhiều. Và tôi cũng uống rất nhiều trà trong suốt cả ngày.

OKEx: Tôi không thể từ bỏ cà phê, nhưng tôi tin rằng những người uống trà cả ngày có tinh thần đồng đều hơn và có thể làm việc hiệu quả hơn.

Carylyne: Có thể đó là hóa chất, đúng không, vì các hợp chất trong trà. Nó phải giúp bạn tập trung. Nó giống như một tiếng vang nhỏ được duy trì theo thời gian hoặc một cái gì đó. Tôi không chắc điều đó đúng như thế nào.

OKEx: Bạn uống loại trà gì?

Carylyne: Tôi uống rất nhiều loại trà lá lỏng. Vì vậy, giống như các loại trà Ô long hoặc gần đây tôi cũng đã uống rất nhiều loại trà pu-erh.

Cuộc phỏng vấn này được thực hiện bởi Olivia Capozzalo, Trưởng bộ phận Nội dung của OKEx. Nó đã được chỉnh sửa và cô đọng.

Ảnh bìa lịch sự của Carylyne Chan.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
map